ĐÁNH GIÁ HỌC VIỆN VẬT LÝ KỸ THUẬT MOSCOW - CÁI NÔI NGÀNH VẬT LÝ TẠI NGA

ĐÁNH GIÁ HỌC VIỆN VẬT LÝ KỸ THUẬT MOSCOW - CÁI NÔI NGÀNH VẬT LÝ TẠI NGA

21/01/2022

1138

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐÁNH GIÁ HỌC VIỆN VẬT LÝ KỸ THUẬT MOSCOW - CÁI NÔI NGÀNH VẬT LÝ TẠI NGA

Học viện vật lý kỹ thuật Moscow được xem là một trong những ngôi trường đứng đầu ở Nga khi đào tạo các ngành công nghệ kỹ thuật vật lý. Bạn là một sinh viên du học Nga và có đam mê với nhóm ngành này. Vậy hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học của chúng tôi giới thiệu cho bạn về Học viện vật lý kỹ thuật Moscow - một sự lựa chọn trên cả tuyệt vời. 

 

Giới thiệu chung về Học viện Vật Lý Kỹ thuật Moscow

Học Viện Vật lý Kỹ thuật Moscow (Đại học Nghiên cứu Quốc gia) (MIPT) được biết đến với tên gọi không chính thức là Phystech, là một trường đại học hàng đầu của Nga đào tạo các chuyên gia về vật lý lý thuyết và ứng dụng, toán học ứng dụng và các ngành liên quan. Trường được thành lập năm 1951. Hầu hết các tòa nhà của nó đều ở Dolgoprudny (cách Moscow 5 km). Một số tòa nhà nằm ở Zhukovsky (cách Moscow 40 km) và chính thủ đô. Việc đào tạo tại các cơ sở chủ chốt bao hàm một cách tiếp cận cá nhân đối với từng học sinh. Mỗi sinh viên năm thứ hai năm thứ ba sẽ được tham gia vào công việc khoa học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có thể áp dụng các phương pháp nghiên cứu lý thuyết và thực nghiệm hiện đại và sở hữu kiến ​​thức kỹ thuật phong phú để đáp ứng hiệu quả các thách thức kỹ thuật có liên quan. Hiện trường có 1.088 sinh viên quốc tế đang theo học.

Thành tích nổi bật của Học viện Vật Lý Moscow

học viện vật lý kỹ thuật Moscow
Sinh viên MIPT tham gia các cuộc thi lớn về khoa học côing nghệ và luôn đạt giải cao
 • Học viện Vật lý kỹ thuật Moscow - là trường đại học công nghệ hàng đầu của Nga, được minh chứng không chỉ bởi thành tích của các nhà khoa học và cựu sinh viên mà còn ở vị trí cao trong các bảng xếp hạng quốc gia và quốc tế.
 • Theo bảng xếp hạng đại học thế giới của Times Higher Education (THE) и Quaсquarelli Symonds (QS), MIPT đứng đầu trong số các trường đại học công nghệ của Nga.
 • Times Higher Education đánh giá MIPT là một trong 50 trường đại học tốt nhất thế giới về Khoa học Tự nhiên và 100 trường Đại học tốt nhất trên thế giới về Khoa học Máy tính và giữ vị trí hàng đầu trong các lĩnh vực này ở Nga.
 • MIPT cũng là nhà lãnh đạo của  Dự án Học thuật Xuất sắc 5-100 của Nga, nhằm củng cố uy tín của giáo dục đại học Nga trên toàn thế giới.

Các khoa đào tạo tại Học viện Vật Lý Moscow

học viện vật lý kỹ thuật Moscow
Một trong những khoa trự thuộc Học viện Vật lý kỹ thuật Moscow

 

Học viện vật lý kỹ thuật Moscow được tổ chức thành 6 trường Phystech.

Hiện tại, hầu hết các nghiên cứu của sinh viên trong lĩnh vực nghiên cứu “Toán ứng dụng và Vật lý”, đồng thời nhiều người được đào tạo về “Toán ứng dụng và Tin học”, “Tin học và Kỹ thuật máy tính”, “An ninh mạng”, “Phân tích hệ thống và Điều khiển ”,“ Vật lý kỹ thuật ”và“ Công nghệ sinh học ”.

 

Các ngành học hiện được Học viện Vật Lý Moscow cung cấp

 • Viện Khoa học Công nghệ và Công nghệ Nano-, Sinh học, Thông tin, Nhận thức và Xã hội - Nhân văn (INBICSST)
 • Trường Vật lý và Nghiên cứu Landau Phystech (LPSPR)
 • Trường Công nghệ Hàng không Vũ trụ Phystech (PSAT)
 • Trường Toán Ứng dụng và Khoa học Máy tính Phystech (PSAMCS)
 • Trường Vật lý Y sinh và Sinh học Phystech (PSBMP)
 • Trường Điện tử, Quang tử và Vật lý phân tử Phystech (PSEPMP)
 • Trường Kỹ thuật Vô tuyến và Khoa học Máy tính Phystech (PSRECS)

Học phí và học bổng tại MIPT

Chương trình

Học phí (1 năm)

Tiếng Nga

Tiếng Anh

Chương trình căn bản

197 000 RUB

(~$2700)

             

Chương trình chuyên sâu

175 000 RUB

(~$2400)

             

Cử nhân

290 000 – 315 000 RUB ($4000 – $4400)

320 000 RUB 

(~$4400)

Thạc sĩ

295 000 – 330 000 RUB ($4100 – $4600)

350 000  RUB

(~$4800)

Tiến sĩ

320 000 – 375 000 RUB ($4400 –  $5200)

375 000  RUB

(~$5200)

 

 • Học bổng chính phủ
 • Học bổng MIPT
 • Hỗ trợ tài chính cho sinh viên

Học viện vật lý kỹ thuật Moscow sẽ là nơi đào tạo tốt nhất để bạn có một lượng kiến thức chuyên sâu của một chuyên gia vật lý và kỹ thuật. Du học Nga tại MIPT sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm khó quên về học tập lẫn cuộc sống. Chúng tôi - những người  tư vấn tại Topchuyengia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. 


 

Tôi là Thanh Tiền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng