HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI PHÁP MỘT TRONG NHỮNG HỘI SINH VIÊN VIỆT MẠNH Ở CHÂU ÂU

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI PHÁP MỘT TRONG NHỮNG HỘI SINH VIÊN VIỆT MẠNH Ở CHÂU ÂU

08/01/2023

724

0

Chia sẻ lên Facebook
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI PHÁP MỘT TRONG NHỮNG HỘI SINH VIÊN VIỆT MẠNH Ở CHÂU ÂU

Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp một trong những địa chỉ được nhiều du học sinh Pháp tin tưởng khi hỏi về các vấn đề khi sống tại Pháp. Với cộng đồng lớn mạnh và uy tín đã giúp hội có được tin tưởng rất lớn trong giới sinh viên ở châu Âu.

Các thông tin chung về hội sinh viên Việt Nam tại Pháp

Tên tiếng Pháp: Union des Etudiants Vietnamiens en France (UEVF)

Địa chỉ: 16, Rue du Petit Musc, 75004 Paris

Cũng như hội học sinh Việt khác trên thế giới thì UEVF cũng là cầu nối giữa sinh viên Việt với nước Pháp. Là mà cộng đồng học sinh -  sinh viên Việt có thể trải lòng mình ra nói về các khó khăn và được chia sẻ. Hay nhận được các khuyên bổ ích từ các cựu du học sinh.

Các mục tiêu chính của hội là: 

 1. Tăng cường tình đoàn kết giữa thanh niên học sinh, sinh viên và thực tập sinh Việt Nam tại Pháp
 2. Thúc đẩy hỗ trợ lẫn nhau trong đời sống xã hội và trong nghiên cứu
 3. Tổ chức các hoạt động giáo dục, thể thao, nhân đạo, xã hội hoặc văn hóa liên quan đến Việt Nam tại Pháp
 4. Phát triển giao lưu văn hóa, khoa học, y tế, kỹ thuật và kinh tế giữa Pháp và Việt Nam
 5. Thúc đẩy đa dạng văn hóa và phát triển bền vững

Khi tham gia vào hội bạn sẽ cơ hội tìm hiểu nhiều về du học Pháp có được định cư không hay việc các loại visa du học Pháp.

Các hoạt động chính của hội sinh viên Việt Nam tại Pháp

Thúc đẩy các hoạt động liên kết giữa các thành viên

Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp đã thành công trong việc thúc đẩy sự phối hợp và tổ chức nhiều hoạt động cho các sinh viên Việt tại Pháp. Đặc biệt là các hoạt động kết nối giữa các thành viên trong hội lại với nhau.

Ở cấp quốc gia, các phương tiện truyền thông như trang web www.uevf.org, trang Facebook của UEVF, với đài phát thanh của UEVF đã trở thành những kênh hiệu quả để phổ biến thông tin về các khía cạnh khác nhau tư vấn du học Pháp về đời sống sinh viên tại Pháp.

hội sinh viên Việt Nam tại Pháp
Tạo dựng một cộng đồng sinh viên đoàn kết với nhau

Ở cấp địa phương, các hiệp hội thành viên của UEVF có một trang web, một diễn đàn hoặc một danh sách gửi thư đảm bảo việc trao đổi thông tin thường xuyên về cuộc sống hàng ngày của sinh viên, các hoạt động của hiệp hội và nhiều thông tin kinh tế, khoa học. các vấn đề xã hội của Việt Nam, về tin tức quan hệ Pháp - Việt.

Hỗ trợ sinh viên Việt Nam trong học tập và cuộc sống hàng ngày tại Pháp.

Diễn đàn học tập:  Hàng năm vào tháng 8, UEVF và Hội Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Pháp (UAFV) phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam (Campus France) tổ chức “Diễn đàn về nghiên cứu tại Pháp”. Diễn đàn này xoay quanh các hội nghị chuyên đề do ban tổ chức chủ trì và xung quanh các quầy thông tin. Cho phép trao đổi kinh nghiệm giữa các sinh viên hiện đang du học Pháp hoặc trong một khóa học nói tiếng Pháp và các sinh viên tương lai ở Pháp hoặc trong một khóa học nói tiếng Pháp ở Việt Nam.  

Journée d’accueil (Welcome day): Các buổi gặp mặt chào mừng tân sinh viên do tất cả các bộ phận của Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp tổ chức, mang đến cho các tân sinh viên cơ hội hiểu biết lẫn nhau và có được những thông tin, kinh nghiệm hữu ích về cuộc sống và học tập.

Và nếu bạn cần tư vấn thì đã có các sinh viên hoặc cựu sinh viên sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Các hoạt động thể thao

Các giải đấu bóng đá: NNB hay 'Les Amis' quy tụ 24 đội với hơn 1200 người tham gia vào tháng 4 hàng năm tại Paris. Là ngày hội thể thao của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Pháp với sự tham gia của 24 đội. các giải quần vợt, cầu lông ... được tổ chức bởi các cơ sở địa phương 

SV Paris Ligue: Giải vô địch bóng đá. Mỗi cuối tuần trong suốt năm với sự tham gia của hơn 12 đội tại Paris.

Ngày thể thao đa ngành được tổ chức hàng năm ở hầu hết các hiệp hội thành viên: ở Nantes vào tháng 9, ở Rennes vào tháng 12, ở Paris vào tháng 5, ở Grenoble vào tháng 11 và tháng 5, ở Poitiers vào tháng 5, v.v.. 

hội sinh viên Việt Nam tại Pháp
Các hoạt động thể thao 

Trong số các môn thể thao khác nhau này được thi đấu trong các giải đấu hàng năm, có những môn thể thao ban đầu được tổ chức tại địa phương đã được quảng bá ở cấp quốc gia (UEVF) như bóng rổ. Giải bóng rổ sinh viên Việt Nam tại Pháp lần thứ 2 được tổ chức tại Paris vào tháng 11/2015.

Các hoạt động văn hoá

Tổ chức các hoạt động như ăn Tết cổ truyền tại 22 cơ sở trên khắp nước Pháp. Qua các hoạt động như:

 • Chiếu phim 
 • Hòa nhạc, biểu diễn Việt Nam nhằm quảng bá sự đa dạng văn hóa và giúp đỡ sinh viên khó khăn tại Việt Nam 
 • Cuộc thi: Quảng bá hình ảnh Việt Nam và nâng cao nhận thức của giới trẻ trong các lĩnh vực 
 • Câu lạc bộ khiêu vũ 
 • Câu lạc bộ nghệ thuật và văn hóa 
 • Giao lưu văn hóa Pháp ngữ và quốc tế  
 • Thăm quan, du ngoạn…

Thúc đẩy các hoạt động nhằm gắn kết và củng cố cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Pháp với mục tiêu đóng góp cho Việt Nam.

Các hoạt động xã hội và nhân đạo

Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp thường xuyên tham gia hỗ trợ các hoạt động của Tập thể Dioxin nhằm đòi quyền lợi cho các nạn nhân chất độc da cam. EUVF đóng góp vào quỹ Đồng Hành để hỗ trợ sinh viên Việt Nam gặp khó khăn về tài chính. Ngoài ra, EUVF tham gia hàng năm vào “Ngày Nhân đạo” tại Paris và gây quỹ để giúp đỡ các nạn nhân của trận lũ lụt năm 2015 tại các tỉnh miền Trung Việt Nam.

UEVF phối hợp với Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tại Pháp (UJVF) mang đến những bài học tiếng Việt cho thanh niên người Pháp gốc Việt.

Khuyến khích các hoạt động đoàn kết với các đoàn thể thanh niên hoặc du học sinh

Các thành viên điều hành của UEVF tiếp tục tích cực liên hệ với các đoàn thể thanh niên hoặc sinh viên quốc tế khác nhằm tạo mối quan hệ thân thiết, giúp hiểu biết lẫn nhau và phối hợp hiệu quả trong các hoạt động chung. Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp đã củng cố mối quan hệ bền chặt của mình với Liên minh Nationale des Etudiant de France (UNEF) thông qua đại hội toàn quốc lần thứ 84 của UNEF tại Nantes. 

Ngoài ra, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp cũng đã xây dựng và không ngừng phát triển mối quan hệ với Secours Populaire Français, một tổ chức có lịch sử 65 năm quan hệ và viện trợ nhân đạo cho Việt Nam.

Những điều mà hội sinh viên Việt Nam tại Pháp đã làm cho sinh viên Việt và đất nước

Việc trao giải xuất sắc cho các cá nhân, tập thể tham gia hoạt động hội hoặc trong học tập đã thành công tốt đẹp. Tất cả các hồ sơ đều được nghiên cứu và lựa chọn bởi các giáo sư Việt Nam có tiếng trong các hoạt động giảng dạy hoặc nghiên cứu tại Pháp.

Các hoạt động khoa học trong khuôn khổ phát triển mạng lưới các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam tại Pháp (RSE) do Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp hỗ trợ, dẫn đến việc thành lập Hiệp hội các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam tại Pháp (AVSE) trở thành một tổ chức riêng biệt nhưng luôn phối hợp chặt chẽ với UEVF.

hội sinh viên Việt Nam tại Pháp
Ngoài các hoạt đông gắn kết sinh viên còn tổ chức hoạt động thể hiện tình yêu nước

UEVF tích cực khuyến khích sinh viên Việt Nam tại Pháp tham gia các hoạt động nghiên cứu về chủ đề Biển Đông của Việt Nam nhằm giải đáp các thắc mắc về luật biển chung của các nước trong khu vực.

Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp cũng hỗ trợ dịch vụ thương mại của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, đã có thể thiết lập dự án “Quảng bá hàng Việt Nam trên thị trường Pháp” tại “Foire de Paris”. Dự án này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và động viên từ các tổ chức ở Việt Nam, cũng như nước ngoài để có thể tiếp tục trong những năm tới.

Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp là một trong những hội sinh viên nước ngoài hoạt động tích cực, không chỉ bổ ích cho sinh viên mà nó còn tạo ra nhiều giá trị cộng đồng khác nữa. Trong bài viết về tư vấn du học này hy vọng đã giúp ích cho bạn nhiều, chúc bạn có chuyến đi du học nhiều may mắn.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng