CUỘC SỐNG HỘI SINH HOẠT VIỆT NAM TẠI THỤY SĨ

CUỘC SỐNG HỘI SINH HOẠT VIỆT NAM TẠI THỤY SĨ

07/01/2023

665

0

Chia sẻ lên Facebook
CUỘC SỐNG HỘI SINH HOẠT VIỆT NAM TẠI THỤY SĨ

Hội sinh viên Việt Nam tại Thụy Sĩ là nơi kết nối cộng đồng các sinh viên người Việt tại đây để có thể giúp đỡ, sinh hoạt mỗi khi dịp lễ Tết. Trên thực tế, các hội sinh viên đã hỗ trợ các hoàn cảnh gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay cùng vượt qua khoảng thời gian xa quê học tập tại đất khách quê người.

Hội sinh viên Việt Nam tại Thụy Sĩ ở Lausanne

Hội sinh viên Việt Nam tại Thụy Sĩ ở Lausanne là một trong những hội có nhiều hoạt động phong trào nổi bật. Đặc biệt là trong các ngày lễ, Tết các bạn sẽ gặp nhau và tổ chức các chương trình nhân đạo, ẩm thực hướng về quê hương.

Ban đầu, ý tưởng chính là tổ chức cho các bạn sinh viên không có điều kiện về nước ăn Tết. Mô hình được hưởng ứng đông đảo sinh viên và mở rộng đến các vùng khác. Du học sinh nước khác đến tham dự và cả các cựu du học sinh đang làm việc tại Thụy Sĩ cũng đến dự.

Hội sinh viên Việt Nam tại Thụy Sĩ ở Lausanne
Hội sinh viên Việt Nam tại Thụy Sĩ ở Lausanne

Các bạn sẽ mặc áo dài truyền thống và đội khăn xếp. Các bạn sẽ chế biến ẩm thực Việt Nam đặc trứng như bánh chưng, bánh Tét, bánh trôi nước, xôi,... Các món ăn sẽ được trình bày theo kiểu buffet và thu hút khá nhiều du học sinh quốc tế.

Hội sinh viên Việt Nam tại Thụy Sĩ trong ngành Quản trị khách sạn

Với cuộc sống hội sinh viên Việt Nam tại Thụy Sĩ ngành Quản trị khách sạn tất cả các trường đến có ký túc xá riêng cho sinh viên. Đặc biệt tiêu chuẩn chất lượng nơi ở đè ở mức 3 - 5 sao. Mỗi phòng sẽ được trang bị các thiết bị đồ cá nhân như bàn ghế, tủ để đồ, giá sách, giường cá nhân và chăn ga gối. Kí túc xá sẽ nằm trong khuôn viên trường học, chỉ mất 2- 5 phút đi bộ.

Về vấn đề ăn uống, các trường Quản trị khách sạn sinh viên không cần quá lo lắng. Các trường Đại học ngành Quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ tích hợp chi phí ăn uống trong học phí mỗi năm. Sinh viên sẽ ăn uống tại các nhà hàng thuộc sự quản lý của trường.

Phương tiện công cộng tại Thụy Sĩ có thể chọn phương tiện công cộng như tàu hỏa hoặc xe bus. Các phương tiện này có thiết kế giá vé dành cho sinh viên dưới 25 tuổi. Cụ thể, với chương trình half fare giảm 50% so với giá gốc, nếu bạn di chuyển trong Thụy Sĩ.

Ngoài ra, hội sinh viên Việt Nam tại Thụy sĩ còn có nhiều địa điểm du lịch. Không chỉ riêng ở trong nước mà có thể sang các nước lân cận như Pháp, Đức, Ý, Hungary để tham quan và du lịch ngắn ngày.

Về việc làm thêm du học sinh cần biết tại đất nước Thụy Sĩ. Đối với sinh viên quốc tế không thuộc EU / EEA / EFTA sẽ xin giấy phép lao động và làm việc sau 6 tháng bắt đầu học.

Vấn đề định cư dành cho hội sinh viên Việt Nam tại Thụy Sĩ

Với câu hỏi du học Thụy Sĩ có được định cư không thì bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện sau: Sinh sống và làm việc hợp pháp tại Thụy Sĩ.

Nếu bạn kết hôn với công dân Thụy Sĩ thì 2 vợ chồng phải ở chung không được tách riêng trong vòng 5 năm. Bạn sẽ nhận Permit B cho lần đầu tiên, sau 5 năm chung sống sẽ lên Permit C. Khi có giấy phép C thì bạn đã đủ quyền xin quốc tịch Thụy Sĩ.

Nếu bạn kết hôn với người sở hữu giấy phép C thì phải sống tại Thụy Sĩ 12 năm và cả 2 đều phải có Permit C. Điều kiện kèm theo là 5 năm cuối không được phép dời chỗ ở. Một lựa chọn khác là phải sống ở Thụy Sĩ 15 năm, trong đó 2 năm cuối không được thay đổi chỗ ở. Nếu không đáp ứng điều kiện kèm theo thì phải chờ thêm 2 năm. Người có ý định định cư phải có việc làm và không được phép nợ thuế của chính phủ. Đồng thời, không được vi phạm pháp luật, phải là người láng giềng tốt tại nơi bạn ở. Sử dụng tốt 1 trong 3 ngôn ngữ Pháp, Đức, Ý và hiểu được tiếng địa phương tại nơi bạn sống.

Một số lưu ý về nhập quốc tịch Thụy Sĩ cho trẻ em. Tất cả trẻ em sinh ra ở Thụy Sĩ nhưng bố mẹ không có quốc tịch Thụy Sĩ cũng sẽ không được mang. Để có quốc tịch Thụy Sĩ thì trẻ phải đi học ít nhất 5 năm ở các trường Thụy Sĩ, sau đó mới được nộp đơn để xin quốc tịch.

Trên đây là một sống thông tin về hội sinh viên Việt nam tại Thụy Sĩ. Các chủ khác liên quan đến tư vấn du học Thụy Sĩ như về ngành học, trường, các loại visa du học Thụy Sĩ mời bạn liên hệ với các chuyên gia trong tại TOP CHUYÊN GIA để được giải đáp cụ thể.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng