Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn - Chuyên gia hàng đầu của ngành tâm lý học Việt Nam

Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn - Chuyên gia hàng đầu của ngành tâm lý học Việt Nam

22/05/2024

949

0

Chia sẻ lên Facebook
Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn - Chuyên gia hàng đầu của ngành tâm lý học Việt Nam

Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn là Phó giáo sư, Tiến sĩ tâm lý học uy tín hàng đầu Việt Nam. Ông là diễn giả của rất nhiều chương trình tư vấn tâm lý gia đình, giám khảo của các cuộc thi sắc đẹp,... Ông được yêu mến bởi lối nói chuyện gần gũi, trẻ trung. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về chuyên môn của ông, cũng như lý do vì sao ông được nhiều bạn trẻ yêu thích như vậy. Bạn muốn được tư vấn sức khỏe, tâm lý, tình yêu từ bác sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn? Hãy truy cập ngay tại ứng dụng Askany.

Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn là ai

Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn là một chuyên gia tâm lý hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý học. Ông là giảng viên bộ môn Tâm lý học ở nhiều trường đại học như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM), Đại học Tôn Đức Thắng, và Đại học Quốc tế. Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn đã có nhiều kinh nghiệm trong việc giúp đỡ và điều trị các vấn đề tâm lý của nhiều người. Ông cũng thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm làm bác sĩ điều trị tâm lý của mình.

Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn
Ông là giảng viên của nhiều trường đại học

Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn là một trong số những học giả tiên phong ở nước ta về ngành Tâm lý học. Cụ thể, ông tốt nghiệp cử nhân ĐH Sư Phạm TPHCM, khoa Tâm lý học và ngay sau đó tiếp tục học Thạc sĩ Tâm lý học ở ĐH Sư Phạm Hà Nội. Tới năm 2019, ông được bổ nhiệm học hàm Giáo sư chuyên ngành Tâm lý học ở Việt Nam. Trong quãng thời gian đó, ông liên tục học hỏi và thực hiện nhiều công trình nghiên cứu về tâm lý học theo cấp Nhà nước, cấp Bộ và cấp thành phố. Không những vậy, ông còn xuất bản hàng trăm bài nghiên cứu trên vô số tạp chí khoa học trong nước và quốc tế.

 

Nói tới xuất bản, hiện nay ông đã là tác giả của hơn 60 đầu sách chuyên ngành về tâm lý học, trong đó tiêu biểu là những cuốn "Nghệ thuật sống vui", "Tâm lý học đám đông", "Lãnh đạo và tâm lý học" và "Sức mạnh của trí óc phi thường" được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Hiện nay, ông đang giữ chức vụ Hiệu trưởng của trường Đại học Sư Phạm TPHCM. 

Chuyên môn và quá trình công tác của tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn

Ông Huỳnh Văn Sơn là một chuyên gia tâm lý học có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và điều trị các rối loạn tâm lý. Ông là tiến sĩ tâm lý học và giảng viên của Trường Đại học Sài Gòn. Ông cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học tư vấn và giáo dục, với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và tư vấn trong các trường đại học và tổ chức giáo dục.

Chuyên môn của ông Huỳnh Văn Sơn
Ông cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học tư vấn và giáo dục

Ngoài ra, ông cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học kinh doanh và quản lý, và đã tham gia tư vấn cho nhiều doanh nghiệp và tổ chức trong việc tạo ra một môi trường làm việc tích cực và nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên.

 

Quá trình công tác của TS.Huỳnh Văn Sơn:

  • Năm 1996: Tốt nghiệp chuyên ngành Tâm lý Giáo dục tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM
  • Năm 1999: Tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Khoa học xã hội và nhân văn, chuyên ngành Tâm lý học tại Đại học Sư phạm Hà Nội.
  • 1999 - 2002: Trưởng bộ môn Tâm lý Giáo dục tại trường Trung học Sư phạm Mầm non TP.HCM.
  • 2002 - 2016: Trưởng khoa Tâm lý học tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM.
  • Năm 2004: Nhận bằng Tiến sĩ ngành Tâm lý học của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.
  • Năm 2012: Nhận bằng Phó Giáo sư ngành Tâm lý học của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.
  • Năm 2017: Nhận chức Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP.HCM.
  • Năm 2019: Nhận bằng Giáo sư ngành Tâm lý học của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.
  • Năm 2020 - nay: Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

Tham vấn tâm lý trực tuyến cùng TS.Huỳnh Văn Sơn

Nhờ kiến thức uyên thâm và chuyên sâu trong lĩnh vực tâm lý học, Giáo sư tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn luôn là một cái tên hot khi người ta cần được tư vấn về bệnh tâm lý của mình. Tuy vậy, việc tìm được thông tin liên hệ của giáo sư Huỳnh Văn Sơn thì sẽ không dễ dàng gì. May thay, giờ đây bạn có thể tham vấn trực tiếp với vị giáo sư tâm lý học nổi tiếng này thông qua ứng dụng Askany.

 

Tại app Askany, bạn có thể dễ dàng tìm được dịch vụ tư vấn tâm lý của giáo sư, tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn để có thể đặt lịch hẹn tham vấn online (video call) hoặc trực tiếp ngoài đời. Hơn nữa, bạn còn xem được lịch làm việc của giáo sư, cũng như chi tiết giá các gói dịch vụ tư vấn tâm lý của chuyên gia Huỳnh Văn Sơn. Hãy truy cập app Askany ngay để hẹn lịch đơn giản, nhanh chóng với không chỉ giáo sư, tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn mà còn nhiều chuyên gia tâm lý học tên tuổi, nổi tiếng khác trên cả nước.

 

>> Xem thêmNguyễn Hoàng Khắc Hiếu - Tiến sĩ tâm lý nổi tiếng trên Youtube

Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn là một diễn giả tâm lý nổi tiếng với rất nhiều chia sẻ hữu ích, rất được các bạn trẻ hưởng ứng. Nếu bạn cần tìm một chuyên gia tư vấn tình cảm thì đừng ngần ngại kết nối ngay với ông thông qua ứng dụng Askany. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn những chuyên gia tư vấn tâm lý khác phù hợp với nhu cầu của mình và đặt lịch hẹn tư vấn dễ dàng chỉ với vài thao tác.

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đại Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng