KINH NGHIỆM DU HỌC THỤY SĨ VỚI NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

KINH NGHIỆM DU HỌC THỤY SĨ VỚI NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Hoàng Thi

29/03/2022

698

0

Chia sẻ lên Facebook
KINH NGHIỆM DU HỌC THỤY SĨ VỚI NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Kinh nghiệm du học Thụy Sĩ là một nguồn tin giúp cho quá trình chuẩn bị và học tập thuận lợi hơn. Để tiếp cận dễ dàng hơn bài viết sẽ giải thích các câu hỏi nhiều bạn thắc mắc nhất. Bên cạnh đó là một số thông tin liên quan đến việc làm thêm.

Kinh nghiệm du học Thụy Sĩ với các câu hỏi thường gặp

Khi tìm hiểu về du học, đến chuẩn bị hồ sơ du học Thụy Sĩ luôn có nhiều điểm thắc mắc cần giải đáp. Chính vì thế những câu hỏi cụ thể sẽ giúp bạn nhanh tiếp cận vấn đề hơn.

Thời gian nộp học phí, đóng bao nhiêu vào lần đầu tiên?

Để xin visa du học Thụy Sĩ, gia đình học sinh cần thanh toán tiền học phí, chi phí ăn ở trong năm đầu tiên. Xác nhận đã đóng học phí là một trong những loại giấy tờ để xin visa du học. Trường hợp không may trượt visa, thì nhà trường sẽ hoàn trả học phí.

Thời gian nộp hồ sơ xin visa và xử lý hồ sơ

Thời gian duyệt hồ sơ xin visa tối đa là 2 tháng. Kinh nghiệm du học Thụy Sĩ để kịp thời gian nhập học yêu cầu bạn nộp trước 2 tháng. 

Các kỳ nhập học ở Thụy Sĩ

Khung giáo dục ở Thụy Sĩ có 2 kỳ nhập học vào tháng 1 và tháng 8. Một số trường để sinh viên quốc tế thuận tiện, linh hoạt khi nhập học vào các tháng 1, 4, 7, 10. Để xem chính xác trường mình về thời điểm nhập học đừng tham khảo thông tin chính thức từ web các trường nên đi du học Thụy Sĩ.

Chứng minh tài chính cần bao nhiêu tiền du học Thụy Sĩ

Gia đình phải chứng minh có đủ khả năng chi trả sinh hoạt phí và học phí các trường du học Thụy Sĩ  trong ít nhất 1 năm. Số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm cần có 25.000 – 30.000 CHF.

 

Kinh nghiệm du học Thụy Sĩ với các câu hỏi thường gặp
Kinh nghiệm du học Thụy Sĩ với các câu hỏi thường gặp

Du học Thụy Sĩ được đi du lịch các nước châu Âu

Có visa du học Thụy Sĩ bạn có cơ sở cấp Permit. Đây như giấy thông hành để bạn đến các nước châu Âu mà không cần thị thực.

Kinh nghiệm du học Thụy Sĩ được đi làm thêm không?

Du học Thụy Sĩ bạn cần chuẩn bị tâm lý khi mọi thứ ở đây đều đắt đỏ. Việc đi làm thêm là chủ đề được nhiều sinh viên quan tâm. Khi đi làm, các bạn có nhiều cơ hội ra ngoài, tiếp xúc với môi trường thực tế và đặc biệt là thu nhập.

Thụy Sĩ nổi tiếng với cách dịch vụ xa xỉ hàng đầu, trong đó du lịch phát triển mạnh mẽ. Các công việc liên quan bạn có thể làm như làm việc trong khách sạn, phục vụ nhà hàng, phụ bếp,... Hàng năm, đất nước này đón hàng triệu lượng khách du lịch đổ về. Việc xin việc ở đây không quá khó khăn.

Kinh nghiệm du học Thụy Sĩ được đi làm thêm không?
Kinh nghiệm du học Thụy Sĩ được đi làm thêm không?

Quy định về làm thêm 

Sinh viên phải đảm bảo hoàn 80% chương trình học tại trường và trong tuần được làm tối đa 20h/tuần. Trong các kỳ nghỉ dài như vào mùa hè, mùa đông thì thời gian được tăng lên 38 - 42 giờ/ tuần.

Kinh nghiệm du học Thụy Sĩ khi đi làm thể là bạn phải ở Thụy Sĩ 6 tháng mới được cấp giấy phép làm thêm. Đời sống chi phí cao nên mức lương làm ngoài giờ ở đây thuộc top cao nhất thế giới. Mỗi giờ, bạn được trả trung bình 2000 – 3000 CHF.

Kinh nghiệm đi làm thêm

Tại Thụy Sĩ có chương trình du học hệ vừa học vừa làm, đặc biệt khối ngành Du lịch, Quản trị nhà hàng, khách sạn. Mỗi năm có 6 tháng bạn đi thực tập trong lộ trình học. Nếu bạn cần thời gian đi làm nhiều hơn, bạn có thể bảo lưu kết quả học tập, nhà trường luôn hoan nghênh. Vì tại đây họ ưu tiên giá trị kiến thức từ thực tiễn.

Có nhiều sinh viên Việt Nam chọn du học Thụy Sĩ chia sẻ: công việc làm thêm giúp bạn làm quen được văn hóa, lối sống của người Thụy Sĩ, Đặc biệt đó chính là môi trường tốt để trau dồi vối ngoại ngữ. 

Với mức lương ổn định so với mặt bằng chung, gánh nặng về kinh tế của các bạn được giảm bớt cho bản thân và gia đình. Các anh chị cựu sinh viên cũng chia sẻ thêm là đi du học thì làm thêm được các bạn quan tâm.

Kinh nghiệm du học Thụy Sĩ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin để chuẩn bị tâm thế sẵn sàng nhất. Các thành phố nên đi du học Thụy Sĩ hay hồ sơ như thế nào, chỗ ở kể cả học bổng Top chuyên gia sẽ tư vấn sâu hơn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng