Tư Vấn Kinh Nghiệm Mở Phòng Mạch Tư Hiệu Quả

Tư Vấn Kinh Nghiệm Mở Phòng Mạch Tư Hiệu Quả

01/01/2023

280

0

Chia sẻ lên Facebook
Tư Vấn Kinh Nghiệm Mở Phòng Mạch Tư Hiệu Quả

Bạn đang tìm kinh nghiệm mở phòng mạch tư? Việc mở một phòng mạch tư nhân có lẽ là mục tiêu hoặc ước mơ của nhiều y bác sĩ. Tuy vậy quá trình mở một phòng mạch tư sẽ có nhiều vấn đề và rắc rối mà họ không thể nào ngờ đến được. Trong bài viết này, các bác sĩ đi trước sẽ chia sẻ và truyền lại kinh nghiệm mở phòng mạch tư của chính họ.

Lên kế hoạch kinh doanh

Đầu tiên bạn phải có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng cho phòng mạch của mình trước. Tài chính là một khía cạnh quan trọng bậc nhất trong việc mở một phòng khám tư. Bạn phải tính toán tất cả các loại chi phí mà mình có thể gặp phải cũng như doanh thu dự kiến trong vòng ba năm đầu tiên. Các chi phí mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua là chi phí mặt bằng, thiết bị y tế, cơ sở vật chất và chi phí nhân sự.

 

kinh nghiệm mở phòng mạch tư

 

Kế hoạch này cũng cần bao gồm nhóm khách hàng hay thị trường mục tiêu của bạn. Tùy vào chuyên ngành của bản thân, bạn có thể xác định được những khách hàng đối tượng của mình là gì. Ngoài ra, bạn cũng cần nghĩ tới chiến lược xây dựng thương hiệu của mình. Có khi cả lên hết được tất cả các kế hoạch cho những yếu tố này, bạn mới sẵn sàng để tiến tới bước tiếp theo.

Tìm địa điểm mở phòng khám

Vị trí là một yếu tố chiến lược vô cùng quan trọng cho sự thành công của phòng mạch tư của bạn. Khi lựa chọn địa điểm mở phòng mạch tư, có một số yếu tố mà bạn cần phải chú ý tới bao gồm:

Xung quanh đó có nhóm khách hàng mục tiêu của bạn hay không? Khi phòng mạch của bạn nằm càng gần khu vực có nhóm khách hàng mục tiêu của bạn thì cơ hội phát triển sẽ càng lớn hơn.

Không gian quanh phòng mạch có dễ chịu, dễ tiếp cận hay không? Môi trường nơi khám chữa bệnh đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định trải nghiệm của bệnh nhân. Ngoài ra, bạn cũng sẽ dành rất nhiều thời gian ở đây cho nên hãy tìm một nơi mà bản thân bạn cảm thấy thoải mái.

Theo kinh nghiệm mở phòng mạch tư của những bác sĩ đi trước, những yếu tố như nơi đậu xe, phòng chờ hay tình trạng tắc đường, tiếng ồn xung quanh cũng là điều bạn cần lưu tâm.

Sắm thiết bị y tế

Thiết bị y tế là những công cụ không thể thiếu trong việc khám chữa bệnh. Bạn cần phải lên danh sách trước những loại thiết bị y tế mà mình sẽ cần dùng tới trong quá trình làm việc của bản thân. Sau đó, bạn cũng cần tìm hiểu giá của những thiết bị này để chuẩn bị ngân sách hợp lý. Nếu bệnh nhân phát hiện cơ sở, phòng mặt của bạn không có đầy đủ thiết bị cần cho việc chữa bệnh, họ sẽ ngay lập tức đánh giá xấu địa điểm của bạn.

 

kinh nghiệm mở phòng mạch tư


Đội ngũ y bác sĩ

Cuối cùng, một trong những yếu tố quan trọng nhất lèo lái bệnh nhân đến với phòng mạch của bạn là đội ngũ y bác sĩ. Rất nhiều bệnh nhân lựa chọn y bác sĩ dựa trên danh tiếng. Ở thời điểm bắt đầu thì bạn có thể mở phòng mặt với chỉ một mình bản thân làm bác sĩ chính. Tuy nhiên, bạn không thể thiếu một bác sĩ trợ lý hoặc y tá. Sau này, nếu muốn mở rộng, bạn cần đặc biệt lưu tâm tới đội ngũ nhân sự của mình. Họ sẽ đóng vai trò chính trong sự tồn vong của phòng mạch tư của bạn.

Kết luận

Ở trên là các vấn đề bạn cần phải chú ý tới nhất nếu đang nghĩ tới việc mở phòng mạch tư. Những kiến thức này được chắt lọc từ kinh nghiệm mở phòng mạch tư của nhiều bác sĩ, thầy thuốc lâu năm trong nghề. Nếu cần được họ tư vấn thêm về các vấn đề điều hành hoạt động phòng khám, bạn có thể liên hệ với họ thông qua ứng dụng Askany. Ứng dụng này có rất nhiều y bác sĩ nhiều kinh nghiệm điều hành phòng khám, sẵn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn.

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đại Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng