Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mở Quán Trà Thảo Mộc Đạt Doanh Số Cao

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mở Quán Trà Thảo Mộc Đạt Doanh Số Cao

01/01/2023

901

0

Chia sẻ lên Facebook
Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mở Quán Trà Thảo Mộc Đạt Doanh Số Cao

Bạn đang tìm kinh nghiệm mở quán trà thảo mộc? Việc sở hữu và điều hành một quán trà đạo chính gốc hẳn là mơ ước của những người đam mê bộ môn nghệ thuật này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, nơi các chuyên gia đi trước sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm về việc mở quán trà thảo mộc.

Có kiến thức, đam mê về trà thảo mộc

kinh nghiệm mở quán trà thảo mộc
Có kiến thức, đam mê về trà thảo mộc

Đối với các loại hình kinh doanh ẩm thực, đồ uống như mở quán trà thảo mộc, tất cả phải bắt đầu từ đam mê hoặc kiến thức sâu rộng về trà đạo cũng như các loại trà. Nếu không có đam mê hay kiến thức về cha, bạn sẽ không thể thành công trong việc kinh doanh quán đồ uống này đâu. Một khi đã hiểu rõ về loại sản phẩm mình đang kinh doanh, bạn sẽ tìm được cách giới thiệu và truyền tới đam mê của mình đến với khách hàng. Ngoài ra kiến thức về cha cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc nắm bắt nhu cầu của khách hàng cũng như tìm nhà cung cấp sản phẩm và lên kế hoạch, mô hình kinh doanh hợp lý nhất.

 

Ngoài ra, những người đi trước đã chia sẻ kinh nghiệm mở quán trà thảo mộc là bạn bắt buộc phải có một kiến thức nhất định về việc pha chế. Bạn có thể tham khảo một số khoa học pha chế để bổ sung kiến thức của mình ở lĩnh vực này.

Xây dựng menu quán

kinh nghiệm mở quán trà thảo mộc
Xây dựng menu quán

Trong gần như mọi ngành kinh doanh, chi phí để có được một khách hàng mới luôn luôn lớn hơn nhiều so với việc giữ chân một khách hàng cũ. Đối với các quán trà, yếu tố chủ chốt trong việc giữ chân khách hàng chính là các ly trà. Những người tìm đến quán trà thảo mộc thường là những người có gu thưởng thức. Hương vị, mùi thơm của các món trà trong quán của bạn sẽ quyết định xem khách hàng có quay trở lại lần nữa hay không. Một cách hay là bạn có thể đến những quán của đối thủ để xem họ có món gì trong menu.

Tìm phong cách trang trí riêng, có dấu ấn cá nhân

kinh nghiệm mở quán trà thảo mộc
Tìm phong cách trang trí riêng, có dấu ấn cá nhân

Theo kinh nghiệm mở quán trà thảo mộc của những người đi trước, điểm thu hút nhất của loại hình kinh doanh này chính là không gian của quán. Bạn cần có những ý tưởng và dấu ấn riêng của bản thân cho không gian. Bạn có thể tham khảo với kiến trúc sư để họ tư vấn về tính khả thi của các ý tưởng của bạn.

Tìm nhà cung cấp

kinh nghiệm mở quán trà thảo mộc
Tìm nhà cung cấp

Khi kinh doanh ẩm thực và đồ uống, việc tìm được một nhà cung cấp cũng rất quan trọng. Bạn phải chịu khó mở rộng quan hệ và tìm tòi những công ty, nhà cung cấp hoạt động ở lĩnh vực này. Bạn có thể dự các hội thảo về trà thảo mộc hoặc lên những khu vực trồng trà nổi tiếng ở Việt Nam.

Lên kế hoạch kinh doanh

kinh nghiệm mở quán trà thảo mộc
Lên kế hoạch kinh doanh

Sau khi đã nắm bắt được các yếu tố ở trên, bạn đã có thể tính toán được kế hoạch kinh doanh của mình. Bạn phải ngắm trước tất cả chi phí cho việc mở quán trà thảo mộc là bao nhiêu và doanh thu dự kiến trong vòng ba năm tới là như thế nào. Nếu bắt đầu mà không có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, bạn chắc chắn sẽ gặp thất bại ngay tức khắc.

Huấn luyện nhân viên phục vụ

kinh nghiệm mở quán trà thảo mộc
Huấn luyện nhân viên phục vụ

Yếu tố quan trọng cuối cùng là đội ngũ nhân viên phục vụ và pha chế ở quán. Một mình đảm nhiệm tất cả mọi việc của quán không phải là một ý hay. Bạn nên tuyển dụng và training nhân viên một cách kỹ lưỡng bởi vì chất lượng dịch vụ là thứ quyết định sự sống còn của các cơ sở kinh doanh ăn uống.

Kết Luận

Ở trên chính là các kinh nghiệm mở quán trà thảo mộc nhanh ở cho những ai đang có ý tưởng kinh doanh loại hình này. Nếu muốn được tư vấn thêm, bạn có thể tìm đến những người đã có kinh nghiệm đi trước trên ứng dụng Askany. Ứng dụng Askany sẽ giúp bạn kết nối nhanh chóng đến với những người đã có kinh nghiệm thực tiễn trong việc mở quán trà thảo mộc để từ đó bạn có thể trao đổi và nhờ họ tư vấn trong quá trình làm việc của mình.

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đài Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng