NGÀNH QUAN HỆ QUỐC TẾ DU HỌC ĐỨC - CƠ HỘI TIỀM NĂNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

NGÀNH QUAN HỆ QUỐC TẾ DU HỌC ĐỨC - CƠ HỘI TIỀM NĂNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ
Hằng Nguyễn

16/11/2021

648

0

Chia sẻ lên Facebook
NGÀNH QUAN HỆ QUỐC TẾ DU HỌC ĐỨC - CƠ HỘI TIỀM NĂNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Cùng tìm hiểu tại sao ngành quan hệ quốc tế tại Đức lại nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học qua lời chia sẻ của các cựu du học sinh Đức. Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, các doanh nghiệp và tổ chức rất ưa chuộng những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực Quan hệ quốc tế. Một trong những nơi đào tạo Cử nhân và Thạc Sĩ Quan hệ quốc tế chất lượng nhất hiện nay chính là Đức.

Lý do nên chọn du học Đức ngành Quan hệ quốc tế?

Được giảng dạy từ các Giáo sư Tiến sĩ dày dặn kinh nghiệm

Là một đất nước có nền kinh tế phát triển thứ 4 trên thế giới, đứng nhất trong Khối Liên minh châu Âu EU cũng như quan hệ của Đức với các nước rất tốt nên việc Đức có nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Quan hệ quốc tế là lẽ đương nhiên. Và chính họ là những người được các trường đại học tại Đức mời về để giảng dạy trong lĩnh vực Quan hệ quốc tế. Vì vậy mà các sinh viên khi học Quan hệ quốc tế tại Đức đều được dẫn dắt bởi những nhà Quan hệ quốc tế kinh nghiệm nhất.

Môi trường việc làm đầy tiềm năng sau tốt nghiệp

Trong bối cảnh thế giới đang trong xu hướng toàn cầu hóa (Globalization) thì các ngành nghề thuộc ngành Quan hệ quốc tế ở Đức luôn được săn đón rất nhiều. Nhất là với những cử nhân ngành Quan hệ quốc tế tại Đức rất được các nhà tuyển dụng yêu thích khi được đào tạo trong một môi trường quốc tế đầy năng động và chuyên nghiệp.

Tiếp thu kinh nghiệm thực tế ngay trong quá trình học tập

Đức là một môi trường kinh tế quốc tế sôi động và rất được các doanh nghiệp cũng như tổ chức trên thế giới yêu thích. Vì thế khi học tại đây, bạn sẽ được tiếp xúc với các vấn đề toàn cầu từ rất sớm, từ đó kinh nghiệm giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực này của bạn sẽ được nâng cao ngay từ khi còn đi học.

Du học Đức ngành Quan hệ quốc tế
Tư Vấn Du học Đức ngành Quan hệ quốc tế

 

Ngành Quan hệ quốc tế tại Đức học những gì?

Sinh viên theo học ngành Quan hệ quốc tế tại Đức sẽ được làm quen với:

 • Các khía cạnh chính trị trong việc toàn cầu hóa
 • Chiến lược quốc tế hóa của các công ty và tổ chức phi chính phủ
 • Đặc biệt là ở Đức, bạn sẽ được tìm hiểu sâu hơn về vấn đề hội nhập châu Âu. 

 

Bên cạnh đó, việc phân tích các chủ đề được quan tâm trên thế giới hiện nay như: thương mại và biến đổi khí hậu, các giá trị và tư tưởng chính trị, quyền và các quy định,.. cũng là một phần trong chương trình học ngành Quan hệ quốc tế.

 

Sinh viên còn được tổ chức các sự kiện mô phỏng thực tế trên giảng đường như KleMUN (Kleve Model United Nations) hay KleMAU (Kleve Model African Union). Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có khả năng phân tích các vấn đề về Quan hệ quốc tế từ nhiều khía cạnh khác nhau và đưa ra các giải pháp theo hướng khoa học ứng dụng (applied science).

Gợi ý cho bạn: 

Tư Vấn Du Học Đức - Những Kinh Nghiệm Thực Tế Từ Các Cựu Du Học Sinh

Tư Vấn Lý Do Nên Đi Du Học Đức Rất Cần Thiết Đối Với Các Du Học Sinh Đang Tìm Hiểu Về Đức

Tư Vấn Top 10 Trường Nên Đi Du Học Đức Được Nhiều Sinh Viên Quốc Tế Chọn Nhất

Các chuyên ngành đào tạo ngành Quan hệ quốc tế tại Đức

Tại Đức, ngoài chuyên ngành chính là Quan hệ quốc tế (International Relations) thì còn có rất nhiều chuyên ngành khác cũng thuộc lĩnh vực này mà bạn có thể tham khảo:

Thuật ngữ máy tính (Computational Linguistics)
Thuật ngữ máy tính (Computational Linguistics)
 • Quản lý quan hệ quốc tế (Management International)
 • Quan hệ quốc tế - Chính trị và Lịch sử (International Relations - Politics and History)
 • Truyền thông và quan hệ công chúng (Communication and Public Relations)
 • Thuật ngữ máy tính (Computational Linguistics)
 • Quan hệ quốc tế và Ngoại giao văn hóa (International Relations & Cultural Diplomacy)
 • Quản trị xuyên quốc gia (Transnational Governance)

 

Điều kiện đầu vào ngành Quan hệ quốc tế du học Đức

Trước khi du học Đức ngành Quan hệ quốc tế, bạn phải tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang là sinh viên của một khóa học hay trường Đại học tại Việt Nam cũng những bằng cấp kèm theo. Ngoài ra, bạn cũng phải có các chứng chỉ ngôn ngữ đáp ứng các mức điểm yêu cầu:

 • IELTS >6.0
 • TOEFL>85
 • LEVEL B1 tiếng Đức

Nếu trường đại học bạn sắp theo học tại Đức có những yêu cầu kèm theo nào thì bạn nên theo dõi và đáp ứng đủ các điều kiện ấy trước khi nhập học. Bạn có thể theo dõi thêm thông tin tuyển sinh trên các trang web chính thức của trường đại học.

Điều kiện du học ngành quốc tế tại Đức
Điều kiện du học ngành quốc tế tại Đức

 

Học phí cho sinh viên quốc tế ngành Quan hệ quốc tế

Hiện nay thì chương trình đào tạo cử nhân tại Đức đều được miễn phí nhưng có một số bang đã bắt đầu thu học phí các trường du học Đức bắt đầu từ năm 2022. Nên bạn phải theo dõi thật kỹ các thông tin về chi phí được cập nhật trên website trường đại học bạn sẽ học.

 

Nên học Quan hệ quốc tế ở trường đại học nào tại Đức

EU Business School

Chương trình cử nhân Quan hệ quốc tế tại EU Business School in Barcelona kết hợp giữa quan điểm về việc quan hệ quốc tế toàn cầu và tư duy kinh doanh. Trường cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức vững chắc về môi trường kinh tế toàn cầu mà trong đó chính trị, các giá trị đa văn hóa và đạo đức là những thành phần quan trọng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại EU Business School đều có thể áp dụng tư duy toàn cầu và tư duy sáng tạo vào việc quản lý và giải quyết xung đột mà không ảnh hưởng đến sự phát triển và lợi nhuận của doanh nghiệp.

EU Business School
EU Business School

Berlin School of Economics and Law

Nếu bạn đang muốn theo đuổi con đường sự nghiệp trong các lĩnh vực như Quản lý, Điều phối, Nhân sự hay Marketing trong một công ty quốc tế năng động. Vậy chương trình đào tạo Quản lý quan hệ quốc tế (Management International) là dành cho bạn.

Với chương trình học theo xu hướng quốc tế, đào tạo trong hai ngôn ngữ là Đức và Pháp, sinh viên luôn được trang bị cho những kỹ năng mềm và khả năng tư duy giải quyết vấn đề toàn cầu. 

Berlin School of Economics and Law
Berlin School of Economics and Law

Deggendorf Institute of Technology

Chương trình đào tạo cử nhân Quản lý quốc tế (International Management) tại Học viện Kỹ thuật Deggendorf (Deggendorf Institute of Technology) là chứng chỉ danh giá được quốc gia công nhận với chất lượng giáo dục cao cùng với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực Quan hệ quốc tế. Khi học tập tại đây, bạn sẽ được tìm hiểu phát triển khả năng quản lý dưới góc nhìn theo xu hướng toàn cầu.

Deggendorf Institute of Technology
Deggendorf Institute of Technology

Gợi ý cho bạn: 

Tư Vấn Chọn Ngành Học Phù Hợp Du Học Đức - Top 10 Được Nhiều Sinh Viên Quốc Tế Ghi Danh

Du Học Đức Ngành Công Nghiệp Ô Tô - Thiên Đường Cho Những Kỹ Sư Tương Lai

Công việc tiềm năng năng cho sinh viên học ngành Quan hệ quốc tế 

Là một chuyên gia Quan hệ quốc tế, các công việc chính của bạn là duy trì mối quan hệ ngoại giao tích cực giữa các quốc gia hay các doanh nghiệp quốc tế, ngăn ngừa xung đột quốc tế và đảm bảo xây dựng duy trì hòa khí trong các hoạt động giữa Chính phủ các nước hoặc các doanh nghiệp hoạt động xuyên quốc gia. 

Bạn có thể làm việc cho Chính phủ, doanh nghiệp quốc tế hay giảng dạy ngành Quan hệ quốc tế tại các trường đại học. Sau đây là top 5 ngành nghề hấp dẫn nhất cho những sinh viên ngành Quan hệ quốc tế ở Đức:

 

1.  Nhà ngoại giao - Duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa các nước (87,000 USD/năm)

2. Chuyên gia tình báo - Thu thập thông tin quan trọng của nhà nước (75,500 USD/năm)

3. Nhà phân tích chính trị - Giải thích bầu không khí chính trị (94,000 USD/năm)

4. Lobbyist - Thúc đẩy ý tưởng cho những người có thể biến chúng thành hiện thực (87,500 USD/year)

5. Chuyên gia truyền thông trong một tổ chức phi lợi nhuận (55,000 USD/year)

 

KẾT LUẬN

Qua những lời chia sẻ về ngành quan hệ quốc tế tại Đức từ cựu du học sinh đã tốt nghiệp ngành học này tại Đức, chúng ta có thể hiểu hơn về ngành học thú vị và mang tính ứng dụng rất cao trong bối cảnh quốc tế hóa của thế giới. Nếu bạn còn có những thắc mắc khác trong các vấn đề tại Đức hay du học tại đây, hãy liên hệ với các chuyên gia tại topchuyengia.vn để được tư vấn ngay nhé.

 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng