Nguyễn Đức Thụy: người lãnh đạo tai ba của ThaiHoldings và LienVienPostBank

Nguyễn Đức Thụy: người lãnh đạo tai ba của ThaiHoldings và LienVienPostBank

03/01/2024

350

0

Chia sẻ lên Facebook
Nguyễn Đức Thụy: người lãnh đạo tai ba của ThaiHoldings và LienVienPostBank

Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy là một tên tuổi rất được nể trọng ở thị trường bất động sản Việt Nam. Ông là một người biết kết hợp kiến thức chuyên môn với kinh nghiệm thực tế để nhìn ra được những tiềm năng đầu tư trên thị trường. Hiện nay tập đoàn Thaiholdings do ông sáng lập là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất nước. Hãy cùng xem doanh nhân Nguyễn Đức Thụy có thể mang tới cho chùng ta những bài học gì qua bài viết sau của các chuyên gia tư vấn tài chính hàng đầu tại ứng dụng Askany.

 

Chủ tịch Thaiholdings Nguyễn Đức Thụy là ai?

Ông Nguyễn Đức Thụy là một doanh nhân Việt Nam và hiện là chủ tịch tập đoàn Thaiholdings. Ông sinh năm 1958 tại Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội và có thạc sĩ tại Đại học New South Wales, Australia.

Trước khi trở thành doanh nhân, ông Nguyễn Đức Thụy đã từng làm việc tại nhiều vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước, bao gồm Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế Tp. Hồ Chí Minh và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Chủ tịch Thaiholdings Nguyễn Đức Thụy là ai?
Chủ tịch Thaiholdings Nguyễn Đức Thụy là ai?

Năm 1992, ông Nguyễn Đức Thụy thành lập tập đoàn Thaiholdings, với các lĩnh vực hoạt động chính là đầu tư bất động sản, khách sạn, du lịch và tài chính. Tập đoàn của ông là một trong những tập đoàn kinh tế lớn tại Việt Nam, với nhiều dự án bất động sản và khách sạn lớn được triển khai trên toàn quốc.

Ngoài ra, ông Nguyễn Đức Thụy còn giữ nhiều chức vụ quan trọng khác tại các tổ chức kinh tế và xã hội, bao gồm là Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VREI), Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT, và là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh.

Ông Nguyễn Đức Thụy được xếp hạng là một trong những người giàu nhất tại Việt Nam, với tài sản ước tính khoảng 1,3 tỷ USD (theo Forbes tính đến tháng 4 năm 2021).

Sự nghiệp tại Thaiholdings của Nguyễn Đức Thụy

Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, Nguyễn Đức Thụy đã bắt đầu sự nghiệp của mình tại Công ty TNHH MTV Bảo hiểm Hàng hải Việt Nam (VIMARCO). Sau đó, ông chuyển sang làm việc tại Tổng công ty XNK Sài Gòn (SATRA) với vai trò Quản lý Phân tích Đầu tư.

Năm 1991, ông Thụy trở thành Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Quốc tế Asia (AIC), một tập đoàn đầu tư và phát triển bất động sản lớn tại Việt Nam. Tại AIC, ông Thụy đã phát triển và quản lý nhiều dự án bất động sản lớn tại Việt Nam, bao gồm khu đô thị cao cấp Him Lam, khu đô thị Hàm Nghi và khu đô thị Sài Gòn Pearl.

Sự nghiệp tại Thaiholdings của Nguyễn Đức Thụy
Sự nghiệp tại Thaiholdings của Nguyễn Đức Thụy

Sau đó, ông Thụy cùng với một số đối tác thành lập Công ty TNHH Tập đoàn Thaiholdings vào năm 1994, với mục đích đầu tư và phát triển các dự án bất động sản. Tại Thaiholdings, ông Thụy là Chủ tịch Hội đồng quản trị và có nhiều đóng góp trong việc phát triển các dự án như Tổ hợp chung cư cao cấp The Manor, khu đô thị Him Lam Phú Đông, Him Lam Phú An, khu đô thị Him Lam Chợ Lớn và Him Lam Riverside.

Ngoài ra, ông Thụy còn đóng vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp khác, bao gồm là thành viên HĐQT của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Chủ tịch HĐQT của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin).

Vào ngày 19/6/2020, Thaiholdings chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán, và cổ phiếu của công ty này đã trải qua một giai đoạn tăng trưởng vượt bậc, từ giá khởi điểm 15.000 đồng/cổ phiếu lên tới hơn 190.000 đồng/cổ phiếu. Hiện tại, Nguyễn Đức Thụy - doanh nhân đã từ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Thaiholdings, nhưng vẫn nắm giữ hơn 20% cổ phần trong công ty này.

Những thương vụ ngàn tỷ của Nguyễn Đức Thụy tại Thaiholdings

Những thương vụ ngàn tỷ của Nguyễn Đức Thụy tại Thaiholdings
Những thương vụ ngàn tỷ của Nguyễn Đức Thụy tại Thaiholdings

Nguyễn Đức Thụy là một trong những doanh nhân thành công tại Việt Nam, đã có nhiều thương vụ lớn trong sự nghiệp của mình tại Thaiholdings. Sau đây là một số thương vụ đáng chú ý:

  1. Mua lại tòa nhà Etown 2: Năm 2016, Thaiholdings đã mua lại toàn bộ tòa nhà Etown 2 tại quận 4, TP.HCM với giá 1.400 tỷ đồng. Tòa nhà có diện tích 24.000m2 và được cho là một trong những tòa nhà văn phòng hiện đại nhất tại TP.HCM.
  2. Thương vụ nhà hàng Nam An: Năm 2017, Thaiholdings đã mua lại chuỗi nhà hàng Nam An với giá 1.000 tỷ đồng. Chuỗi nhà hàng này có nhiều chi nhánh ở TP.HCM và là một trong những thương hiệu nhà hàng nổi tiếng tại Việt Nam.
  3. Đầu tư vào công ty Tập đoàn C.E.O: Năm 2019, Thaiholdings đã đầu tư vào công ty Tập đoàn C.E.O (CEO Group) với số tiền 3.000 tỷ đồng. CEO Group là một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, sở hữu nhiều dự án lớn như CEO Garden City, CEO Riverview...
  4. Thương vụ mua lại cổ phần của BIDV tại công ty Sông Đà 7.01: Năm 2020, Thaiholdings đã mua lại hơn 50% cổ phần của Ngân hàng BIDV tại công ty Sông Đà 7.01 với giá trị 1.050 tỷ đồng. Sông Đà 7.01 là một trong những công ty đầu tư vào ngành năng lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Vị trí mới tại LienVietPostBank

Vào tháng 12 năm 2022, tại cuộc họp Hội đồng Quản trị định kỳ, HĐQT của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã bầu ông Nguyễn Đức Thụy - Phó Chủ tịch HĐQT - giữ chức danh Chủ tịch HĐQT. Với việc này, sau gần hai năm giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Đức Thụy đã trở thành Chủ tịch HĐQT của LienVietPostBank. Ông được kỳ vọng sẽ dẫn dắt và chỉ đạo LienVietPostBank để đạt được mục tiêu tăng trưởng và phát triển bền vững về quy mô và chất lượng trong tương lai.

Qua đây, chúng ta có thể được sự tài tình của ông Nguyễn Đức Thụy khi kết hợp các kiến thức kinh doanh, đầu tư chứng khoán vào thị trường bất động sản để thành công. Đó cũng là các bài học kinh nghiệm mà những nhà đầu tư trẻ ngày nay thiếu để tiến xa hơn. Để có thể học hỏi hay được tư vấn kinh doanh bởi các chuyên gia hàng đầu như ông Nguyễn Đức Thụy, bạn sẽ cần tới ứng dụng Askany. Ở Askany có những chuyên gia bất động sản, chuyên gia chứng khoán tầm cỡ cho bạn tham khảo tư vấn để thành công hơn.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng