Nhà lắp ghép, nhà tiền chế có cần xin giấy phép xây dựng không?

Nhà lắp ghép, nhà tiền chế có cần xin giấy phép xây dựng không?

20/09/2023

622

0

Chia sẻ lên Facebook
Nhà lắp ghép, nhà tiền chế có cần xin giấy phép xây dựng không?

Nhà tiền chế có cần xây dựng giấy phép xây dựng hiện nay là câu hỏi phổ biến với các chủ sở hữu có mong muốn sửa đổi nhà ở. Vậy thì hồ sơ xin giấy phép xây dựng cho những dự án nhỏ như vậy thì cần những gì? Topchuyengia sẽ cùng bạn trả lời những câu hỏi trên và hơn hết là có một cái nhìn chung nhất về vấn đề nhà tiền chế có cần xin giấy phép xây dựng.

 

Nếu bạn cần gặp các vấn đề khó khăn với vấn đề nhà xin giấy phép xây dựng. Bạn hãy tìm đến các chuyên gia xây dựng - hoàn công tại Askany. Các chuyên gia giải đáp cho bạn những thắc trong quá trình làm thủ tục xin giấy phép xây dựng cho dự án nhà tiền chế. 
 

Định nghĩa nhà tiền chế, nhà tạm

Trước khi đi đến những vấn đề sâu hơn, Topchuyengia sẽ giới thiệu cho bạn về thuật ngữ “Nhà Tiền Chế”. Nó đề cập đến những công trình nhà ở đơn giản được hoàn thiện từ 1 tuần đến 3 tháng. Và chi phí thi công sẽ rẻ hơn lên đến 30% nhà truyền thống. Nhà tiền chế thường được xây dựng trên những tấm vật liệu được gia công tại xưởng và được lắp ghép tạm thời, không phù hợp với mục đích nhà ở lâu dài.

Rủi ro khi chưa hiểu rõ nhà tiền chế có cần xin giấy phép xây dựng

Theo quy định của pháp luật, với các dự án xây nhà tiền chế, bạn bắt buộc phải có giấy phép xây dựng được cơ quan chức năng có thẩm quyền công nhận. Vì thế, bạn cần phải xin giấy phép trong những trường hợp này. Nếu không, bạn có thể bị xử phạt bởi các cơ quan chức năng với các mức:

 • Phạt hành chính 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng với các tình huống xây dựng nhà tiền chế trong khu di tích văn hóa lịch sử, bảo tồn;
 • Phạt hành chính từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng với xây dựng nhà ở riêng lẻ đô thị;
 • Phạt tiền 30.00.000 đồng đến 50.000.000 đồng cho các dự án chưa cung cấp báo cáo kỹ thuật - kinh tế đầu tư xây dựng hay lập dự án đầu tư xây dựng.

 

Định nghĩa nhà tiền chế, nhà tạm

 

Các mức phạt được thấy là vô cùng gắt gao vì thế bạn nên nắm rõ các quy định về nhà tiền chế có cần xin giấy phép xây dựng để không bị xử phạt. Bạn nên tìm đến chuyên gia Askany là tuyệt vời nhất để lắng nghe tư vấn để hiểu rõ các quy định và hướng để hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép.

Các bước quy trình cho nhà tiền chế có cần xin giấy phép xây dựng

Với trường hợp nhà tiền chế, bạn cần phải xin giấy phép xây dựng. Trước khi nộp cho các cơ quan chức năng tiếp nhận, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm:

 • Mẫu đơn đề nghị giấy phép xây dựng (Mẫu 01| Phụ lục II | Nghị định 15/2021/NĐ-CP); 
 • Giấy phép phê duyệt quyết định dự án;
 • Tất cả giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo đúng luật pháp quy định;
 • Bản báo cáo thẩm tra thiết kế PCCC và hồ sơ liên quan;
 • Bản kết quả thẩm định về xây dựng và bản vẽ cơ sở được đóng dấu xác nhận (nếu có); có thể được thay thế bởi văn bản kết quả thực hiện thủ tục về bảo vệ môi trường;
 • 02 Bản vẽ thiết kế xây dựng (khi bản vẽ cơ sở được thông qua).

Sau khi hoàn thiện bộ hồ sơ như trên, bạn cần nộp đến Bộ phận tiếp nhận của UBND cấp huyện, Thành phố địa phương để hồ sơ được tiếp nhận. Các cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra thực tế, thẩm định, và trả kết quả sau 15 ngày làm việc.  

 

quy trình cho nhà tiền chế có cần xin giấy phép xây dựng

 

Bạn nên tìm đến các chuyên gia xây dựng - hoàn công để hiểu thông suốt vấn đề nhà tiền chế có cần xin giấy phép xây dựng, và các giấy phép hồ sơ và thủ tục để hoàn thành việc xin giấy phép.
 

Một số chuyên gia chuyên xin giấy phép xây dựng tại Askany

Theo quy định hiện hành, nhà tiền chế có cần xin giấy phép xây dựng, bạn bắt buộc phải thực hiện xin giấy phép. Tùy vào tình hình của thực địa, quy trình xin giấy không hề đơn giản. Do đó, bạn nên tìm đến với các chuyên gia trong ngành có nhiều năm kinh nghiệm để rút ngắn thời gian làm hồ sơ thủ tục xin giấy phép xây dựng.

Đào Quyết

Chuyên gia Đào Quyết là người thành lập và giám đốc của Công ty TNHH Đào Quyết. Anh có trên 8 năm kinh nghiệm tự điều hành và vận hành các dự hành các dự án tại quận 1 và các quận trung tâm khác trong tất cả mọi khâu trong xây dựng - hoàn công. Ngoài ra, anh cũng đã từng hợp tác với nhiều chủ đầu tư lớn trong các dự án thiết kế, thi công karaoke, lounge, bar, beer club. Chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn mọi vấn đề hành pháp trong câu chuyện nhà tiền chế có cần xin giấy phép xây dựng.

Đặt lịch tư vấn với chuyên gia Đào Quyết tại Askany:

 • https://askany.com/xay-dung-hoan-cong/1690508273805721
 • Giá gọi điện tư vấn: 500.000 VND / 15 phút.
 • Tư vấn gặp mặt trực tiếp: 900.000 VND / 60 phút.

Vũ Đức Mạnh

Chuyên gia Vũ Đức Mạnh hiện đang nắm giữ vị trí  Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng và Thương mại SR Việt Nam, cùng với vị trí trưởng ban Hệ thống và Phó Phòng Kế hoạch Kỹ thuật - Phát triển Lực lượng thi công, Thầu phụ, Nhà cung cấp tại Công ty ACE5 Thái Bình Dương. Anh Vũ Đức Mạnh đã tích lũy rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình lên kế hoạch và kiểm soát rất nhiều mảng từ vật tư, nhân lực, tài chính của một dự án. Chuyên gia chắc chắn sẽ giải đáp được mọi thắc mắc về vấn đề nhà tiền chế có cần xin giấy phép xây dựng.

 

chuyên gia Vũ Đức Mạnh

 

Liên hệ đặt hẹn tư vấn với chuyên gia Vũ Đức Mạnh:

 • https://askany.com/xay-dung-hoan-cong/1684124884502448
 • Tư vấn qua điện thoại 50.000 VND / 15 phút.


Qua những nội dung đúc kết được từ bài viết, Topchuyengia đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về chủ đề nhà tiền chế có cần xin giấy phép xây dựng. Nhưng bạn cũng có thể thấy quy trình để xin giấy phép cho trường hợp tiền chế nhà không hề đơn giản. Các quy định và hồ sơ cũng có thể linh hoạt sửa đổi tùy thuộc vào tình hình thực tế. Vì vậy, để tối ưu cho bạn thì lắng nghe tư vấn nhà đất từ chuyên gia xây dựng hoàn công sẽ là một giải pháp tuyệt vời. Hãy vào ngay ứng dụng Askany để có thể đặt hẹn tư vấn ngay!
 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng