Phạm Thu Hương, người phụ nữ quyền lực của tập đoàn VinGroup

Phạm Thu Hương, người phụ nữ quyền lực của tập đoàn VinGroup
Hoàng Trúc

07/03/2023

387

0

Chia sẻ lên Facebook
Phạm Thu Hương, người phụ nữ quyền lực của tập đoàn VinGroup

Bà Phạm Thu Hương có lẽ là một trong những người phụ nữ thành đạt nhưng kín tiếng nhất tại Việt Nam. Người ta thường nghĩ bà chỉ đơn thuần là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Tuy nhiên, ít ai có thể ngờ bà chính là người góp phần xây nên tập đoàn VinGroup vững mạnh như ngày hôm nay. Những kiến thức và kinh nghiệm trên thương trường của bà Phạm Thu Hương là thực sự vô cùng đáng nể.

 

Người phụ nữ giàu nhất Việt Nam Phạm Thu Hương là ai?

Bà Phạm Thu Hương là một trong những người giàu nhất tại Việt Nam, tuy nhiên, bà rất kín tiếng về đời tư. Bà được biết đến là người đã cùng chồng xây dựng Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất của Việt Nam - Vingroup từ khi họ bắt đầu khởi nghiệp ở Đông Âu.

Bà Hương sinh ra vào ngày 14/6/1969 tại Hà Nội trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học. Bà đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành Luật Quốc tế tại Ukraina, giống như chồng tỷ phú của mình. Trong thời gian đi du học, bà Hương đã quen biết ông Phạm Nhật Vượng thông qua các nhóm du học sinh ở Matxcơva. Họ sau đó yêu nhau và kết hôn. Sau khi tốt nghiệp, bà Hương không quay về Việt Nam mà tiếp tục ở lại Matxcơva để lập nghiệp.

Hiện tại, bà đang giữ chức vị phó chủ tịch tại tập đoàn VinGroup. Tính đến ngày 20/1/2022, bà Hương đang sở hữu gần 170 triệu cổ phiếu VIC, với tổng giá trị tài sản lên tới 15.940 tỷ đồng, xếp vị trí thứ 10 trong danh sách những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Qúa trình khởi nghiệp của vợ chồng ông Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương

Ông Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương là một trong những cặp vợ chồng thành công nhất trong lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam. Được biết, cả hai đã bắt đầu khởi nghiệp tại Ukraina vào những năm 1990, khi đất nước này mới thoát khỏi sự kiểm soát của Liên Xô. Với tâm huyết và sự cố gắng không ngừng, ông Vượng và bà Hương đã dần khẳng định được vị thế của mình trong làng kinh doanh quốc tế.

Ban đầu, vợ chồng ông Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương đã kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng thông thường như mỹ phẩm, đồ dùng gia đình và thực phẩm tại Ukraina. Sau đó, họ quyết định chuyển hướng sang lĩnh vực bất động sản và xây dựng, bằng cách mua lại một số tài sản của các công ty địa ốc bị phá sản và bắt đầu xây dựng các dự án mới.

Năm 2000, ông Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương quyết định quay trở lại Việt Nam để tiếp tục phát triển công ty của mình. Tại đây, họ đã thành lập Tập đoàn VinGroup, và bắt đầu đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau như bất động sản, bán lẻ, giải trí và dịch vụ.

Qua hơn 20 năm phát triển, Tập đoàn VinGroup đã trở thành một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất tại Việt Nam, với nhiều dự án đáng chú ý như Vingroup Tower, Vincom Center, Vinhomes Central Park và Vinpearl. Hiện nay, vị thế của ông Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương đã được khẳng định với danh sách những người giàu nhất Việt Nam, và họ cũng được xem là một trong những nhà lãnh đạo tài ba nhất trong ngành kinh doanh.

Khối tài sản thực sự của bà Phạm Thu Hương

Nếu như ông Phạm Nhật Vượng - chủ tịch VinGroup là tỷ phú giàu nhất Việt Nam thì bà Phạm Thu Hương - vợ ông cũng sở hữu một khối tài sản đáng kinh ngạc. Với tư cách là Phó Chủ tịch HĐQT của VinGroup, bà sở hữu tài sản chứng khoán trị giá 2.341 tỷ đồng trong thời điểm công ty hợp nhất, đứng thứ 6 trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam. 

Chỉ trong một năm, giá trị tài sản của bà tăng lên gần 3.000 tỷ đồng, khiến bà được gọi là "nữ tướng" của VinGroup. Bà là một phần không thể thiếu trong thành công của tập đoàn, giúp tập đoàn phát triển và trở thành một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất Việt Nam. Vì vậy, bà đã leo lên vị trí thứ 3 trong danh sách những doanh nhân giàu nhất thế giới trên sàn chứng khoán. Từ đó, khối tài sản của bà Phạm Thu Hương Vingroup tiếp tục tăng lên không ngừng, đạt 4.724 tỷ đồng vào năm 2016 và lên tới 17.840 tỷ đồng vào năm 2022.

Nhìn vào khối tài sản ấy, không ai không thể ngưỡng mộ và kính nể vị nữ chuyên gia bất động sản Phạm Thu Hương này. Tài mưu lược và tầm nhìn xa đã cho bà một chỗ đứng vững chắc trong danh sách các doanh nhân thành công nhất nước ta. Nếu muốn được chỉ dẫn, tư vấn kinh doanh từ những doanh nhân đáng nể như bà Phạm Thu Hương, bạn cần tìm đến ứng dụng Askany. Đây là một nền tảng giúp chúng ta đặt lịch tư vấn dễ dàng với các chuyên gia chứng khoán hay đầu tư tài chính, kinh doanh hàng đầu trên cả nước.

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng