13 phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất hiện nay

13 phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất hiện nay

25/03/2024

366

0

Chia sẻ lên Facebook
13 phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý dự án là một trợ thủ đắc lực, giúp các ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của mình làm việc thông minh, năng suất hơn. Nếu bạn đang đảm nhiệm một dự án lớn với nhiều công đoạn phức tạp, bạn gặp khó khăn trong việc theo dõi tiến độ, quản lý các tài nguyên, giao tiếp với nhân viên… Hãy tham khảo 13 phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất hiện nay mà Topchuyengia giới thiệu.

 

Đừng quên liên hệ ngay với Askany để được tư vấn cùng chuyên gia Business Analyst. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phần mềm phù hợp và hỗ trợ bạn tối đa trong quá trình triển khai sử dụng.

13+ phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất hiện nay

Dưới đây là 13 phần mềm quản lý dự án miễn phí (có bản trả phí) tốt nhất hiện nay mà bạn nên tham khảo:

Phần mềm quản lý dự án FastWork Project

Phần mềm quản lý dự án
FastWork project của Việt Nam

FastWork Project là phần mềm quản lý dự án trực tuyến toàn diện của Việt Nam, nó giúp doanh nghiệp số hóa và quản lý tất cả công việc, dự án trên một hệ thống tập trung. FastWork Project nằm trong bộ công cụ FastWork WORK+. Nó tích hợp với FastWork Workplace (quản lý công việc) và FastWork Workflow (tự động hóa quy trình) để tạo nên một “hệ sinh thái” quản lý hiệu quả hàng đầu.

Ưu điểm của FastWork Project

 • Quản lý tổng quan: Nó giúp ban quản lý và nhân viên theo dõi tiến độ, trạng thái, “sức khỏe” dự án trên một giao diện thống nhất.
 • Phân bổ nguồn lực hợp lý: Dựa vào những thông tin mà phần mềm quản lý dự án này cung cấp, bạn sẽ biết được nhân viên nào ít việc, nhiều việc để có thể phân công và điều phối công việc hiệu quả.
 • Tương tác giải quyết công việc nhanh chóng: FastWork Project giúp trao đổi thông tin, đính kèm hình ảnh, tài liệu ngay dưới mỗi Task được phân công.
 • Đánh giá hiệu quả làm việc: Nó còn có hệ thống KPIs tự động được tổng hợp hiệu quả từ nhân viên.
 • Phù hợp nhiều loại dự án: FastWork Project có thể phù hợp với nhiều loại dự án khác nhau, từ dự án xây dựng, marketing, sản xuất, thương mại, y tế, giáo dục,...

Phần mềm quản lý dự án MeisterTask

MeisterTask là phần mềm quản lý dự án online dựa trên bảng Kanban. Nó giúp bạn sắp xếp, theo dõi và hoàn thành công việc hiệu quả. Phần mềm này phù hợp cho các nhóm và cá nhân ở mọi quy mô, từ các freelancer cho đến các doanh nghiệp lớn.

Phần mềm quản lý dự án
MeisterTask

 

Ưu điểm của MeisterTask:

 • Giao diện trực quan: MeisterTask sử dụng giao diện Kanban đơn giản, dễ sử dụng, giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ công việc.
 • Khả năng tùy chỉnh cao: Bạn có thể tạo danh sách, thẻ, thẻ phụ và sắp xếp chúng theo nhu cầu và mục đích của mình.
 • Tăng tính hợp tác: MeisterTask cho phép bạn chia sẻ dự án với cộng tác viên, giao nhiệm vụ, bình luận và cập nhật tiến độ công việc.
 • Tích hợp với nhiều ứng dụng khác: Đặc biệt, nó còn cho phép bạn tích hợp với nhiều ứng dụng phổ biến như Slack, Google Drive, Dropbox, v.v.
 • Phiên bản miễn phí: Đây chính là phần mềm quản lý dự án miễn phí với đầy đủ tính năng cơ bản mà bạn cần.

ClickUp - Phần mềm quản lý dự án miễn phí

ClickUp là một phần mềm quản lý dự án miễn phí, nổi tiếng về chế độ tùy chỉnh tác vụ. Nó cung cấp tới 14 chế độ xem khác nhau, bao gồm biểu đồ Gantt và bản đồ tư duy Mindmap, vì vậy bất kỳ ai trong dự án đều có thể theo dõi và nắm được tổng quan về tiến độ của dự án. Ngoài ra, Click Up còn dễ dàng tích hợp với nhiều ứng dụng quản lý dự án phổ biến như Gmail, Zapier, Dropbox, Slack...
 

Phần mềm quản lý dự án
ClickUp

Gói miễn phí của phần mềm quản lý dự án Click Up cung cấp dung lượng lưu trữ lên tới 100 MB. Khi nâng cấp lên gói Unlimited với giá $5/người dùng/tháng, chức năng list, dashboard và calendar...cùng nhiều tính năng cao cấp khác sẽ được mở khóa.

 

Ưu điểm của ClickUp:

 • Dễ sử dụng: Giao diện của ClickUp rất dễ sử dụng ngay cả đối với người mới bắt đầu, nó còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau bao gồm cả tiếng Việt.
 • Đa dạng tính năng: Ngoài các tính năng kể trên thì Clickup còn có các tính năng như: Pulse (theo dõi tiến độ và hiệu suất của thành viên trong team); các tính năng nâng cao như tự động hóa, quản lý thời gian,..
 • Bảo mật cao, hỗ trợ khách hàng tốt và được cập nhật thường xuyên

Phần mềm quản trị dự án online Wrike

Phần mềm quản lý dự án
Wrike - Có các tính năng giống như bảng tính

Wrike cũng là phần mềm quản lý dự án, lập kế hoạch và quản lý công việc rất phổ biến hiện nay. Nhiều khách hàng lớn tin tưởng sử dụng Wrike như L'Oreal, Western Union... Đó là minh chứng cho việc phần mềm này đáp ứng được nhiều chức năng khác nhau, phù hợp với nhu cầu người dùng, đặc biệt với những doanh nghiệp lớn, nhiều nhân viên.

 

Ưu điểm của Wrike

 • Chức năng theo dõi thời gian được tích hợp sẵn, cho phép kết nối với Zapier - một giải pháp hóa tự động cho các ứng dụng web. Đây là một trong những chức năng quản lý thời gian tiên tiến mà ít ứng dụng quản lý dự án nào có được.
 • Có bản miễn phí được cung cấp cho đến 5 người dùng, tuy nhiên, một số chức năng có thể bị hạn chế.
 • Tích hợp đồng bộ hai chiều với Github, cho phép người dùng làm việc chặt chẽ với các lập trình viên, hỗ trợ quản lý dự án một cách toàn diện.

 

Phần mềm quản lý dự án Bitrix 24

Phần mềm quản lý dự án
Bitrix 24

Bitrix 24 tích hợp hơn 35 công cụ hỗ trợ quản lý dự án khác nhau. Nó giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình teamwork một cách hiệu quả. Phần mềm quản lý dự án này còn giúp bạn theo dõi trực quan từng dự án với bảng Kanban và biểu đồ Gantt. Đối với phiên bản miễn phí, Bitrix24 cho bạn 5GB dung lượng lưu trữ và cho phép tối đa 12 người dùng.

 

Ưu điểm của Bitrix 24

 • Tích hợp chéo: Nó được tích hợp các tính năng như CRM, quản lý dự án, trò chuyện, cuộc họp trực tuyến, và nhiều hơn nữa.
 • Miễn phí: Điều mà mọi người yêu thích ở Bitrix 24 là nó cung cấp gói miễn phí với tất cả các tính năng chính của sản phẩm

Phần mềm quản trị dự án nTask

nTask là một phần mềm quản lý dự án đơn giản nhưng có nhiều tính năng giúp bạn dễ dàng quản lý các quy trình công việc phức tạp. Phần mềm này hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp trong quá trình quản lý ngân sách, lập kế hoạch dự án, theo dõi tiến độ công việc và cả quản lý rủi ro,…

Phần mềm quản lý dự án
nTask

Nếu sử dụng bản free, bạn có thể trải nghiệm các tính năng như:

 • Quản lý lịch họp và họp trực tuyến
 • Theo dõi chấm công, quản lý bảng chấm công
 • Theo dõi các vấn đề, sự cố của dự án trực tuyến
 • Tạo nhiệm vụ không giới hạn
 • Tối đa 5 thành viên có thể được sử dụng cho 1 dự án

Bạn cũng có thể trả thêm 8USD/ tháng để nâng cấp lên bản Business.
 

Phần mềm quản lý dự án Asana

Với  phần mềm quản lý dự án Asana, bạn có thể chia nhỏ task và theo dõi tiến độ hoàn thành trên dashboard. Các thao tác như thêm công việc, phân tách, sắp xếp sẽ được hỗ trợ tối đa cho quá trình cộng tác chung diễn ra hiệu quả.

Phần mềm quản lý dự án
Asana

Phần mềm quản lý dự án Asana hỗ trợ gói miễn phí với các tính năng tìm kiếm cơ bản, nhưng nó giới hạn tối đa 15 người dùng. Khi nâng cấp lên gói Premium với số tiền $ 10,99/ người dùng/tháng, doanh nghiệp sẽ thuận tiện hơn trong việc quản lý các nhóm, tổ chức.

 

Ưu điểm của phần mềm quản lý dự án Asana

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng: Asana có giao diện trực quan, giúp người dùng dễ dàng thao tác và quản lý công việc.
 • Kết hợp nhiều ứng dụng hỗ trợ: Nó cho phép tích hợp cùng nhiều ứng dụng khác như email, tệp, và các công cụ khác trên cùng nền tảng.
 • Thúc đẩy tương tác nội bộ: Asana hỗ trợ quá trình giao tiếp và cộng tác giữa các thành viên trong nhóm thông qua các tính năng như bình luận và chia sẻ tài liệu.
 • Tính bảo mật dự án cao: Đảm bảo an toàn thông tin và dữ liệu của dự án.

 

Quản lý dự án bằng Trello

Phần mềm quản lý dự án
Trello

Trello là phần mềm quản lý tiến độ dự án phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Nó quản lý dự án miễn phí cho người dùng, nhưng phiên bản miễn phí sẽ bị giới hạn một số tính năng. Do đó doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng bản trả phí. Điểm mạnh của Trello là giao và nhận việc cho các member trong dự án đặc biệt khoa học, nhanh chóng tức thì. Giao diện quản lý của phần mềm này chủ yếu theo dạng bản Kanban.
 

Ưu điểm nổi bật của Trello

 • Dễ dàng thêm, bớt người vào dự án
 • Cho phép các thành viên nhận xét, đính kèm tài liệu với công việc hay dự án
 • Tag người dùng hoặc tag tên công việc để có thể dễ dàng theo dõi và quản lý
 • Bao gồm đầy đủ các phiên bản: laptop, tablet, mobile, PC, laptop, tablet để quản lý dự án mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm quản lý dự án bằng Due

Phần mềm quản lý dự án
Phần mềm quản lí dự án Due

Due là phần mềm quản lý dự án và nhắc nhở công việc hiệu quả, nó được sử dụng cho doanh nghiệp vừa hoặc phù hợp với team làm việc có quy mô nhỏ. Phần mềm này cho phép người dùng không cần tạo account, thậm chí ứng dụng có thể hoạt động mượt mà kể cả khi không có kết nối mạng.

 

Ưu điểm của Due:

 • Hoạt động được ngay cả khi không có kết nối internet
 • Theo dõi công việc và nhắc việc hiệu quả. Bạn có thể tự do xem tiến độ công việc của mình. Nếu những đầu việc chưa hoàn thành hoặc sát tới deadline thì phần mềm sẽ gửi thông báo nhắc nhở bạn liên tục.

Phần mềm quản lý dự án Microsoft Project

Các sản phẩm của Microsoft không còn quá xa lạ đối với người dùng nữa. Phần mềm quản lý dự án Microsoft Project giúp doanh nghiệp quản lý quy trình, tiến độ dự án một cách nhanh chóng và chuẩn xác.

Phần mềm quản lý dự án
Phần mềm quản lý dự án thông dụng - Microsoft Project

Ưu điểm

 • Quản lý toàn bộ các dự án tham gia một cách tập trung nhất
 • Quản lý dự án mọi lúc, mọi nơi, phân công và nhận nhiệm vụ nhanh chóng, hỗ trợ làm việc từ xa hiệu quả trên các thiết bị được kết nối
 • Giao diện bảng, lưới, danh sách...giúp mang lại thông tin một cách trực quan nhất
 • Cung cấp 2 giải pháp: Cloud-based (điện toán đám mây) và On-Premise (lưu trữ cục bộ)
 • Hoàn thiện các chức năng như vận chuyển, tiếp nhận, quản lý tiến độ và đánh giá dự án

Phần mềm quản lý dự án LiquidPlanner

LiquidPlanner được biết đến là phần mềm quản lý công việc có thể phục vụ nhiều hoạt động phức tạp trên quy công ty mô lớn, nhiều nhân sự. Chính vì điều này nên giá thành sử dụng phần mềm này không hề rẻ và cao hơn rất nhiều so với giá của các phần mềm khác cùng phân khúc.

Phần mềm quản lý dự án
LiquidPlanner

Ưu điểm của LiquidPlanner

 • Đáp ứng nhiều chức năng chuyên nghiệp để lập kế hoạch dự án, đo lường, theo dõi, giám sát tiến độ và phân tích hiệu quả công việc chi tiết.
 • Phân tích chi tiết để giúp bạn đề ra một kế hoạch tối ưu hơn cho dự án tiếp theo của mình.
 • Có phiên bản miễn phí cho người dùng nhưng số lượng có hạn

Phần mềm quản lý dự án Jira Software

Jira Software là phần mềm quản lý dự án rất quen thuộc, giúp lập kế hoạch và theo dõi công việc theo cách tiếp cận “tập trung vào hiệu quả”, hay còn được gọi là phương pháp quản lý Agile.

 

Jira thường được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực công nghệ. Nó dùng để lập kế hoạch quản lý dự án phần mềm, theo dõi lộ trình phát triển và phát hành sản phẩm. Jira cũng có chức năng báo cáo lỗi phần mềm khi triển khai hoặc nâng cấp.

Phần mềm quản lý dự án
Jira Software

Ưu điểm của Jira Software

 • Lập kế hoạch công việc, theo dõi tiến độ và năng suất.
 • Hệ thống báo cáo được chia thành các phần nhỏ giúp người dùng nắm rõ tiến độ, khối lượng công việc phù hợp cũng như những công việc đã hoàn thành và sắp tới để chủ động trong khi làm việc. Báo cáo rất trực quan và chi tiết qua biểu đồ
 • Phân công quyền chi tiết cho các thành viên trong dự án
 • Ngoài ra Jira còn có khả năng tích hợp với bên thứ ba thông qua cổng API

Phần mềm quản lý dự án Basecamp

Và cuối cùng, phần mềm quản lý dự án mà Topchuyengia muốn giới thiệu đến bạn là Basecamp. Đây cũng là một trong số phần mềm giúp quản lý dự án từ xa hiệu quả, giao và nhận việc cho các thành viên trong dự án chính xác, kịp thời.

Phần mềm quản lý dự án
Basecamp

Ưu điểm của Basecamp

 • Bảng tin: Giúp đăng thông báo, ý tưởng mới, cập nhật tiến độ...nắm bắt thông tin nhanh nhất trên giao diện hiển thị
 • Tạo danh sách các nhiệm vụ/dự án cần hoàn thành, được giao hoặc đến hạn
 • Sắp xếp nhiệm vụ theo mức độ ưu tiên
 • Đính kèm tệp thông tin, dữ liệu tham khảo hoặc kết quả công việc vào dự án
 • Tạo nhóm chat dễ dàng để trao đổi công việc...

Lợi ích của phần mềm quản lý dự án

phần mềm quản lý dự án
Tổng hợp lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý dự án

Một phần mềm quản lý dự án tốt sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, không chỉ về lợi ích kinh tế mà còn giúp các cá nhân hình thành tinh thần tự giác và chuẩn hóa quy trình làm việc, một số lợi ích phải kể đến như:

 • Quản lý toàn diện và chi tiết tiến độ của một hoặc nhiều dự án trên hệ thống nhằm giảm thiểu việc quá tải hoặc mất mát thông tin
 • Giúp nhân viên chủ động lập kế hoạch, cập nhật thông tin và đáp ứng các mục tiêu và thời hạn
 • Hình thành một quy trình làm việc thống nhất, kết nối các thành viên giữa các dự án và phòng ban lại với nhau, tự động hóa khi phân công/nhận công việc, truyền và nhận thông tin được triển khai một cách khai liên tục
 • Giúp công ty đo lường chính xác năng lực của nhân viên thông qua hệ thống báo cáo chi tiết để đánh giá mức lương, tiền thưởng và thăng tiến trong công việc.
 • Tối ưu hóa chi phí và nguồn lực thực hiện dự án thông qua việc đo lường và giám sát liên tục việc thực hiện dự án.

Yếu tố quan trọng khi chọn phần mềm quản lý dự án

phần mềm quản lý dự án
7 yếu tố quan trọng khi chọn phần mềm quản lý dự án

Để chọn một phần mềm quản lý dự án giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động tối ưu đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí chỉnh sửa, bạn cần tuân thủ các tiêu chí sau:

 • Phần mềm phải cung cấp đầy đủ chức năng, tiện ích
 • Có giao diện thân thiện với người dùng và dễ dàng thực hiện các thao tác
 • Giá cả hợp lý
 • Nhà cung cấp phần mềm có chính sách hỗ trợ rõ ràng
 • Mức độ khả thi cao khi áp dụng phần mềm
 • Danh tiếng nhà cung cấp
 • Mức độ phổ biến của phần mềm
 
Phần mềm quản lý dự án là một công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp tối ưu việc quản lý và hiệu suất làm việc. Lựa chọn phần mềm phù hợp và sử dụng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp đạt được thành công trong mọi dự án.  Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp phần mềm quản lý dự án phù hợp cho doanh nghiệp của mình? Hãy booking tư vấn cùng chuyên gia BA trên app Askany để được tư vấn 1:1 và lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu.
Tôi là Tô Lãm với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, Business Analyst, Data Analyst, Tracking,... cho rất nhiều doanh nghiệp SME. Tôi tốt nghiệp trường Công nghệ Thông tin cùng với kỹ năng và kiến thức trau dồi của mình, tôi mong muốn được chia sẻ các thông tin hữu ích dến với người đọc thông qua các bài viết trên Topchuyengia, mọi người hãy follow mình nhé.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng