RUSSELL GROUP LÀ GÌ VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT NHẤT VỀ DU HỌC ANH

RUSSELL GROUP LÀ GÌ VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT NHẤT VỀ DU HỌC ANH
Thanh Tuyền

04/01/2023

453

0

Chia sẻ lên Facebook
RUSSELL GROUP LÀ GÌ VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT NHẤT VỀ DU HỌC ANH

Russell Group là gì mà được nhiều sinh viên quốc tế ngưỡng mộ khi nhắc đến. Được ví như là Ivy League của Mỹ, Russell Group là liên minh các trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh. Tuy nhiên để hiểu hơn Russell Group là gì thì hãy cùng đến với bài viết sau được chia sẻ bởi chính các chuyên gia tư vấn du học Anh

 

Giới thiệu về Russell Group

Nhóm Russell bao gồm 24 trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu ở Vương quốc Anh có điểm chung đều là những đại diện xuất sắc trong giảng dạy và học tập. Nhóm Russell được thành lập vào năm 1994 và đến năm 2020, bốn trong số 10 trường đại học hàng đầu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, tức là Oxford, Cambridge, Imperial và UCL đã trở thành thành viên của Nhóm Russell.

Mục đích của Russell Group

Russell Group là gì không còn quá xa lạ với các sinh viên có mong muốn du học Anh. Các cơ sở của Russell Group nhận được 2/3 tổng số tiền tài trợ nghiên cứu, cho phép họ thực hiện các hoạt động đóng góp vào nguồn lực trí tuệ, nâng cao văn hóa và kinh tế của Vương quốc Anh. Do đó, các sinh viên và học giả hàng đầu hội tụ về các trường đại học thuộc Russell Group để nâng cao trình độ học vấn của mình. 

Các trường đại học thuộc Russell Group đều có sự đóng góp đáng kể cho Vương quốc Anh và nền kinh tế quốc gia bằng cách triển khai và thực hiện các nghiên cứu đẳng cấp thế giới về nhiều chủ đề và lĩnh vực khác nhau. Các tổ chức của Russell Group đã đóng góp 68% vào các nghiên cứu hàng đầu thế giới của Vương quốc Anh và đạt được những thành tựu to lớn. Các trường đại học thuộc Russell Group thuộc top tỷ lệ sinh viên có việc làm cao nhất trên thế giới. 

Các chuyên gia tư vấn du học đánh giá cao Du học Anh được cả về chất lượng lẫn danh tiếng, vì thế được học tập tại một trong các trường thuộc Russell Group sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong các vấn đề du học Anh xong có được định cư không.

Danh sách các trường đại học thuộc Russell Group

Các trường Đại học thuộc Russell Group là gì? Đây đều là những cái tên được ca ngợi trên toàn cầu đã liên tục nằm trong top đầu trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS và Times Higher Education. Những trường đại học này được biết đến trên toàn thế giới vì sự xuất sắc trong học tập, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ hội nghiên cứu rộng lớn. Dưới đây là danh sách đầy đủ các trường Đại học thuộc Nhóm Russell được giới thiệu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2022, Bảng xếp hạng Đại học Thế giới 2022 và Bảng Liên đoàn các trường Đại học 2022:

Trường đại học

QS World University Rankings 2022 (Toàn cầu)

Xếp hạng Đại học Thế giới 2022 (Toàn cầu)

University League Tables 2022 (Quốc gia)

Đại học Oxford

2

1

2

đại học Cambridge

3

5

1

Đại học Hoàng gia Luân Đôn 

7

12

5

Đại học Edinburgh

16

30

15

Đại học Manchester 

27

50

17

Đại học King's College London

-

 

20

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London

49

27

4

Đại học Bristol

62

92

14

Đại học Warwick

61

78

11

Đại học Glasgow

73

86

19

Đại học Durham

82

162

7

Đại học Sheffield 

95

110

28

Đại học Birmingham

90

105

13

Đại học Leeds

92

127

16

Đại học Nottingham

103

141

20

Đại học Southampton

77

124

17

Đại học Queen Mary của London

117

117

35

Đại học Newcastle

134

146

23

Đại học York

151

169

22

Đại học Cardiff

151

191

30

Đại học Exeter

149

143

12

Đại học Queen's University Belfast

216

201-250

27

Đại học Liverpool

189 

178

33

Đại học London

8

18

10

Nếu bạn phân vân không biết nên chọn ngành nào du học Anh thì đừng lo lắng, các trường thuộc Russell Group sẽ đảm bảo đem lại cho bạn chương trình học xuất sắc nhất trong mọi lĩnh vực. 

Điều kiện để nhập học tại Russell Group

Điều kiện để được nhập học tại Russell Group là gì? Các chuyên gia tư vấn sẽ bật mí cho bạn điều kiện để được theo học tại hệ thống đại học danh giá Anh quốc này. 

  • Mỗi trường đại học trực thuộc Russell Group có các tiêu chí điều kiện của riêng mình, khác nhau tùy theo cấp độ chương trình và ngành học. Các yêu cầu có thể bao gồm bằng cấp trước đó, điểm số, điểm kiểm tra năng lực, kinh nghiệm làm việc,.. 
  • Tất cả các trường đại học sẽ yêu cầu trình độ tiếng Anh của bạn tốt. Visa du học của bạn cũng sẽ cần bạn đáp ứng một số tiêu chí nhất định để nhập cảnh vào quốc gia này. Bạn có thể tìm hiểu tất cả về các yêu cầu về điểm kiểm tra tiếng Anh trên trang web của trường đại học. 

Hỗ trợ tài chính

Hầu hết các trường đại học thuộc Russell Group đều cung cấp các học bổng, trợ cấp chi phí du học Anh cho sinh viên của trường. Chúng có thể được cấp dựa trên thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, khu vực, ngành học, ... Hãy truy cập trang web của trường đại học của bạn hoặc liên hệ với bộ phận tuyển sinh quốc tế để tìm hiểu thêm về các học bổng của Russell Group.

Russell Group là gì đã được giải đáp vô cùng chi tiết qua bài viết trên. Mong rằng bạn đã có thêm thật nhiều thông tin cần thiết giúp ích cho quá trình chuẩn bị du học của mình hoặc bạn muốn nhận thêm tư vấn từ các cực du học sinh thêm.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng