Shark Liên: người phụ nữ có sức ảnh hưởng từ kinh doanh đến chính trị

Shark Liên: người phụ nữ có sức ảnh hưởng từ kinh doanh đến chính trị

07/03/2024

410

0

Chia sẻ lên Facebook
Shark Liên: người phụ nữ có sức ảnh hưởng từ kinh doanh đến chính trị

Shark Liên là một nữ doanh nhân chỉ mới xuất hiện từ Shark Tank Việt Nam từ mùa 3 nhưng đã nhanh chóng gây ấn tượng mạnh với khán giả chương trình. Bà có lối suy nghĩ kinh doanh cực kỳ mạnh mẽ nhưng lại vô cùng biết nghĩ cho cộng đồng, cho con người. Ở bài viết sau, chúng ta sẽ cùng các chuyên gia tài chính kinh nghiệm dày dạn của Askany nhìn lại sự nghiệp, hành trình của Shark Liên để hiểu hơn về vị nữ doanh nhân nổi tiếng này.

 

Shark Liên là ai?

Shark Liên là một trong những nữ doanh nhân thành đạt nổi tiếng trong giới kinh doanh và ngày càng được cộng đồng biết đến nhờ vai trò là một nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3. Với phong cách cá tính, sự thành công và khí chất của một "nữ tướng" tài ba, Shark Liên gây ấn tượng mạnh với khán giả và có nhiều phát ngôn chất lượng trên cộng đồng mạng.

Shark Liên là ai?

Phương châm sống của Shark Liên được đưa ra rất rõ ràng: "Là một phụ nữ, tôi tin rằng mình phải cạo trọc một lần trong đời!"

Sự nghiệp của Shark Liên

Shark Liên đã trải qua nhiều công việc khác nhau trước khi tham gia vào lĩnh vực bảo hiểm. Bà bắt đầu làm việc tại Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Minh vào năm 1996 và đã làm việc ở đây trong 8 năm.

Năm 2005, Shark Liên thành lập thương hiệu bảo hiểm AAA và giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

Năm 2013, bà rút khỏi ngành bảo hiểm sau khi bán lại toàn bộ cổ phần cho Tập đoàn IAG của Úc, với mong muốn trải nghiệm những lĩnh vực mới. Đây là một phần trong chiến lược đầu tư tài chính mới của bà Liên trong năm 2013.

Sự nghiệp của Shark Liên

Sau đó, Shark Liên sáng lập tập đoàn AquaOne - chuyên xử lý và cung cấp nước sinh hoạt, thành lập Công ty Cổ phần nước mặt Sông Đuống, cùng với việc thành lập trường Đào tạo Quản Lý Doanh Nghiệp và Quỹ Môi trường xanh Việt Nam.

Năm 2018, sau 5 năm tạm ngưng hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, Shark Liên trở lại với một sản phẩm mới kết hợp giữa bảo hiểm và công nghệ, đó là ứng dụng di động LIAN.

LIAN được phát triển trên nền tảng iOS/Android nhằm giúp các cá nhân có thể tìm hiểu và đăng ký các gói bảo hiểm của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) một cách dễ dàng và thuận tiện. Mục đích chính của LIAN là bảo vệ cá nhân, gia đình và các nghĩa vụ cộng đồng bằng các gói bảo hiểm như bảo hiểm Cháy - Nổ, bảo hiểm Trọn gói Hộ gia đình, bảo hiểm Lái xe, bảo hiểm Du lịch, bảo hiểm Học tập và nhiều gói bảo hiểm khác.

LIAN là công cụ bảo hiểm tiện lợi, minh bạch và giá rẻ, hỗ trợ mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, ứng dụng này còn mang lại cơ hội tạo ra thu nhập cho nhân viên và đối tác của VASS.

Vai trò mới của nữ doanh nhân trong lĩnh vực chính trị

Shark Liên đảm nhiệm vai trò Lãnh sự danh dự của Nam Phi tại Tp. HCM, trong đó bà là đại diện cho quốc gia Nam Phi tại Việt Nam trong các hoạt động giao lưu, hợp tác kinh tế, văn hóa và giáo dục giữa hai nước. Với tư cách này, Shark Liên đóng góp quan trọng trong việc tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Nam Phi, góp phần thúc đẩy sự phát triển của cả hai nước trong các lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, Shark Liên còn được coi là một trong những người phụ nữ thành đạt và ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực kinh doanh ở Việt Nam

Bà Đỗ Kim Liên - một trong những Shark thành công và có nhiều đóng góp cho xã hội. Trước đó, bà đã được chính phủ Nam Phi khen ngợi và gửi thư cảm ơn vì đã giúp quảng bá hình ảnh đất nước này tại Việt Nam. Đó cũng là lý do vì sao bà đã được chọn làm lãnh sự danh dự của Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh.

Với vai trò lãnh sự danh dự, bà Đỗ Kim Liên đã thực hiện hơn 100 đợt hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cá nhân, trường học và tổ chức giáo dục với kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng. Bà đã tổ chức các chương trình như Nhà sạch đón Tết, Ngày Nelson Mandela, Tiếp sức đến trường, Xuân nơi Đảo xa và đã giúp đỡ hàng ngàn người già và sinh viên khó khăn.

Bà cũng đã hỗ trợ chi phí để đưa các thi thể nạn nhân về nước trong vụ tai nạn 39 người Việt bị thiệt mạng tại Anh vào năm 2019.

Trong năm 2021, bà Đỗ Kim Liên đã tổ chức chương trình "Gói tình Shark Liên - Gửi nghĩa đồng bào" để ủng hộ nhân dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận trong thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Điều này cho thấy bà là một trong những doanh nhân có trách nhiệm và tâm huyết với cộng đồng.

Thông qua bài viết trên, chúng ta đã thực sự được cái tầm và cái tâm của Shark Liên, một trong những doanh nhân hàng đầu hiện nay ở nước ta. Bà thực sự là một tấm gương để thế hệ các doanh nhân trẻ tương lai cần noi theo. Để được học hỏi hoặc tham gia tư vấn bởi các doanh nhân tầm cỡ như Shark Liên, các bạn có thể sử dụng ứng dụng Askany. Đây là nền tảng để bạn gặp gỡ, tham gia tư vấn kinh doanh 1-1 với các chuyên gia tài chính, chuyên gia chứng khoán hoặc chuyên gia bất động sản hàng đầu hiện nay.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng