LÝ DO SINH VIÊN NÊN THAM GIA VÀO CÁC NHÓM NGHIÊN CỨU TẠI ÚC?

LÝ DO SINH VIÊN NÊN THAM GIA VÀO CÁC NHÓM NGHIÊN CỨU TẠI ÚC?

07/01/2023

565

0

Chia sẻ lên Facebook
LÝ DO SINH VIÊN NÊN THAM GIA VÀO CÁC NHÓM NGHIÊN CỨU TẠI ÚC?

Sinh viên nên tham gia vào các nhóm nghiên cứu tại Úc đem cho bạn những giá trị gì và tại sao luôn được các chuyên gia tư vấn du học khuyến khích? Du học Úc luôn đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhưng sẽ càng tuyệt hơn nữa nếu bạn tham gia vào các tổ chức sinh viên tại đây. Sau đây sẽ là chia sẻ những lý do sinh viên nên tham gia vào các nhóm nghiên cứu tại Úc. 

Tại sao sinh viên nên tham gia vào các nhóm nghiên cứu tại Úc?

Có rất nhiều lý do sinh viên nên tham gia vào các nhóm nghiên cứu tại Úc mà bạn nên biết để không bỏ lỡ một cơ hội tốt như thế này. 

1. Kết bạn mới 

Nếu bạn mới du học Úc thời gian ngắn, tham gia câu lạc bộ hoặc hội của trường đại học có lẽ là cách dễ dàng nhất để kết bạn mới ở Sydney. Đặc biệt tại các trường đại học Úc có rất nhiều các câu lạc bộ của sinh viên hoạt động vô cùng sôi nổi, là sân chơi để tân sinh viên và cựu du học sinh kết nối với nhau, xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp. 

Đại  học Sydney Union  (USU) cung cấp hơn 240 câu lạc bộ và hội khác nhau, vì vậy bạn nhất định phải tìm được những người có cùng sở thích và đam mê với mình.

Nếu thể thao là sở thích của bạn, Sydney Uni Sport & Fitness  có hơn 40 câu lạc bộ thể thao khác nhau, từ quyền anh đến cầu lông, cricket đến chèo thuyền. 

Gặp gỡ những người mới có thể khó khăn, nhưng các câu lạc bộ và xã hội giúp kết nối dễ dàng. Hầu hết các nhóm đều tổ chức các sự kiện và hoạt động xã hội thường xuyên, vì vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội để tạo tình bạn lâu dài.

2. Khám phá sở thích và tài năng của bản thân  

Sinh viên nên tham gia vào các nhóm nghiên cứu tại Úc để có thể khám phá thêm nhiều khía cạnh mới của bản thân. Với rất nhiều câu lạc bộ và hiệp hội để bạn lựa chọn, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một câu lạc bộ đúng sở thích. Thật tuyệt khi tham gia các hội nhóm phù hợp với sở thích của bạn, nhưng việc tham gia một câu lạc bộ hoặc hội hoàn toàn xa lạ với bạn cũng không kém phần thú vị vì chúng có thể giúp bạn khám phá được những khía cạnh mới của bản thân mà bạn chưa bao giờ biết.

Nếu bạn chưa từng chơi cờ, tại sao không tham gia  Câu lạc bộ cờ vua ? Hoặc nếu bạn chưa bao giờ nghe metal, hãy thử bằng cách tham gia  Metal Society .

3. Học và rèn luyện kỹ năng 

Lớp học không phải là nơi duy nhất trong khuôn viên trường mà bạn có thể học hỏi và trau dồi các kỹ năng. Tham gia câu lạc bộ đại học hoặc xã hội mang lại cho bạn cơ hội này trong một môi trường thân mật.

Bạn sẽ được tham gia bởi những sinh viên có cùng chí hướng, những người đang tìm cách cải thiện các kỹ năng chuyên môn, học tập và dựa trên sở thích của họ. Sinh viên nên tham gia vào các nhóm nghiên cứu tại Úc để có thêm nhiều cơ hội học hỏi những kỹ năng mới mà bạn không thể học trong lớp.

Nếu bạn quyết định ở lại Úc

Ở lại Úc mở ra rất nhiều khả năng. Bạn có thể đủ điều kiện để làm việc sau khi học tập để sử dụng kiến ​​thức mới học được và tích lũy kinh nghiệm làm việc tại địa phương. Trường đại học của bạn và thậm chí các cơ quan chính phủ giúp kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng tiềm năng tại các trung tâm việc làm, hội chợ nghề nghiệp, hội đồng việc làm và các sự kiện kết nối ngành ở mọi tiểu bang và vùng lãnh thổ. Sự hỗ trợ, lời khuyên và cơ hội mà bạn tiếp cận tại các sự kiện này sẽ giúp khởi động sự nghiệp của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn ở lại Úc và bắt đầu làm việc sau khi thị thực hiện tại của bạn hết hạn, bạn sẽ cần phải có thị thực mới. Có rất nhiều lựa chọn, vì vậy hãy chắc chắn chọn một trong những phù hợp với bạn nhất. UniCreds đã xuất bản một bài báo công phu về Giấy phép lao động và Thị thực Úc , vì vậy hãy nhớ đọc nó.

Tốt nghiệp du học Úc có những cơ hội nào?

SINH VIÊN NÊN THAM GIA VÀO CÁC NHÓM NGHIÊN CỨU TẠI ÚC
Tốt nghiệp tại Úc có những cơ hội nào?

Đạt được bằng cấp từ một trường đại học được công nhận của Úc sẽ mở ra cơ hội việc làm ở nước ngoài. Bằng cấp của bạn sẽ khiến bạn trở thành một nhân viên hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng ở Úc và trên toàn thế giới. Trong hầu hết các lĩnh vực, bằng cấp của Úc được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới công nhận và chấp nhận. Giữ kết nối với mạng lưới cựu sinh viên của trường đại học của bạn để tìm hiểu về các cơ hội làm việc ở nước ngoài. 

Nếu bạn quyết định tiếp tục học ở Úc

Sau khi đã du học Úc bậc đại học bạn có thể tiếp tục học cao học để có thể ở lại Úc. Bạn có thể bị cám dỗ để tiếp tục học tập tại Úc để có được bằng cấp cao hơn hoặc bắt tay vào một lĩnh vực nghiên cứu khác. Sinh viên quốc tế phải kiểm tra xem thị thực của họ có cho phép điều này hay không hoặc họ có cần phải xin thị thực mới hay không. Có rất nhiều khóa học có sẵn tại Úc sau khi tốt nghiệp. Bằng cách hoàn thành bằng Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, bạn có thể đủ điều kiện để được cấp Thị thực Sau đại học Tạm thời (subclass 485). 

Nếu bạn quyết định trở về nhà

Nếu bạn không biết du học Úc về làm gì thì có rất nhiều cơ hội đang chờ đợi bạn. Không có hại gì khi trở về nhà sau khi tốt nghiệp ở Úc. Bạn có thể háo hức trở về nhà để gặp bạn bè và gia đình. Nếu bạn chuẩn bị về nước để học thêm hoặc làm việc, có một số điều quan trọng cần làm trước khi bạn rời Úc: 

  • Tìm cách vận chuyển đồ đạc của bạn về nhà.
  • Nhận bất kỳ kết quả kỳ thi nào không thuộc về trình độ học tập của bạn từ tổ chức của bạn.
  • Đòi tiền thế chân từ chỗ ở cho thuê của bạn.
  • Tham gia các tổ chức của cựu sinh viên.

Sinh viên nên tham gia vào các nhóm nghiên cứu tại Úc để có thêm nhiều bạn, nhiều trải nghiệm khi học tập tại đây. Tư vấn tại Topchuyengia sẽ là người bạn đồng hành đắc lực của bạn trên con đường học tập.

Tôi là Thanh Tiền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng