Giải quyết sổ đỏ cấp sai vị trí đất nhanh chóng hiệu quả

Giải quyết sổ đỏ cấp sai vị trí đất nhanh chóng hiệu quả

20/09/2023

600

0

Chia sẻ lên Facebook
Giải quyết sổ đỏ cấp sai vị trí đất nhanh chóng hiệu quả

Sổ đỏ cấp sai vị trí đất không phải là vấn đề phổ biến và nhiều người gặp phải. Vì thế, cách giải quyết cũng như các dấu hiệu về chúng không được mọi người biết đến rộng rãi. Bài viết của Topchuyengia sẽ cho bạn biết rằng liệu nhà ở của bạn có đang trong trường hợp sổ đỏ cấp sai vị trí và giải pháp cho vấn đề đó. 

 

Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề xin cấp sổ đỏ hay cụ thể là sổ đỏ cấp sai vị trí đất. Bạn có thể tìm đến với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng - hoàn công tại Askany để nhận được những lời tư vấn chất lượng nhất. 

Nguyên nhân sổ đỏ cấp sai vị trí đất

Sổ đỏ cấp sai vị trí có thể dẫn đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, bạn có thể nhóm vào 2 nguyên nhân chính:

Sai sót dẫn đến từ việc đo đạc 

Đầu tiên là sổ đỏ cấp sai vị trí đất đến từ việc đo đạc. Đây là nguyên nhân phổ biến trong do những sai sót từ những năm 1900 2000, các công cụ chưa được chính xác cao. Chủ yếu của việc đo đạc sai đến từ cán bộ cung cấp không tin không chính xác trong quá trình in ấn sổ đỏ. Những trường hợp phổ biến là sai vị trí từng điểm giới hạn, sai về số thửa, số ô lệch với thực địa và cơ sở dữ liệu đất đai,... dẫn đến hồ sơ gốc không chính xác. 

 

Sai sót dẫn đến từ việc đo đạc

 

Sai do việc ghi không chính xác số ô - số thửa - số tờ 

Nguyên nhân tiếp theo dẫn đến sai lệch trong sổ đỏ khiến sổ đỏ cấp sai vị trí đất. Lỗi sai này thường dẫn đến do cơ quan quản lý đất đai  hoặc người sử dụng một cách khách quan khai sai trong quá trình in ấn, làm phôi sổ đỏ.

Những sai sót trong quá trình thực hiện giấy tờ là không thể tránh khỏi. Nhưng quan trọng nhất là chúng vẫn có thể khắc phục và sửa đổi khi biết đến kịp thời. Và bạn cần phải hoàn thiện hồ sơ như thế nào để chỉnh sửa cho chính xác sổ đỏ cấp sai vị trí.

Giải pháp cho các tình huống thường gặp khi sổ đỏ cấp sai vị trí đất

Bạn vừa tìm hiểu qua các nguyên nhân dẫn đến tình huống sổ đỏ cấp sai vị trí. Cac trường hợp đó thường dẫn đến 2 hậu quả chính là: sai về thông tin tên gọi trên giấy tờ; sai về số liệu cơ sở dữ liệu.

Với các trường hợp đó sẽ có 2 cách giải quyết khác nhau:

Ranh giới thửa đất giữ nguyên không cần thay đổi

Quy định tại Điều 100 Luật Đất đai 2013, đất không thay đổi ranh giới thửa đất, không diễn ra tranh chấp. Các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các giấy tờ về quyền sử dụng các tài sản khác (như nhà) gắn liền với thửa đất đó đều đã được xác định đo đạc thực tế. Người chủ sở hữu không cần nộp lệ phí cho phần diện tích chênh lệch.

Ban chỉ cần thực hiện hồ sơ đăng ký biến động để cập nhật với thông tin về diện tích, kích thước thực tế. Sau đó, bạn có thể tiếp tục thực hiện các thủ túc khác như tách thửa cho con thừa kế.

 

Ranh giới thửa đất giữ nguyên không cần thay đổi

 

Ranh giới thửa đất có sự thay đổi và biến động

Với các trường hợp khác với trường hợp trên, ranh giới của thửa đất có sự thay đổi, Điều 99 Luật Đất đai có đề cập: sự sai khác của vị trí các điểm giới hạn ảnh hưởng đến ranh giới của thửa đất gốc. Bạn cần được cơ quan có thẩm quyền công nhận ranh giới theo sổ đỏ cũ, phần diện tích thay đổi sẽ được nhà nước đánh giá và công nhận sau.

Bạn chỉ có thể tách thửa hoặc làm những thủ tục khác sau khi cơ quan chức trách hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới cho bạn.

Tư vấn với chuyên gia hoàn công và xây dựng Askany

Sổ đỏ cấp sai vị trí đất là một trường hợp đặc thù, đặc biệt. Và các thủ tục giải quyết khá phức tạp và phụ thuộc vào tình trạng thực địa. Thông qua bài viết, Topchuyengia đã giúp bạn hiểu được như thế nào là sổ đỏ cấp sai vị trí đất, giải pháp cơ bản cho tình huống trên. Để được hỗ trợ về thủ tục xin giấy phép xây dựng và sổ đỏ, tìm đến ngay với các chuyên gia Askany.

Giá của một số chuyên gia tại Askany trong lĩnh vực hoàn công - xây dựng:

Lê Tấn

Chuyên gia Lê Tấn đồng hành cùng với ngành xây dựng - hoàn công trên 18 năm. Anh hiện đang được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám Đốc của Công ty TNHH TV-TK Arc-Gentle. Chuyên gia đã thầu rất nhiều dự án lớn trong nước với những nhà đầu tư tiếng tâm, điển hình như tòa nhà Estella heights 40 tầng; Ngân hàng BIDV chi nhánh quận 7 với quy mô 6 tầng; Chung cư Krista (Parc-Spring 2). Với kinh nghiệm dày dặn của bản thân, bạn sẽ được giải đáp hết mọi thắc mắc xoay quanh câu chuyện sổ đỏ cấp sai vị trí đất, giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc lập hồ sơ.

 

chuyên gia Lê Tấn

 

Liên hệ tư vấn ngay tại đây:

  • https://askany.com/tu-van-gpxd-hoan-cong/1682311194778944
  • Giá tư vấn về sổ đỏ online với chuyên gia Lê Tấn: 100.000 đồng/15 phút.

Phạm Ngọc Thương 

Anh Phạm Ngọc Thương với 15 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng - hoàn công, anh đang được đảm nhiệm vào vị trí Giám đốc công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Minh Khang. Anh đã tham gia vào các dự án lớn tầm cỡ từ các khu du lịch nghỉ dưỡng, spa, quán cafe với vai trò quản lý dự án, công trình và các quy trình xin cấp phép xây dựng và sổ đỏ. Chuyên gia Phạm Ngọc Thương sẽ hỗ trợ bạn giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề sổ đỏ cấp sai vị trí đất. 

 

chuyên gia Phạm Ngọc Thương

 

Liên hệ tư vấn ngay: 

  • https://askany.com/tu-van-gpxd-hoan-cong/thuong
  • Giá tư vấn online: 100.000 VND / 15 phút.
  • Gặp mặt trực tiếp: 300.000 VND / 60 phút. 

Bài viết của Topchuyengia đã cung cấp cho bạn một góc nhìn tổng thể về cách giải quyết sổ đỏ cấp sai vị trí đất. Bạn cũng có thể tự giải quyết vấn đề này nếu bạn đủ tìm hiểu sâu về các quy định hiện hành trong luật Xây dựng. Nếu không bạn có thể tham khảo qua những lời tư vấn nhà đất từ chuyên gia để có thể tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc. Các chuyên gia Askany luôn sẵn sàng lắng nghe khó khăn của bạn, tư vấn cho bạn hướng giải quyết tốt nhất. Hãy tìm đến ngay với các chuyên gia tại ứng dụng Askany

 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng