TÀI LIỆU CẦN DỊCH THUẬT DU HỌC ANH GỒM NHỮNG GÌ?

TÀI LIỆU CẦN DỊCH THUẬT DU HỌC ANH GỒM NHỮNG GÌ?

21/05/2024

1077

0

Chia sẻ lên Facebook
TÀI LIỆU CẦN DỊCH THUẬT DU HỌC ANH GỒM NHỮNG GÌ?

Tài liệu cần dịch thuật du học Anh có lẽ sẽ là những thông tin vô cùng cần thiết cho những ai đang có ý định du học Anh. Vậy tài liệu cần dịch thuật du học Anh gồm những gì và tại sao cần phải dịch chúng? Các chuyên gia tư vấn du học của chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn

Tại sao phải dịch tài liệu du học Anh?

Quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Anh là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn được sang Anh học tập. Thông thường thời  gian chuẩn bị giấy tờ tối đa là từ 6 tháng đến 1 năm nhưng bạn có thể rút ngắn chúng nếu được tư vấn du học Anh chi tiết

Khi đến với các chuyên gia tư vấn du học, bạn sẽ được cung cấp những thông tin về các vấn đề mà bất cứ du học sinh Anh nào cũng cần biết:

tài liệu cần dịch thuật du học anh
Du học Anh là mơ ước với nhiều sinh viên.

Nắm được những điều này và sau khi lựa chọn được ngôi trường phù hợp bạn sẽ bắt tay thực hiện các thủ tục giấy tờ để xin nhập học và visa du học Anh. Và muốn cầm được trên tay tấm visa du học Anh thì bạn cần phải có thư mời nhập học tại Anh. Việc quyết định bạn được nhập học hay không nằm ở bộ hồ sơ bạn nộp, và việc dịch thuật các tài liệu du học sẽ làm cho việc đánh giá, xét duyệt bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Ban tuyển sinh của trường sẽ có thể hiểu hết về những gì bạn thể hiện qua mặt giấy để đưa ra quyết định của mình. Đây cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng đối với nhà trường và thể hiện niềm khao khát du học mãnh liệt của bạn. 

Khi nộp đơn, hãy đảm bảo rằng các tài liệu cần dịch thuật du học Anh của bạn đã hoàn hảo và đáp ứng được các yêu cầu cơ bản để nhập học. Không chỉ trong quá trình xin nhập học mà các tài liệu cần dịch thuật du học Anh còn vô cùng cần thiết trong khâu xin visa và các giấy tờ cần thiết khác.

Vậy đâu là các tài liệu cần dịch thuật du học Anh

Các tài liệu bạn cần để đi du học 

Các tài liệu cần dịch thuật du học Anh khi nộp đơn vào một trường đại học:

 • Mẫu đăng ký
 • Luận cá nhân
 • CV / Sơ yếu lý lịch
 • Thư giới thiệu
 • Chứng chỉ về trình độ tiếng Anh du học Anh
 • Bảng điểm của quá trình học trung học của bạn
 • Kết quả kiểm tra đầu vào (ví dụ như SAT, ACT, v.v.)
 • Giấy chứng nhận sức khỏe (ví dụ: Giấy chứng nhận tiêm chủng)
 • Đơn xin visa du học theo chuẩn
 • Bằng chứng hỗ trợ tài chính của bạn hoặc người trợ cấp
 • Bảo hiểm khi du học Anh

Trong thời gian đại dịch, có thể có những hạn chế đi lại ở quốc gia của bạn hoặc điểm đến của bạn. Đảm bảo kiểm tra tất cả các yêu cầu về sức khỏe và liên hệ với đại sứ quán tại quốc gia của bạn để đảm bảo bạn có mọi thứ cần thiết để đi du lịch. 

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ phải xin visa du học khi học tập tại một nước khác và Anh không là ngoại lệ. Đây là một dấu trong hộ chiếu của bạn xác nhận rằng bạn sẽ đi du học trong một số năm. Nếu bạn sắp đi đến Vương quốc Anh, đây là cách để có được visa du học tại Vương quốc Anh. Nếu các bạn cần người hỗ trợ chỉnh sửa lỗi dịch thuật có thể liên hệ đến các giáo viên dạy tiếng Anh giỏi của Askany nhé.

Nộp các tài liệu cần dịch thuật du học Anh

Sau khi đã dịch và kiểm tra không còn sai sót thì đây là lúc để bạn nộp các tài liệu cần dịch thuật du học Anh. Để nộp tài liệu của bạn cho một trường đại học, trước tiên, hãy chuẩn bị một danh sách kiểm tra các yêu cầu và thời hạn nộp đơn của trường đó, cũng như danh sách các tài liệu bạn cần nộp. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về các tài liệu liên quan mà bạn cần dịch.

tài liệu cần dịch thuật du học anh
Du học Anh bắt buộc phải dịch thuật tài liệu

Khi gửi tài liệu cần dịch thuật du học Anh của mình, bạn có thể cần chứng nhận rằng bản dịch của bạn là uy tín. Trường đại học của bạn có thể cần chứng nhận này cho tất cả hoặc hầu hết các tài liệu cần dịch  thuật du học Anh của bạn. 

Hầu hết các trường ở Vương quốc Anh đều yêu cầu bản dịch được chứng nhận với hướng dẫn riêng của họ, chẳng hạn như Đại học Westminster, London, trường có hướng dẫn dịch thuật riêng . Hãy tìm một dịch vụ dịch thuật tài liệu đảm bảo chứng nhận. Đối với hầu hết các nhu cầu du học, bạn cũng cần phải nộp các tài liệu về tình trạng giáo dục của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn cần các chứng chỉ chứng minh khả năng ngôn ngữ của mình. 

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng các tài liệu cần dịch thuật du học Anh của bạn được ký tên và ghi ngày tháng hợp lệ, sử dụng bất kỳ phương pháp nào được đề cập trong bài viết này trước khi gửi chúng. Khi bạn có chứng chỉ và các tài liệu đã dịch có chữ ký, đã đến lúc nộp chúng và đảm bảo bạn có một vị trí trong ngôi trường mơ ước.

Tài liệu cần dịch thuật du học Anh là một điều không thể thiếu khi bạn có ý định du học tại xứ sở sương mù. Tuy nhiên bạn cũng cần tìm đọc các bài tư vấn chất lượng khác trên topchuyengia để hiểu hơn về việc du học Anh.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng