2022 TÀI LIỆU CẦN DỊCH THUẬT DU HỌC ĐỨC CẦN NHỮNG GÌ?

2022 TÀI LIỆU CẦN DỊCH THUẬT DU HỌC ĐỨC CẦN NHỮNG GÌ?
Hoàng Thi

30/03/2022

985

0

Chia sẻ lên Facebook
2022 TÀI LIỆU CẦN DỊCH THUẬT DU HỌC ĐỨC CẦN NHỮNG GÌ?

Tài liệu cần dịch thuật du học Đức có nhiều loại để chuẩn bị hồ sơ đăng ký học và xin visa. Để tránh thiếu sót, tiết kiệm thời gian thì tìm hiểu và lập danh sách trước sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ du học Đức. Bài viết sẽ tư vấn cho bạn những loại giấy tờ quan trọng cần dịch thuật.

Toàn bộ tài liệu cần dịch thuật du học Đức 

Tài liệu cần dịch thuật du học Đức là bằng cấp, giấy tờ do Việt Nam cấp, ngôn ngữ là tiếng Việt. Lưu ý là khi dịch thuật, công chứng phụ huynh và phụ huynh làm nhiều bản để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Các loại giấy tờ hồ sơ đó là: Bằng tốt nghiệp THPT tại Việt Nam; Bảng điểm THPT có đầy đủ cả ba năm lớp 10, 11 và 12 điểm từ trung bình khá trở lên; Bằng tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam (nếu hoàn thành xong chương trình Đại học); Bằng tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam nếu có; Chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu là B1/ Chứng chỉ tiếng Anh IELTS; giấy tờ chứng minh đủ điều kiện tài chính để chi trả chi phí du học Đức; Các loại giấy khen hoạt động ngoại khóa, đạt giải trong thi cử, rèn luyện.

Toàn bộ tài liệu cần dịch thuật du học Đức 
Toàn bộ tài liệu cần dịch thuật du học Đức 

Bằng tốt nghiệp THPT/ Đại học là tài liệu cần dịch thuật du học Đức quan trọng nhất, chứng minh bạn đủ điều kiện du học ở Đức. Điểm trung bình học tập càng cao thì càng có được lợi thế trong việc xét duyệt.

Trong đó, bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng Đại học tại Việt Nam là giấy tờ quan trọng để chúng minh bạn đã tốt nghiệp cấp 3 và đủ điều kiện theo học lên Đại học ở 

Đức. Nếu như ngành học đại học liên quan tới ngành đang nộp hồ sơ Đại học bên Đức thì càng tốt. Ngoài ra, điểm các môn học cấp 3 và điểm thi Đại học của bạn càng cao thì càng có lợi trong việc xét duyệt hồ sơ.

Xem thêm: top trường nên đi du học ở Đức

Chú ý từng loại giấy tờ

Bảng điểm THPT

Bảng điểm THPT bao gồm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 phải đạt từ trung bình khá trở lên. Điểm các môn liên quan đến chuyên ngành bạn đăng ký du học Đức cao là một điểm cộng.

Xem thêm: ngành học hot nhất ở Đức

Bằng tốt nghiệp THPT (kèm giấy gọi nhập học Đại học ở Việt Nam)

Bằng tốt nghiệp THPT là một giấy không thể thiếu khi xin visa du học Đức. 

Motivation letter

Loại giấy tờ này dành cho các bạn học Đại học lần 2. Lá thư sẽ bày tỏ tại sao ứng viên muốn học lại Đại học, tạo sự tin tưởng cao hơn. Thường thư sẽ được trình bày trong 1 trang A4.

Chú ý từng loại giấy tờ dịch thuật
Chú ý từng loại giấy tờ dịch thuật

Chứng chỉ APS 

Chứng chỉ APS là một trong những giấy tờ để biết liệu bạn có đủ điều kiện cơ bản để nhập học hay không. Nếu đủ điều kiện bạn được cấp 1 chứng chỉ về các khóa học nghệ thuật thuần túy, hiệu lực vô thời hạn.

Chi phí thẩm tra APS đối với sinh viên Đại học, dự bị Đại học 150 USD/  lần; Sau Đại học là 250 USD/ lần.

Kết quả thi TestAS

Trong hồ sơ, tài liệu cần dịch thuật du học Đức không thể thiếu là bài thi TestAS. Bài kiểm tra này đánh giá khả năng có phù hợp với chương trình Đại học tại Đức của sinh viên nước ngoài hay không.

Kết quả thi TestAS là một điều kiện chung của sinh viên ngoài châu Âu. Sinh viên có điểm cao thì cơ hội được duyệt hồ sơ rất lớn. Giá trị kết quả bằng tiếng Anh hay tiếng Đức ngang nhau.

Chứng chỉ tiếng Đức

B1 là điều kiện tối thiểu để có thể du học Đại học tại Đức, tuy nhiên bạn phải tham gia lớp học dự bị bổ sung ngoại ngữ. Với sinh viên quốc tế đăng ký chương trình tiếng Anh, cần chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên.

Chứng minh tài chính

Về điều kiện tài chính sinh viên quốc tế cần đáp ứng để du học Đức là 735 Euro/tháng, tương đương với 8.820 Euro/năm - tiêu chuẩn tối thiểu để đảm bảo cuộc sống tại Đức.

Trên đây là tài liệu cần dịch thuật du học Đức và các thông tin chi tiết từng loại giấy tờ phải đáp ứng. Việc chủ động trong giấy tờ du học sẽ giúp cho sinh viên tiết kiệm thời gian. Để tư vấn du học Đức chi tiết về định hướng chọn trường, chọn ngành, thủ tục xin visa nếu bất kỳ thắc mắc, Top chuyên gia sẽ giúp bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng