QUY TRÌNH XIN THỊ THỰC SINH VIÊN NGẮN HẠN TẠI ANH MỚI NHẤT

QUY TRÌNH XIN THỊ THỰC SINH VIÊN NGẮN HẠN TẠI ANH MỚI NHẤT

21/05/2024

589

0

Chia sẻ lên Facebook
QUY TRÌNH XIN THỊ THỰC SINH VIÊN NGẮN HẠN TẠI ANH MỚI NHẤT

Thị thực sinh viên ngắn hạn tại Anh dành cho những đối tượng nào và có hiệu lực trong bao lâu? Bên cạnh đó quy trình xin thị thực sinh viên ngắn hạn tại Anh có khó không? Tất cả sẽ được cập nhật chi tiết trong bài viết này, và đây đều là những kinh nghiệm mà các cựu sinh viên khuyến khích bạn nên biết nếu có ý định du học Anh ngắn hạn.

Thị thực sinh viên ngắn hạn tại Anh là gì?

Thị thực sinh viên ngắn hạn tại Anh dành cho bất kỳ ai trên 16 tuổi muốn học tiếng Anh tại Vương quốc Anh từ 6 đến 11 tháng. Điều này bao gồm sinh viên từ các nước EU và EEA. Tất cả sinh viên quốc tế cần chọn một cơ sở giáo dục được công nhận trước khi nộp đơn xin thị thực. Tất cả các trung tâm được Hội đồng Anh công nhận đều phù hợp.  

Nếu một sinh viên muốn học một lĩnh vực khác trong hơn sáu tháng, họ cần có visa du học Anh. Điều này bao gồm một năm học hoặc khóa học nền tảng, hoặc bất kỳ chương trình nào không phải là ngôn ngữ 100% tiếng Anh.

Điều kiện để thị thực sinh viên ngắn hạn tại Anh

Theo các chuyên gia tư vấn du học Anh, điều kiện để xin thị thực sinh viên ngắn hạn tại Anh là gì?

thị thực sinh viên ngắn hạn tại Anh
Điều kiện để xin visa du học ngắn hạn
 • Không yêu cầu trình độ tiếng Anh tối thiểu.
 • Sinh viên phải từ 16 tuổi trở lên khi đến Vương quốc Anh.
 • Sinh viên phải có kế hoạch học tập tại một cơ sở giáo dục tại Vương quốc Anh với sự công nhận của chính phủ. Tất cả các trung tâm ngoại ngữ được Hội đồng Anh công nhận đều phù hợp.
 • Thị thực chỉ có giá trị cho việc học tập tại trường có tên trong đơn đăng ký.
 • Sinh viên không thể làm việc với thị thực sinh viên ngắn hạn tại Anh này, nhưng họ có thể tham gia tình nguyện.
 • Chi phí đăng ký là 186 GBP, cộng với phí 470 GBP cho phụ phí y tế nhập cư (xem bên dưới).
 • Gia hạn: sinh viên có thể gia hạn đăng ký khóa học ban đầu của mình cho đến khi kết thúc thời hạn hiệu lực của thị thực (tối đa là 11 tháng).

Quy trình nộp hồ sơ visa ngắn hạn

Nộp đơn khi nào và ở đâu:

 • Sinh viên có thể nộp đơn xin thị thực sinh viên ngắn hạn tại Anh lên đến ba tháng trước khi đi du lịch.
 • Họ phải nộp đơn từ quốc gia nơi họ đang sinh sống.
 • Đơn đăng ký trực tuyến trên GOV.UK.

Phụ phí y tế nhập cư

Tất cả sinh viên nộp đơn xin thị thực sinh viên dài hơn sáu tháng phải trả phụ phí y tế nhập cư như một phần của đơn xin thị thực trực tuyến. Sau đó, họ sẽ có thể tiếp cận các dịch vụ y tế quốc gia ở Vương quốc Anh trong thời gian lưu trú. Điều này bao gồm các cuộc hẹn với bác sĩ miễn phí và các dịch vụ bệnh viện. Đối với thị thực có giá trị từ 6 đến 12 tháng, chi phí là 470 GBP. Chi phí tăng theo thời hạn của thị thực. Sử dụng máy tính phụ phí y tế nhập cư của chính phủ.

Các giấy tờ cần thiết:

 • Hộ chiếu hợp lệ hiện tại có trang trống đầy đủ cho thị thực.
 • Thư xác nhận từ một tổ chức được chính phủ Vương quốc Anh công nhận. Điều này cần bao gồm tên khóa học, thời lượng và chi phí, bao gồm cả chỗ ở. Học sinh không cần thanh toán toàn bộ chi phí trước khi làm hồ sơ xin visa.
 • Thông tin chi tiết về nơi sinh viên dự định ở lại Vương quốc Anh. Nếu chỗ ở được đặt thông qua trường học, thông tin chi tiết bao gồm cả chi phí phải được ghi trong thư xác nhận.
 • Bằng chứng về đủ tiền để thanh toán học phí khóa học, chi phí ăn ở và sinh hoạt. Tìm hiểu thêm về việc cung cấp bằng chứng . Sinh viên không cần phải trả toàn bộ học phí khóa học, chi phí đi lại hoặc ăn ở trước khi nộp đơn.
 • Cần phải có bản dịch đã được phê chuẩn đối với  bất kỳ tài liệu  nào  không phải bằng  tiếng Anh.
 • Sinh viên từ một số quốc gia cần xuất trình bằng chứng về việc sàng lọc bệnh lao hợp lệ.

Yêu cầu bổ sung đối với học sinh dưới 18 tuổi:

 • Sinh viên phải đủ 16 tuổi khi đến Vương quốc Anh để đủ điều kiện nhận Thị thực du học ngắn hạn.
 • Học sinh dưới 18 tuổi phải cung cấp chi tiết liên lạc của ít nhất một phụ huynh hoặc người giám hộ ở nước họ.
 • Nếu họ đi du lịch một mình, họ phải có sự đồng ý bằng văn bản của cả cha và mẹ (hoặc cha hoặc mẹ nếu họ chịu trách nhiệm duy nhất) hoặc người giám hộ hợp pháp của họ. Yêu cầu trung tâm ngoại ngữ cung cấp mẫu thư để đảm bảo điều này đáp ứng các yêu cầu.
 • Nếu họ đi cùng người lớn trên 18 tuổi không phải là cha mẹ hoặc người giám hộ của họ, họ cần ghi tên người lớn đó vào đơn xin thị thực. Tên này sẽ xuất hiện trên thị thực của học sinh. Hai người lớn có thể được nêu tên trong đơn đăng ký và học sinh phải đến cùng với ít nhất một người trong số họ.

Tham dự trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực

Sau khi nộp đơn đăng ký và các giấy tờ cần thiết, hầu hết sinh viên cần đặt lịch hẹn tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Vương quốc Anh gần nhất để được cung cấp dữ liệu sinh trắc học: ảnh và dấu vân tay của họ. Công dân EEA không cần đến trung tâm ứng dụng nếu họ có chip sinh trắc học trong hộ chiếu. Thay vào đó, họ quét hộ chiếu của mình thông qua một ứng dụng. 

thị thực sinh viên ngắn hạn tại Anh
Quy trình xin visa

Xem thêm: cách xin học bổng du học Anh

Kiểm tra xem các trung tâm nhận hồ sơ xin visa tại địa phương có mở không

Hầu hết các trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực hiện đã mở cửa. Tìm một trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực  để kiểm tra. Nếu các trung tâm tiếp nhận thị thực địa phương đóng cửa do Covid-19, bạn vẫn có thể bắt đầu quá trình trực tuyến. 

Tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực

Sinh viên có thể được yêu cầu tham dự một cuộc phỏng vấn. Sinh viên nên kiểm tra email của họ thường xuyên, bao gồm cả thư mục 'rác' để đảm bảo họ không bỏ lỡ thư mời. Sinh viên có thể liên hệ với cơ sở tài trợ của họ để được tư vấn nếu họ đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn. 

Thời gian nộp hồ sơ

Học sinh thường có thể mong đợi một phản hồi trong vòng ba tuần. Một số trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực cung cấp dịch vụ ưu tiên với một khoản phí bổ sung, mặc dù thời gian phục vụ không được đảm bảo. Sinh viên nên nộp đơn xin thị thực của họ sớm nhất có thể, tối đa ba tháng trước ngày đi dự kiến ​​của họ.

Thị thực sinh viên ngắn hạn tại Anh được áp dụng cho các khóa học từ 6 đến 11 tháng. Hiện nay rất nhiều học sinh trung học lựa chọn những khóa học ngắn hạn để có thể trải nghiệm cuộc sống học tập tại Anh nhưng không phải xa gia đình quá lâu. Các chuyên gia tư vấn du học tại Topchuyengia chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những lời tư vấn thiết thực nhất về vấn đề này.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng