THỜI GIAN HỌC ĐẠI HỌC Ở NGA SẼ MẤT NHIÊU NĂM?

THỜI GIAN HỌC ĐẠI HỌC Ở NGA SẼ MẤT NHIÊU NĂM?

28/03/2022

1193

0

Chia sẻ lên Facebook
THỜI GIAN HỌC ĐẠI HỌC Ở NGA SẼ MẤT NHIÊU NĂM?

Thời gian học đại học ở Nga sẽ cần bao nhiêu năm để sinh viên tốt nghiệp. Mặc dù, học phí tại Nga không quá mắc nhưng chi phí sinh hoạt mới chính là điều mà nhiều du học sinh phải đau đầu suy nghĩ. Chương trình học càng dài thì số tiền bạn bỏ ra sẽ càng lớn, cho nên học kết thúc sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được số tiền và nó cũng giúp bạn tạo nên sự ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Trong bài viết, Topchuyengia sẽ tư vấn về các chương trình du học Nga từ bậc đại học và sau đại học cho bạn.

Thời gian học đại học ở Nga là bao nhiêu năm

Chương trình giáo dục tại Nga sẽ dựa trên các nguyên tắc Bologna giống với các nước Châu. Vì vậy, quá trình học tập trong các trường đại học của Nga rất giống với các hệ thống châu Âu và Mỹ. Thường mất bốn năm để lấy bằng cử nhân và thêm hai năm để lấy bằng thạc sĩ ở Nga.

Cả hai bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ đều không tồn tại trong hệ thống Liên Xô. Sau này, được đưa vào để phù hợp với hệ thống giáo dục Nga với các tiêu chuẩn quốc tế theo Quy trình Bologna. Cho nên khi làm hồ sơ du học Nga đi học ở Nga không còn quá khác biệt như trước đây.

Sự thay đổi này đã giúp các bằng cấp giáo dục đại học của Nga được công nhận và chấp nhận ở nước ngoài, vốn là vấn đề trước đây của các cựu sinh viên quốc tế, đồng thời giải thích cho việc ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế chọn Nga làm điểm đến du học.

thời gian học đại học ở Nga
Thời gian khi đi học tại Nga là mấy năm

Nhưng cấu trúc bằng cấp tại Nga thì nó lại hơi khác khi so với các Châu Âu. Ở dưới đây, topchuyengia sẽ giải thích rõ cho bạn về việc cấp bằng khi có ý định đến các thành phố nên đi du học Nga.

Chương trình học đại học

Sau khi hoàn thành chương trình giáo dục trung học, sinh viên có thể theo học (Bachelor’s degree (bằng Cử nhân) hoặc Specialist’s degree (Chuyên gia). Cả hai bằng đều cho phép sinh viên đủ điều kiện để theo đuổi bằng thạc sĩ sau này. 

Thời gian học đại học ở Nga với bằng cử nhân được cấp sau bốn năm học toàn thời gian tại một trường đại học. Bằng cấp chuyên gia được cấp sau tối thiểu năm năm học và tập trung hơn vào giáo dục thực tế trong lĩnh vực học sinh đã chọn. Cả hai bằng cấp đều yêu cầu sinh viên bảo vệ thành công luận án và vượt qua các kỳ thi. 

Bên cạnh đó, cả hai bằng bằng này đều được trong hầu hết các lĩnh vực trừ y học. Trong đó, giai đoạn đầu tiên của giáo dục kéo dài trong sáu năm. Như cần thiết thì hãy nhờ đến tư vấn du học Nga để được nói rõ hơn về 2 loại bằng này.

Chương trình sau đại học

Thời gian học đại học ở Nga cho bằng thạc sĩ thông thường sẽ là hai năm, với 1 năm học sẽ dành riêng để nghiên cứu bao gồm thực hành và chuẩn bị cho bảo vệ luận án. Thời gian cũng tương tự như bạn học thạc sĩ tại các nước khác.

Các sinh viên đã có bằng thạc sĩ và có đủ tiêu chuẩn để đi du học Nga để có thể theo đuổi nghiên cứu tiến sĩ. Chương trình sau đại học ở Nga sẽ được chia thành 2 phần, tức là sẽ có 2 bằng bằng cấp được yêu cầu để xác nhận tư cách nhà khoa học của sinh viên. Nghiên cứu sau đại học chỉ có thể được học tại university (trường đại học tổng hợp) hoặc scientific institute (viện khoa học). Sau khi hoàn thành thành công phần đầu tiên của giáo dục sau đại học, sinh viên được cấp bằng Candidate of Sciences degree (Ứng viên Khoa học). 

thời gian học đại học ở Nga
Thời gian học các chương trình sau đại học

Với bằng tiến sĩ thời gian học ở Nga sẽ là từ 2 - 4 năm trong giáo dục sau đại học. Sau khi hoàn thành chương trình học bạn sẽ được ​​Doctorate degree. Vì có khoảng cách 10 năm giữa cả hai bằng cấp, nên các bằng cấp Tiến sĩ cuối cùng thường được trao cho các Ứng viên Khoa học sau khi họ đã hoàn thành tốt sự nghiệp của mình trong học viện. 

Ngoài ra, ngày này bằng MBA ở Nga đang ngày càng phổ biến hơn với sinh viên quốc tế. Vì Nga được coi là một trong những cường quốc tài chính trong lĩnh vực năng lượng và khí đốt. Theo như thống kê hằng năm thì visa du học Nga cho ngành năng lượng và khí đốt là vô cùng lớn.

Thời gian học đại học ở Nga sẽ khá giống thời gian chuẩn cho các chương trình học tập trên thế giới với 4 năm học cho cử nhân và 2 năm cho thạc sĩ. Chương trình học có thể bị kéo dài nếu như bạn không thể hoàn thành các môn được yêu cầu. Để được tư vấn kỹ hơn thì liên hệ với các chuyên gia về tư vấn du học được ghim tên giới thiệu để hỏi bạn nhé.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng