Các bước tracking Video Youtube bằng Google Tag Manager thành công

Các bước tracking Video Youtube bằng Google Tag Manager thành công

12/12/2023

352

0

Chia sẻ lên Facebook
Các bước tracking Video Youtube bằng Google Tag Manager thành công

Tracking video Youtube bằng Google Tag Manager sẽ giúp bạn nắm bắt được các chỉ số như số lượt xem, thời lượng xem, tỷ lệ xem đến cuối video, và nhiều hơn nữa. Những thông tin này sẽ giúp bạn đánh giá được hiệu quả của chiến dịch video marketing của mình, cũng như tối ưu hóa nội dung video để thu hút và giữ chân người xem lâu hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để tracking video youtube bằng google tag manager, từ việc cài đặt google tag manager, tạo trigger, tạo tag cho đến việc kiểm tra thiết lập.

 

Nếu bạn đang gặp phải bất cứ vấn đề gì về tracking mà không thể giải quyết, hãy đăng ký tư vấn cùng chuyên gia tracking trên Askany, nơi bạn có thể chat trực tiếp và gặp gỡ 1:1 cùng những anh/chị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Cách tracking video Youtube bằng Google Tag Manager

Nếu bạn muốn được hướng dẫn nhanh, bạn có thể tham khảo cách tracking video Youtube. Tải xuống, nhập, định cấu hình (theo hướng dẫn) và nó sẽ tự động bắt đầu theo dõi video Youtube trên trang web của bạn ngay lập tức.

 

Nhưng nếu bạn muốn hiểu chi tiết về việc tracking video trên Youtube bằng Google Tag Manager thì hãy tiếp tục đọc bài viết bên dưới.

 

Dưới đây là các bước bạn cần hoàn thành để tracking video Youtube bằng Google Tag Manager.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

Bước 1. Tạo Youtube Video Trigger

Tất cả đều bắt đầu bằng một yếu tố kích hoạt. Trong Trình quản lý thẻ của Google, hãy chuyển đến Triggers > New > Trigger Configuration và chọn Video Youtube, sau đó nhập các cài đặt sau:

tracking video youtube bằng google tag manager

Bạn có thể thay đổi ngưỡng Phần trăm thành bất cứ thứ gì bạn muốn; chỉ cần phân tách chúng bằng dấu phẩy. Ngoài ra, bạn có thể bật tính năng theo dõi Pause, Seeking và Buffering. Tôi thường theo dõi Start, Complete, và Progress (ví dụ: người dùng đã xem 25 % của video).

 

Ngoài ra, mặc dù javaScript API support cho tất cả video trên Youtube là cài đặt Advanced nhưng tôi bật cài đặt này theo mặc định, vì nó có thể làm tăng cơ hội tracking video Youtube.

Bước 2. Kích hoạt các biến video Youtube tích hợp

Trong Trình quản lý thẻ của Google, hãy đi tới Variables > Configure và bật tất cả các biến liên quan đến video.

tracking video youtube bằng google tag manager

Bước 3. Tạo thẻ Google Analytics 4

Trong hướng dẫn này, tôi cho rằng bạn đã cài đặt Google Analytics 4 thông qua Google Tag Manager (và bạn có Thẻ Google). Nếu chưa, bạn nên đọc hướng dẫn này trước.

 

Bây giờ, đã đến lúc gửi dữ liệu video YouTube tới Google Analytics. Trong Google Tag Manager, hãy chuyển đến Tags > New > Google Analytics > Google Analytics: GA4 Event và nhập các cài đặt sau.

tracking video youtube bằng google tag manager

Dưới đây là một số điều chúng tôi muốn giải thích cho bạn:

  • Tôi khuyên bạn nên tuân theo quy ước đặt tên tương tự cho video tracking được sử dụng trong Enhanced Measurement. Ở các bước trước, tôi chỉ đề cập đến ba chi tiết cần nắm bắt – thời điểm bắt đầu/kết thúc video và phần trăm video đã xem.
  • Tất cả thông số sự kiện mà tôi đưa vào đều là tùy chọn. Nếu bạn cho rằng một trong số chúng không có giá trị, hãy tiếp tục và bỏ qua chúng. Tôi (một lần nữa) quyết định tuân theo quy ước đặt tên của Enhanced Measurement.

Trong phần kích hoạt, tôi sẽ chọn trình kích hoạt video Youtube đã tạo trước đó.

>>> Tham khảo: Khóa học tracking từ A - Z dành cho người mới

Bước 4. Kiểm tra thiết lập

Sau khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước trước đó, đã đến lúc kiểm tra. Bật chế độ Xem trước và gỡ lỗi (Preview and Debug mode) rồi điều hướng đến phần của trang bằng video player.

Trước tiên, bạn nên bắt đầu xem các Youtube Video Event ở chế độ preview.

tracking video youtube bằng google tag manager

Nhấp vào một trong số đó và kiểm tra xem thẻ Google Analytics của mình đã kích hoạt chưa.

tracking video youtube bằng google tag manager

Nếu có, hãy xác nhận điều này bằng cách điều hướng đến Google Analytics 4 DebugView để kiểm tra xem các sự kiện đã đăng ký ở đó chưa.

 

Lưu ý: Nếu bạn muốn sử dụng những chi tiết này trong báo cáo GA4 của mình, đừng quên đăng ký các thông số dưới dạng video_percent hoặc video_title. Bởi vì bằng lý do nào đó, dạng tùy chỉnh kích thước không có sẵn theo mặc định.

 

Tracking Video Youtube bằng Google Tag Manager là một cách hiệu quả để đo lường và cải thiện chiến dịch video marketing của bạn. Bằng cách áp dụng các bước mà chúng tôi đã hướng dẫn trong bài viết, bạn có thể thu thập được những thông tin quan trọng về hành vi của người xem video trên website của bạn, và sử dụng chúng để tăng tương tác và chuyển đổi. Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ hoặc đăng đăng ký tư vấn cùng chuyên gia Tracking trên Askany. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, và chúc bạn thành công với video marketing của mình.

Tôi là Tô Lãm với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, Business Analyst, Data Analyst, Tracking,... cho rất nhiều doanh nghiệp SME. Tôi tốt nghiệp trường Công nghệ Thông tin cùng với kỹ năng và kiến thức trau dồi của mình, tôi mong muốn được chia sẻ các thông tin hữu ích dến với người đọc thông qua các bài viết trên Topchuyengia, mọi người hãy follow mình nhé.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng