Khóa học Tracking cấp tốc sẽ dạy bạn những gì?

Khóa học Tracking cấp tốc sẽ dạy bạn những gì?

17/01/2024

850

0

Chia sẻ lên Facebook
Khóa học Tracking cấp tốc sẽ dạy bạn những gì?

Khóa học Tracking là điều mà nhiều người làm digital marketing quan tâm, tìm kiếm. Thông qua các khóa học tracking, bạn sẽ biết cách thức theo dõi và đo lường hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo, SEO, email marketing, social media và nhiều hình thức khác. Nhưng làm sao để học tracking một cách hiệu quả và nhanh chóng? Đáp án là bạn nên tham gia một khóa dạy tracking được tổ chức bởi các chuyên gia thành công trong lĩnh vực. 

 

Nếu muốn tự học Tracking một cách cấp tốc, bạn có thể tham khảo phương pháp học qua Askany. Askany sẽ là trung gian, giúp bạn kết nối với những chuyên gia giỏi hàng đầu, giàu kinh nghiệm. Họ sẽ cho lời khuyên chuẩn xác, giúp bạn trở thành một người Tracking cứng về cả chuyên môn và kỹ năng mềm.

Tổng quan về khóa học tracking

Bạn có muốn bỏ ra 1 đồng đầu tư vào Tracking để biết 10 đồng ngân sách bỏ ra liệu có hiệu quả? Hay bạn tiếc 1 đồng để rồi không biết 10 đồng mình chi tiêu ra đã đi về đâu?

Khóa học Tracking
Khóa học tracking là lựa chọn phù hợp cho những ai đang chạy quảng cáo

Tracking chính là như vậy. Mục tiêu cuối cùng mà nó hướng đến là để tối ưu chiến dịch Digital Marketing. Việc đo lường hiệu quả cuối cùng vẫn nằm ở doanh số bán, nhưng bạn cũng cần thêm các chỉ số đo lường khác để biết được gốc rễ của vấn đề và đưa ra hành động phù hợp. Chẳng hạn như: Số lượng khách truy cập trang web hoặc ứng dụng, thời gian trung bình trên trang, số trang xem trung bình, tỷ lệ thoát, nguồn lưu lượng truy cập, hành trình khách hàng, tỷ lệ chuyển đổi,...

Nhìn chung, khi tham gia vào một khóa học tracking, bạn sẽ được hướng dẫn các nội dung như:

 • Khái niệm và tầm quan trọng của tracking
 • Các loại tracking
 • Các công cụ tracking phổ biến
 • Cách cài đặt và sử dụng các công cụ tracking
 • Phân tích và báo cáo dữ liệu tracking

Để từ đó giúp bạn tối ưu hoạt động quảng cáo của mình.

XEM THÊM:

Lý do bạn nên tham gia Khóa học Tracking

Bạn nên tham gia Khóa học tracking nếu là 1 trong số các trường hợp sau đây:

Khóa học Tracking
Tracking hiệu quả có thể giúp bạn rất nhiều trong các chiến dịch Digital Marketing
 • Bạn còn gặp nhiều khó khăn khi xử lý các dữ liệu số, phân tích kết quả để giải quyết được vấn đề trong các chiến dịch Digital Marketing.
 • Bạn chưa rõ là công cụ nào có thể hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc theo dõi, đo lường và cách sử dụng công cụ đó sao cho hiệu quả nhất.
 • Bạn còn bối rối mỗi khi làm báo cáo, không biết nên chọn số liệu nào là quan trọng, cách sắp xếp, trình bày dữ liệu như thế nào.
 • Có quá nhiều công cụ, nguồn thông tin hướng dẫn trên mạng khiến bạn hoang mang không biết nên lựa chọn thông tin nào và đôi khi là không nắm được cách mà Google hướng dẫn.

Tổng hợp các địa chỉ dạy tracking uy tín nhất hiện nay

Nếu bạn muốn được đào tạo tracking online, miễn phí nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản cho người mới bắt đầu. Vậy thì hãy tham khảo ngay các địa chỉ đào tạo tracking dưới đây.

Khóa học tracking theo yêu cầu cá nhân tại Askany

Tùy vào mức độ am hiểu, nhu cầu và ngân sách, bạn có thể lựa chọn khóa học phù hợp. Tôi khuyên bạn nên xem xét kỹ các thông tin về các khóa học, đọc các đánh giá của học viên, và liên hệ với nhà cung cấp khóa học để biết thêm chi tiết trước khi quyết định.

dạy và đào tạo tracking với Askany

Nếu bạn là người đang làm việc trong lĩnh vực Tracking nhưng muốn nâng cao tay nghề hoặc cần kiến thức thực tiễn nào đó để hỗ trợ cho công việc của mình. Các khóa học chung chung nói trên có thể không đáp ứng được nhu cầu của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn giải pháp thay thế khác là học cùng chuyên gia Askany.

Các anh/chị cộng tác cùng Askany đều là những chuyên gia đầu ngành, có kinh nghiệm thực chiến tracking lâu năm. Bạn có thể booking để nhờ họ tư vấn cho các dự án cá nhân hoặc dự án lớn của công ty mình.

Google Analytics Academy

Đây là nơi mà bạn có thể học về các tính năng cũng như cách sử dụng Google Analytics - công cụ tracking phổ biến nhất hiện nay. Các khóa học được cung cấp bởi Google và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể học về các cấp độ cơ bản, nâng cao, Google Analytics 360, Data Studio, Tag Manager và nhiều thế hơn nữa. Đặc biệt là bạn cũng có thể thi lấy chứng chỉ sau khi hoàn thành các khóa học.

Coursera

khóa học trackingg cùng Coursera

 

Coursera là một nền tảng học trực tuyến cung cấp nhiều khóa học về tracking từ các trường đại học và tổ chức đào tạo tracking hàng đầu trên thế giới. Bạn có thể học về các chủ đề như: phân tích dữ liệu, phân tích web, phân tích kinh doanh, phân tích mạng xã hội và một số lĩnh vực có liên quan. Khóa học này cũng miễn phí (đối với chương trình cơ bản) hoặc trả phí để nhận chứng chỉ có giá trị.

Udacity

Udacity cũng là nền tảng học trực tuyến tập trung vào việc đào tạo kỹ năng công nghệ, bao gồm cả các khóa học về tracking. Các khóa học ở đây được thiết kế để đáp ứng đúng với nhu cầu thực tế của ngành công nghiệp. Đa số chúng đều được hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu. Bạn có thể học về các chủ đề như phân tích dữ liệu, phân tích kinh doanh, phân tích kỹ thuật số và công nghệ thông tin. Nếu học miễn phí bạn sẽ không có chứng chỉ, khi trả phí thì học viên sẽ nhận được chứng chỉ nanodegree.

LinkedIn Learning

khóa học tracking cùng LinkedIn Learning

Cũng như 2 nền tảng trên. LinkedIn Learning là nền tảng học trực tuyến đã quá quen thuộc với người làm trong lĩnh vực Marketing. LinkedIn cung cấp nhiều khóa học và video học về tracking từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tìm và học thêm một số chủ đề thú vị khác như phân tích web, phân tích Marketing, phân tích Social Media và nhiều khía cạnh khác. Bạn có thể học miễn phí trong thời gian giới hạn hoặc trả phí để nhận chứng chỉ có giá trị cho công việc.

HuSpot Academy

HubSpot Academy là một nền tảng giáo dục trực tuyến của HubSpot, một công ty cung cấp phần mềm Marketing, Sales, CRM và Customer Service. HubSpot Academy cung cấp các khóa học miễn phí về các chủ đề liên quan đến kinh doanh, như Inbound Marketing, Bán hàng, Tracking, Chăm sóc khách hàng, Thiết kế web, Lập trình web, Data và nhiều hơn nữa. Bạn có thể học theo nhu cầu và mục tiêu của mình, và cũng có thể thi chứng chỉ để chứng minh năng lực của mình. HubSpot Academy là một nguồn kiến thức hữu ích cho bất kỳ ai muốn nâng cao kỹ năng và hiểu biết về kinh doanh trong thời đại số.

Khan Academy

Nếu đang tìm khóa học tracking uy tín, bạn cũng có thể tham khảo trực tiếp trên nền tảng online Khan Academy. Tất cả các khóa học ở đây đều miễn phí và có thể học theo tốc độ của riêng bạn.

Stack Overflow

khóa học tracking của Stack Overflow

Khác với các nền tảng online trên, Stack Overflow là cộng đồng chuyên gia trên mạng, nơi bạn có thể đặt câu hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi từ những người đi trước trong lĩnh vực tracking. Tham gia cộng đồng này, người dùng có thể thoải mái tìm kiếm các câu hỏi và câu trả lời về các chủ đề như Google Analytics, website analysis, data analysis,... Đồng thời, người dùng cũng có thể tham gia các cuộc thảo luận và bình chọn cho các câu trả lời hay nhất

Ngoài ra còn có một số khóa học tracking được đánh giá là uy tín và chất lượng trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi đã tổng hợp về: Tên khóa học, nội dung, giảng viên, thời lượng, chi phí và chất lượng đào tạo. Bạn có thể tham khảo và tự mình đưa ra quyết định:

Khóa học tracking cơ bản của Digifox

khóa học tracking

Khóa học này sẽ giới thiệu về tracking cho người mới bắt đầu, cách cài đặt và sử dụng các công cụ tracking phổ biến như Google Tag Manager, Google Analytics, Facebook Pixel, Digifox, v.v... Theo cam kết, đội ngũ giảng viên của Digifox đều là những chuyên gia digital marketing hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm. Khóa học tracking này bao gồm 12 buổi học trực tuyến, mỗi buổi kéo dài 2 tiếng, tổng cộng 24 tiếng. Học phí: 3.000.000 VND.


Khóa đào tạo tracking này đa phần đều được đánh giá cao bởi học viên vì tính dễ hiểu và độ tận tâm của các giảng viên. Sau khi học xong bạn sẽ có chứng chỉ từ trung tâm và được cam kết hoàn tiền nếu học viên không hài lòng. Khóa học này có bảo hành kiến thức 6 tháng

Khóa học tracking nâng cao của Unica

Nếu những ai đã có kiến thức căn bản về tracking thì có thể tham khảo khóa học tracking nâng cao của Unica để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình. Qua khóa học này, bạn sẽ biết cách phân tích và tối ưu hóa các chiến dịch digital marketing, cách tạo báo cáo và dashboard chuyên nghiệp, v.v…

dạy và đào tạo tracking

Người hướng dẫn là anh Nguyễn Hữu Lâm, là CEO của LADIGI Agency, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực digital marketing. Nội dung khóa học sẽ được chia làm 30 bài học tự học trực tuyến, mỗi bài khoảng 15 phút, tổng cộng 7,5 tiếng. Học phí 1.200.000 VND

 

Khóa học online này được đánh giá tốt bởi học viên, có chứng chỉ sau khi hoàn thành và có sự hỗ trợ trực tuyến kèm theo nhiều khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn.

Khóa học tracking chuyên sâu của Edumall

dạy và đào tạo tracking

 

Khóa học tracking này sẽ cung cấp kiến thức chuyên sâu về tracking, cách sử dụng các công cụ tracking nâng cao như Google Data Studio, Google Optimize, Google Tag Manager API, v.v... Người hướng dẫn là anh Trần Quang Vinh, là giám đốc digital marketing của Công ty TNHH Thương mại điện tử Tiki, có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực digital marketing. Nội dung được chia thành 40 bài học tự học trực tuyến, mỗi bài khoảng 20 phút, tổng cộng 13,3 tiếng. Giá khóa học: 1.500.000 VND.

Khóa học này của Edumall cũng được đánh giá khá bởi học viên, có chứng chỉ và có thử nghiệm miễn phí.

Bạn sẽ học được gì từ khóa học?

Theo khảo sát của Topchuyengia, các khóa học tracking trên thị trường hiện nay đều cung cấp cho học viên các kiến thức chuyên ngành như sau:

 • Tìm hiểu về GTM, Công cụ quản lý thẻ của Google
 • Hướng dẫn cài đặt GTM & Wordpress đơn giản và nhanh chóng
 • Cách cài đặt và kích hoạt GTM & Google Analytics
 • Cách theo dõi nút Call-to-action bằng GTM & Google Analytics để tăng tỷ lệ chuyển đổi
 • Cách tích hợp GTM & Facebook Pixel để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo
 • Cách theo dõi các sự kiện Facebook Pixel như thêm giỏ hàng, thanh toán... bằng GTM
 • Cách theo dõi cuộn trang (Scroll Depth) bằng GTM & Google Analytics để đánh giá nội dung
 • Cách theo dõi xem video Youtube bằng GTM & Google Analytics để phân tích hành vi người dùng
 • Cách cài đặt GTM & Google Ads Conversion để đo lường hiệu quả quảng cáo
 • Cách theo dõi cuộn trang Facebook Pixel bằng GTM

Để tham gia Khóa học Tracking, bạn cần

 • Một tư duy khát học hỏi nhiều điều mới
 • Thiết bị truy cập được Internet và laptop để thực hành
 • Có một ít hiểu biết về Digital Marketing cơ bản
 • Thiết bị truy cập được Internet và laptop để tham gia khóa học và thực hành các kiến thức.
 • Hiểu biết về Digital Marketing cơ bản
 • Bạn sẽ dễ tiếp thu hơn nếu đã có một số kiến thức cơ bản về HTML, CSS

 

Hiện nay, có rất nhiều khóa học tracking được cung cấp bởi các tổ chức đào tạo khác nhau. Một số khóa học tracking chất lượng được đánh giá cao sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây

Nội dung khóa học tracking trên thị trường

Khóa học Tracking
Nội dung các khóa học tracking trên thị trường thường được chia thành các phần như sau

Giới thiệu

Tổng quan về nội dung và mục tiêu của khóa học.

Phần 1

 • Giới thiệu về Google Tag Manager và lợi ích của nó.
 • Hướng dẫn các bước cài đặt Google Tag Manager trên nhiều nền tảng.
 • Giới thiệu về Google Analytics và tầm quan trọng của nó.
 • Hướng dẫn các bước cài đặt Google Analytics trên website.
 • Cách sử dụng Google Analytics để phân tích dữ liệu website.

Phần 2

 • Cách theo dõi và đo lường hiệu quả của chiến dịch Digital Marketing.
 • Cách đo lường các sự kiện quan trọng trên website.
 • Cách thiết lập mục tiêu chuyển đổi trong Google Analytics để đánh giá kết quả.

Phần 3

 • Giới thiệu về Google Data Studio và công dụng của nó.
 • Giới thiệu về các thành phần chính trong Google Data Studio.
 • Cách tạo báo cáo trong Google Data Studio để trình bày dữ liệu.

Kết thúc khoá học

 

Khóa học Tracking là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn học tracking một cách bài bản và hiệu quả, đặc biệt là những  người đang chạy quảng cáo. Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học tracking chất lượng, hãy tham khảo ý kiến của các anh/chị thành công trong lĩnh vực Tracking trên app Askany. Các chuyên gia Tracking này đều là những người làm nghề lâu năm, họ sẽ giúp bạn lựa chọn được khóa học bổ ích, phù hợp với nhu cầu và trình độ của bạn.

Tôi là Tô Lãm với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, Business Analyst, Data Analyst, Tracking,... cho rất nhiều doanh nghiệp SME. Tôi tốt nghiệp trường Công nghệ Thông tin cùng với kỹ năng và kiến thức trau dồi của mình, tôi mong muốn được chia sẻ các thông tin hữu ích dến với người đọc thông qua các bài viết trên Topchuyengia, mọi người hãy follow mình nhé.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng