NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SYDNEY SỐ 1 TẠI ÚC

NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SYDNEY SỐ 1 TẠI ÚC
Thanh Tuyền

10/01/2023

663

0

Chia sẻ lên Facebook
NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SYDNEY SỐ 1 TẠI ÚC

Trường đại học Sydney tại sao lại được mệnh danh là trường học đầu tại Úc? Qua bài viết sau đây, các chuyên gia tư vấn du học là chính các cựu sinh viên tại trường sẽ bật mí những điều bạn nên biết về trường đại học số 1 tại Úc này. 

 

Sơ lược về trường đại học Sydney

Trường đại học Sydney được thành lập dựa trên nguyên tắc và sứ mệnh là mang đến cho tất cả mọi người cơ hội để nhận ra tiềm năng của mình thông qua giáo dục và vẫn giữ vững niềm tin đó cho đến ngày nay.

Hiện nay trường đại học Sydney đang nắm giữ vị trí xếp hạng thứ 4 trên thế giới và hạng nhất ở Úc về khả năng tuyển dụng sau đại học *, Đại học Sydney cũng liên tục nằm trong số 50 trường đại học hàng đầu trên thế giới  và luôn là cái tên tiêu biểu trong các trường nên du học Úc.

Với chương trình giảng dạy đại học được tân trang lại, cơ sở vật chất hiện đại, cách dạy và học đẳng cấp thế giới và cuộc sống trong khuôn viên trường sôi động, đây là nơi mà sinh viên có thể đạt được bằng cấp được công nhận và tôn trọng rộng rãi.

Trường cung cấp đa dạng các ngành học và nghiên cứu của Úc và tập trung vào việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất của xã hội. Với hơn 400 lĩnh vực nghiên cứu để lựa chọn, sinh viên có thể linh hoạt theo đuổi sở thích của mình mà không cần phải băn khoăn du học Úc nên học ngành nào, mở rộng kỹ năng và theo đuổi các cơ hội thực tập và trao đổi toàn cầu.

Bên ngoài lớp học, sinh viên có thể kết bạn và kết nối suốt đời, với hơn 200 câu lạc bộ và hiệp hội do sinh viên điều hành đã làm cho khuôn viên trường trở nên sống động. Cộng đồng Đại học Sydney - bao phủ khắp thế giới - bao gồm hơn 50.000 sinh viên, 3400 cán bộ giảng dạy và 320.000 cựu sinh viên.

Trường đã đầu tư hơn 1,5 tỷ đô la cho các sáng kiến ​​đa ngành trong thập kỷ qua, nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ giảng viên cải thiện cuộc sống của người dân ở Úc và trên toàn thế giới.

Nghiên cứu được thúc đẩy bởi bức tranh lớn. Từ việc chống lại những căn bệnh nguy hiểm nhất trên thế giới đến việc phát minh ra những thiết bị nhỏ bé tạo ra sự khác biệt có kích thước siêu lớn đối với lĩnh vực điện toán, trường Đại học Sydney vượt trội trong sự hợp tác sáng tạo.

Được hỗ trợ bởi hơn 90 trung tâm nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đang tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất trên thế giới - và nhiều thách thức khác - bằng cách thay đổi cách họ nhìn nhận chúng. Tìm hiểu thêm tại sydney.edu.au/research-impac.

Tiêu chí nhập học tại trường đại Sydney

Cho dù bạn đang nộp đơn với tư cách là sinh viên trong nước hay quốc tế, việc hiểu rõ các tiêu chí nhập học tại trường đại học Sydney là điều cần thiết.  Kiểm tra các tiêu chí nhập học cụ thể cho khóa học của bạn.

Bạn cũng có thể kiểm tra xem liệu:

  • Trình Độ Trung Học Của Bạn Có Được Công Nhận Để Nhập Học.
  • Bạn Cần Cung Cấp Bằng Chứng Về Trình Độ Tiếng Anh Của Bạn.
  • Bạn Có Thể Đăng Ký  Tín Chỉ Cho Các Nghiên Cứu Trước Đây  Trong Đơn Đăng Ký Của Mình Nếu Bạn Đăng Ký Trực Tiếp Vào Trường Đại Học.

Đăng ký vào trường đại học

Quy trình đăng ký phụ thuộc vào việc bạn đăng ký với tư cách là sinh viên đại học, sau đại học, trong nước hay quốc tế. 

Từ việc gửi đơn đăng ký của bạn đến việc chấp nhận đề nghị và đăng ký, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp. Vui lòng truy cập trang cách đăng ký của trường để biết thêm thông tin.

  • TOEFL - Thạc sĩ: Điểm tối thiểu 85 và Điểm tối đa 105
  • IELTS - Thạc sĩ: Điểm tối thiểu là 6 và Điểm tối đa 7
  • IELTS - Cử nhân: Điểm tối thiểu là 6 và Điểm tối đa 7

Theo đuổi sở thích của bạn với các ngành học tại đại học Sydney

Tại trường Đại học Sydney, cấu trúc linh hoạt của các bằng cấp đại học nghĩa là bạn có thể tìm được lộ trình học phù hợp cho mình. Cung cấp hơn 400 lĩnh vực nghiên cứu, bạn có thể chọn chuyên ngành và trẻ vị thành niên ngoài bằng cấp chính của mình, làm việc trong các dự án trong thế giới thực, thực hiện trải nghiệm quốc tế, tiếp cận các khóa học nâng cao hoặc thúc đẩy sự phát triển cá nhân của bạn thông qua các hội thảo trực tuyến.

Bạn cũng có thể tăng cường trải nghiệm của mình với chương trình Cử nhân Nghiên cứu Nâng cao kết hợp và đối với những sinh viên đạt thành tích cao, trường Đại học đã giới thiệu chương trình Học bổng Dalyell .

Với chương trình toàn cầu lớn nhất tại Úc, bao gồm hơn 250 trường đại học đối tác tại hơn 40 quốc gia, bạn có cơ hội kết hợp học tập, du lịch và tạo dựng cho mình một sự nghiệp toàn cầu.

Tất cả học sinh được giảng dạy bởi các học giả đẳng cấp thế giới, những người nhìn nhận vấn đề từ mọi góc độ, dựa trên kiến ​​thức chuyên môn đa lĩnh vực để tìm ra giải pháp mới. Trên một số ngành học, Trường được xếp hạng tốt nhất ở Úc và nằm trong top 10 trên toàn thế giới *.

trường đại học Sydney
Tòa nhà nghệ thuật và khoa học xã hội tại Đại học Sydney

Các ngành của trường bao gồm:

• Kiến ​​trúc, Đô Thị Và Thiết Kế Tương Tác

• Nghệ Thuật Và Khoa Học Xã Hội

• Kinh Doanh

• Giáo Dục Và Công Tác Xã Hội

• Kỹ Thuật Và Công Nghệ Thông Tin

• Y Tế, Y Học Và Nha Khoa

• Luật

• Âm Nhạc

• Khoa Học, Nông Nghiệp, Môi Trường Và Khoa Học Thú Y.

2022 lệ phí chỉ định theo lĩnh vực nghiên cứu

Học phí của trường đại học Sydney với một số ngành tiêu biểu như sau; 

Ngành

Khóa học đại học

Khóa học sau đại học

Kiến trúc

45,000

41,000-43,000

Kinh doanh

48,000

50,000-52,000

Kỹ thuật khoa học máy tính

52,000

49,000

Y học và sức khỏe

52,000

73,000

Điều dưỡng

42,000

44,000

Các câu hỏi thường gặp khi tư vấn du học Úc

Du học Úc miễn chứng minh tài chính có đúng không?

Câu hỏi du học Úc miễn chứng minh tài chính có đúng không được khá nhiều người quan tâm nhưng hầu hết khi xin visa du học các khóa học trên 90 ngày đều phải chứng minh tài chính.

Du học Úc trung học phổ thông có tốt không?

Du học Úc trung học phổ thông được các chuyên gia tư vấn là con đường thuận lợi cho các học sinh đến với cánh cửa đại học ở Úc. Nên các phụ huynh không cần đắn đo suy nghĩ quá nhiều mà hãy để con trẻ có trải nghiệm từ sớm.

Trường đại học Sydney chính là một ứng cử viên sáng giá cho bạn khi muốn gửi gắm cả tương lai của mình. Chúng ta hãy cùng đến với tư vấn 1:1 tại Topchuyengia để hiểu hơn về các vấn đề du học nhé.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng