TƯ VẤN TOP 10 TRƯỜNG CÓ NHIỀU SINH VIÊN QUỐC TẾ DU HỌC NGA ĐƯỢC DU HỌC SINH KỊCH LIỆT GIỚI THIỆU

TƯ VẤN TOP 10 TRƯỜNG CÓ NHIỀU SINH VIÊN QUỐC TẾ DU HỌC NGA ĐƯỢC DU HỌC SINH KỊCH LIỆT GIỚI THIỆU

10/06/2024

1348

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN TOP 10 TRƯỜNG CÓ NHIỀU SINH VIÊN QUỐC TẾ DU HỌC NGA ĐƯỢC DU HỌC SINH KỊCH LIỆT GIỚI THIỆU

Tổng hợp TOP 10 trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Nga, đây là những cơ sở giáo dục hàng đầu xứ sở Bạch Dương và tọa lạc ở các thành phố mang tính lịch sử ở Nga. Để có thể tìm hiểu chính xác về nước Nga bạn có nhờ các cựu sinh viên tư vấn cho mình, danh sách Topchuyengia sẽ đính kèm ở phía bên dưới để bạn có thể chọn người thích hợp.

Top 10 trường các sinh viên thường chọn khi tới Nga học

Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ giới thiệu về các trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Nga:

1. Lomonosov Moscow State University

2. Moscow Institute of Physics and Technology

3. HSE University

4. Peter the Great St. Petersburg Polytechnic University

5. Bauman Moscow State Technical University

6. National Research Nuclear University MEPhI

7. Saint-Petersburg Mining University

8. ITMO University

9. National Research Tomsk State University

10. Kazan Federal University


 

Top 10 trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Nga

Người Nga rất coi trọng việc giáo dục con người, vì vậy công dân nước này có hơn 50% dân số đều có bằng cử nhân. Khi Liên Xô chưa tan rã, họ đã  cung cấp cùng một mức độ học tập xuất sắc cho sinh viên quốc tế. Là quê hương của nhiều trường đại học danh tiếng, Nga cam kết cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Dưới đây Topchuyengia sẽ điểm qua các trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Nga.

1. Lomonosov Moscow State University - Đại học Tổng hợp Lomonosov Moscow

 • Số lượng sinh viên quốc tế: 9.128
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 32%

 

Đại học Tổng hợp Lomonosov Moscow (LMSU) hay Đại học Tổng hợp Moscow, trường vừa nơi giảng dạy vừa cơ sở nghiên cứu công lập nằm ở thủ đô của Nga. Được thành lập vào năm 1755 bởi nhà khoa học người Nga Mikhail Lomonosov. Đại học Tổng hợp Lomonosov Moscow là trường đại học tốt nhất ở Nga dành cho sinh viên quốc tế.

 

Trường được xây dựng tại Sparrow Hills, cách trung tâm thành phố 5 km. Tòa nhà chính của nó được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Lev Rudnev, sau đó Joseph Stalin được lệnh xây thêm bảy tòa nhà có kiến trúc tân cổ điển làm các phân khu của trường.

 

Hiện nay, LMSU Có tổng cộng 39 khoa và 15 trung tâm nghiên cứu, bao gồm nhiều ngành như: Khoa học Tự nhiên & Sinh học, Luật, Kinh tế, Y học, Khoa học Xã hội & Nhân văn, Mỹ thuật, Nghệ thuật Biểu diễn và Huấn luyện Quân sự, ... Cho nên việc chọn ngành học phù hợp du học Nga ở trường cũng vấn đề đâu đầu của nhiều sinh viên vì có nhiều ngành để chọn lựa.

tư vấn trường có nhiều sinh viên quốc tế du học nga miễn phí

2. Moscow Institute of Physics and Technology - Viện Vật lý và Công nghệ Moscow

 • Số lượng sinh viên quốc tế: 1,032
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 18%

Viện Vật lý và Công nghệ Moscow còn được gọi là MIPT hoặc PhysTech, là một trường đại học chuyên về vật lý học thuật và vật lý ứng dụng, cùng nhiều ngành liên quan khác. Trường được thành lập vào năm 1946.

 

Cơ sở chính của PhysTech tọa lạc tại Dolgoprudny, nằm ở phía bắc của Moscow. Học việc hiện giảng dạy có 11 khoa và hằng năm chỉ nhận 80 sinh viên. Vì vậy, có thể học được tại học viên chứng minh bạn bạn một trong những người ưu tú nhất.

 

Khi học viện sinh viên có thể theo học tại các Viện Kỹ thuật Vô tuyến & Điều khiển học, Vật lý Phân tử & Sinh học, Vật lý Đại cương & Ứng dụng, Vật lý Khí quyển & Nghiên cứu Không gian, Toán Ứng dụng & Điều khiển, Vật lý & Điện tử lượng tử, Vật lý & Kỹ thuật Điện, Công nghệ Đổi mới hoặc Nano, Công nghệ sinh học, thông tin & nhận thức.

 

MIPT cũng có một chi nhánh ở Zhukovsky, ở chuyên về đào tạo Khoa Khí quyển và Kỹ thuật Máy bay.

tư vấn trường có nhiều sinh viên quốc tế du học nga uy tín 2021

3. HSE University - Đại học HSE

 • Số lượng sinh viên quốc tế: 2,779
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 11%

 

Đại học HSE có tên gọi đầy đủ là đại học Nghiên cứu Quốc gia "Trường Kinh tế cao cấp", trường là một viện cứu nghiên cứu có trụ sở tại Moscow vào năm 1992.Trường có chi nhánh tại các thành phố Saint Petersburg, Perm và Nizhny Novgorod, đầy đều các thành phố nằm bản danh sách các thành phố nên đi du học Nga.

 

Trường hiện nay là một ngôi trường quốc tế hóa cao, vì cung cấp chương trình dạy bằng tiếng Anh cho những sinh viên không biết tiếng Nga. Trường hiện nay, đào tạo 8 ngành cấp bằng cử nhân, trong đó có 4 chuyên ngành được giảng dạy song song với đại học London. 

 

Đối với các chương trình đào tạo Thạc sĩ, có 20 ngành bạn chọn học bằng tiếng Anh trong các lĩnh vực Khoa học Máy tính, Kinh tế & Tài chính, Nhân văn, Khoa học Xã hội, Quản lý, Các vấn đề Quốc tế, Toán học, Luật và Nghiên cứu Đô thị.

tư vấn trường có nhiều sinh viên quốc tế du học nga uy tín nhất

4. Peter the Great St. Petersburg Polytechnic University - Trường Đại học Bách khoa Sankt-Peterburg Pyotr Đại Đế

 • Số lượng sinh viên quốc tế: 5,198
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 31%

 

Peter the Great St. Petersburg Polytechnic University (tên viết tắt SPbPU) là một trong những trường đại học kỹ thuật lớn bên ngoài Moscow. Được thành lập vào năm 1899, trước đây nó được gọi là Học viện Kỹ thuật Peter Đại đế trước khi được đặt tên là Học viện Bách khoa Kalinin.

 

Trường đại học có trụ sở tại St.Petersburg, được đặt theo tên Nga hoàng Peter I, được biết đến với các chương trình bách khoa. Có thể nói, trường đại học là nơi hàng đầu trong các nghiên cứu về Toán học, Vật lý Ứng dụng, Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ, Kỹ thuật Hóa học và Kỹ thuật Công nghiệp. Đây cũng là lý do vì sao các trung tâm tư vấn du học sẽ đề cử ngôi trường này cho những bạn có niềm đam mê với môn kỹ thuật và muốn khám phá những điều mới.

 

Mặc dù là một trường đại học bách khoa, SPbPU cũng cấp bằng trong các lĩnh vực Khoa học Tự nhiên và Kinh tế & Nhân văn.

tư vấn trường có nhiều sinh viên quốc tế du học nga uy tín miễn phí

5. Bauman Moscow State Technical University - Trường Đại học Kỹ thuật Quốc gia Moskva Bauman

 • Số lượng sinh viên quốc tế: 1.560
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 8%

 

Tiếp theo trong danh sách trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Nga là Đại học Kỹ thuật Quốc gia Bauman Moscow được viết tắt BMSTU, là học viện bách khoa lớn nhất của Nga. Được thành lập vào năm 1830, trường có trụ sở tại Moscow là trường đại học lâu đời thứ hai ở thủ đô sau Đại học Tổng hợp Lomonosov Moscow.

 

BMSTU còn được gọi là Baumanka, hiện trường đang đào tạo 19 khoa cho Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Bao gồm ngành: Kỹ thuật, Công nghệ Y sinh, Công nghệ Điện tử & Laser, Người máy & Tự động hóa, cũng như Kinh doanh, Khoa học Xã hội và Ngôn ngữ học.

 

Đây cũng là một trong trường có tỷ lệ chọi khá cao với 1/10, vì vậy các sinh viên quốc từ học viên này tốt nghiệp được rất nhiều nhà tuyển dụng chiêu mộ.

tư vấn trường có nhiều sinh viên quốc tế du học nga giá tốt

6. National Research Nuclear University MEPhI - Đại học hạt nhân nghiên cứu quốc gia MEPhI

 • Số lượng sinh viên quốc tế: 1.507
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 26%

 

Đại học Hạt nhân Nghiên cứu Quốc gia MEPhI, còn được gọi là Viện Vật lý Kỹ thuật Mátxcơva, là một trường đại học kỹ thuật danh tiếng được thành lập vào năm 1942. Trước đây nó có tên là the Moscow Mechanical Institute of Munitions trước khi trở thành Viện Vật lý Kỹ thuật Mátxcơva. Vào năm 2009, trường cuối cùng đã được công nhận là bậc giáo dục  đại học.

 

Trường có 9 khoa đào tạo là Vật lý & Kỹ thuật Hạt nhân, Kỹ thuật Y sinh & Vật lý, Công nghệ Laser & Plasma, Kỹ thuật Nano, Hệ thống Trí tuệ Mạng, Quan hệ Quốc tế, An ninh Tài chính & Kinh tế, Vật lý & Công nghệ và Tin học Kinh doanh.

 

Chương trình giảng dạy thông thường tập trung vào công việc thực nghiệm, vật lý, toán học và giảng dạy bằng tiếng Anh trong hai năm đầu tiên. Sau đó, sinh viên có thể chuyên về vật lý, khoa học máy tính hoặc bảo mật thông tin, trong số nhiều lĩnh vực khác.

tư vấn trường có nhiều sinh viên quốc tế du học nga giá cực tốt

 7. Saint-Petersburg Mining University - Đại học Mỏ Saint-Petersburg 

 • Số lượng sinh viên quốc tế: 847
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 11%

 

Đại học Mỏ Saint-Petersburg là học viện kỹ thuật lâu đời nhất của Nga. Được thành lập vào năm 1773, do Catherine Đại đế thành lập như một trường đào tạo các kỹ sư trong các ngành công nghiệp khai thác và kim loại.

 

Trường đại học nằm ở Đảo Vasilievsky, Saint Petersburg. Khuôn viên trường được biết đến với tòa nhà theo trường phái tân cổ điển có thể nhìn thấy từ bờ sông Naya.

 

Trường đại học được chia thành 8 khoa bao gồm các nghiên cứu về Khảo sát Địa chất, Kỹ thuật Dầu khí, Kỹ thuật Khai thác, Kỹ thuật Xây dựng, Điện & Cơ khí, Chế biến Nguyên liệu Khoáng sản, Kinh tế và Khoa học & Nhân văn.

tư vấn trường có nhiều sinh viên quốc tế du học nga giá rẻ

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề khác khi đi học tại nước ngoài, hãy xem bài viết tư vấn du học Nga để tìm hiểu thêm nhé.

8. ITMO University - Đại học ITMO

 • Số lượng sinh viên quốc tế: 1.715
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 17%

 

Đại học ITMO là một trường đại học nghiên cứu cấp quốc gia nằm ở Saint Petersburg, Nga. Trường ban đầu giảng dạy về Bộ phận Cơ khí, Quang học và Chế tạo Đồng hồ. Được thành lập vào năm 1900, từng là một phần của Trường dạy nghề Prince Nicholas.

 

Là một trong trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Nga, trường đại học ITMO có tổng cộng 18 khoa chuyên về: công nghệ, hệ thống, kỹ thuật, đổi mới và điều khiển tự động hóa. Mặc dù nghiêng về giáo dục kỹ thuật, nhưng ITMO cũng cung cấp các chương trình về Khoa học tự nhiên, Giáo dục quân sự, Giáo dục nghề nghiệp, Phát triển nghề nghiệp và Đào tạo giáo viên.

 

Trong khi các bằng cử nhân và thạc sĩ chỉ được giảng dạy bằng tiếng Nga, ITMO cung cấp bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ Quốc tế. chương trình bằng tiếng Anh.

tư vấn trường có nhiều sinh viên quốc tế du học nga giá cực rẻ

9. National Research Tomsk State University - Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Tomsk

 • Số lượng sinh viên quốc tế: 2.729
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 35%

 

National Research Tomsk State University (TSU) là một cơ sở giáo dục công lập nằm ở khu vực Siberia đầy tuyết. Trường được thành lập vào năm 1878 theo sắc lệnh của Hoàng đế Alexander II.

 

Đại học Đế quốc Siberia trước đây là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên và duy nhất nằm trên vùng Ural của Nga. Như vậy, đây là trường đại học đầu tiên nằm ở khu vực châu Á của Nga.

 

TSU giảng dạy bao gồm: Cơ học & Toán học, Vật lý, Sinh học, Địa chất & Địa lý, Hóa học, Lịch sử, Ngữ văn, Triết học, Báo chí, Ngoại ngữ, Tâm lý học, Giáo dục Thể chất, Công nghệ Sáng tạo, Nghiên cứu Máy tính, Luật, Kinh tế, và Nghệ thuật & Văn hóa.

 

Mặc dù có số lượng sinh viên thấp khoảng 7.800, TSU có tỷ lệ sinh viên quốc tế cao nhất với 35%.

tư vấn trường có nhiều sinh viên quốc tế du học nga uy tín giá rẻ

10. Kazan Federal University - Đại học Liên bang Kazan

 • Số lượng sinh viên quốc tế: 6.485
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 25%

Trường đại học cuối cùng trong danh sách trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Nga là Đại học Liên bang Kazan, một trường đại học công lập có trụ sở chính tại Kazan, Nga. Nó được thành lập vào năm 1804. Trước đây trường được gọi là Đại học Hoàng gia Kazan, trước khi được đổi tên để vinh danh cựu sinh viên Vladimir Lenin.

 

Trường đại học có 18 khoa được phân nhóm theo lĩnh vực chuyên môn. Bao gồm các lĩnh vực Vật lý, Toán học & CNTT, Khoa học Tự nhiên, Nhân văn và Kinh tế.

 

Một số chương trình chuyên gia và thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, hầu hết các khóa học của nó được giảng dạy bằng tiếng Nga bản địa. Do đó, sinh viên nước ngoài được khuyến khích đăng ký khóa đào tạo một năm tại Trường Dự bị trước khi bắt đầu.

tư vấn trường có nhiều sinh viên quốc tế du học nga miễn phí và uy tín

Tổng kết

Đây là danh sách 10 trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Nga, bạn có thể dùng danh sách này để tham khảo trong việc chọn trường. Nếu bạn vẫn còn phân không biết mình nên chọn trường nào, bạn có thể hỏi các du học sinh Việt ở Nga trong list ở bên trên để được tư vấn chân thật và kĩ lưỡng.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng