SINH VIÊN XIN HỌC BỔNG DU HỌC THỤY SĨ CẦN GÌ ?

SINH VIÊN XIN HỌC BỔNG DU HỌC THỤY SĨ CẦN GÌ ?
Thanh Tuyền

17/03/2022

840

0

Chia sẻ lên Facebook
SINH VIÊN XIN HỌC BỔNG DU HỌC THỤY SĨ CẦN GÌ ?

Sinh viên muốn xin học bổng du học Thụy Sĩ cần gì? Thụy Sĩ là một quốc gia châu Âu thu hút số lượng sinh viên quốc tế đông đảo không hề kém cạnh Anh. Vì thế mà số lượng học bổng dành cho sinh viên quốc tế của Thụy Sĩ cũng rất đa dạng nhằm giúp đỡ và khuyến khích những sinh viên có thành tích tốt. Tuy nhiên để xin học bổng du học Thụy Sĩ cần gì thì các bạn cần tham khảo qua bài viết dưới đây của các chuyên gia tư vấn du học

 

Học bổng danh giá của Thụy Sĩ cho sinh viên quốc tế

Hầu hết các trường nên đi du học Thụy Sĩ đều có những suất học bổng tài trợ cho sinh viên nước ngoài. Đối với mức học phí các trường du học Thụy Sĩ đều dao động từ 200 đến 850 triệu thì việc xin học bổng du học Thụy Sĩ cần gì rất được quan tâm. 

Vì vậy các chuyên gia tư vấn du học Thụy Sĩ của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Top những suất học bổng uy tín nhất tại Thụy Sĩ và điều kiện của từng loại học bổng.

Học bổng Swiss Excellence của chính phủ Thụy Sĩ

Học bổng của chính phủ Thụy Sĩ dựa trên quan hệ đối tác được thiết lập với một số quốc gia và được tài trợ bởi Ủy ban Liên bang về Học bổng dành cho Sinh viên Nước ngoài (FCS). Hầu hết các học bổng các suất học bổng Chính phủ Thụy Sĩ được cấp cho các ứng viên sau đại học và các nhà nghiên cứu. Để xin học bổng du học Thụy Sĩ cần gì? Bạn cần thuộc quốc gia là đối tác của FCS và nếu muốn biết Việt Nam có nằm trong diện được xét học bổng này không thì bạn có thể liên hệ Tổng Lãnh sự quán ở Thụy Sĩ tại Việt Nam.

xin học bổng du học Thụy Sĩ cần gì
Chính phủ Thụy Sĩ cung cấp nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế

Mỗi năm, Liên đoàn Thụy Sĩ trao Học bổng Xuất sắc của Chính phủ cho các sinh viên quốc tế đang theo học chương trình sau đại học trong bất kỳ chuyên ngành nào. Điều này được thực hiện nhằm thúc đẩy trao đổi quốc tế và hợp tác nghiên cứu giữa Thụy Sĩ và 180 quốc gia khác.

Giá trị học bổng bao gồm: Học bổng Swiss Excellence bao gồm sinh hoạt phí hàng tháng, miễn học phí, bảo hiểm y tế, chi phí đi lại / vé máy bay và trợ cấp nhà ở.

Xin học bổng du học Thụy Sĩ cần gì? Học bổng này dành cho những người có bằng Thạc sĩ và dự định đến Thụy Sĩ để tham gia nghiên cứu hoặc học thêm ở cấp độ tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ.  

xin học bổng du học  Thụy Sĩ cần gì
Học bổng du học Thụy Sĩ rất đa dạng

Học bổng phi chính phủ

Các trường đại học Thụy Sĩ cũng cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế với mức trợ cấp có thể lên đến 60.000 CHF (tương đương 1,5 tỷ VNĐ). Sau đây là học bổng của một số trường đại học tiêu biểu của Thụy Sĩ mà bạn nên biết: 

Học bổng Thạc sĩ Xuất sắc của ETH Zurich

ETH Zurich hỗ trợ sinh viên xuất sắc ở bất cứ quốc gia nào mà họ theo học chương trình đại học. Tất cả những người muốn theo học bằng Thạc sĩ tại ETH đều đủ điều kiện đăng ký hai chương trình học bổng của họ: Chương trình Cơ hội & Học bổng Xuất sắc (ESOP).

Giá trị học bổng bao gồm: Học bổng Excellence bao gồm toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt của sinh viên. Đồng thời, Chương trình Học bổng Thạc sĩ (MSP) cung cấp cho sinh viên một phần tiền trợ cấp và một đề nghị hỗ trợ.

Xin học bổng du học Thụy Sĩ cần gì? Sinh viên xuất sắc đã hoàn thành khóa học Cử nhân tại ETH hoặc các trường đại học Thụy Sĩ hoặc quốc tế khác.

Học bổng Thạc sĩ của Đại học Lausanne cho sinh viên nước ngoài

Đại học Lausanne cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế muốn theo học bằng Thạc sĩ tại trường thông qua các Khoản tài trợ Thạc sĩ của UNIL.

Giá trị học bổng bao gồm: Số tiền trợ cấp là 1.600 CHF. - mỗi tháng.

Đối tượng tham gia: Sinh viên quốc tế có bằng đại học.

Học bổng EPFL xuất sắc dành cho sinh viên Thạc sĩ

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ (EPFL) là một trong những học viện khoa học và công nghệ nổi tiếng nhất Châu Âu. EPFL trao một số lượng có hạn học bổng Thạc sĩ cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Giá trị học bổng bao gồm: Học bổng Xuất sắc bao gồm một khoản trợ cấp (8.000 CHF / học kỳ) bao gồm các chi phí như chỗ ở, học phí, v.v. trong tối đa bốn học kỳ.

Điều kiện xin học bổng du học Thụy Sĩ cần gì? Bất kỳ ai đăng ký Chương trình Thạc sĩ EPFL.

Học bổng Đại học Bern

Đại học Bern cũng cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Thông qua Quỹ Nghiên cứu Thụy Sĩ , UNIBE cung cấp các khoản tài trợ cho các sinh viên xuất sắc. Đồng thời, thông qua The Spark of Hope Foundation, tổ chức này hỗ trợ các nữ sinh viên Thạc sĩ và Tiến sĩ từ phía Nam Toàn cầu bằng cách cung cấp học bổng.

Giá trị học bổng bao gồm: Học bổng bán phần và toàn phần .

Điều kiện: Ứng viên phải đăng ký học tại Đại học Bern, hoặc tương ứng là nữ sinh viên tốt nghiệp từ các nước đang phát triển.

Vậy Xin học bổng du học Thụy Sĩ cần gì? Hầu hết các sinh viên cần phải có thành tích học tập xuất sắc và theo học các chương trình Đại học và sau đại học. Tuy nhiên để có thể xin học bổng thì bạn phải trở thành một sinh viên du học Thụy Sĩ trước tiên với tấm visa du học Thụy Sĩ hợp pháp. Vậy bước tiếp theo bạn nên làm chính là tìm hiểu cách chuẩn bị hồ sơ du học Thụy Sĩ tại mục tư vấn Topchuyengia.vn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng