YÊU CẦU ĐẦU VÀO DU HỌC CANADA LÀ GÌ: HỌC LỰC, HỌC PHÍ, SỨC KHỎE, ĐỘ TUỔI

YÊU CẦU ĐẦU VÀO DU HỌC CANADA LÀ GÌ: HỌC LỰC, HỌC PHÍ, SỨC KHỎE, ĐỘ TUỔI
Hoàng Thi

07/01/2023

762

0

Chia sẻ lên Facebook
YÊU CẦU ĐẦU VÀO DU HỌC CANADA LÀ GÌ: HỌC LỰC, HỌC PHÍ, SỨC KHỎE, ĐỘ TUỔI

Yêu cầu đầu vào du học Canada là gì đối với học lực, học phí, sức khỏe, độ tuổi. Và tùy vào trường và bậc học sẽ có những điều kiện khác nhau. Cụ thể mời bạn cùng đọc bài viết nhé.

Yêu cầu đầu vào du học Canada là gì học lực và ngoại ngữ

Với chương trình dự bị Đại học yêu cầu vào du học Canada là gì thì phải học xong ít nhất lớp 11, GPA từ 6.5 trở lên, IELTS từ 5.0 – 5.5 trở lên. Với bậc Cao đẳng Đại học khi bạn yêu cầu tốt nghiệp THPT, có GPA từ 6.5 trở lên, IELTS từ 6.0 trở lên. Các bạn tham gia khóa học dự bị tại Canada đủ tín chỉ, đạt ít nhất 70 – 80% các môn học. Cùng khám phá câu hỏi du học Canada cần IELTS không

Chương trình THPT tại Canada, du học sinh quốc tế có nhu cầu phải đạt yêu cầu về độ tuổi từ 12 tuổi trở lên. Trình độ ngoại ngữ thường IELTS 5.0 hoặc hoàn thành bài kiểm tra đầu vào. Điểm trung bình GPA tối thiểu từ 6.5.

Với bậc Sau Đại học cần tốt nghiệp Đại học  với ngành học tương đương. Để tăng sức cạnh tranh, chứng chỉ GRE, GMAT hoặc yêu cầu kinh nghiệm làm việc là một lợi thế. Một số trường, các ngành sẽ yêu cầu cụ thể. IELTS từ 6.5 trở lên, GPA trung bình từ 7.0 trở lên.

GRE (Graduate Record Examination General Test) bài thi sẽ gồm 3 phần: toán, đọc hiểu và phân tích logic. Khi bạn du học hay xin học bổng bậc Thạc sĩ thì điểm GRE chính là một lợi thế, là yêu cầu với tất cả các chương trình cao học (trừ ngành Quản trị kinh doanh).

GMAT (Graduate Management Admission Test) là bài kiểm tra đầu vào của các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ kinh tế. Để nhận được thư mời nhập học thì du học sinh quốc tế cần có số điểm từ 400 - 450. Tại top trường hàng đầu ở Canada thì yêu cầu về GRE và GMAT sẽ cao hơn.

Xem thêm: các trường đại học ở Canada

Yêu cầu đầu vào du học Canada là gì về độ tuổi, tài chính du học

Yêu cầu đầu vào du học Canada là gì về độ tuổi du học? Thực tế, người có tuổi lớn và có thời gian trống lớn thì tỷ lệ đậu visa du học Canada thấp hơn. Cụ thể:

Chương trình Du học Canada THPT từ 13 - 19 tuổi; Chương trình Cao đẳng yêu cầu học sinh đã tốt nghiệp THPT; Chương trình Đại học cần tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng; Chương trình Thạc sĩ cần tốt nghiệp Đại học; Post Graduate cần tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học. Tham khảo học đại học Canada bao lâu.

Trong đó điều kiện chung về độ tuổi du học Canada phải có độ tuổi từ 12 tuổi trở lên; Có học lực, điểm học bạ tối thiểu từ trung bình; Quá trình học tập và làm việc liên tục; Đáp ứng khả năng tài chính trang trải trong thời gian học tập và sinh sống tại Canada.

Yêu cầu đầu vào du học Canada là gì về độ tuổi, tài chính du học
Yêu cầu đầu vào du học Canada là gì về độ tuổi, tài chính du học

Du học theo diện chứng minh tài chính

Du học sinh chọn chứng minh tài chính thông thường ở các  bậc học và các trường tại Canada thì cần mức tài chính cho học phí năm đầu tiên. Trong đó bậc trung học từ: 10,000 – 25,000 CAD/ năm; Cao đẳng từ: 10,000 – 25,000 CAD/ năm; Đại học từ: 20,000 – 35,000 CAD/ năm; Chương trình sau đại học: 18,000 – 25,000 CAD/ năm. 

Cùng với mức chi phí cho 1 năm sinh hoạt tại đất nước hình lá phong là 10,000 CAD/ năm. Gia đình sẽ chứng minh thu nhập qua Sổ tiết kiệm; Các khoản thu nhập thụ động từ tài sản khác như thu nhập từ kinh doanh, cho thuê nhà, thuê đất, thuê ô tô,... Thu nhập của người bảo hộ khoảng từ 50 triệu đồng/ tháng trở lên.

Du học diện chứng minh tài chính thì sinh viên có nhiều sự lựa chọn về trường hơn nhưng thủ tục nhiều hơn. Bạn sẽ đóng học phí 1 kỳ hoặc 1 năm hoặc chỉ cần hoàn thành phí đặt cọc, mức này tùy trường.

Du học theo diện miễn chứng minh tài chính

Du học diện miễn chứng minh tài chính áp dụng cho bậc Sau trung học trở lên tại những trường thuộc danh sách DLI và phải có xác nhận tiền gửi sang ngân hàng Scotiabank 10,000 CAD, thêm phí 200 AUD; Biên lai đóng học phí cho 1 năm học đầu tiên tại Canada.

Điều kiện sức khỏe du học Canada

Yêu cầu đầu vào du học Canada là gì về sức khỏe đó chính là bạn không mắc các bệnh sau đây:

  • HIV/ AIDS
  • Các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, 
  • Các bệnh truyền nhiễm như: cúm A/H5N1,  bạch hầu, bệnh dại, ho gà, lao phổi, viêm não do virus, viêm màng não, dịch hạch, đậu mùa, các bệnh do virus Adeno, rubella, các bệnh do virus Herpes gây ra, quai bị, liên cầu lợn, sởi, tay chân miệng, uốn ván, thủy đậu, thương hàn.
  • Các bệnh không truyền nhiễm như ung thư, bệnh tim, tiểu đường,…

Các địa chỉ sinh viên đến kiểm tra sức khỏe để đi du học:

Tại TP Hồ Chí Minh khám ở địa chỉ 1B Đường Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1. Chi phí cho trẻ dưới 11 tuổi sẽ là 105 USD. Chi phí cho người lớn, tính từ 11 tuổi trở lên là 126 USD.

Tại Hà Nội địa chỉ ở Tầng 23, toà Keangnam Landmark 72, Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm.  Chi phí cho trẻ dưới 11 tuổi sẽ là 115 USD. Chi phí cho người lớn, tính từ 11 tuổi trở lên là 147 USD

Trên đây, Top chuyên gia đã cung cấp thông tin về yêu cầu đầu vào du học Canada là gì. Các chủ đề khác như tư vấn hồ sơ du học Canada hay các ngành nên học ở Canada liên hệ để được tư vấn 1:1.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng