Hướng dẫn cách dùng tool Screaming Frog SEO Spider

Hướng dẫn cách dùng tool Screaming Frog SEO Spider
Hoàng Trúc

12/03/2024

450

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách dùng tool Screaming Frog SEO Spider

Việc kết hợp các công cụ hỗ trợ Seo sẽ giúp việc Seo dễ dàng và hiệu quả hơn. Và hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn tool Screaming Frog. Nếu bạn biết cách dùng tool Screaming Frog SEO Spider thì chắc chắn sẽ có một chiến dịch SEO thành công. Bây giờ bạn có thể học hỏi cách dùng công cụ này từ các chuyên gia trong lĩnh vực SEO hàng đầu trong bài hướng dẫn dưới đây.

Cách dùng tool Screaming Frog SEO Spider

tool Screaming Frog SEO Spider
Cách dùng tool Screaming Frog SEO Spider

Screaming Frog SEO Spider là một phần mềm SEO website miễn phí phổ biến để kiểm tra và phân tích trang web của bạn. Để sử dụng Screaming Frog SEO Spider, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Tải xuống và cài đặt Screaming Frog SEO Spider trên máy tính của bạn.
 2. Mở Screaming Frog SEO Spider và nhập URL của trang web bạn muốn kiểm tra vào ô tìm kiếm trên thanh công cụ.
 3. Chờ Screaming Frog SEO Spider quét toàn bộ trang web và thu thập dữ liệu. Thời gian quét sẽ phụ thuộc vào kích thước của trang web.
 4. Sau khi quét xong, Screaming Frog SEO Spider sẽ hiển thị các thông tin về trang web, bao gồm các liên kết trên trang web, các từ khóa, phần mô tả và tiêu đề trang, thẻ H1, H2, H3, và nhiều thông tin khác.
 5. Bạn có thể sử dụng các bộ lọc để lọc ra các thông tin quan trọng và tiện lợi cho việc phân tích.
 6. Screaming Frog SEO Spider cũng cung cấp một số công cụ để phân tích, bao gồm tính năng phân tích liên kết, phân tích từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh và nhiều hơn nữa.
 7. Bạn có thể xuất dữ liệu ra các tệp CSV hoặc Excel để dễ dàng phân tích và đối chiếu với các dữ liệu khác.

Tóm lại, Screaming Frog SEO Spider là một công cụ mạnh mẽ để kiểm tra và phân tích trang web của bạn, giúp bạn cải thiện các vấn đề liên quan đến SEO và tối ưu hóa trang web của mình.

 

>>> XEM THÊM:

Screaming Frog SEO Spider có tính phí không?

Screaming Frog SEO Spider có hai phiên bản: phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Phiên bản miễn phí của Screaming Frog SEO Spider giới hạn số lượng liên kết bạn có thể quét và không bao gồm một số tính năng như tính năng lưu trữ dữ liệu và cập nhật thông tin liên kết không hợp lệ.

Screaming Frog SEO Spider có tính phí không
Screaming Frog SEO Spider có tính phí không

Phiên bản trả phí của Screaming Frog SEO Spider cung cấp nhiều tính năng hơn, bao gồm khả năng quét không giới hạn số lượng liên kết, lưu trữ dữ liệu, cập nhật thông tin liên kết không hợp lệ, tính năng phân tích liên kết, phân tích từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh.

Bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí của Screaming Frog SEO Spider trên trang web chính thức của công ty và sử dụng các tính năng cơ bản. Tuy nhiên, để sử dụng đầy đủ các tính năng của công cụ, bạn cần mua phiên bản trả phí với giá khoảng 149 bảng Anh (khoảng 200 USD) mỗi năm.

 

>>> XEM THÊM:  Tư vấn SEO web online - Giải pháp thu hút khách hàng cho doanh nghiệp

Screaming Frog SEO Spider có những ưu điểm gì so với công cụ khác?

Screaming Frog SEO Spider là một công cụ phân tích SEO phổ biến, có những ưu điểm sau so với các công cụ khác:

 1. Tính linh hoạt: Screaming Frog SEO Spider có thể được sử dụng trên nhiều hệ điều hành, bao gồm Windows, Mac và Linux, giúp người dùng tiết kiệm chi phí.
 2. Tốc độ: Công cụ này có khả năng phân tích một trang web nhanh chóng và hiệu quả, giúp người dùng tiết kiệm thời gian.
 3. Khả năng xử lý dữ liệu lớn: Screaming Frog SEO Spider có thể xử lý các trang web lớn với hàng nghìn trang, với khả năng đưa ra các báo cáo chi tiết và cấu trúc về các lỗi và vấn đề SEO trên trang web.
 4. Tính năng đa dạng: Công cụ này cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho SEO như phân tích từ khóa, kiểm tra liên kết, phân tích tiêu đề và mô tả, phân tích cấu trúc liên kết và nhiều hơn nữa.
 5. Hỗ trợ tốt: Screaming Frog SEO Spider có cộng đồng người dùng đông đảo và được hỗ trợ đầy đủ trên nhiều kênh, bao gồm tài liệu trực tuyến, diễn đàn và email hỗ trợ.

XEM THÊM:

Báo giá tư vấn SEO online lên TOP Google cực rẻ X10 doanh thu
Dịch vụ tư vấn SEO ON TOP bền vững, giảm đến 50% chi phí mà vẫn hiệu quả
Hướng dẫn tạo Bot Telegram siêu dễ, ai cũng làm được

Các chuyên gia đã hướng dẫn cho bạn cách dùng tool Screaming Frog SEO Spider cho chiến dịch SEO của mình. Để học thêm nhiều thủ thuật để SEO hiệu quả hơn, bạn hãy tham khảo tư vấn từ các chuyên gia này thông qua ứng dụng Askany. Mọi thắc mắc và câu hỏi về việc SEO của bạn sẽ được giải đáp bởi những chuyên gia SEO này.

 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng