Cách google cho ra kết quả seo phụ thuộc vào yếu tố nào?

Cách google cho ra kết quả seo phụ thuộc vào yếu tố nào?
Hoàng Trúc

12/03/2024

487

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách google cho ra kết quả seo phụ thuộc vào yếu tố nào?

Bạn có biết cách Google cho ra kết quả SEO dựa trên những yếu tố này hay không? Kết quả seo hiệu quả là khi bạn thấy bài viết, website của mình đứng top 1 Google. Vậy thì đâu là những thứ bạn chú ý để được Google xếp hạng cao hơn trong quá trình Seo? Cùng các chuyên gia Seo của Topchuyengia khám phá các tiêu chí xếp hạng Seo của Google theo cập nhật mới nhất nhé.

 

Tầm quan trọng của việc seo website là gì?

Tầm quan trọng của việc SEO website là rất lớn trong kinh doanh trực tuyến hiện nay. Một website tối ưu hóa SEO sẽ có khả năng xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo và cung cấp cho khách hàng tiềm năng một cách tiếp cận dễ dàng hơn. Điều này là rất quan trọng vì hầu hết các khách hàng đều sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm kiếm thông tin, sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến.

cách google cho ra kết quả seo
Tại sao seo quan trọng?

Nếu website của bạn không được tối ưu hóa cho SEO, khách hàng tiềm năng của bạn có thể không bao giờ biết đến sự tồn tại của bạn. Thậm chí, đối với các doanh nghiệp trực tuyến, nếu không có một chiến lược SEO hiệu quả, họ có thể bị đánh mất khách hàng và thậm chí bị đánh bại bởi các đối thủ cạnh tranh.

Vì vậy, SEO website là một phần không thể thiếu của chiến lược tiếp thị trực tuyến hiện đại, giúp cho doanh nghiệp tăng trưởng, tăng doanh số và cải thiện vị trí của thương hiệu trên thị trường kinh doanh trực tuyến, nếu có thể cùng làm song song chạy quảng cáo google ads và SEO sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho chiến dịch Marketing của doanh nghiệp.

Quy trình các bước google cho ra kết quả SEO?

cách google cho ra kết quả seo
Quy trình các bước Google cho ra kết quả SEO

Quy trình cách Google cho ra kết quả SEO bao gồm các bước sau:

 1. Thu thập dữ liệu: Các trang web được duyệt bởi các web crawler của Google để thu thập thông tin về cấu trúc và nội dung của trang web. Google sẽ lưu trữ các thông tin này trong cơ sở dữ liệu của họ.
 2. Phân tích và đánh giá: Google sử dụng thuật toán phân tích và đánh giá để đánh giá nội dung của trang web. Thuật toán này sẽ đánh giá nội dung của trang web, đảm bảo rằng nó có chất lượng cao và liên quan đến các từ khóa được tìm kiếm.
 3. Xếp hạng: Sau khi phân tích và đánh giá trang web, Google sẽ xếp hạng trang web đó theo độ ưu tiên dựa trên các yếu tố như nội dung, độ tin cậy và uy tín của trang web, cấu trúc của trang web và nhiều yếu tố khác nữa.
 4. Trả về kết quả: Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa trên Google, Google sẽ trả về các trang web tương ứng với từ khóa đó theo thứ tự ưu tiên được xác định bởi thuật toán của mình.
 5. Cập nhật: Google sẽ thường xuyên cập nhật thuật toán của mình để đảm bảo rằng các trang web được xếp hạng đúng mức và đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Với quy trình này, Google đảm bảo rằng người dùng sẽ tìm thấy các trang web có chất lượng cao và liên quan nhất đến nhu cầu tìm kiếm của họ.

XEM THÊM: Hướng dẫn cách dùng tool finder khai thác mọi từ khóa hay

Tại sao google bot không index website hay bài viết của bạn?

Sau khi đã hiểu về cách google cho ra kết quả seo, vậy thì tại sao bạn vẫn không thấy bài viết mình xuất hiện trên Google? Đó là vì chúng chưa được Gooogle index. Có nhiều lý do tại sao Google bot không index website hoặc bài viết của bạn, ví dụ như:

 1. Trang web của bạn mới được tạo hoặc được cập nhật gần đây và Google bot chưa thể duyệt được nó.
 2. Trang web của bạn chưa được liên kết đến từ trang web khác, do đó Google bot chưa thể tìm thấy nó.
 3. Trang web của bạn có cấu trúc không tốt hoặc không thân thiện với việc tìm kiếm, do đó Google bot không thể quét được nó.
 4. Bài viết của bạn không chứa nội dung độc đáo hoặc không có giá trị cho người đọc, do đó Google bot không muốn hiển thị nó trên trang kết quả tìm kiếm.
 5. Trang web của bạn vi phạm các quy định của Google, chẳng hạn như sử dụng các kỹ thuật spam hoặc tạo nội dung giả mạo.
tại sao google không index bài viết của bạn
Tại sao google bot không index website hay bài viết của bạn?

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể kiểm tra lại trang web của mình để đảm bảo rằng nó có cấu trúc tốt và thân thiện với việc tìm kiếm, đồng thời đảm bảo rằng bài viết của bạn chứa nội dung độc đáo và giá trị cho người đọc. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google Search Console để kiểm tra các thông tin về trang web của mình và báo cáo với Google nếu bạn phát hiện bất kỳ vấn đề nào.

Xem thêm: cách tạo tài khoản chat gpt

Làm sao để google bot đọc được và xếp hạng cao bài viết của website?

làm sao để được google bot đọc và xếp hạng cao
Làm sao để google bot đọc được và xếp hạng cao bài viết của website?

Cách Google cho ra kết quả seo là để Googlebot đọc và xếp hạng cao bài viết của website, có một số yếu tố quan trọng cần quan tâm:

 1. Tối ưu từ khóa: Sử dụng từ khóa chính và từ khóa phụ liên quan trong nội dung của bài viết, đặc biệt là trong tiêu đề, tiêu đề bài viết, mô tả và trong nội dung chính. Điều này giúp Googlebot dễ dàng nhận ra chủ đề chính của bài viết và giúp tăng khả năng hiển thị bài viết khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan trên Google.
 2. Chất lượng nội dung: Bài viết cần phải cung cấp giá trị thực cho người đọc, đảm bảo nội dung đầy đủ, chính xác và hữu ích. Ngoài ra, cần phải có độ dài phù hợp, hình ảnh và video phù hợp để tăng độ hấp dẫn cho người đọc và cải thiện trải nghiệm người dùng.
 3. Tối ưu hình ảnh: Cần sử dụng hình ảnh có dung lượng nhỏ, đặt tên file hợp lý, thêm thuộc tính alt text và tối ưu kích thước hình ảnh để tăng tốc độ tải trang và giúp Googlebot hiểu được nội dung của hình ảnh.
 4. Đường dẫn URL: Đường dẫn URL cần phải thân thiện với người dùng, đơn giản và dễ đọc, có chứa từ khóa phù hợp với nội dung của bài viết.
 5. Tối ưu trang web: Tối ưu trang web bao gồm tối ưu hóa tốc độ tải trang, sử dụng responsive design để hiển thị trên các thiết bị khác nhau, sử dụng cấu trúc heading hợp lý, tối ưu các thẻ meta, v.v. Điều này giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và giúp Googlebot dễ dàng đọc và hiểu nội dung của trang web.
 6. Xây dựng liên kết: Việc xây dựng liên kết từ các trang web khác trở lại trang web của bạn có thể giúp tăng độ tin cậy và uy tín của trang web và cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên Google.

Tóm lại, để Googlebot đọc được và xếp hạng cao bài viết của website, bạn cần tập trung vào tối ưu hóa từ khóa, chất lượng bài viết.

XEM THÊM:  Giải quyết các vấn đề khó khăn về SEO: Lý do tại sao doanh nghiệp nên tìm tư vấn từ chuyên gia SEO?

Có nên tìm kiếm chuyên gia seo cho website của bạn hay không?

Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc kiến thức về SEO, tìm kiếm một chuyên gia SEO có thể giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình để đạt được kết quả tốt hơn trên công cụ tìm kiếm.

Chuyên gia SEO có thể cung cấp cho bạn các khuyến nghị về cách tối ưu hóa nội dung và cấu trúc trang web, các từ khóa phù hợp, các chiến lược backlink, và các chiến lược marketing trực tuyến khác. Tuy nhiên, việc thuê một chuyên gia SEO sẽ tốn kém, và bạn cần chắc chắn rằng bạn chọn được một chuyên gia SEO đáng tin cậy và có kinh nghiệm để đảm bảo tối ưu hóa hiệu quả cho trang web của bạn.

Những lợi ích khi có chuyên gia SEO?

tại sao nên tìm kiếm chuyên gia seo
Lợi ích khi có một chuyên gia SEO

Có nhiều lợi ích khi thuê một chuyên gia SEO để tối ưu hóa website của bạn. Dưới đây là một số lợi ích chính:

 1. Tối ưu hóa tốt hơn: Chuyên gia SEO có thể giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình theo cách tốt nhất để đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.
 2. Tiết kiệm thời gian và nỗ lực: Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào kinh doanh của mình, trong khi chuyên gia SEO tập trung vào tối ưu hóa trang web của bạn.
 3. Tăng lưu lượng truy cập và doanh số: Khi website của bạn được tối ưu hóa tốt hơn, bạn có thể thu hút được nhiều lưu lượng truy cập hơn, tăng doanh số và tăng khả năng tìm thấy của bạn trên mạng.
 4. Phát triển chiến lược: Chuyên gia SEO có thể giúp bạn xây dựng một chiến lược tối ưu hóa bền vững, tăng cường định hướng và phát triển kế hoạch cho tương lai.
 5. Điều chỉnh chiến lược: Chuyên gia SEO có thể theo dõi và đánh giá hiệu quả của chiến lược tối ưu hóa, từ đó điều chỉnh và cải thiện chiến lược theo thời gian.

Nếu bạn đang cần một chuyên gia SEO có thể tư vấn phương pháp SEO nào là phù hợp nhất cho doanh nghiệp, hay mentor cho đội ngũ SEO in-house thì hãy kết nối với họ ngay thông qua ứng dụng Askany. Chuyên gia còn có thể tư vấn thẩm định đơn vị SEO dịch vụ mà bạn muốn thuê có uy tín hay không. Hãy chọn một chuyên gia dưới đây để được tư vấn nhanh nhất.

ĐỌC THÊM:

Mạng xã hội có giúp cho seo không?

Làm thế nào để phát triển tìm kiếm bằng giọng nói?

Báo giá tư vấn SEO online lên TOP Google cực rẻ X10 doanh thu

Bài viết trên đã hướng dẫn cách Google cho ra kết quả seo và sơ lược những việc bạn cần làm để Google bot đọc được bài viết của mình và nâng thứ hạng website lên. Tuy nhiên mỗi người sẽ có những nguyên ngân riêng khi Google không ranking bài viết của bạn và không phải chỉ với những kiến thức cơ bản trên có thể giải quyết chúng. Vì thế bạn cần có ngay cho mình một chuyên gia seo để tư vấn và hỗ trợ xử lý mọi vấn đề. Cùng Ask Any kết nối ngay với đội ngũ chuyên gia seo hàng đầu hiện nay tại đây.
 
Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng