5 CÁCH TĂNG PAGESPEED CHO WEBSITE NHANH CHÓNG

5 CÁCH TĂNG PAGESPEED CHO WEBSITE NHANH CHÓNG
Hoàng Trúc

22/12/2021

289

0

Chia sẻ lên Facebook
5 CÁCH TĂNG PAGESPEED CHO WEBSITE NHANH CHÓNG

Những cách tăng pagespeed cho website là những phương án nào? tại sao bạn tăng Pagespeed. Bởi vì đây chính là một yếu tố quyết định website của bạn có cho người dùng trải nghiệm tốt hay không, nó cũng ảnh hưởng tới quá trình SEO website của bạn.

1. Chọn giải pháp lưu trữ tối ưu hóa hiệu suất

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mà bạn sử dụng đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý và hiệu suất trang web của bạn. Điều đó bao gồm pagespeed website của bạn.

Một trong những sai lầm tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải là sử dụng dịch vụ lưu trữ tầm thường để nhận được mức giá hàng tháng thấp hơn.

Lưu trữ giá rẻ thường dẫn đến hiệu suất kém. Nó có thể có nghĩa là chia sẻ tài nguyên giữa nhiều trang web trên một máy chủ quá tải, điều này có thể khiến thời gian tải trang của bạn trở nên căng thẳng.

Mặt khác, có một số giải pháp lưu trữ tập trung vào hiệu suất mà bạn có thể sử dụng để cung cấp một nền tảng mạnh mẽ được thiết kế giúp tăng tốc độ pagespeed. Thông thường, các nhà cung cấp này không cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ, có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc các trang web khác đang tiêu hao nguồn tài nguyên tiềm năng của bạn.

2. Nén và tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Hình ảnh giúp cải thiện sự xuất hiện của các trang web của bạn và tăng chất lượng nội dung của bạn. Tuy nhiên, hình ảnh lớn cũng có thể làm chậm thời gian tải.

Do đó, một trong những cách dễ nhất để tăng pagespeed cho website là nén và tối ưu hóa hình ảnh của bạn. Điều này có thể bao gồm việc thay đổi định dạng tệp của chúng, cho phép tải chậm và nén hình ảnh thông qua nén mất dữ liệu hoặc không mất dữ liệu.

Bằng cách giảm kích thước tệp hình ảnh của bạn, bạn có thể giảm "trọng lượng" của chúng, cuối cùng giúp các trang của bạn tải nhanh hơn. Có nhiều plugin tối ưu hóa hình ảnh mà bạn có thể sử dụng cho mục đích này, chẳng hạn như WP Smush.

Sau khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin này, nó sẽ tự động thay đổi kích thước và nén hình ảnh của bạn mà không ảnh hưởng đến chất lượng của chúng. Nó bao gồm các tính năng nén không mất dữ liệu, tải chậm và thậm chí tối ưu hóa hình ảnh hàng loạt.

Nếu bạn không sử dụng WordPress làm CMS của mình, bạn có thể muốn thử với tinypng.com hoặc Attrock, có thể giảm kích thước hình ảnh của bạn từ 25% đến 80% và một ứng dụng trang web miễn phí có tên Squoosh.

cách tăng pagespeed cho website
cách tăng pagespeed cho website

 

3. Giảm chuyển hướng của bạn

Một yếu tố ảnh hưởng đến pagespeed website của bạn đó chính là chuyển hướng.

Quá nhiều chuyển hướng trên trang web của bạn thực sự có thể ảnh hưởng đến thời gian tải. Mỗi khi một trang chuyển hướng đến một nơi khác, nó sẽ kéo dài quá trình phản hồi và yêu cầu HTTP.

Tất nhiên, trong một số trường hợp, chuyển hướng có thể cần thiết, chẳng hạn như khi bạn chuyển sang miền mới. Tuy nhiên, việc loại bỏ các chuyển hướng không cần thiết trên trang web của bạn có thể dẫn đến thời gian tải trang thấp hơn đáng kể.

Có một số cách khác nhau để giảm chuyển hướng trong WordPress. Một là tránh tạo những cái không cần thiết khi xây dựng liên kết nội bộ và menu. Cách khác là đảm bảo Miền cấp cao nhất (TLD) của bạn được phân giải với tối đa một lần chuyển hướng.

Nếu bạn cần trợ giúp xác định các chuyển hướng được thiết lập không chính xác trên trang web của mình, bạn có thể sử dụng công cụ lập bản đồ Patrick Sexton Redirect:

Điều này sẽ phát hiện ra bất kỳ chuyển hướng trùng lặp nào. Bạn cũng có thể sử dụng một công cụ như Screaming Frog để xác định tất cả các chuyển hướng trên trang web của bạn và nơi chúng dẫn đến. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định các chuyển hướng không phục vụ đúng mục đích. Sau đó, bạn có thể xóa những cái bạn không cần thông qua tệp .htaccess trên trang web của bạn. Giảm chuyển hướng giúp website tăng pagespeed đáng kể.

Xem mục Hướng dẫn để xem bài viết cùng chủ đề khác.

4. Lưu vào bộ nhớ cache các trang web của bạn

Bộ nhớ đệm là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng tốc các trang web của bạn. Bộ nhớ đệm lưu trữ các bản sao của các tệp trên trang web của bạn, giảm thiểu công việc cần thiết để máy chủ tạo và cung cấp một trang web cho trình duyệt của khách truy cập.

Lưu vào bộ nhớ đệm các trang web của bạn có thể giúp giảm Thời gian xuống Byte đầu tiên (TTFB), bằng cách yêu cầu máy chủ sử dụng ít tài nguyên hơn để tải một trang.

Có nhiều cách khác nhau để lưu vào bộ nhớ cache các trang web của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này ở cấp máy chủ, nghĩa là máy chủ của bạn xử lý nó cho bạn.

Một tùy chọn khác là sử dụng plugin bộ nhớ đệm như W3 Total Cache, đây là một plugin WordPress miễn phí giúp lưu vào bộ nhớ đệm các trang web của bạn nhanh chóng và dễ dàng. Sau khi bạn cài đặt và kích hoạt nó, chỉ cần điều hướng đến Cài đặt chung> Bộ đệm trang và chọn tùy chọn Bật.

cách tăng pagespeed cho website 2022
cách tăng pagespeed cho website 2022

 

5. Bật bộ nhớ đệm của trình duyệt

Bộ nhớ đệm của trình duyệt là một dạng bộ nhớ đệm khác mà bạn có thể tận dụng để cải thiện tốc độ tải trang. Kỹ thuật này cho phép trình duyệt lưu trữ nhiều loại thông tin, bao gồm bảng định kiểu, hình ảnh và tệp JavaScript, vì vậy nó không phải tải lại toàn bộ trang mỗi khi người dùng truy cập.

Tương tự như W3 Total Cache, WP Rocket là một plugin bộ nhớ đệm mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng trên trang web WordPress của mình. Nó sử dụng bộ nhớ đệm trang và tải trước bộ đệm để tối ưu hóa tốc độ trang của bạn và tạo thời gian tải nhanh như chớp. WP Rocket là một plugin cao cấp, với nhiều gói định giá khác nhau để bạn lựa chọn.

cách tăng pagespeed cho website 2022 mới nhất
cách tăng pagespeed cho website 2022 mới nhất

 

Tổng kết:

Áp dụng đúng 5 cách tăng pagespeed cho website được chia sẻ bởi các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp cho website của bạn có tốc độ trang nhanh chóng. Tuy nhiên nếu bạn cần train một khóa nghiệp vụ SEO thì topchuyengia.vn sẽ giúp bạn. Họ là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó sẽ truyền lại cho ng sau. Giúp bạn vững vàng và thêm thông tin quý trong kinh làm việc

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng