Hướng dẫn cách tạo nhóm quảng cáo trên Facebook tối ưu chiến dịch

Hướng dẫn cách tạo nhóm quảng cáo trên Facebook tối ưu chiến dịch

20/05/2024

664

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách tạo nhóm quảng cáo trên Facebook tối ưu chiến dịch

Cách tạo nhóm quảng cáo trên facebook là bí quyết của các chuyên gia chạy ads bán hàng để giúp tăng gấp năm, gấp mười lượng khách hàng cũng như tỷ lệ chuyển đổi, chốt đơn của họ. Nếu muốn thành công hơn trong việc bán hàng trên Facebook, thì đây là một kỹ năng chắc chắn bạn phải trang bị cho mình. Hãy xem bài hướng dẫn về việc tạo nhóm quảng cáo trên Facebook chi tiết dưới đây của Topchuyengia để nắm được kiến thức hữu ích này.


Cách tạo nhóm quảng cáo trên Facebook thực tế là một trong nhiều phương pháp khác nhau để bán hàng trên Facebook nhanh chóng, dễ dàng hơn. Nếu muốn nắm được trọn bộ các bí quyết thành công này, bạn nên liên hệ tư vấn với các chuyên gia quảng cáo Facebook trên ứng dụng Askany. Họ là những chuyên gia rất dày dạn kinh nghiệm thực tiễn, đảm bảo giúp bạn tạo các chiến lược quảng cáo Facebook sao cho tối ưu và phù hợp với ngân sách nhất.

 

Lợi ích của nhóm quảng cáo trên Facebook

Khi chạy ads facebook, nhiều doanh nghiệp thường áp dụng phương pháp tách nhóm quảng cáo với mục tiêu chính là thực hiện các thử nghiệm A/B để cải thiện hiệu suất của chiến lược quảng cáo. Bằng cách chia nhỏ đối tượng mục tiêu thành các nhóm nhỏ và thử nghiệm với các yếu tố như tiêu đề, hình ảnh, nội dung, độ tuổi, sở thích và hành vi, họ có thể đánh giá và hiểu rõ hơn về đối tượng tiềm năng của mình.

ưu điểm của nhóm quảng cáo facebook
Lợi ích của nhóm quảng cáo trên Facebook

Qua việc thử nghiệm trên các nhóm quảng cáo khác nhau, chúng ta có thể xác định những yếu tố nào nên được giữ lại và những yếu tố nào cần cải thiện. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo mà còn tạo ra các chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn. Hãy đọc tiếp phần dưới đây của bài viết để tìm hiểu cách tạo ra nhóm quảng cáo Facebook.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ cho kế hoạch quảng cáo Facebook Ads dài hạn, muốn tối ưu hóa chi phí và hiệu suất, đừng ngần ngại kết nối với dịch vụ quảng cáo facebook của các chuyên gia Facebook Ads thông qua Askany. Với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến, họ đã góp phần vào thành công của nhiều chiến dịch quảng cáo và sẵn lòng tư vấn cho bạn cách chạy quảng cáo phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn.

Cách tạo nhóm quảng cáo facebook nhanh chóng

Nhóm quảng cáo là một tập hợp các quảng cáo có cùng các thiết lập như thời gian và vị trí hiển thị. Nghĩa là khi bạn tạo một nhóm quảng cáo, các thiết lập của bạn ở cấp độ nhóm sẽ được tự động áp dụng cho tất cả quảng cáo trong nhóm đó. Để tạo một hoặc nhiều nhóm quảng cáo trên Facebook, bạn có thể làm theo các bước sau

 • Bước 1: Truy cập vào Trình quản lý quảng cáo của tài khoản quảng cáo và nhấp vào nút “Tạo”.
 • Bước 2: Chọn mục tiêu của quảng cáo và đặt tên cho chiến dịch theo ý của bạn, sau đó nhấp vào “Tiếp tục”.
 • Bước 3: Tại giao diện tiếp theo, bạn chọn nút “Tạo nhiều nhóm quảng cáo mới”.
Cách tạo nhóm quảng cáo trên facebook
Cách tạo nhóm quảng cáo trên facebook
 • Bước 4: Trong phần “Đối tượng”, bạn hãy chọn các đối tượng, vị trí và độ tuổi mà bạn muốn tiếp cận trong từng nhóm quảng cáo. Nếu bạn muốn mở rộng các lựa chọn, bạn có thể nhấp vào “thêm biến đối tượng tùy chỉnh”, “thêm biến vị trí” hoặc “thêm biến độ tuổi”. Bạn cũng có thể tùy chỉnh cụ thể hơn bằng cách sử dụng thông tin nhân khẩu học, sở thích và hành vi trong mục “nhắm mục tiêu chi tiết”.
Cách tạo nhóm quảng cáo trên facebook
tạo nhóm quảng cáo trên facebook

 

 • Bước 5: Sau khi hoàn thành phần Đối tượng, bạn hãy thiết lập cài đặt tối ưu hóa và vị trí quảng cáo trong phần “Vị trí” và “Tối ưu hóa & phân phối”.
 • Bước 6: Tiếp theo là phần thiết lập Ngân sách và lên lịch chạy. Bạn cần chọn cách quản lý ngân sách cho nhóm quảng cáo trên Facebook.
 • Bước 7: Nhấp vào Tiếp tục. Ở bước này, bạn có thể xóa bất kỳ nhóm quảng cáo nào không cần thiết hoặc thiết lập ngân sách khác nhau cho từng nhóm quảng cáo.
 • Bước 8: Chọn Tiếp tục để tạo nội dung quảng cáo (ảnh, video, văn bản…) và kết nối nó với nhóm quảng cáo trên Facebook của bạn.

Sau khi đã biết cách chia nhóm quảng cáo facebook, bạn có thể sử dụng từng mẫu trong cùng 1 nhóm quảng cáo để thử nghiệm A/B testing, bạn có thể đọc bài hướng dẫn của chúng tôi để hiểu hơn A/B testing là gì. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện chạy quảng cáo facebook theo nhóm qua 5 bước hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn quảng cáo nhóm Facebook

Khi kết hợp các nhóm quảng cáo trên facebook bạn sẽ có thể tối ưu việc chi tiêu ngân sách. Ví dụ 3 nhóm quảng cáo của bạn có nội dung về thú cưng và đối tượng của bạn lần lượt là những người quan tâm đến chó, người quan tâm đến đồ chơi dành cho chó và người quan tâm đến phụ kiện dành cho chó. Thì lúc này việc gộp các nhóm quảng cáo facebook lại là cần thiết để tối ưu và tiết kiệm ngân sách, bạn có thể cải thiện hiệu quả bằng cách mở rộng đối tượng để đưa cả 3 hành vi người dùng vào cùng 1 nhóm quảng cáo.

Ngoài ra việc kết hợp các nhóm quảng cáo còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và ngân sách trong giai đoạn máy học của facebook. Khi thực hiện nhiều nhóm quảng cáo cùng lúc, facebook sẽ cần nhiều thời gian để máy học phân tích và hiển thị chiến dịch của bạn đến đúng đối tượng. Việc gộp các nhóm giúp tiết kiệm thời gian và ngân sách đối với giai đoạn này.

Sau đây là 5 bước hướng dẫn giúp bạn kết hợp các nhóm quảng cáo facebook nhanh chóng:

 • Bước 1: Từ trình quản lý quảng cáo facebook, bạn hãy click chuột vào các nhóm quảng cáo muốn kết hợp.
 • Bước 2: Bạn có thể kết hợp các nhóm đã chọn ở bước trên bằng cách tạo nhóm quảng cáo mới hoặc chọn nhóm quảng cáo hiện có. Lưu ý rằng cả 2 sự lựa chọn này đều sẽ trải qua giai đoạn máy học và bạn nên chọn nhóm quảng cáo hiện có để duy trì hiệu quả trước đây.

chạy quảng cáo nhóm chiến dịch trên facebook

 • Bước 3: Kết hợp đối tượng và ngân sách từ các nhóm quảng cáo muốn gộp lại.
 • Bước 4: Thêm tài sản chung như hình ảnh hoặc video (nên thêm video hoặc hình ảnh có sự khác biệt). Để tối ưu hóa hoạt động phân phối, nên chọn 6 quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo.
 • Bước 5: Bạn cần tắt các nhóm quảng cáo cũ để nhóm quảng cáo mới này không cạnh tranh với nó. Ví dụ: bạn cần kết hợp 4 nhóm quảng cáo thì hãy chọn 1 nhóm quảng cáo và thêm 3 nhóm quảng cáo còn lại vào, sau đó tắt các nhóm quảng cáo này đi.
 • Bước 6: Để đo lường hiệu quả cho các chiến dịch kết hợp nhóm quảng cáo, bạn có thể sử dụng công cụ Facebook tracking. Chúng tôi đã tổng hợp những tool tracking facebook đa năng và miễn phí dành cho bạn.

Để tối ưu được mọi chiến dịch quảng cáo, bạn chắc chắn nên tham gia các khóa học Facebook ads chuyên nghiệp để biết được nhiều phương pháp tối ưu hiệu suất quảng cáo hiệu quả nhất.

Cách chỉnh sửa nhóm quảng cáo facebook

Đối với các nhóm quảng cáo, bạn cũng có thể chỉnh sửa dễ dàng mà không cần chỉnh từng quảng cáo một. Sau đây là các bước chỉnh sửa nhóm quảng cáo:

 • Bước 1: Chọn vào tab “Nhóm quảng cáo”
 • Bước 2: Click chuột vào ô bên cạnh từng nhóm quảng cáo mà bạn cần chỉnh sửa
 • Bước 3: Chọn vào menu để thả xuống các chỉnh sửa, bạn chọn vào mục mà bạn cần chỉnh sửa như Vị trí nhóm quảng cáo,....
 • Bước 4: Tại giao diện mới, bạn hãy chọn vào ô bên cạnh từng nhóm quảng cáo mà bạn muốn chỉnh
 • Bước 5: Tiếp theo bạn chọn vào Hành động để thực hiện các chỉnh sửa của mình.
 • Bước 6: Sau khi đã chỉnh sửa bạn chỉ cần nhấp vào “Đăng” là xong.

Như vậy bạn đã nắm được cách tạo, chạy quảng cáo và chỉnh sửa quảng cáo theo nhóm trên facebook. Tuy nhiên nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì chắc chắn vẫn sẽ gặp những trục trặc hay vấn đề trong lúc chạy. Chính vì vậy cách tốt nhất để bạn nắm được cách chạy quảng cáo theo nhóm chính là tìm một đơn vị tư vấn quảng cáo uy tín. Vậy đâu là đơn vị quảng cáo facebook tốt hiện nay?

Hỗ trợ quảng cáo nhóm Facebook nhân đôi hiệu suất

Chúng ta đã biết cách tạo nhóm quảng cáo trên facebook từ những thông tin trên. Nhưng trên thực tế việc tạo ra quảng cáo hoặc nhóm quảng cáo còn cần rất nhiều yếu tố mà bạn cần biết để có thể thành công trên facebook. Với ứng dụng Askany, việc chạy ads của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết vì đã các chuyên gia chạy quảng cáo Facebook hàng đầu của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn các giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

Nguyễn Đình Nghĩa

Đơn vị chạy quảng cáo facebook

Nguyễn Đình Nghĩa là một chuyên gia có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện chiến dịch quảng cáo với nhiều nền tảng khác nhau. Trong đó, anh đặc biệt thành công với facebook và đã giúp nhiều doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực thực hiện chiến dịch quảng cáo thành công tăng đến 50% doanh thu hàng tháng. Từ những kinh nghiệm và kiến thức của anh qua nhiều năm thực chiến thì đảm bảo bạn sẽ có một chiến dịch với hiệu suất tăng vượt trội.

Đặng Hoàng

Đơn vị chạy quảng cáo facebook

Đặng Hoàng là một chuyên gia quảng cáo facebook với hơn 5 năm kinh nghiệm. Anh đã thực hiện nhiều chiến dịch facebook ads mang đến thành công cho nhiều doanh nghiệp trong việc tăng gấp 2 lần doanh thu. Hãy liên hệ ngay với anh Hoàng nếu bạn không muốn bỏ lỡ các bí quyết chạy quảng cáo thành công mà anh đã và đang thực hiện nhé.

Hy vọng cách tạo nhóm quảng cáo trên facebook trong bài viết của Topchuyengia sẽ mang đến nhiều kiến thức cho bạn hơn trong việc thực hiện chiến dịch quảng cáo facebook. Nếu trong quá trình chạy ads bạn gặp bất kỳ vấn đề hoặc khó khăn nào thì hãy kết nối với các chuyên gia của Askany để có thể giải quyết triệt để chỉ với 15 phút tư vấn nhé.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng