Cách tạo nhóm quảng cáo trên facebook mở rộng tệp khách hàng

Cách tạo nhóm quảng cáo trên facebook mở rộng tệp khách hàng
Hoàng Trúc

21/11/2023

159

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách tạo nhóm quảng cáo trên facebook mở rộng tệp khách hàng

Khi thực hiện quảng cáo facebook, bạn cần biết cách tạo nhóm quảng cáo trên facebook để cải thiện từng chiến dịch của mình. Vậy việc tạo nhóm quảng cáo sẽ giúp bạn tối ưu chiến dịch như thế nào? Chạy quảng cáo theo nhóm ra sao? Bài viết này của Topchuyengia sẽ giải đáp chi tiết các vấn đề này để bạn có được những thông tin hữu ích để áp dụng cho chiến dịch của mình.


Bên cạnh đó, nếu bạn đang gặp bất kỳ khó khăn nào khi thực hiện quảng cáo thì hãy truy cập ngay ứng dụng tư vấn hàng đầu Việt Nam là Askany. Ứng dụng này có đội ngũ chuyên gia chạy ads facebook luôn sẵn sàng để giải quyết triệt để mọi vấn đề dành cho bạn. Chỉ với 15 phút trao đổi 1:1 cùng họ, bạn sẽ có ngay cách chạy quảng cáo tối ưu với mọi lĩnh vực ngành nghề. Hãy nhanh chóng đặt lịch ngay hôm nay nhé!
 

Tạo nhóm quảng cáo trên facebook để làm gì?

Khi chạy ads facebook, nhiều doanh nghiệp thường sẽ tách nhóm quảng cáo facebook với mục đích chính là thực hiện các thử nghiệm A/B testing để cải thiện hiệu suất của chiến lược quảng cáo. Bằng cách chia nhỏ đối tượng mục tiêu thành từng nhóm nhỏ và thử nghiệm với các yếu tố như tiêu đề, hình ảnh, nội dung, độ tuổi, sở thích, hành vi. Từ đó, họ có thể đánh giá và hiểu rõ hơn về đối tượng tiềm năng của mình.

ưu điểm của nhóm quảng cáo facebook

Như vậy với việc thử nghiệm qua những nhóm quảng cáo, chúng ta có thể biết được những yếu tố nào nên giữ lại và những yếu tố nào cần cải thiện. Việc này còn giúp chúng ta tránh lãng phí tiền quảng cáo và tạo ra các chiến dịch hiệu quả hơn. Đừng bỏ lỡ phần dưới đây của bài viết để biết cách tạo ra nhóm quảng cáo facebook nhé.

Để có được dữ liệu khách hàng để lập nhóm quảng cáo tối ưu nhất thì bạn có thể sử dụng các công cụ sau để trích xuất dữ liệu khách hàng thông qua các hành động của họ trên fanpage, website của bạn:

 1. Tìm hiểu uid facebook là gì và cách quét số điện thoại, email từ UID.
 2. Tạo pixel facebook để phân tích hành vi khách hàng trên website.
 3. Kết hợp sử dụng phần mềm chạy quảng cáo facebook trên điện thoại.

Cách tạo nhóm quảng cáo facebook nhanh chóng

Nhóm quảng cáo là tập hợp các quảng cáo có chung các thiết lập như thời gian và vị trí hiển thị,... Điều này có nghĩa là khi tạo một nhóm quảng cáo, những thiết lập của bạn đối với cấp độ nhóm sẽ được tự động áp dụng cho toàn bộ quảng cáo trong nhóm. Bạn có thể tạo một hoặc nhiều nhóm quảng cáo facebook nhanh chóng với các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Trình quản lý quảng cáo của tài khoản quảng cáo và click chuột vào nút “Tạo”.
 • Bước 2: Chọn mục tiêu của quảng cáo và đặt tên chiến dịch theo mong muốn của bạn, sau đó chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 3: Tại giao diện này, bạn chọn vào “Tạo nhiều nhóm quảng cáo mới”.

Cách tạo nhóm quảng cáo trên facebook

 • Bước 4: Tại phần “Đối tượng”, bạn hãy chọn vào đối tượng, vị trí và độ tuổi mà bạn muốn hướng đến trong từng nhóm quảng cáo. Nếu bạn muốn thêm các lựa chọn cụ thể hơn thì có thể click chuột vào “thêm biến đối tượng tùy chỉnh, thêm biến vị trí” hoặc “thêm biến độ tuổi”.

Cách tạo nhóm quảng cáo trên facebook

Ngoài ra đối với phần đối tượng bạn cũng có thể làm cụ thể hơn bằng các thông tin nhân khẩu học, sở thích và hành vi khác với mục “nhắm mục tiêu chi tiết”.

 • Bước 5: Sau khi đã thiết lập xong phần Đối tượng, hãy thiết lập cài đặt tối ưu hóa và vị trí quảng cáo tại phần “Vị trí” và “Tối ưu hóa & phân phối” 
 • Bước 6: Tiếp theo bạn sẽ đến với phần thiết lập Ngân sách và lịch chạy, bạn cần chọn cách quản lý ngân sách cho nhóm quảng cáo facebook. 

Nếu như bạn chưa biết thì facebook cho phép bạn lựa chọn 1 trong 2 loại ngân sách đó là ngân sách hằng ngày và ngân sách trọn đời cho nhóm quảng cáo. Ngân sách hằng ngày là số tiền bạn sẽ chi tiêu mỗi ngày trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch. Còn đối với ngân sách trọn đời, bạn có thể đặt tổng số tiền bạn muốn chi tiêu trong toàn bộ thời gian diễn ra chiến dịch.

 • Bước 7: Chọn vào Tiếp tục và ở bước này bạn có thể xóa bất kỳ nhóm quảng cáo nào mình không cần chạy hoặc muốn setup ngân sách khác cho từng nhóm quảng cáo.
 • Bước 8: Chọn Tiếp tục để tạo quảng cáo sẽ được liên kết với nhóm facebook ads của bạn.

Sau khi đã biết cách chia nhóm quảng cáo facebook, bạn có thể sử dụng từng mẫu trong cùng 1 nhóm quảng cáo để thử nghiệm A/B testing, bạn có thể đọc bài hướng dẫn của chúng tôi để hiểu hơn A/B testing là gì. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện chạy quảng cáo facebook theo nhóm qua 5 bước hướng dẫn sau đây.

5 bước kết hợp các nhóm quảng cáo trên facebook

Khi kết hợp các nhóm quảng cáo trên facebook bạn sẽ có thể tối ưu việc chi tiêu ngân sách. Ví dụ 3 nhóm quảng cáo của bạn có nội dung về thú cưng và đối tượng của bạn lần lượt là những người quan tâm đến chó, người quan tâm đến đồ chơi dành cho chó và người quan tâm đến phụ kiện dành cho chó. Thì lúc này việc gộp các nhóm quảng cáo facebook lại là cần thiết để tối ưu và tiết kiệm ngân sách, bạn có thể cải thiện hiệu quả bằng cách mở rộng đối tượng để đưa cả 3 hành vi người dùng vào cùng 1 nhóm quảng cáo.

Ngoài ra việc kết hợp các nhóm quảng cáo còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và ngân sách trong giai đoạn máy học của facebook. Khi thực hiện nhiều nhóm quảng cáo cùng lúc, facebook sẽ cần nhiều thời gian để máy học phân tích và hiển thị chiến dịch của bạn đến đúng đối tượng. Việc gộp các nhóm giúp tiết kiệm thời gian và ngân sách đối với giai đoạn này.

Sau đây là 5 bước hướng dẫn giúp bạn kết hợp các nhóm quảng cáo facebook nhanh chóng:

 • Bước 1: Từ trình quản lý quảng cáo facebook, bạn hãy click chuột vào các nhóm quảng cáo muốn kết hợp.
 • Bước 2: Bạn có thể kết hợp các nhóm đã chọn ở bước trên bằng cách tạo nhóm quảng cáo mới hoặc chọn nhóm quảng cáo hiện có. Lưu ý rằng cả 2 sự lựa chọn này đều sẽ trải qua giai đoạn máy học và bạn nên chọn nhóm quảng cáo hiện có để duy trì hiệu quả trước đây.

chạy quảng cáo nhóm chiến dịch trên facebook

 • Bước 3: Kết hợp đối tượng và ngân sách từ các nhóm quảng cáo muốn gộp lại.
 • Bước 4: Thêm tài sản chung như hình ảnh hoặc video (nên thêm video hoặc hình ảnh có sự khác biệt). Để tối ưu hóa hoạt động phân phối, nên chọn 6 quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo.
 • Bước 5: Bạn cần tắt các nhóm quảng cáo cũ để nhóm quảng cáo mới này không cạnh tranh với nó. Ví dụ: bạn cần kết hợp 4 nhóm quảng cáo thì hãy chọn 1 nhóm quảng cáo và thêm 3 nhóm quảng cáo còn lại vào, sau đó tắt các nhóm quảng cáo này đi.

Để đo lường hiệu quả cho các chiến dịch kết hợp nhóm quảng cáo, bạn có thể sử dụng công cụ đo lường facebook. Chúng tôi đã tổng hợp những tool tracking facebook đa năng và miễn phí dành cho bạn.

Cách chỉnh sửa nhóm quảng cáo facebook

Đối với các nhóm quảng cáo, bạn cũng có thể chỉnh sửa dễ dàng mà không cần chỉnh từng quảng cáo một. Sau đây là các bước chỉnh sửa nhóm quảng cáo:

 • Bước 1: Chọn vào tab “Nhóm quảng cáo”
 • Bước 2: Click chuột vào ô bên cạnh từng nhóm quảng cáo mà bạn cần chỉnh sửa
 • Bước 3: Chọn vào menu để thả xuống các chỉnh sửa, bạn chọn vào mục mà bạn cần chỉnh sửa như Vị trí nhóm quảng cáo,....

chỉnh sửa nhóm quảng cáo facebook

 • Bước 4: Tại giao diện mới, bạn hãy chọn vào ô bên cạnh từng nhóm quảng cáo mà bạn muốn chỉnh
 • Bước 5: Tiếp theo bạn chọn vào Hành động để thực hiện các chỉnh sửa của mình.
 • Bước 6: Sau khi đã chỉnh sửa bạn chỉ cần nhấp vào “Đăng” là xong.

Như vậy bạn đã nắm được cách tạo, chạy quảng cáo và chỉnh sửa quảng cáo theo nhóm trên facebook. Tuy nhiên nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì chắc chắn vẫn sẽ gặp những trục trặc hay vấn đề trong lúc chạy. Chính vì vậy cách tốt nhất để bạn nắm được cách chạy quảng cáo theo nhóm chính là tìm một đơn vị tư vấn quảng cáo uy tín. Vậy đâu là đơn vị quảng cáo facebook tốt hiện nay?

Đơn vị chạy quảng cáo facebook uy tín nhất Việt Nam là?

Chúng ta đã biết cách tạo nhóm quảng cáo trên facebook từ những thông tin trên. Nhưng trên thực tế việc tạo ra quảng cáo hoặc nhóm quảng cáo còn cần rất nhiều yếu tố mà bạn cần biết để có thể thành công trên facebook. Với ứng dụng Askany, việc chạy ads của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết vỉ đã có những giải pháp đến từ chuyên gia quảng cáo hàng đầu lĩnh vực quảng cáo hiện nay.

Nguyễn Đình Nghĩa

Đơn vị chạy quảng cáo facebook

Nguyễn Đình Nghĩa là một chuyên gia có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện chiến dịch quảng cáo với nhiều nền tảng khác nhau. Trong đó, anh đặc biệt thành công với facebook và đã giúp nhiều doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực thực hiện chiến dịch quảng cáo thành công tăng đến 50% doanh thu hàng tháng. Từ những kinh nghiệm và kiến thức của anh qua nhiều năm thực chiến thì đảm bảo bạn sẽ có một chiến dịch với hiệu suất tăng vượt trội.

Đặng Hoàng

Đơn vị chạy quảng cáo facebook

Đặng Hoàng là một chuyên gia quảng cáo facebook với hơn 5 năm kinh nghiệm. Anh đã thực hiện nhiều chiến dịch facebook ads mang đến thành công cho nhiều doanh nghiệp trong việc tăng gấp 2 lần doanh thu. Hãy liên hệ ngay với anh Hoàng nếu bạn không muốn bỏ lỡ các bí quyết chạy quảng cáo thành công mà anh đã và đang thực hiện nhé.

Hy vọng cách tạo nhóm quảng cáo trên facebook trong bài viết này sẽ mang đến nhiều kiến thức cho bạn hơn trong việc thực hiện chiến dịch quảng cáo facebook. Nếu trong quá trình chạy ads bạn gặp bất kỳ vấn đề hoặc khó khăn nào thì hãy kết nối với các chuyên gia của Askany để có thể giải quyết triệt để chỉ với 15 phút tư vấn nhé.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng