Bí quyết chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại hiệu quả không ngờ trên Facebook

Bí quyết chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại hiệu quả không ngờ trên Facebook

20/05/2024

1033

0

Chia sẻ lên Facebook
Bí quyết chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại hiệu quả không ngờ trên Facebook

Chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại là cách để doanh nghiệp tiếp cận được đúng nhóm khách hàng tiềm năng nhất dành cho thương hiệu của mình trên Facebook. Do đó mà đây được xem là hình thức nhắm mục tiêu quảng cáo hữu hiệu nhất cho những thương hiệu đang cần mở rộng thị trường của mình. Vậy làm sao chúng ta có thể chạy quảng cáo dựa trên thông tin liên hệ của khách hàng, cụ thể là số điện thoại? Hãy xem hướng dẫn từng bước của các chuyên gia quảng cáo trong bài viết dưới đây của Topchuyengia.

 

Nếu bạn đã và đang sử dụng hình thức chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại nhưng không tiếp cận thị trường mục tiêu được như mong muốn, hãy truy cập ngay ứng dụng Askany và hẹn lịch tư vấn với đội ngũ chuyên gia chạy quảng cáo Facebook kinh nghiệm thâm niên hàng đầu nước ta. Các chuyên gia Facebook ở Askany đã thành công với rất nhiều chiến dịch quảng cáo cho các doanh nghiệp lớn, nhỏ đa lĩnh vực, nên họ có thể tư vấn và hướng dẫn bạn giải quyết bất kỳ khó khăn nào trong việc chạy ads bằng tệp số điện thoại trên Facebook này.

 

Tại sao nên chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại?

Chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại là phương pháp tối ưu vì nó nhắm thẳng tới đối tượng khách hàng tiềm năng, tiết kiệm ngân sách khi không phải chạy quảng cáo trên đối tượng quá rộng. Phương pháp này còn cho phép tạo được tệp Lookalike Audiences (đối tượng tương tự) để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng. Khi có được tệp số điện thoại chất lượng, khả năng bán hàng và ra đơn sẽ dễ dàng hơn nhờ việc nhắm tới khách hàng chất lượng. Đây là cách rất phù hợp với những nhà quảng cáo có tệp số điện thoại khách hàng lớn, chẳng hạn như trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến, bất động sản.

Tuy vậy, việc chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại lại có nhược điểm là để chiến dịch marketing hiệu quả, cần phải có tệp số điện thoại khách hàng lớn. Thông thường, số lượng dữ liệu số điện thoại trên thị trường là không nhiều. Khi tải lên, nhiều số không có người dùng trên Facebook hoặc họ đã chuyển sang dùng số khác, làm giảm kích thước tệp đối tượng. Quảng cáo với tệp đối tượng cụ thể, nhóm đối tượng nhỏ cũng có khả năng làm chi phí quảng cáo trên nền tảng Meta đắt hơn. Nếu bạn không có sẵn tệp số điện thoại, bạn phải mua tệp từ bên thứ ba.

Những cách lấy dữ liệu số điện thoại từ Facebook

Để chạy quảng cáo dựa trên tệp số điện thoại, đầu tiên bạn cần phải có một danh sách số điện thoại khách hàng. Thu thập tệp số điện thoại có thể thực hiện qua ba phương pháp khác nhau, tuy nhiên, chất lượng dữ liệu thu thập phụ thuộc vào cách thức thực hiện.

Tổng hợp dữ liệu khách hàng mà doanh nghiệp có sẵn

Một phương pháp hiệu quả là tổng hợp thông tin khách hàng từ hệ thống database số điện thoại của doanh nghiệp. Thông thường các doanh nghiệp sẽ có một bộ dữ liệu bao gồm Họ Tên, địa chỉ, email và đặc biệt là số điện thoại của khách hàng. Đồng thời, việc phân loại thông tin khách hàng đã và chưa mua hàng sẽ giúp bạn lập kế hoạch Remarketing hiệu quả với quảng cáo dựa trên tệp số điện thoại.

Quét số điện thoại từ nền tảng Facebook

Một cách khác là sử dụng các công cụ bên ngoài như Tino Group, Quetface, hoặc Marketingtool để quét số điện thoại từ các bài viết liên quan đến sản phẩm trên các trang web khác. (Tham khảo ngay UID facebook là gì và cách chuyển đổi uid sang số điện thoại miễn phí sẽ giúp bạn thực hiện việc này.)

quét số điện thoại từ uid
Những cách lấy dữ liệu số điện thoại từ Facebook

Mua tệp số điện thoại nếu không có sẵn

Trong trường hợp bạn chưa có sẵn dữ liệu khách hàng hoặc tệp số điện thoại quá nhỏ, bạn có thể phải chi tiền để mua tệp số điện thoại khách hàng. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng dữ liệu nếu bạn mua từ những nguồn không đáng tin cậy.

Cách chạy quảng cáo tệp số điện thoại cho người mới

Dưới đây là hướng dẫn các bước thực hiện chiến dịch quảng cáo bằng tệp số điện thoại trên Facebook: 

Chuẩn bị tệp số điện thoại đúng chuẩn Facebook

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần lập file excel có chứa thông tin số điện thoại của khách hàng. Và áp dụng công thức sau để thêm “+84” vào trước số điện thoại: =IF(LEFT(A1,2)="84","+"&A1,"+84"&A1) hoặc sử dụng công thức này: =IF(LEFT(A1;2)="84";"+"&A1;"+84"&A1).
hướng dẫn chạy quảng cáo bằng số điện thoại
Chuẩn bị tệp số điện thoại đúng chuẩn Facebook
 • Bước 2: Thực hiện “Ctrl + C” để copy cột số điện thoại đã được đổi đầu số điện thoại từ bước trên và dán sang cột bên cạnh với dạng “Value” (Không dán công thức). Sau đó xóa cột số điện thoại cũ.
 • Bước 3: Lưu lại tập hợp số điện thoại này ở định dạng CSV hoặc TXT.

Tải file số điện thoại đã chuẩn bị lên Facebook

 • Bước 1: Truy cập vào trình quản lý quảng cáo của Facebook, chọn “Đối tượng quảng cáo”. Sau đó ấn vào “Tạo đối tượng”.  Tiếp tục chọn “Đối tượng tùy chỉnh” và click vào “Customer list” 
hướng dẫn chạy quảng cáo bằng số điện thoại
Tải file số điện thoại đã chuẩn bị lên Facebook

 

 • Bước 2: Ở giao diện chuẩn bị danh sách khách hàng, chọn “Next”
 • Bước 3: Tìm mục “Danh sách của bạn có cột giá trị khách hàng không?”, chọn “No” và chọn “Next” để tiếp tục. Khi thấy thông báo yêu cầu về sử dụng đối tượng, chọn vào “Tôi chấp nhận”.
 • Bước 4: Tại mục thêm danh sách khách hàng, chọn “Tải tệp lên”.
hướng dẫn chạy quảng cáo số điện thoại
Upload tệp số điện thoại
 • Bước 5: Chọn tệp số điện thoại đã định dạng CSV hoặc TXT ở bước trên. Sau khi tải lên chọn “Next”.
 •  Bước 6: Tại giao diện “Xem trước và đối sánh thông tin nhận dạng”, chọn “Tải lên và tạo”
 • Bước 7: Sau khi hoàn thành tải tệp, Facebook sẽ thông báo đã mã hóa và tải lên thông tin danh sách khách hàng. Tiếp theo chọn “Xong”.

Lưu ý thời gian upload danh sách có thể kéo dài từ 1 đến 2 tiếng.

Thiết lập tệp Lookalike Facebook Ads

Sử dụng Lookalike để mở rộng tệp khách hàng chất lượng, điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí khi chạy quảng cáo từ số điện thoại bởi vì đối tượng mục tiêu từ số điện thoại là rất nhỏ. 

 • Bước 1: Truy cập trang “Đối tượng”, chọn tệp đối tượng từ số điện thoại vừa tải lên, chọn “Tạo đối tượng tương tư”
 • Bước 2: Chọn vị trí đối tượng là quốc gia Việt Nam và quy mô đối tượng là từ 1 đến 2%, sau đó là chọn “Tạo đối tượng”.
hướng dẫn chạy quảng cáo bằng số điện thoại
Thiết lập tệp Lookalike Facebook Ads

 

Sau bước này chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn sẽ có tệp khách hàng mới để target vào. Thời gian hoàn thành việc tải tệp lên là khoảng 2 tiếng nhưng bạn vẫn có thể tạo chiến dịch và chạy ads luôn trong lúc đó.

Thiết lập chiến dịch quảng cáo bằng số điện thoại

Ở các bước thiết lập chi tiết về ngân sách, thời gian chạy, vị trí,.. bạn có thể xem chi tiết bài viết hướng dẫn cách chạy ads facebook tối ưu đã được các chuyên gia trên Askany chia sẻ. Nhưng tại mục target đối tượng khách hàng, bạn có 3 sự lựa chọn sau:

hướng dẫn quảng cáo fb bằng số điện thoại
Thiết lập chiến dịch quảng cáo bằng số điện thoại
 • Chọn nhắm đối tượng từ một tệp số điện thoại.
 • Chọn nhắm đối tượng từ tệp Lookalike của số điện thoại.
 • Chọn cả 2 loại tệp trên.

Tips: Bạn có thể tạo 3 mẫu quảng cáo với 3 tệp này rồi chạy thử nghiệm để xem mẫu quảng cáo nào hiệu quả nhất. Để biết thêm về quy trình chạy quảng cáo bằng số điện thoại chuẩn nhất, bạn có thể tham gia các khóa dạy facebook ads hàng đầu hiện nay để được các giảng viên kinh nghiệm chỉ dẫn.

Lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook bằng tệp số điện thoại

Khi chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại liên hệ của khách, bạn cần chú ý một số điều sau để tránh mắc gặp lỗi trong chiến dịch của mình:

Để nhắm mục tiêu hiệu quả vào tệp số điện thoại trên Facebook, chuyên gia của Askany khuyên bạn nên sử dụng tệp khách hàng có hơn 1,000 số. Nếu tệp khách hàng quá nhỏ, phương pháp này sẽ không thể thực hiện được.

 

kinh nghiệm chạy quảng cáo bằng số điện thoại
Lưu ý khi chạy quảng cáo FB bằng số điện thoại

Số điện thoại mà bạn đã tải lên có thể được sử dụng nhiều lần sau đó. Tuy nhiên, để mở rộng tệp và tăng tính hiệu quả cho quá trình quảng cáo, bạn cần cập nhật danh sách liên hệ mới thường xuyên lên hệ thống Facebook.

Cuối cùng, khi tải cơ sở dữ liệu số điện thoại lên, sẽ xảy ra quá trình đối chiếu giữa dữ liệu bạn cung cấp và số điện thoại người dùng trên Facebook. Do đó, sẽ có một tỷ lệ thất thoát nhất định, và tỷ lệ này cao hay thấp phụ thuộc vào chất lượng dữ liệu bạn cung cấp.

Xem thêm: Cách chạy quảng cáo Facebook ở nước ngoài gia tăng chuyển đổi.

Tư vấn chiến dịch quảng cáo số điện thoại hiệu quả

Chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại là cách đơn giản mà rất hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên dạng quảng cáo này cũng cần nhiều kiến thức để thu thập tệp số điện thoại khách hàng. Đồng thời, bạn phải có kinh nghiệm để thực hiện một chiến lược chạy quảng cáo hiệu quả để có tỷ lệ chuyển đổi thành công. Nhưng đừng lo, bạn có thể nhờ những người có chuyên môn tại các dịch vụ quảng cáo facebook hcm để giúp bạn tận dụng triệt để tệp dữ liệu số điện thoại khách hàng để thực hiện chiến lược một cách tối ưu nhất để tăng khả năng chuyển đổi của khách hàng. Vậy ai là người bạn có thể tìm đến? Đó chính là chuyên gia quảng cáo Nguyễn Đình Nghĩa trên ứng dụng tư vấn Askany số 1 Việt Nam.

đơn vị quảng cáo facebook giỏi

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo Facebook, anh Nguyễn Đình Nghĩa hiện là một chuyên gia tạo ra những chiến dịch quảng cáo số điện thoại cho nhiều doanh nghiệp lớn, tiếp cận với hơn 500 khách hàng tiềm năng mỗi chiến dịch.

Đặt lịch ngay với anh Nghĩa để nhận được giải pháp tối ưu nhất về cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại qua đường link:

 

https://askany.com/performance-marketing/nghia.

 

Vậy là bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích về cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại qua bài viết trên. Tuy nhiên, sự thành công nằm ở việc áp dụng chiến dịch quảng cáo này để tiếp cận khách hàng mục tiêu và tăng khả năng chuyển đổi của khách hàng. Nếu bạn là người mới hoặc muốn tìm hiểu chuyên sâu về cách chạy quảng cáo Facebook này thì hãy nhanh chóng liên hệ với đội ngũ chuyên gia tại Askany để họ giúp bạn tiến xa hơn trên con đường quảng cáo của mình.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng