Tại sao quảng cáo Google Ads không cắn tiền và cách khắc phục hiệu quả

Tại sao quảng cáo Google Ads không cắn tiền và cách khắc phục hiệu quả

20/05/2024

1266

0

Chia sẻ lên Facebook
Tại sao quảng cáo Google Ads không cắn tiền và cách khắc phục hiệu quả

Google Ads không cắn tiền chính là nỗi đau mà nhiều doanh nghiệp, nhà quảng cáo gặp phải khi chạy ads. Topchuyengia sẽ giải đáp tường tận những nguyên nhân khiến cho chiến dịch quảng cáo không bị trừ tiền. Bên cạnh đó, bài viết này Topchuyengia sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục việc Google Ads không cắn tiền nhanh nhất, chính xác nhất.

 

Ngoài ra bạn có thể nhờ đến các chuyên gia đào tạo quảng cáo Google tại Askany để trực tiếp hỗ trợ về việc khắc phục ngay tình trạng quảng cáo Google không cắn tiền.

 

Lý do quảng cáo Google Ads không cắn tiền?

Quảng cáo Google Ads không cắn tiền có nghĩa là chiến dịch quảng cáo của bạn đang không chạy. Thông thường khi quảng cáo không cắn tiền thì bạn sẽ nhận được thông báo từ Google. Sau đây là những lý do khiến cho quảng cáo Google Ads của bạn không chạy, cũng như không cắn tiền:

Vi phạm chính sách của Google

Quảng cáo Google Ads không chạy vì một số lý do như vi phạm URL landing page không trùng URL hiển thị, URL đích nằm trong danh sách blacklist, vi phạm sử dụng mã khuyến mãi,... thì bạn sẽ nhận được thông báo từ Google. Trong khi chờ bạn khắc phục, Google sẽ tạm dừng quảng cáo.

Hệ thống Google thông báo không chạy
Hệ thống Google thông báo không chạy

Trường hợp bạn không nhận được thông báo nào, hãy vào trang quản lý và kiểm tra ở cột trạng thái nhóm quảng cáo và từ khóa, bạn sẽ thấy lý do cụ thể. Nếu không thấy có lý do rõ ràng, bạn bấm vào dòng chữ “Tôi có thể làm”, lúc này bạn sẽ được đưa đến trang hỗ trợ có nội dung giải thích rõ lý do.

Ngoài ra, có thể lỗi này xảy ra là do click ảo nên quảng cáo Google của bạn không cắn tiền, vậy nên bạn cần kiểm tra và tìm cách chặn click ảo trong Google Ads.. 

Đặt sai giá thầu từ khóa khi chạy quảng cáo Google

Khi triển khai chạy quảng cáo tìm kiếm, nhà quảng cáo phải đặt mức đấu thầu từ khóa để tăng thứ hạng hiển thị website của mình trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Hiện tượng Google Ads không cắn tiền sẽ xảy ra khi bạn đặt sai giá thầu của từ khóa. Việc đặt giá cho mỗi click quá thấp so với gợi ý hay quá cao so với ngân sách thì từ khóa đó đều không thể chạy.  

Do đặt quá nhiều đối tượng mục tiêu

Do đặt quá nhiều đối tượng mục tiêu
Do đặt quá nhiều đối tượng mục tiêu

Một vấn đề thường gặp của những người ít kinh nghiệm chạy Google Ads chính là quảng cáo một cách tràn lan và không hề chú ý đến đối tượng khách hàng cụ thể. Điều này khiến cho Google không thể xác định được mục tiêu mà bạn muốn nhắm đến và quảng cáo không thể chạy được. Bên cạnh đó, cũng có thể là bạn đang nhắm tới những độ tuổi, vị trí địa lý mà không có hoặc rất ít người dùng tìm kiếm.

Do nội dung quảng cáo không phù hợp

Đây là một trong những lý do chạy Google Ads nhưng không cắn tiền thường gặp nhất. Lỗi này sẽ xảy ra đối với các nội dung quảng cáo sản phẩm nằm trong danh mục bị cấm của chính sách Google Ads. Ngoài ra, lỗi này cũng sẽ xảy ra nếu từ khóa mà bạn dùng không phải là một từ khóa thu hút được nhiều lượt tìm kiếm.

Từ khóa có lượng tìm kiếm thấp

Từ khóa có khối lượng thấp
Từ khóa có khối lượng thấp

Điều này thường xảy ra khi bạn đang nhắm mục tiêu từ khóa thích hợp hoặc từ khóa dài. Từ khóa có lượng tìm kiếm thấp cho thấy hai điều: ít người tìm kiếm chúng hơn và từ khóa không liên quan đến hầu hết các tìm kiếm.

Google có thể tạm thời làm cho những từ khóa này không hoạt động để tránh quảng cáo của bạn hiển thị cho chúng. Ngay cả khi quảng cáo của bạn hiển thị, có khả năng là bạn đã trả tiền cho tất cả lưu lượng truy cập tiềm năng đến từ các từ khóa hẹp đó mà vẫn còn số dư trong chiến dịch của mình.

Để giải quyết, bạn hãy xác định liệu từ khóa của bạn có lượng tìm kiếm ít hơn hay không bằng cách chuyển đến Google Planner. Sau đó hãy giảm giá thầu để giảm lãng phí chi tiêu quảng cáo cho những từ khóa này. Hãy thử thêm một số từ khóa loại đối sánh rộng và loại đối sánh rộng đã sửa đổi để hiển thị cho các tìm kiếm có liên quan hơn.

Quá nhiều từ khóa đối sánh chính xác

Từ khóa đối sánh chính xác cho phép quảng cáo của bạn xuất hiện nếu người dùng tìm kiếm cụm từ chính xác đó. Mặc dù nó mang lại cho bạn lưu lượng truy cập trang web được nhắm mục tiêu cực kỳ cao, nhưng quá nhiều từ khóa đối sánh chính xác sẽ hạn chế phạm vi tiếp cận của quảng cáo của bạn. Khả năng xếp hạng của bạn cho các tìm kiếm từ khóa mới giảm cùng với tỷ lệ hiển thị của bạn (số lần hiển thị mà quảng cáo của bạn nhận được chia cho số lần hiển thị mà bạn phải nhận).

Quá nhiều từ khóa đối sánh chính xác
Quá nhiều từ khóa đối sánh chính xác

Hướng giải quyết là thử thêm một số từ khóa loại đối sánh rộng và loại đối sánh rộng đã sửa đổi để hiển thị cho các tìm kiếm có liên quan hơn. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều nhấp chuột hơn nhưng cũng có thể bao gồm cả những nhấp chuột không cần thiết.

Từ khóa phủ định trùng nhau

Chúng ta thêm các từ khóa phủ định để ngăn không cho quảng cáo hiển thị trên các lượt tìm kiếm không cần thiết. Tuy nhiên, đôi khi, chúng có thể trùng lặp với các truy vấn tìm kiếm có liên quan của bạn. Ví dụ: nếu từ khóa phủ định của bạn là loại rộng (có nghĩa là từ khóa có nghĩa rộng), thì từ khóa này có thể xung đột với các truy vấn tìm kiếm loại rộng có liên quan. Tóm lại, từ khóa phủ định của bạn đang chặn từ khóa khẳng định, làm giảm tỷ lệ hiển thị của bạn.

Từ khóa phủ định trùng nhau
Từ khóa phủ định trùng nhau

Giải pháp là hãy thêm từ khóa phủ định đối sánh chính xác. Ngoài ra, hãy thiết lập một tập lệnh để tìm tất cả từ khóa phủ định và thông thường trên tài khoản Google Ads của bạn và tìm hiểu xem có từ khóa thông thường nào bị chặn hay không. Hãy tham khảo ngay cách kiểm tra từ khoá trên Google Adwords, đây sẽ là cơ hội giúp bạn chọn lọc được những từ khoá phủ định phù hợp, mang lại giá trị cho chiến dịch của mình.

Cách khắc phục lỗi quảng cáo Google Ads không cắn tiền

Thông thường, để khắc phục quảng cáo Google Ads không cắn tiền, mọi người sẽ hủy tài khoản Google Ads xong rồi kích hoạt trở lại. Tuy nhiên có rất nhiều cách khắc phục đơn giản mà hiệu quả khác bạn nên cân nhắc. Hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của Topchuyengia:

Check lại tài khoản thanh toán

Thẻ thanh toán Google Adwords gặp vấn đề là một trong những lý do tại sao tài khoản Google Ads không cắn tiền. Bạn cần kiểm tra xem thẻ có bị lỗi hay không, tài khoản còn tiền không. Bạn hãy nạp tiền vào để đảm bảo thẻ của mình luôn có đủ ngân sách cho toàn bộ chiến dịch quảng cáo.

Kiểm tra lại giá thầu

Đặt giá thầu là điều cơ bản và cũng là điều quan trọng nhất trong một chiến dịch quảng cáo. Bạn cần nghiên cứu giá thầu tối thiểu và tối đa cho mỗi từ khóa là bao nhiêu. Bạn cần đặt lại giá thầu cao hơn giá tối thiểu, giá gợi ý của Google, đồng thời cân đối sao cho không vượt quá ngân sách tổng thể của chiến dịch.

Xem lại đối tượng mục tiêu và từ khóa cần chạy

Nếu chạy Ads nhưng không thấy cắn tiền vì lỗi đặt quá nhiều đối tượng mục tiêu thì bạn cần xem lại và điều chỉnh. Trường hợp bạn đang không chắc chắn đâu là đối tượng mà doanh nghiệp mình đang nhắm đến thì trước tiên bạn hãy dành thời gian tập trung nghiên cứu kỹ nhóm khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến.

Đối với từ khóa, bạn cũng cần chọn từ khóa sao cho thu hút được nhiều khách hàng, khơi gợi sự tò mò để tăng tỉ lệ click vào quảng cáo.

Xem lại đối tượng mục tiêu và từ khóa cần chạy
Xem lại đối tượng mục tiêu và từ khóa cần chạy

Kiểm tra nội dung quảng cáo

Vi phạm về chính sách chính là một trong những lỗi thường gặp nhất khiến cho quảng cáo không cắn tiền. Bạn cần kiểm tra lại toàn bộ nội dung cho phù hợp với điều kiện, chính sách quảng cáo của Google Ads.

Tư vấn từ các chuyên gia

Bạn có thể dễ dàng biết được nguyên nhân vì sao quảng cáo không chạy, nhưng để giải quyết thì sẽ khá khó khăn. Ví dụ, việc nghiên cứu từ khóa và nhắm mục tiêu khách hàng là điều không phải ai cũng nắm vững vì cần nhiều thời gian, công sức thì mới làm được.

Lúc này, lời khuyên là bạn hãy tìm đến các chuyên gia chạy Google Ads bởi vì họ là những người đã có bề dày kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch và tiến hành chiến dịch sao cho hiệu quả nhất. Đồng thời, trải qua nhiều năm làm việc, họ có kho dữ liệu thông tin nghiên cứu về khách hàng trong nhiều lĩnh vực rất hữu ích. Hãy kết nối ngay với các chuyên gia này tại ứng dụng Askany.

Ngoài các cách khắc phục được đề cập ở trên, bạn cũng nên tiến hành so sánh lỗi, xem xét các chỉ số quan trọng trong google adwords để xác định chính xác nguyên nhân tài khoản quảng cáo bị tạm ngưng, từ đó quyết định nên chọn cách xử lý nào cho phù hợp.

Qua bài viết này, bạn đã biết được lý do vì sao Google Ads không cắn tiền. Với những thông tin chi tiết trên, tùy từng trường hợp bạn có thể áp dụng phương án khắc phục lỗi phù hợp để đảm bảo thực hiện cách chạy Google Ads thành công. Ngoài ra, nếu bạn cần một người có thể giúp bạn xử lý nhanh chóng những vấn đề liên quan đến việc chạy quảng cáo không cắn tiền thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với những chuyên gia Adwords hàng đầu tại ứng dụng Askany để được hướng dẫn ngay.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng