Hướng dẫn cách SEO danh mục ranking nhanh, tăng gấp 3 doanh thu

Hướng dẫn cách SEO danh mục ranking nhanh, tăng gấp 3 doanh thu
Hoàng Trúc

05/09/2023

120

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách SEO danh mục ranking nhanh, tăng gấp 3 doanh thu

Trong bài viết hôm nay, Topchuyengia sẽ hướng dẫn cách SEO danh mục, giúp bạn tìm được phương án SEO đúng hướng cho doanh nghiệp. SEO danh mục là cực kỳ quan trọng đối với các website bán hàng. Một website thường có rất nhiều sản phẩm, nhiều chi tiết khác nhau, do đó nếu không biết cách thực hiện thì khó đạt được hiệu quả cao, đôi khi gặp nhiều rủi ro như từ khóa bị ăn thịt, ảnh hưởng đến thứ hạng của website. Topchuyengia sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện SEO danh mục một cách chính xác nhất, giúp cho website của bạn đạt được vị trí cao trên Google. 


Nếu bạn cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia SEO có kinh nghiệm, đừng ngần ngại liên hệ với họ thông qua ứng dụng Askany để được tư vấn chi tiết nhất. 

Vì sao nên SEO danh mục?

SEO danh mục sản phẩm là quá trình tối ưu hóa các trang danh mục chứa sản phẩm trên một trang web thương mại điện tử để tăng sự hiển thị và thứ hạng của chúng trên các công cụ tìm kiếm như Google. 

 

Hướng dẫn cách SEO danh mục


Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên SEO danh mục sản phẩm:

 • Khi bạn tối ưu hóa danh mục sản phẩm của mình, chúng sẽ xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy sản phẩm mình cần.
 • Giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi từ lượt xem trang danh mục thành giao dịch mua sắm.
 • Tối ưu hóa danh mục sản phẩm cũng bao gồm việc cải thiện cấu trúc trang web, giúp người dùng dễ dàng duyệt qua sản phẩm và tìm kiếm thông tin.
 • SEO danh mục sản phẩm giúp bạn nổi bật và thu hút sự chú ý của người dùng, từ đó cạnh tranh tốt hơn. 

Hướng dẫn cách SEO danh mục mới nhất

Dưới đây là một hướng dẫn tổng quát để bạn có thể triển khai SEO danh mục: 

Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa 

Hãy bắt đầu bằng việc nghiên cứu từ khóa để xác định từ khóa chính cho từng danh mục sản phẩm. Bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như Google Keyword Planner hoặc Ahrefs để tìm từ khóa phù hợp với sản phẩm của bạn.

Tối ưu tiêu đề và mô tả

 • Tiêu đề của danh mục sản phẩm cần phản ánh nội dung chính và chứa từ khóa chính của danh mục.
 • Mô tả danh mục sản phẩm nên là một tóm tắt hấp dẫn và chứa từ khóa, giúp người dùng hiểu rõ nội dung của danh mục và khuyến khích họ bấm vào.

Tối ưu URL

Bạn cần tạo URL thân thiện với người dùng bằng các cách sau đây:

 • Sử dụng từ khóa trong URL, đảm bảo URL dễ đọc và ngắn gọn.
 • Có cấu trúc hợp lý, bao gồm tên miền, tên danh mục lớn, tên danh mục con. 
 • Không nên viết hoa trong URL. 

Hướng dẫn cách SEO danh mục

 

Tối ưu các thẻ tiêu đề

Bạn cần dùng các thẻ heading (H1, H2, H3,...) để xác định cấu trúc nội dung của trang danh mục sản phẩm. Thông thường bạn chỉ cần dùng đến H3, tối đa là H4. Nội dung thẻ H1 nên là từ khóa tên sản phẩm, thẻ H2 là những nội dung chính về sản phẩm, H3 là những nội dung chi tiết hơn để bổ trợ cho H2. 

Tạo nội dung chất lượng

Hãy chú trọng vào việc viết nội dung chất lượng, độc đáo cho từng danh mục sản phẩm. Bạn nên mô tả chi tiết về danh mục, thông tin về sản phẩm và lợi ích của sản phẩm đối với khách hàng.

Tối ưu hình ảnh và video

Khi SEO danh mục sản phẩm thì phần hình ảnh và video là rất quan trọng, không thể bỏ qua. Hãy sử dụng hình ảnh và video chất lượng để minh họa sản phẩm, nên có thêm chức năng phóng to, thu nhỏ chi tiết. Bên cạnh đó bạn cần đảm bảo các file hình ảnh và video được đặt tên đầy đủ và có chứa từ khóa trong phần Alt. 

Schema Markup sản phẩm

Để tối ưu hóa SEO danh mục, bạn nên dùng Schema Markup để đánh dấu thông tin sản phẩm. Điều này giúp Google hiểu rõ hơn về sản phẩm và có thể hiển thị thông tin sản phẩm nhanh chóng hơn trong kết quả tìm kiếm.

Một số yếu tố khác

 • Liên kết nội bộ: tạo liên kết nội bộ từ các trang khác của trang web đến danh mục sản phẩm và ngược lại. Điều này giúp tăng sự kết nối trong trang web của bạn.
 • Tối ưu hóa tốc độ tải trang: đảm bảo rằng trang danh mục sản phẩm tải nhanh và mượt mà. Sử dụng công cụ để kiểm tra và cải thiện tốc độ tải trang nếu cần.
 • Thêm nhận xét và đánh giá: hãy khuyến khích người dùng để lại đánh giá và nhận xét về sản phẩm trong danh mục. Phần này sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và cải thiện thứ hạng SEO.
 • Sử dụng CTA (Call to Action) nổi bật để khuyến khích người dùng thực hiện mua sắm hoặc tương tác với sản phẩm.
 • Thêm sản phẩm tương tự: thêm các liên kết đến sản phẩm tương tự hoặc sản phẩm khác trong cùng danh mục để giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm liên quan dễ dàng hơn, giảm tỷ lệ thoát trang. 

Tư vấn SEO danh mục hiệu quả với chuyên gia tại Askany

SEO là một quá trình liên tục, bạn phải theo dõi và đánh giá hiệu suất của trang danh mục sản phẩm thường xuyên. Bạn cần đầu tư thời gian và cập nhật kiến thức  liên tục để điều chỉnh chiến lược của bạn khi cần thiết.


SEO danh mục sản phẩm có thể đối diện với nhiều khó khăn. Bạn cần cân nhắc giữa việc tối ưu hóa SEO và tạo trải nghiệm tốt cho người dùng. Thêm vào đó, việc tối ưu hóa từ khóa, theo dõi hiệu suất và sự cạnh tranh khốc liệt sẽ là thách thức cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm. Chính vì vậy, bạn nên tìm đến dịch vụ tư vấn SEO tại Askany. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ chỉ bạn nhiều bí quyết SEO hữu ích, giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn. 


Dưới đây là một số chuyên gia giỏi nhất tại Askany, hãy kết nối ngay với họ để được tư vấn: 

SEO Manager Hannie Phạm

Với kinh nghiệm hơn 4 năm làm việc trong lĩnh vực này, Hannie Phạm đã thực hiện nhiều chiến dịch SEO tổng thể thành công cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cô có khả năng SEO website, SEO Map top 1 chỉ sau một thời gian ngắn triển khai với chi phí rất thấp. Bên cạnh đó, cô còn được biết đến nhờ thế mạnh phân tích dữ liệu sâu rộng, từ đó tạo ra chiến lược tối ưu cho toàn website. 

 

Hướng dẫn cách SEO danh mục


Các dự án đã thực hiện: 

 • Mentor SEO cho app hẹn hò Waodate, Natrix Bar, The Mira Central Park. 
 • SEO tổng thể cho dịch vụ Nightlife, kết quả on top nhiều từ khóa cạnh tranh như: bar quận 1, club quận 1. 

Giá tư vấn SEO online với Hannie là 100.000 - 300.000 đồng/15 phút. Bạn có thể đặt lịch hẹn ngay tại đây: 

Vưu Phước Long

Vưu Phước Long là một chuyên gia SEO được đào tạo bài bản, chính vì vậy anh hiểu được SEO quan trọng như thế nào với doanh nghiệp. Anh đã từng tham gia thực hiện nhiều dự án SEO lớn nhỏ khác nhau và đạt được KPI như mong đợi. Tùy vào quy mô doanh nghiệp, ngân sách mà anh sẽ tư vấn cho bạn những chiến lược SEO khả thi với chi phí phù hợp nhất. 

 

Hướng dẫn cách SEO danh mục


Liên hệ với anh Vưu Phước Long tại đây: 

Nguyễn Hưng

Anh Hưng có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO và Marketing Online, đã thực hiện nhiều dự án SEO lớn. Hiện nay anh đang là Giám đốc tại công ty Marketing Force. 

 

Hướng dẫn cách SEO danh mục


Anh có khả năng tư vấn định hướng chiến lược SEO và quảng cáo tổng thể cho các doanh nghiệp, giúp họ thúc đẩy sự phát triển ổn định. Anh cũng có khả năng tư vấn về lĩnh vực lập trình và quản trị website, hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến trang web. Đặc biệt, anh có khả năng tư vấn về quảng cáo trên các nền tảng hiệu quả và quản lý dữ liệu doanh nghiệp một cách tổng thể. 


Nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ chất lượng và chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, hãy nhanh chóng liên hệ với anh Nguyễn Hưng trên Askany để được tư vấn chi tiết: 

Trên đây là hướng dẫn cách SEO danh mục giúp website của bạn có thể xuất hiện ở những vị trí đầu trên trang kết quả tìm kiếm. Tốt nhất là bạn nên tìm cho mình một mentor có nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Họ có thể giúp bạn cân nhắc và áp dụng các chiến lược tối ưu hóa danh mục sản phẩm một cách hiệu quả và phù hợp nhất với từng website cụ thể. Hãy liên hệ với các chuyên gia SEO tại Askany để được tư vấn 1:1 ngay hôm nay. 

 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng