Hướng dẫn SEO Google Map từng bước bền vững

Hướng dẫn SEO Google Map từng bước bền vững
Hoàng Trúc

01/11/2022

813

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn SEO Google Map từng bước bền vững

Tại sao bạn cần được hướng dẫn SEO Google Map đúng cách? Việc bạn tối ưu hoá đúng cách địa điểm doanh nghiệp của bạn cho đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi của bán hàng và sẽ kéo theo gia tăng traffic đổ về trang của bạn. Vâỵ cần làm như thế nào thì hãy xem bài viết bên dưới để biết bạn nhé.

 

SEO Google Map là gì?

Khái niệm SEO Google Map

SEO Google Map chính là tối ưu địa điểm doanh nghiệp của bạn lên công cụ tìm kiếm của Google. Khi SEO Google thì   bản đồ hiển thị bên phải chính là kết quả tìm kiếm trên google, người ta gọi đó là SEO Google Map.

 

Tuy nhiên, chỉ có những doanh nghiệp nào đăng ký địa điểm trên google map thì mới được hiện lên chứ không phải từ khóa nào cũng hiện kết quả tìm kiếm. Bên cạnh đó, nếu muốn địa điểm doanh nghiệp của mình hiện trên Google thì đòi hỏi bạn phải thực hiện tối ưu SEO cho địa điểm doanh nghiệp tốt  thì vị trí doanh nghiệp mới có cơ hội hiển thị trên trang tìm kiếm Google. SEO Google map cũng tương tự như SEO từ khóa trên Google. 

Muốn Seo Google map cần có những điều kiện gì?

Giống như các nền tảng tìm kiếm khác, để thực hiện seo google map cho doanh nghiệp thì bạn phải tạo địa điểm doanh nghiệp trên google map và nếu có kèm theo website của doanh nghiệp thì việc SEO Google map sẽ có hiệu quả hơn. Sau đây là những bước hướng dẫn để tạo địa chỉ Google map cho doanh nghiệp của bạn:

hướng dẫn seo google map
SEO Google map cần làm các bước như thế nào?

Bước 1: Doanh nghiệp phải có một tài khoản email chính thức. Bạn có thể tạo một tài khoản theo miền doanh nghiệp để được ưu tiên hơn tài khoản email thường.

 

Bước 2: Nhập địa chỉ website, công ty , điện thoại vào Google map bằng tài khoản doanh nghiệp mình.

 

Truy cập vào bản đồ Google Map ở link: https://maps.google.com/

 

Sau đó, bạn vào ô tìm kiếm nhập địa chỉ doanh nghiệp của mình là được.

 

Cuối cùng bạn chọn mục Thêm địa điểm bị thiếu ở ngay bên dưới và sau đó bạn điền đầy đủ thông tin về địa điểm, tên ... rồi làm theo hướng dẫn.

 

Bước 3: Cuối cùng là bạn xác nhận lại địa chỉ doanh nghiệp một lần nữa để nhận thư có kèm theo mã xác nhận đăng ký địa điểm doanh nghiệp thành công trên google map.

 

Khi nhận được thư gửi về là bạn đã thành công trong việc tạo địa điểm doanh nghiệp trên google map. 

 

Tiếp theo bài viết sẽ là phần hướng dẫn SEO Google map cho bạn.

Hướng dẫn cách SEO google map

Sau đây là các bước hướng dẫn SEO Google Map giúp cho bạn tối ưu hóa địa điểm doanh nghiệp của mình dễ dàng và hiệu quả hơn. Gồm có 4 bước cơ bản:

Đầu tiên, chuẩn bị 20 - 30 tấm ảnh có đuôi JPG:

Các tấm ảnh bắt buộc phải có liên quan đến doanh nghiệp như công ty, sản phẩm, dịch vụ, thành viên công ty... Hãy chọn những hình ảnh đẹp nhất, thu hút nhất về công ty và những gì liên quan đến công ty mình. Những hình ảnh này là phương tiện đưa hình ảnh của công ty bạn đến với người dùng rõ ràng hơn, đồng thời những bức ảnh chân thật về công ty bạn sẽ khiến google tin tưởng hơn và đẩy website công ty của bạn lên top.

Tiếp theo, Tối ưu hóa hình ảnh doanh nghiệp trên Google Map:

Hình ảnh và geo tag hình ảnh là một trong những yếu tố giúp cho việc SEO Google Map hiệu quả. Trong Googlebot chỉ đọc được chữ cái và ký hiệu mà không xem được hình ảnh nên để Google hiểu được tấm ảnh của bạn là gì thì bạn nên đặt tên cho các bức ảnh.

 

Bạn nên sử dụng những từ khóa liên quan đến địa điểm doanh nghiệp của bạn để đặt tên thì sẽ tốt hơn là đặt không có mục đích.

Bước cuối cùng, là Geo tag hình ảnh.

Geo tag hình ảnh là gì? Có nghĩa là định vị hình ảnh trên google map bằng kinh độ và vĩ độ. Để thực hiện điều đó thì bạn phải sử dụng hình ảnh đã được geo - tag vị trí địa lý doanh nghiệp và đăng tải trên internet. Việc sử dụng geo-tag hình ảnh sẽ giúp cho website của bạn được sự tin tưởng của google và tất cả các địa điểm liên quan đến doanh nghiệp cũng được Google ưu tiên và tăng thứ hạng cao.

hướng dẫn seo google map bằng nào
Bảng điều khiển khi chưa gắn geotag

Đây là bước vô cùng quan trọng, để Google và khách hàng có thể tìm kiếm được địa chỉ thật của bạn. Cho nên hãy ghi thật rõ ràng và chính xác.

6 bước sử dụng geotag online định vị ảnh cho bạn

B1: Truy cập vào trang geotag.online và bạn đăng ký tài khoản miễn phí.

 

B2: Thư xác nhận đăng ký tài khoản sẽ được gửi trong email. Bạn copy đoạn code và click chuột vào chữ [click here].

 

B3: Điền các thông tin còn thiếu và nhấn chọn [Create Account] để tạo tài khoản.

 

B4: Nhập tên địa chỉ doanh nghiệp vào ô bên dưới.

 

B5: Click chuột vào [chọn tệp] rồi up ảnh lên, sau đó, ấn vào [Proceed] để sang trang kế tiếp.

 

B6: Cuối cùng là kiểm tra lại địa điểm trên geotag.online như ảnh bên dưới là được nhé.

hướng dẫn seo google map mới nhất
Sau khi đã gắn geotab

Bây giờ việc bạn cần làm chỉ là đăng tải các thông tin lên mạng xã hội.

 

Như vậy, các bước hướng dẫn SEO Google Map rất đơn giản, chỉ cần bạn lưu ý một số điểm ở trên thì nó sẽ mang lại hiệu quả cao. Nếu muốn doanh nghiệp quảng bá cũng như mở rộng hình ảnh công ty một cách rộng rãi trên google  thì đây sẽ là công cụ rất hữu hiệu. Tuy nhiên để tăng hiệu quả cho việc tối ưu hóa Google Map thì bạn cần tránh những điều sau, chúng không chỉ giúp ích cho doanh nghiệp mà còn giúp ích cho các chuyên gia SEO về hoạt động SEO Google map của bạn nữa đấy.

 

Những điều không nên làm khi làm SEO Google Map

hướng dẫn seo google map những điều không nên làm
Những điều cần chú khi SEO Map

Thứ nhất: Muốn SEO Google Map tốt thì chúng ta phải sử dụng từ khóa liên quan đặt tên cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều từ khóa không cần thiết cho địa điểm doanh nghiệp. Cái gì nhiều cũng không tốt nên việc chèn quá nhiều từ khóa trong tên doanh nghiệp cũng vậy, nó sẽ khiến tên doanh nghiệp quá rắc rối và phản tác dụng khi tìm kiếm trên Google map.

 

Thứ hai: Chỉ nên chọn số danh mục vừa đủ cho doanh nghiệp và chú ý không chọn sai danh mục. Điều này cũng tương  tự như bạn gắn quá nhiều từ khóa trong tên doanh nghiệp vậy, hơn nữa chọn nhiều danh mục rất dễ mắc phải lỗi chọn sai danh mục, ảnh hưởng đến chất lượng seo..

 

Thứ ba: Bước tiếp theo cần lưu ý khi SEO Google map là chỉ nên sử dụng một tài khoản Gmail cho doanh nghiệp. Cần tránh việc dùng nhiều tài khoản gmail để tạo nhiều trang có cùng title và địa chỉ. Việc làm này dễ gây nhầm lẫn khi một doanh nghiệp có quá nhiều địa chỉ.

 

Thứ tư: Các thông tin của doanh nghiệp bắt buộc phải trùng khớp nhau. Có nhiều doanh nghiệp mắc phải lỗi thông tin địa chỉ và số điện thoại không trùng khớp nhau trên website và trên trang google business.

 

Thứ năm: Dùng address và phone bằng hình ảnh là một lỗi tiếp theo cần tránh khi Seo Google map. Điều này khiến cho google không đọc  được thông tin doanh nghiệp của bạn qua hình ảnh, vì thế bạn nên dùng text nhé.

 

Thứ sáu: Việc sử dụng từ khóa quá nhiều cũng không nên mắc phải khi viết phần mô tả doanh nghiệp. Phần mô tả không rõ ràng cụ thể sẽ làm giảm sự tin tưởng của Google đối với doanh nghiệp của bạn và ảnh hưởng đến việc seo google map.

 

Cuối cùng, bạn nên tránh đặt map market sai vị trí, điều đó không hề tốt chút nào bởi vì nó sẽ làm độ tin cậy của người tìm kiếm đối với doanh nghiệp của bạn giảm đấy.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Những hướng dẫn SEO Google Map được chỉ dẫn tận tình bởi chuyên gia SEO đã phần nào giúp chúng ta hình dung được cụ thể những gì mình phải làm. Muốn SEO Google Map hiệu quả, bạn phải biết cách tạo một địa điểm doanh nghiệp được tối ưu hóa và để từ khóa liên quan SEO xuất hiện nhiều nhất có thể. Nếu bạn còn có vướng mắc gì trong quá trình làm map, có thể nhận tư vấn từ những người có kinh nghiệm thực tế tại web Topchuyengia ngay.

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng