Tài liệu hướng dẫn SEO web tối ưu mới nhất

Tài liệu hướng dẫn SEO web tối ưu mới nhất

01/11/2022

1000

0

Chia sẻ lên Facebook
Tài liệu hướng dẫn SEO web tối ưu mới nhất

Topchuyengia.vn sẽ gửi đến bạn hướng dẫn SEO Web tối ưu nhất dành cho các bạn đang có ý định làm một SEOer. Nó có khó thể thực hiện hay không thì cũng với chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Chọn đúng URL khi SEO website

Trước khi trang web của bạn hoạt động, bạn cần đặt tên cho nó. Còn được gọi là tên miền của bạn, đây là địa chỉ mà khách truy cập sẽ nhập để tìm trang web của bạn. Giống như biển hiệu khổng lồ phía trên cửa sổ trước cửa hàng, đó là một trong những thứ đầu tiên mà khách truy cập nhìn thấy khi họ đến trang web của bạn. Đó cũng là lý do tại sao đây cũng là nơi đầu tiên Google tìm kiếm để hiểu nội dung trang web của bạn và quyết định cách xếp hạng trang web đó.

 

Với lưu ý này, điều quan trọng là đảm bảo tất cả các URL trên các trang của bạn đều rõ ràng và đẹp mắt. Điều này có nghĩa là không có ký tự đặc biệt, không có băm, không có ID trang. Bạn sẽ có được điểm.

hướng dẫn seo web
Chọn URL để SEO

Miền lý tưởng sẽ bao gồm tên doanh nghiệp của bạn và có thể là một hoặc hai từ khóa liên quan có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: nếu bạn là một nhà thầu, bạn có thể muốn mua một tên miền như www.yournameconstruction.com.

Việc đặt URL hoàn hảo sẽ giúp ích rất nhiều trong việc SEO Web.

Tạo tiêu đề và mô tả cho mỗi trang trên Web

Bước thứ hai trong tài liệu hướng dẫn SEO Web đó chính là với mỗi trang trên Web thì bạn có thể đặt tiêu đề và mô tả cho chúng.

 

Bạn có biết rằng bạn có thể viết một tiêu đề và mô tả duy nhất cho mỗi trang trên trang web của mình không? Đây là những văn bản ngắn gọn mô tả chính xác và rõ ràng những gì doanh nghiệp của bạn làm. Lý tưởng nhất là chúng có thể đi kèm với một vài từ khóa và cụm từ liên quan đến nội dung trên Web của bạn được trộn vào.

 

Bạn đã bao giờ di chuột qua một tab trên trình duyệt của mình chưa? Cụm từ ngắn hiện ra dưới con chuột của bạn là tiêu đề của trang. Mặc dù mô tả không hiển thị trên trang của bạn, nhưng nó rất quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, tiêu đề và mô tả là một trong những yếu tố đầu tiên mà công cụ tìm kiếm theo dõi để xác định xếp hạng trang web của bạn. 

 

Ngoài ra, khi trang web của bạn hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm, người lướt web sẽ đọc tiêu đề và mô tả của bạn để tìm hiểu nội dung trang web của bạn và quyết định xem có nên xem hay không.

 

>>> ĐỌC THÊM TIN MỚI: 

Sử dụng văn bản liên kết để hỗ trợ cho việc SEO website

Khi bạn viết văn bản cho trang web của mình, hãy xem xét nơi bạn có thể sử dụng văn bản liên kết trong trang web của mình - được gọi là văn bản neo. Văn bản neo là văn bản có thể nhấp trên siêu kết nối mà khách truy cập có thể sử dụng để được đưa trực tiếp đến một trang web khác, trong trang web của bạn hoặc bất kỳ nơi nào trên internet.

hướng dẫn seo web
Dùng các văn hỗ trợ cho SEO

Văn bản neo hiệu quả nên được sử dụng để giúp người dùng điều hướng trang web của bạn và tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Nó cũng nên bao gồm các từ khóa và cụm từ liên quan đến những gì bạn làm. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một cửa hàng giày, các từ “Hãy xem qua bộ sưu tập giày trẻ em của chúng tôi” trên trang chủ của bạn có thể liên kết qua văn bản liên kết tới cửa hàng trực tuyến bán giày trẻ em.

 

Văn bản cố định là một cách tuyệt vời để tăng cường SEO Website của bạn, nhưng hãy nhớ rằng liên kết quá nhiều hoặc liên kết không liên quan sẽ làm người đọc nghĩ là spam và mất tính chuyên nghiệp, từ đó khiến web của bạn bị giảm xếp hạng trên Google.

Thêm văn bản thay thế vào tất cả hình ảnh của bạn đưa lên website

Trong các tài liệu hướng dẫn SEO web đều đề cập đến phần thêm các liên kết văn bản thay thế, nhưng ít ai nói đến việc thêm văn bản thay thế trong hình ảnh của bạn cũng là một điều hỗ trợ cho việc SEO web của bạn.

Các công cụ tìm kiếm rất giỏi trong việc đọc văn bản trên trang web của bạn, nhưng chúng vẫn chưa tìm ra cách xem các hình ảnh trên trang web của bạn. Để hiểu những gì được hiển thị trong ảnh hoặc đồ họa, công cụ tìm kiếm tìm kiếm “văn bản thay thế”, một mô tả ngắn gọn bằng văn bản (chỉ một vài từ) về mỗi hình ảnh trên trang web. Khi viết văn bản thay thế, hãy đảm bảo mô tả chính xác những gì được hiển thị trong hình ảnh, nhưng cũng cố gắng bao gồm tên doanh nghiệp của bạn hoặc một vài từ khóa liên quan đến những gì bạn làm.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn không cần phải viết văn bản thay thế cho các hình ảnh hoàn toàn có liên quan đến chức năng hoặc thiết kế, chẳng hạn như hình nền chỉ là các hình dạng. Nếu hình ảnh không liên quan gì đến chủ đề trang web của bạn, bạn có thể bỏ qua văn bản thay thế.

Cung cấp cấu trúc trang web của bạn với các tiêu đề phù hợp

Bước cuối cùng của tài liệu hướng dẫn SEO Web là việc sắp xếp cấu trúc các tiêu đề trong bài viết.

hướng dẫn seo web
Các thành phần cần SEO trong web

Mỗi trang trên trang web của bạn phải có tiêu đề, phụ đề, v.v. Khi các công cụ tìm kiếm quét trang web của bạn, chúng sẽ hiểu nội dung của bạn tốt hơn nếu bạn đang sử dụng hệ thống phân cấp văn bản chính xác. Phần có liên quan nhất là tiêu đề trang của bạn và bạn nên xác định nó là H1 (trong Trình soạn thảo văn bản).
 

H1 phải mô tả nội dung của trang và bạn không nên có nhiều hơn một H1 trên mỗi trang. Chọn tiêu đề của bạn một cách cẩn thận và đừng quên bao gồm các từ khóa chính của bạn. Theo sau H1 của bạn trong phân cấp tiêu đề là H2, H3, v.v. Trong khi H1 tương ứng với tiêu đề của bạn, H2 và H3 tương ứng với tiêu đề và tiêu đề phụ của bạn, tương ứng. Cấu trúc văn bản của bạn càng rõ ràng thì các công cụ tìm kiếm càng dễ dàng tiêu hóa nội dung trang web của bạn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

8 bước đặt code để tracking không làm nặng bằng Google Tag Manager

Seo web reactjs là gì và có thể giải quyết các vấn đề về seo hay không?

Học seo web online chưa bao giờ dễ đến thế

Những bước hướng dẫn SEO Web được chỉ dẫn tận tình bởi chuyên gia SEO đã phần nào giúp chúng ta hình dung được cụ thể những gì mình phải làm. Muốn SEO Web hiệu quả, bạn phải biết cách tạo URL đẹp, tiêu đề và mô tả có sử dụng từ khóa và sử dụng thêm các văn bản thay thế. Nếu bạn còn có vướng mắc gì trong lĩnh vực SEO, hãy tham khảo qua trang web Topchuyengia ngay!

 

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng