Tuyệt chiêu kiểm tra backlink đối thủ miễn phí hiệu quả nhất

Tuyệt chiêu kiểm tra backlink đối thủ miễn phí hiệu quả nhất
Hoàng Trúc

05/10/2023

211

0

Chia sẻ lên Facebook
Tuyệt chiêu kiểm tra backlink đối thủ miễn phí hiệu quả nhất

Việc kiểm tra backlink đối thủ là một phần quan trọng không thể bỏ qua nếu bạn muốn cải thiện vị trí và hiệu suất của website. Bằng cách phân tích backlink của đối thủ, bạn có thể biết được họ xây dựng liên kết như thế nào, từ đó học hỏi và tối ưu hóa chiến lược của mình. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ chỉ bạn kiểm tra backlink của đối thủ một cách hiệu quả nhất. 


Nếu bạn cần sự hỗ trợ hoặc tư vấn chi tiết hơn về cách kiểm tra backlink, hãy tìm đến dịch vụ tư vấn SEO trên ứng dụng Askany. Giá tư vấn SEO tại đây chỉ từ 100.000 - 200.000 đồng cho mỗi lần trao đổi kéo dài 15 phút cùng các chuyên gia SEO hàng đầu.

 

Kiểm tra backlink của đối thủ là một phần quan trọng trong chiến lược SEO Offpage của bất kỳ doanh nghiệp nào. Dưới đây là một số lý do vì sao bạn cần thực hiện kiểm tra backlink của đối thủ:

 • Kiểm tra backlink của đối thủ giúp bạn đánh giá mức độ cạnh tranh trong lĩnh vực hoạt động của bạn. Bạn có thể biết được số lượng, chất lượng, và nguồn gốc của backlink mà đối thủ đang sử dụng. 

kiểm tra backlink đối thủ

 • Bằng cách phân tích backlink của đối thủ, bạn có thể học hỏi các kỹ thuật và chiến lược họ đang sử dụng để tăng thứ hạng trang web của mình. 
 • Giúp bạn xác định nguồn backlink chất lượng, từ đó bạn có thể xây dựng liên kết từ các nguồn tương tự để cải thiện độ uy tín cho website của mình. 

Dưới đây là hướng dẫn quy trình cơ bản để kiểm tra backlink đối thủ:

 • Xác định các đối thủ cạnh tranh của bạn trong lĩnh vực hoạt động của bạn, đặc biệt là những đối thủ có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.
 • Lựa chọn công cụ kiểm tra backlink như như Ahrefs, SEMrush, Moz, Majestic, hoặc Google Search Console. 

kiểm tra backlink đối thủ

 • Nhập URL hoặc tên miền của đối thủ mà bạn muốn kiểm tra.
 • Công cụ sẽ cung cấp danh sách các backlink đến trang web của đối thủ. Một số công cụ còn cho phép bạn xem thông tin như anchor text, nguồn, độ chính xác, PA (Page Authority), DA (Domain Authority), số lượng backlink, và nhiều yếu tố khác.

Mỗi công cụ SEO có giao diện và những tính năng, ưu điểm riêng. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng từng tool để kiểm tra backlink đối thủ. 

SEMrush

SEMrush là công cụ cực kỳ hữu ích trong quá trình SEO. SEMrush không chỉ phân tích backlink một cách chi tiết, mà còn có thể giúp bạn phân tích các loại từ khóa hỗ trợ cho chiến dịch SEO, quảng cáo, v.v...

 

Phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ trong 30 ngày, phiên bản trả phí sẽ cung cấp nhiều thông tin chi tiết chuyên sâu hơn với mức giá từ $99.95.

 

kiểm tra backlink đối thủ

 

Để kiểm tra backlink đối thủ bằng SEMrush, bạn thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản miễn phí 14 ngày tại https://semrush.vn.
 • Bước 2: Nhập vào tên miền mà bạn muốn kiểm tra (có thể nhập tối đa 5 tên miền).
 • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị chi tiết các chỉ số như Authority Score, tổng số backlink, lượt truy cập hàng tháng, từ khóa,... cũng như tóm tắt sơ lược về các thành phần khác của trang web. 

kiểm tra backlink đối thủ

 • Bước 4: Bạn click vào mục “Backlink” để xem thông tin chi tiết. 

kiểm tra backlink đối thủ

Ahrefs

Ahrefs được đánh giá là một công cụ mạnh mẽ để phân tích backlink của đối thủ hoặc bất kỳ trang web nào khác. Nó phân tích cẩn thận cả backlink dofollow và nofollow cũng như liên kết backlink dưới dạng văn bản. Dữ liệu của Ahrefs được đánh giá là rất phong phú và đáng tin cậy. Điểm hạn chế là phiên bản miễn phí giới hạn về thời gian và số lượng truy vấn.

 

Cách sử dụng Ahrefs để kiểm tra backlink như sau: 

 • Bước 1: Tại trang chính https://ahrefs.com/, bạn bấm vào mục Site Explorer. 
 • Bước 2: Nhập domain mà bạn muốn kiểm tra backlink vào. 
 • Bước 3: Ahrefs sẽ trả về thông tin tổng số backlink trên website của đối thủ. 

kiểm tra backlink đối thủ

 • Bước 4: Bạn có thể bấm vào tổng số backlink này để có được cái nhìn chi tiết hơn về từng liên kết. 

kiểm tra backlink đối thủ

 

Google Alerts

Google Alerts là một công cụ kiểm tra backlink miễn phí và dễ sử dụng để theo dõi đối thủ cạnh tranh. Mặc dù hữu ích trong việc thu thập thông tin cơ bản về hoạt động backlink của trang web, nhưng nó không cung cấp thông tin chi tiết về chất lượng backlink. Vì vậy, bạn có thể sử dụng công cụ này như một lựa chọn bổ sung để thu thập thông tin.

 

Hướng dẫn theo dõi backlink của đối thủ bằng Google Alerts: 

 • Bước 1: Truy cập vào trang https://www.google.com/alerts.
 • Bước 2: Nhập tên website mà bạn muốn kiểm tra như ví dụ sau:

kiểm tra backlink đối thủ

 

OpenLinkProfiler

OpenLinkProfiler giúp bạn dễ dàng tiếp cận hàng trăm nghìn backlink và cho phép tải về hàng chục nghìn backlink dưới định dạng CSV chỉ với một cú nhấp chuột. Đây là một công cụ hữu ích được nhiều công ty SEO uy tín ưa chuộng, giúp bạn phân tích backlink đối thủ mà không cần kiến thức chuyên môn sâu.

 

Hướng dẫn dùng OpenLinkProfiler để check backlink đối thủ: 

 • Bước 1: Truy cập vào trang https://openlinkprofiler.org/, sau đó nhập họ tên, email để đăng ký tài khoản. 
 • Bước 2: Sau khi xác thực tài khoản qua email, bạn sẽ được chuyển đến trang chính. Tại đây, bạn nhập tên website mà bạn muốn kiểm tra vào. Lưu ý, website không được chứa từ https, http hay www.
 • Bước 3: Sau khi nhập xong, bạn bấm vào nút “Get backlink”.

kiểm tra backlink đối thủ

 • Bước 4: Trang sẽ trả về các kết quả như tổng số backlink, domain rank, và nhiều thông số chi tiết khác. 

kiểm tra backlink đối thủ

 

Backlink Watch là một công cụ được nhiều SEOer ưa chuộng với giao diện dễ sử dụng và kho dữ liệu lớn. Để kiểm tra backlink đối thủ, bạn chỉ cần truy cập trang chủ và nhập website cần kiểm tra. Hệ thống sẽ trả về khoảng 1000 backlink cho mỗi báo cáo, giúp bạn phân tích đối thủ hiệu quả hơn. 

 

Cách sử dụng Backlink Watch như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào trang https://www.backlinkwatch.com/, bạn có thể kiểm tra backlink ngay mà không cần đăng ký tài khoản. 
 • Bước 2: Nhập đầy đủ domain mà bạn muốn kiểm tra. 

kiểm tra backlink đối thủ

 • Bước 3: Trang web sẽ hiển thị các thông số tổng quan và chi tiết về website như: thứ hạng của website, điểm PA, DA, tổng số backlink,... Bạn cũng có thể xem chi tiết có bao nhiêu backlink Dofollow, Nofollow, backlink báo, v.v…

kiểm tra backlink đối thủ

 

Moz Pro

Một trong những điều lợi ích đáng kể của Moz là hầu hết mọi tính năng đều được cung cấp miễn phí. Do đó, nếu bạn có ngân sách hạn chế và không muốn đầu tư quá nhiều vào công cụ check backlink đối thủ, nhưng vẫn muốn đảm bảo tính hiệu quả thì Moz Pro là lựa chọn thích hợp.

 

Moz Pro cũng có phiên bản dùng thử, sau đó mới bắt đầu tính phí. Để sử dụng, bạn đăng ký tài khoản theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập vào https://moz.com/moz-pro-free-trial, chọn “Start my free trail”.

kiểm tra backlink đối thủ

 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin họ, tên, email và tài khoản ngân hàng để đăng ký.
 • Bước 3: Để kiểm tra backlink đối thủ, bạn nhập URL website vào công cụ tại trang chính. 
 • Bước 4: Moz Pro cho phép kiểm tra hiệu quả backlink của đối thủ thông qua việc đánh giá Authority (DA), Page Authority (PA) và mức độ Spam của trang web.

Open Site Explorer

Được phát triển bởi Moz.com, Open Site Explorer là một công cụ hữu ích cho việc kiểm tra backlink của các trang web đối thủ. Công cụ này không chỉ giúp bạn so sánh các trang web với nhau mà còn cho phép bạn xem các trang web mà đối thủ cạnh tranh đang liên kết tới.


Open Site Explorer có cả phiên bản Pro, tuy nhiên, với phiên bản miễn phí, bạn vẫn có thể kiểm tra một cách khá đầy đủ về các backlink của đối thủ.

 

Sau đây là cách để bạn có thể kiểm tra toàn diện website của đối thủ với Open Site Explorer:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://opensiteexplorer.org
 • Bước 2: Nhập URL website đối thủ, sau đó bấm chọn “Get free link data”. 

kiểm tra backlink đối thủ

 • Bước 3: Tại đây, bạn có thể kiểm tra các chỉ số như total backlink, Pagerank, Page Trust, Page Authority, và rất nhiều yếu tố khác. Đây sẽ là những dữ liệu rất hữu ích để bạn có thể đánh giá được website đó như thế nào. 

BackLinkTest được xem là một công cụ khá hữu ích để kiểm tra backlink của trang web đối thủ. Thời gian mà hệ thống quét dữ liệu chỉ mất từ 1-5 giây (tùy vào số lượng backlink cần tra cứu), giúp bạn nhanh chóng có được toàn bộ thông tin về backlink của đối thủ. Tuy nhiên, có một vấn đề là công cụ này thường hiển thị cửa sổ quảng cáo popup sau mỗi lần sử dụng. 


Để kiểm tra bằng Backlink Test, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:  

 • Bước 1: Truy cập vào trang web https://www.backlinktest.com/.
 • Bước 2: Điền vào ô tìm kiếm URL của website đối thủ mà bạn cần kiểm tra.
 • Bước 3: Báo cáo trả về bao gồm thông tin về backlink và sơ đồ, giúp bạn phân tích website cũng như đối thủ cạnh tranh một cách dễ dàng. 

SEO Spyglass

SEO Spyglass cung cấp dữ liệu backlink lớn hơn rất nhiều so với các công cụ kiểm tra backlink khác. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ 1100 backlink cho mỗi URL và không cho phép tải dữ liệu. Chính vì vậy, để tận dụng đầy đủ tính năng của SEO Spyglass, bạn có thể xem xét phiên bản trả phí.

 

Cách sử dụng phần mềm SEO Spyglass để kiểm tra backlink như sau: 

 • Đầu tiên, hãy truy cập vào trang https://www.seospyglass.com/
 • Nhập tên và email của bạn, sau đó bấm “Download” để tải về SEO Spyglass.
 • Mở email và làm theo hướng dẫn để cài đặt SEO Spyglass về laptop hoặc máy tính của bạn. 
 • Mở phần mềm SEO Spyglass đã cài đặt lên. Nhập URL của website đối thủ vào phần “enter a competitor’s URL to analyze”.

kiểm tra backlink đối thủ

 • Bạn cần chờ một lát để phần mềm kiểm tra backlink. Thời gian kiểm tra nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào số lượng backlink của trang web. 
 • Sau khi hoàn thành kiểm tra, sẽ có một cửa sổ hiện ra hỏi bạn có muốn xem chi tiết các backlink hay không. Nếu muốn, bạn bấm “Yes”, nếu không thì bạn chỉ có thể xem bảng liệt kê backlink. 
 • Nếu bạn bấm đồng ý thì phần mềm sẽ hiển thị cửa sổ tiếp theo để bạn chọn những thuộc tính cần xem của backlink. Bạn có thể chọn tất cả. 
 • Như vậy là quá trình kiểm tra đã hoàn thành. 

kiểm tra backlink đối thủ

 

Tuy cách này đòi hỏi một chút phức tạp hơn so với các phương pháp trước, nhưng với SEO Spyglass, bạn sẽ có cơ hội khám phá những thông tin chi tiết về các yếu tố trên trang web của đối thủ một cách hoàn chỉnh. Điều này giúp bạn có cái nhìn toàn diện và sâu rộng hơn về chiến lược SEO của họ.

Monitor Backlinks là một tool rất hiệu quả để kiểm tra backlink dofollow và nofollow. Mặc dù phiên bản miễn phí chỉ cho phép xem khoảng 10 backlink, nhưng đối với những chuyên gia SEO, chỉ cần có 10 backlink chất lượng đã đủ để phân tích đối thủ.

 

Nếu bạn muốn dùng đầy đủ các tính năng khác của Monitor Backlinks, bạn có thể xài thử miễn phí bằng cách thực hiện như sau:

 • Truy cập vào đường dẫn https://monitorbacklinks.com/, bấm chọn “Start your free trial”.
 • Điền thông tin cá nhân của bạn, bao gồm họ, tên và địa chỉ email để tạo một tài khoản.
 • Sau khi bạn đã đăng ký thành công, nhập đường dẫn (URL) mà bạn muốn kiểm tra backlink vào công cụ.

kiểm tra backlink đối thủ

 • Khi đã nhập xong đường dẫn, công cụ sẽ thực hiện kiểm tra và hiển thị kết quả chi tiết về backlink của trang web đó, giúp bạn có cái nhìn rõ ràng và cụ thể về tình hình backlink của bạn hoặc đối thủ.

kiểm tra backlink đối thủ

 

Majestic SEO

Majestic SEO được coi là một kho dữ liệu khổng lồ, đánh giá chất lượng backlink rất chi tiết và đáng tin cậy. Công cụ này có hệ thống Crawler lớn, có thể lấy hết toàn bộ backlink cần thiết, phân tích và cung cấp báo cáo chi tiết về đối thủ cho bạn. 

 

Bạn có thể tải miễn phí hồ sơ backlink của đối thủ để hiểu rõ hơn về chiến lược của họ. Majestic SEO cung cấp nhiều lựa chọn từ phiên bản miễn phí đến trả phí cho người dùng. Phiên bản miễn phí sẽ bị giới hạn về số lượng truy vấn và chức năng khác. 

 • Truy cập trang web https://majestic.com/.
 • Trong giao diện trang web, bạn nhập tên miền (domain) mà bạn muốn kiểm tra, sau đó nhấn phím "Enter" hoặc bấm nút tìm kiếm.
 • Sau khi công cụ hoàn thành quá trình kiểm tra, bạn sẽ thấy một báo cáo tổng hợp xuất hiện. Để xem thông tin chi tiết về backlink, bạn chỉ cần nhấn vào mục "Backlink" trên bảng điều hướng bên trái. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận dữ liệu cụ thể về các backlink liên quan đến tên miền bạn đã nhập.

kiểm tra backlink đối thủ

 

Với những thông tin này, bạn đã biết làm sao để kiểm tra backlink đối thủ cho hiệu quả. Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ chi tiết hơn về cách kiểm tra backlink hay các vấn đề khác như SEO Map, Seo Global... đừng ngần ngại hỏi chuyên gia SEO trên ứng dụng Askany. Họ sẽ giúp bạn xác định chiến lược tối ưu cho trang web và đảm bảo rằng bạn luôn ở phía trước trong cuộc cạnh tranh khốc liệt trên Internet. 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng