Nên chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa để on top Google với chi phí tối ưu nhất?

Nên chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa để on top Google với chi phí tối ưu nhất?
Hoàng Trúc

05/09/2023

126

0

Chia sẻ lên Facebook
Nên chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa để on top Google với chi phí tối ưu nhất?

Bạn đang phân vân không biết nên chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa? Cả hai chiến lược này đều có ưu điểm riêng và hướng tới những mục tiêu khác nhau. Hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu chi tiết về cả hai và xem bạn nên lựa chọn phương pháp nào là phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. 


Nếu bạn gặp khó khăn khi lựa chọn phương pháp SEO, hãy tìm đến dịch vụ tư vấn SEO tại Askany. Bạn sẽ được hỗ trợ 1:1 bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm, đang làm việc tại nhiều công ty SEO uy tín hàng đầu Việt Nam. 

Tìm hiểu về SEO từ khóa và SEO tổng thể

Để biết được nên chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cả hai khái niệm này:

SEO từ khóa

SEO từ khóa tập trung vào việc tối ưu hóa một số từ khóa cụ thể để đạt được vị trí hàng đầu trên kết quả tìm kiếm. 


Mục tiêu chính của phương pháp này là đưa các từ khóa lên những vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm, thu hút lượt truy cập. Khi sử dụng SEO từ khóa, trang web của bạn có cơ hội nhanh chóng leo lên top nhanh chóng hơn.  

 

nên chọn seo tổng thể hay seo từ khóa

 

SEO tổng thể

SEO tổng thể hướng đến việc tối ưu hóa toàn bộ website, không giới hạn chỉ một trang cụ thể hoặc một số từ khóa nhất định. Đây là một phương pháp toàn diện hơn, nhằm cải thiện trải nghiệm tổng thể cho người dùng.


Khi thực hiện SEO tổng thể, bạn không chỉ tập trung vào từ khóa ngắn mà còn nhiều loại từ khóa khác, tối ưu và cải thiện nội dung, trải nghiệm người dùng. Điều này khiến cho các công cụ tìm kiếm đánh giá cao trang web của bạn hơn. 

Nên chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa?

Việc lựa chọn giữa SEO từ khóa và SEO tổng thể còn phụ thuộc vào quy mô và mục tiêu cụ thể của từng doanh nghiệp:

Doanh nghiệp nhỏ - Startup

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc startup, với nguồn lực hạn chế, sản phẩm hoặc dịch vụ đơn lẻ và mong muốn thấy hiệu quả nhanh chóng, thì SEO từ khóa là lựa chọn phù hợp.

 

nên chọn seo tổng thể hay seo từ khóa


Với ngân sách hạn chế, việc tối ưu hóa cho một số từ khóa chính sẽ giúp bạn nhanh chóng xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm. Trong khoảng 2 - 3 tháng, bạn có thể thấy được sự cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm và duy trì được vị trí này thông qua chiến lược SEO từ khóa.

Doanh nghiệp vừa và lớn

Nếu doanh nghiệp của bạn có nguồn vốn đủ lớn, mục tiêu xây dựng thương hiệu mạnh mẽ và tầm nhìn lâu dài, SEO tổng thể là sự lựa chọn tốt nhất. Doanh nghiệp có thể tập trung vào việc tối ưu hóa toàn diện website để thu hút khách hàng tiềm năng và tạo niềm tin từ phía khách hàng. Chiến lược SEO tổng thể sẽ giúp mở rộng thị trường, tạo dựng danh tiếng và hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Tư vấn lựa chọn phương pháp SEO phù hợp cùng chuyên gia tại Askany

Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn chiến lược SEO nào cho phù hợp, hãy liên hệ với các chuyên gia tại Askany để được tư vấn chi tiết hơn. Với sự hiểu biết sâu rộng về thị trường và kinh nghiệm trong việc làm việc với các doanh nghiệp đa ngành nghề, các chuyên gia sẽ hướng dẫn giúp bạn lựa chọn được phương pháp SEO phù hợp với doanh nghiệp nhất.


Dưới đây là một số chuyên gia SEO nổi bật tại Askany, bạn có thể xem thêm chuyên môn, dự án và giá tư vấn SEO tại profile của họ để lựa chọn được chuyên gia phù hợp nhất: 

Hannie Phạm 

Hannie Phạm hiện đang giữ chức vụ là SEO Manager tại Askany. Cô có hơn 4 năm kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án SEO đa ngành nghề như giải trí, nhà hàng, bất động sản, app. Hannie Phạm có thể tư vấn SEO website cho doanh nghiệp SME từ bước đầu cho đến những giai đoạn phát triển sau này. 

 

https://topchuyengia.vn/top-chuyen-gia/chuyen-gia-seo Hannie Phạm


Một số dự án SEO cô đã thực hiện: 

  • Ứng dụng hẹn hò Waodate: SEO lên top 2 các từ khóa “app hẹn hò”, “ứng dụng hẹn hò”, tăng tỷ lệ chuyển đổi cho app.
  • SEO Map cho Karaoke quận 1: on top các key tìm kiếm như “karaoke”, “karaoke quận 1” với chi phí rất thấp. 

Chỉ cần đặt gói tư vấn với Hannie và trao đổi với Hannie vài lần, bạn sẽ biết được nên lựa chọn phương pháp SEO và thực hiện như thế nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. 


Liên hệ tư vấn ngay tại đây: 

Đoàn Mậu Hoài

Anh Hoài có hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing Online, đã thực hiện nhiều dự án SEO cho doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam. Thế mạnh đặc biệt của anh là sử dụng các phương pháp tiên tiến để đẩy nội dung tích cực lên và bảo vệ thương hiệu trước các nội dung tiêu cực trên các công cụ tìm kiếm. 

 

Chuyên gia SEO Đoàn Mậu Hoài


Bên cạnh đó, anh cũng có kinh nghiệm đào tạo, tư vấn và hỗ trợ triển khai cho các đội ngũ SEO. Cụ thể, anh đã hỗ trợ từ xa cho đội ngũ SEO in-house của Coinvn.com, giúp tăng traffic từ 0 - 150.000 sessions/tháng trong 6 tháng triển khai.


Để được tư vấn SEO cho doanh nghiệp, hãy đặt lịch hẹn trao đổi với anh ngay tại đây:

Nguyễn Hồng Kỳ

Anh Nguyễn Hồng Kỳ có hơn 9 năm kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều dự án SEO cho các doanh nghiệp như Noithatgiakhanh, Galaxydidong, Noithathoanmy, Dogohaianh. Anh là Founder của SEO PLUS và hiện tại đang quản lý hơn 300 dự án SEO của nhiều công ty tại Việt Nam. 

 

chuyên gia seo Nguyễn Hồng Kỳ


Anh có thể tư vấn định hướng phát triển SEO từ con số 0, hay hướng dẫn SEO cho team in-house. Để được hỗ trợ chi tiết hơn, hãy liên hệ với anh Nguyễn Hồng Kỳ ngay tại đây: 

Việc quyết định nên chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa thường phụ thuộc vào quy mô và mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc startup với nguồn lực hạn chế và muốn thấy hiệu quả nhanh chóng, thì SEO từ khóa có thể là sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp vừa và lớn với tầm nhìn lâu dài, SEO tổng thể có thể giúp xây dựng thương hiệu mạnh mẽ và phát triển bền vững. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và nếu cần, hãy tìm sự tư vấn từ các chuyên gia SEO trên ứng dụng Askany để đảm bảo bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho chiến lược SEO của bạn.

 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng