4 cách chạy quảng cáo trong group facebook miễn phí và ra đơn nhanh

4 cách chạy quảng cáo trong group facebook miễn phí và ra đơn nhanh

30/11/2023

650

0

Chia sẻ lên Facebook
4 cách chạy quảng cáo trong group facebook miễn phí và ra đơn nhanh

Cách chạy quảng cáo trong group facebook đang được nhiều doanh nghiệp triển khai thực hiện để tiếp cận khách hàng mà không tốn chi phí chạy ads. Nhưng liệu nó có thực sự mang lại hiệu quả trong việc kinh doanh online và làm thế nào để thực hiện được nó? Hãy để Topchuyengia giải đáp mọi thắc mắc của bạn về quảng cáo nhóm facebook trong bài viết dưới đây.


Ngoài ra nếu là người mới bắt đầu và muốn có một chiến dịch quảng cáo facebook thành công với mọi phương thức, bạn hãy nhanh chóng truy cập ứng dụng tư vấn hàng đầu Việt Nam là Askany. Đội ngũ chuyên gia quảng cáo uy tín từ ứng dụng này sẽ giúp bạn có chiến lược chạy ads facebook tối ưu chỉ với 15 phút. Nhanh chóng truy cập và đặt lịch qua Askany nhé!
 

Lợi ích của quảng cáo trong group facebook

Group facebook là nơi tập hợp các thành viên có cùng sở thích về một chủ đề cụ thể và thường số lượng thành viên ở các nhóm trên facebook rất đông đảo. Chính vì vậy, quảng cáo trong nhóm facebook nhiều các lợi ích sau đây:

  • Dễ dàng đăng bán các mặt hàng trong nhóm và các thành viên có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể liên hệ, tương tác để mua hàng nhanh chóng.
  • Tối ưu quá trình tìm kiếm khách hàng tiềm năng với việc quảng cáo trong nhóm nếu chọn đúng group để bán hàng.

lợi ích quảng cáo group facebook

  • Các nhóm trên facebook rất đa dạng lĩnh vực hoặc ngành nghề khác nhau, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nhóm phù hợp với việc kinh doanh của mình.
  • Những thành viên trong nhóm cũng chính là những khách hàng tiềm năng của bạn, vì thông thường những đối tượng đang có nhu cầu cao về sản phẩm sẽ tham gia nhóm để tìm kiếm.

Vì các lợi ích trên mà nhiều doanh nghiệp không thể bỏ lỡ cách quảng cáo này trên facebook. Vậy muốn chạy quảng cáo trong group hiệu quả, bạn cần thực hiện những bước nào? Sau đây là phần hướng dẫn chi tiết của chúng tôi.

Chuẩn bị gì để chạy quảng cáo trong group facebook

Trước khi chạy quảng cáo trong group, bạn nên thực hiện 2 điều sau đây để có kết quả tốt nhất:

Chọn đúng nhóm để quảng cáo

chọn đúng nhóm quảng cáo facebook

Việc chọn nhóm để quảng cáo bán hàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến thành công của việc bán hàng. Chính vì vậy bạn cần chọn những nhóm phù hợp với mục tiêu, sản phẩm/dịch vụ của mình. Có 3 nguyên tắc mà bạn cần tuân thủ khi đưa ra quyết định chọn nhóm là:

  • Ưu tiên chọn nhóm có số lượng đông đảo thành viên.
  • Chọn các nhóm có chủ đề phù hợp với mặt hàng mà bạn đang kinh doanh.
  • Xem xét đến lượt tương tác bài đăng trong nhóm, nên chọn nhóm có lượt tương tác cao.

Nhắm đúng thành viên trong nhóm

Để target đúng thành viên có trong các nhóm, bạn cần xác định được đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp mà mình đang nhắm đến, xác định những yếu tố liên quan đến họ như giới tính, sở thích cũng như nhu cầu của họ. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng lập được kế hoạch chi tiết về cách viết bài và đăng bài quảng bá đến đúng thành viên trong nhóm.

Hướng dẫn chạy quảng cáo trong nhóm Facebook

Khi đã chọn được nhóm đúng với sản phẩm mình quảng cáo và target được những thành viên tiềm năng trong nhóm đó, bạn có thể thực hiện những cách sau đây để quảng cáo mặt hàng của mình:

Đăng nội dung bán hàng vào nhóm

Cách chạy quảng cáo trong group facebook

Đăng bài viết bán hàng vào nhóm facebook cũng cần được đầu tư để các nội dung ấn tượng, thu hút người đọc, nhất là dòng tiêu đề. Bên cạnh đó, bạn cần thể hiện ngắn gọn, súc tích đối với nội dung và thông điệp bán hàng. Nên nghiên cứu về các từ bị hạn chế của chính sách quảng cáo, để tránh tình trạng bị facebook hạn chế xuất hiện. Ngoài ra, bạn đừng quên đặt những câu về kêu gọi hành động ở cuối bài nhé, có thể chọn “Đặt hàng ngay”, “Mua ngay bây giờ”, “liên hệ ngay để được tư vấn”,... Điều này giúp kích thích việc chuyển đổi của khách hàng hơn.

Chạy quảng cáo đến các thành viên trong nhóm

Cách chạy quảng cáo trong group facebook

Mặc dù không thể trực tiếp quảng cáo trong nhóm nhưng bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để quét UID các thành viên. Việc này giúp bạn có được danh sách thành viên và file riêng cũng như tệp số điện thoại hay tệp địa chỉ email để chạy quảng cáo đến họ. Đây là cách rất hiệu quả để bán hàng, hãy đọc ngay bài viết uid facebook là gì để biết cách chạy ads facebook này.

Seeding bán hàng trong nhóm

seeding quảng cáo trong group facebook

Khi đăng bài trong nhóm, bạn hãy tạo tương tác ở chế độ công khai với cách seeding. Với những bài đăng có nhiều lượt tương tác, sẽ nhanh chóng được hiển thị trong mục nhóm gợi ý cho những người dùng đang quan tâm.

Thuê quảng cáo trong group facebook

Trường hợp không muốn sử dụng phần mềm, bạn có thể liên hệ với admin của nhóm để thỏa thuận đăng bài của bạn. Thông thường sẽ mất phí nhưng khi được admin chủ động giới thiệu về cửa hàng hoặc bài đăng của bạn, điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích như tăng độ uy tín, tương tác cao,... giúp bạn dễ dàng bán được hàng.

Trên là những gợi ý giúp bạn có cách chạy quảng cáo trong nhóm facebook hiệu quả hơn. Nhưng để biết được nhiều kỹ năng chạy quảng cáo hiệu quả hơn nữa, tại sao bạn không đăng ký tham gia ngay những khóa học đào tạo quảng cáo Facebook uy tín như khóa học 1-1 của Askany, IMTA, Vinalinks,...

Kết hợp các hình thức quảng cáo sau đây để tăng độ nhận diện cho thương hiệu và bán hàng hiệu quả hơn:

Những lưu ý chạy ads trong group facebook

Vì quảng cáo trong group facebook là cách đơn giản giúp các doanh nghiệp không tốn phí quảng cáo nên có nhiều lưu ý quan trọng khi thực hiện nó mà bạn cần quan tâm:

lưu ý khi quảng cáo nhóm trên facebook

  • Không được spam đường liên kết: Nhiều người khi tham gia các nhóm facebook với mục đích bán hàng thường sẽ đăng càng nhiều link càng tốt, post càng nhiều bài càng tốt. Tuy nhiên hãy thực hiện điều này một cách thông minh và đúng thời điểm để tránh bị đánh dấu là spam và bị kick khỏi nhóm.
  • Đảm bảo tuân thủ các quy tắc cộng đồng và chính sách facebook nếu bạn không muốn bị chặn bài đăng trong các nhóm.
  • Luôn cập nhật thông tin về facebook: Đối với các nhóm, facebook sẽ thường xuyên cập nhật các chính sách, chính vì vậy để quảng cáo và bán hàng hiệu quả trên group bạn hãy luôn theo dõi và cập nhật thông tin.

Đơn vị chạy quảng cáo facebook uy tín nhất hiện nay?

Có nhiều cách chạy quảng cáo trong group facebook giúp bạn tiết kiệm các chi phí để bán hàng trên nền tảng này. Tuy nhiên không phải người bán hàng nào cũng có thể thực hiện thành công cách này. Nếu bạn muốn chạy ads hiệu quả và tiết kiệm chi phí với mọi cách, hãy nhanh chóng truy cập vào ứng dụng của Askany. Đội ngũ chuyên gia Facebook ads sau sẽ giúp bạn thực hiện chiến dịch facebook tăng doanh thu nhanh chóng.

Nguyễn Đình Nghĩa

đơn vị quảng cáo facebook uy tín

Nguyễn Đình Nghĩa là một chuyên gia quảng cáo uy tín và chuyên nghiệp với hơn 12 năm kinh nghiệm thực chiến trên mọi nền tảng, đặc biệt là facebook. Anh Nghĩa đã thực hiện nhiều quảng cáo facebook mang về doanh thu ấn tượng cho các doanh nghiệp và trở thành lựa chọn hàng đầu của họ khi cần hỗ trợ về cách chạy ads. Hãy kết nối ngay với chuyên gia Nghĩa Đình Nghĩa từ ứng dụng Askany để được tư vấn cách chạy ads thành công trên facebook nhé.

Đặng Hoàng

đơn vị quảng cáo facebook uy tín

Đặng Hoàng được biết đến là một chuyên gia chạy quảng cáo đa nền tảng chất lượng. Các thành tựu nổi bật của anh Hoàng đa số là từ việc thực hiện chiến dịch quảng cáo cho các doanh nghiệp trên facebook. Với kinh nghiệm và kiến thức của mình, anh Hoàng sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết hữu ích để quảng cáo facebook và đạt được doanh số mong muốn nhanh nhất. Hãy truy cập ứng dụng Askany và đặt lịch cùng anh Hoàng ngay bây giờ!

Hy vọng qua bài viết trên của Topchuyengia, bạn đã biết cách chạy quảng cáo trong group facebook và có cho mình thêm giải pháp tiết kiệm chi phí khi kinh doanh online. Nhưng nếu bạn muốn quảng cáo để tăng doanh thu nhanh chóng hơn thì hãy kết nối với các chuyên gia của Askany. Chỉ với 15 phút bạn sẽ có ngay giải pháp thực hiện chiến dịch facebook ads thành công.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng