Cách làm SEO tổng thể bộ từ khóa chuyên sâu đầy đủ mới cập nhật

Cách làm SEO tổng thể bộ từ khóa chuyên sâu đầy đủ mới cập nhật

01/11/2022

902

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách làm SEO tổng thể bộ từ khóa chuyên sâu đầy đủ mới cập nhật

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về SEO tổng thể bộ từ khóa. Tuy được cải tiến từ Seo từ khóa nhưng nó đem lại một kết quả vô cùng khả quan. Topchuyengia sẽ chia sẻ về lĩnh vực này cũng như các bước hướng dẫn Seo tổng thể bộ từ khóa cho người mới. Lĩnh vực Seo được hiểu là việc tối ưu hóa những nội dung liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn được đăng tải trên Internet, nhằm mục đích thu hút nhiều người dùng hơn. Và từ đó chuyển đổi thành những hoạt động mua bán đem lại lợi nhuận.

SEO tổng thể bộ từ khóa là gì?

SEO tổng thể là SEO tất cả các từ khóa khách hàng đã – đang và sẽ tìm kiếm để tìm thấy một 1 nội dung bất kỳ liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Để tăng lượng người truy cập website thì doanh nghiệp cần phải tạo sự uy tín cho website doanh nghiệp của mình trên Google. Một website muốn có xếp hạng cao trên Google thì phải biết cách nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách tối ưu hóa website của mình.

 

SEO tổng thể bộ từ khoá
SEO tổng thể bộ từ khoá

Và quá trình này được gọi là SEO tổng thể bộ từ khóa khi việc tối ưu là kết quả của quá trình phân tích tối đa các cụm từ tìm kiếm của khách hàng về ngành nghề, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Bên cạnh đó, website phải thường xuyên tạo ra tương tác trên mạng xã hội như like, share, comment.

Tại sao SEO tổng thể bộ từ khóa sẽ trở thành xu hướng trong tương lai?

 

Hành vi tiêu dùng của người dùng đã thay đổi khiến cho SEO tổng thể từ khóa lên ngôi

Trước đây khi các công cụ tìm kiếm chưa xuất hiện hoặc chưa thịnh hành thì hành vi tiêu dùng  được xây dựng theo mô hình A-I-D-M-A: Attention-Interest-Desire-Memory-Action.

 

Trước tiên, người tiêu dùng sẽ biết đến sản phẩm thông qua truyền thông, quảng cáo hay được người khác giới thiệu. Nếu họ thấy thích thú thì sẽ tìm kiếm thêm những review, đánh giá về sản phẩm rồi mới quyết định mua hàng hay không.

SEO tổng thể bộ từ khoá mới nhất hiện nay
SEO tổng thể bộ từ khoá mới nhất hiện nay

Tuy nhiên, ở thời đại internet lên ngôi cùng các công cụ tìm kiếm online thì hành vi tiêu dùng đã thay đổi hoàn toàn. Theo một báo cáo nghiên cứu toàn cầu của Google thì 74% người dùng trước khi đến cửa hàng hoặc mua hàng online sẽ tìm kiếm thông tin trên mạng của sản phẩm.

 

Theo đó thì có 51% người dùng làm khảo sát nói rằng họ sử dụng Google để tìm kiếm thông tin online sản phẩm họ muốn mua. Bên cạnh đó tới 59% người dùng sử dụng Google để tìm kiếm thông tin trước khi đến cửa hàng.

Theo thống kê cho thấy Traffic của SEO tổng thể từ khóa luôn lớn hơn và không ngừng tăng so với SEO từ khóa. Minh chứng cụ thể như sau:

 

Seo từ khóa chỉ phân tích những từ khóa ngắn, tổng quát và có volume lớn. Tuy nhiên Seo tổng thể bộ từ khóa là sẽ phân tích toàn bộ từ khóa ngắn và dài, có nghĩa là lượng volume sẽ lớn hơn rất nhiều.

 

SEO tổng thể bộ từ khóa - đúng với cái tên của nó, triển khai toàn bộ nội dung và nội dung bao phủ ngành. Vậy nên dù cho lượng từ khóa mới xuất hiện thêm 35% (Công bố của google) thì những nội dung được SEO tổng thể bộ từ khóa vẫn có nội dung lên top và mang lại traffic (Đọc ví dụ 2 để hiểu rõ hơn).

Kiến thức hướng dẫn SEO tổng thể từ khóa có cập nhật thuật toán google và phương pháp SEO từ khóa đều nhằm mục đích để nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Tuy nhiên, SEO từ khóa chỉ chọn những từ khóa thịnh hành phục vụ cho mục đích bán hàng khiến trải nghiệm của người dùng không được trọn vẹn.

 

Và theo thời gian, Google ngày càng chú trọng tầm quan trọng của nội dung khiến chúng luôn là “ cốt lõi “ trong mọi bản cập nhật. Thế nên việc SEO tổng thể từ khóa luôn được Google đánh giá cao hơn so với SEO từ khóa vì nội dung chi tiết, trọn vẹn và tốt nhất cho người dùng.

XEM THÊM: 

Google rankbrain là gì và có ảnh hưởng đến seo ra sao?

Báo giá tư vấn SEO online lên TOP Google cực rẻ X10 doanh thu

Điểm khác biệt giữa SEO tổng thể từ khóa và SEO từ khóa?

 

Số lượng từ khóa có sự khác biệt

SEO từ khóa thường chỉ tập trung phân tích một số lượng từ khóa nhất định và thường rất hạn chế, đa phần là các từ khóa ngắn như nhà cửa, trang sức, mỹ phẩm…. Đây là những từ khóa thông dụng và mang tính khái quát cao, vì thế mà có độ cạnh tranh rất lớn và dường như khi tìm kiếm một sản phẩm nào đó, khách hàng sẽ không gõ những cụm từ chung chung như vậy mà sẽ gõ cụ thể tên sản phẩm hoặc chi tiết đi kèm.

 

Khác với tiền thân của mình, SEO tổng thể bộ từ khóa phân tích cả về chiều ngang lẫn chiều dọc, chúng hình thành bộ từ khóa lên đến hàng trăm, hàng ngàn từ liên quan đến sản phẩm, đặc biệt bao gồm cả từ khóa ngắn, từ khóa trung bình và từ khóa dài nhằm đánh trúng vào tâm lý khách hàng, kích thích tỷ lệ chuyển đổi lên mức tối đa.

 

Ví dụ: Cụm từ khóa “Váy ngắn” (từ khóa ngắn), váy ngắn Chanel (từ khóa trung bình), váy ngắn Chanel cổ điển trắng đen (từ khóa dài)

 

Lưu lượng khách hàng truy cập có sự khác biệt lớn

 

SEO tổng thể bộ từ khoá 2022
Lưu lượng khách hàng truy cập

Kiến thức hướng dẫn SEO tổng thể từ khóa qua thử nghiệm từ hàng trăm dự án SEO trong suốt hơn 8 năm qua, các chuyên gia Seo nhận thấy rằng SEO tổng thể bộ từ khóa đem lại số lượng lượt tìm kiếm các từ khóa chi tiết lớn hơn rất nhiều so với các từ khóa ngắn. Điều đó giúp cho lượng người dùng truy cập website của bạn chất lượng hơn và không ngừng tăng trưởng giúp website doanh nghiệp bạn chiếm lĩnh thứ hạng cao trên Google một cách ổn định.

 

>>> ĐỌC THÊM:  Top công ty SEO uy tín nhất, có nhiều chuyên gia thực chiến

Các bước hướng dẫn SEO tổng thể bộ từ khóa

Sau khi đã tìm hiểu về SEO tổng thể từ khóa và biết được những lợi ích mà nó đem lại, chúng ta sẽ đến với các bước hướng dẫn SEO tổng thể bộ từ khóa.

Hình ảnh phải được tối ưu hóa khi Seo tổng thể bộ từ khóa
 

Đây là bước hướng dẫn không thể thiếu trong quá trình hướng dẫn SEO tổng thể từ khóa nhưng nhiều chủ web lại thường bỏ qua. Muốn tối ưu hóa hình ảnh thì phải cung cấp thẻ ALT cho tất cả hình ảnh của bạn khi đưa lên web của mình. (Thẻ ALT là một mô tả có thể đọc được của những hình ảnh trên trang web của bạn. Nếu bạn còn hoang mang nó là gì thì WordPress sẽ giúp bạn dễ dàng thêm thẻ ALT vào ảnh trên website doanh nghiệp của mình.
 

Kích thước ảnh quá khổ sẽ ảnh hưởng đến thời gian cũng như kết quả SEO tổng thể từ khóa. Bởi vì của bạn sẽ mất quá nhiều thời gian để tải tin tức, khiến người xem sẽ mất rất nhiều sự kiên nhẫn. Và đây cũng là nguyên nhân khiến bạn mất đi hàng loạt khách hàng với lỗi hình ảnh)

 

SEO tổng thể từ khóa có hiệu quả khi từ khóa chất lượng

Có rất nhiều công cụ giúp bạn xác định một từ khóa chất lượng, trong đó có Google (một công cụ miễn phí, và được thiết lập bằng tài khoản AdWords). Tỉ lệ lên top sẽ tăng lên khi lượng tìm kiếm càng cao. Để làm giảm sự cạnh tranh của từ khóa, cách tốt nhất hãy tìm kiếm những cụm từ dài 3 từ trở lên.

 

Và có một lưu ý nhỏ là nếu bạn muốn tận dụng tối đa tác dụng của Seo tổng thể từ khóa của bạn là đặt một blog lên trang của bạn và viết thường xuyên. Một blog được cập nhật thường xuyên sẽ là lý do cho khán giả của bạn tiếp tục quay lại trang của bạn để có nhiều nội dung mới hơn.

 

Theo kiến thức cơ bản thì backlinks chính là đăng nội dung ở một nơi khác kèm theo một liên kết dẫn về trang của bạn. Ví dụ:

  • Đăng nội dung web của bạn trên một nền tảng xã hội khác – chẳng hạn như Facebook – rồi dẫn liên kết đến trang web của bạn.
  • Post bài viết giới thiệu hay blog lên các trang web khác với một liên kết dẫn trở lại trang web của bạn.
  • Bạn có thể liệt kê trang web của bạn trên các thư mục có uy tín.

Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Trong SEO tổng thể bộ từ khóa cũng vậy, tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh cũng là một yếu tố quyết định. Việc tối ưu hóa từ khóa sẽ rất thuận lợi nếu bạn biết được điểm mạnh cũng như điểm yếu của đối thủ trên mọi khía cạnh như: Điểm nổi bật trên web đối thủ? Lượng backlink, tuổi thọ tên miền, internal link tới web các đối thủ như nào? website có cấu trúc ra sao?

 

Tìm hiểu nghiên cứu đối thủ kỹ càng giúp bạn đưa ra một chiến lược SEO khôn ngoan nhất.

 

Thiết lập liên kết SEO Offpage

Trong bước hướng dẫn SEO tổng thể từ khóa tiếp theo, bạn nên thiết lập và tạo liên kết qua các trang uy tín, có mật độ quảng bá rộng giúp tăng độ tin cậy của web đồng thời cải thiện thứ hạng tốt hơn trên kết quả tìm kiếm, thu hút lượng khách hàng mới tiềm năng.

 

Cuối cùng của SEO tổng thể từ khóa là khâu quảng bá trang Website

Muốn SEO tổng thể từ khóa đạt mức tối ưu thì việc tích cực quảng bá cho website của bạn là một điều không thể bỏ qua.

SEO tổng thể bộ từ khoá 2022 mới nhất
Thiết lập liên kết SEO Offpage

Hãy tạo nên một kênh Social hay Fanpage cho Website trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, blogs … là một trong những chiến lược quảng bá cực kỳ thông minh và đem đến lượng traffic cao nhờ vào mạng lưới social phủ sóng rộng rãi khắp nơi.

HƯỚNG DẪN THÊM:

15 Tips SEO website bất động sản dành cho bạn

Hướng dẫn cách dùng tool Majestic đúng cách

Đâu là các công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung tốt nhất hiện nay?

Những bước hướng dẫn SEO tổng thể bộ từ khóa được chỉ dẫn tận tình bởi chuyên gia SEO đã phần nào giúp chúng ta hình dung được cụ thể những gì mình phải làm. Muôn SEO tổng thể từ khóa  hiệu quả, bạn phải sử dụng lượng từ khóa trải dài và đều mà có liên quan đến lĩnh vực của bạn. Nếu bạn còn có vướng mắc gì trong lĩnh vực SEO, hãy tham khảo qua trang web Topchuyengia.

 

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng