Hướng dẫn cách thanh toán Google Ads bằng Momo đơn giản, tiện lợi

Hướng dẫn cách thanh toán Google Ads bằng Momo đơn giản, tiện lợi

20/05/2024

526

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách thanh toán Google Ads bằng Momo đơn giản, tiện lợi

Thanh toán Google Ads bằng Momo mang lại rất nhiều tiện ích cho các nhà quảng cáo và doanh nghiệp hiện nay. So với các phương thức thanh toán khác, sử dụng ví Momo cho phép người dùng đơn giản hoá các thao tác thiết lập và trả tiền quảng cáo cho Google chỉ trong vài phút nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây, Topchuyengia sẽ hướng dẫn các bạn các bước thêm ví Momo thanh toán Google Ads hiệu quả nhất.
 

Thanh toán Google Ads bằng Momo cơ bản mang lại sự tiện lợi cho nhà quảng cáo, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng rất dễ khiến bạn gặp các rắc rối liên quan đến chính sách quảng cáo Google. Hãy liên hệ với các chuyên gia dạy quảng cáo Google của ứng dụng Askany để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này.

 

Điều kiện thanh toán Google Ads bằng Momo

thanh toán phí quảng cáo google bằng momo
Điều kiện thanh toán Google Ads bằng Momo

Để sử dụng ví điện tử Momo thanh toán mà không gặp tình trạng quảng cáo Google Adwords không hiển thị, bạn cần biết và đáp ứng các điều kiện sau:

 • Để sử dụng ví momo bạn cần thiết lập tài khoản Google Ads với địa chỉ thanh toán đặt tại Việt Nam và sử dụng đơn vị tiền tệ là tiền Việt (VNĐ).
 • Bạn cần liên kết ví momo của mình với tài khoản google ads.

Hướng dẫn thêm ví Momo thanh toán Google Ads

Nếu đã có ví momo và muốn sử dụng nó để trả chi phí quảng cáo Google Ads của mình, trước tiên bạn cần thêm nó vào phương thức thanh toán bằng các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Google Ads bằng máy tính và đăng nhập vào tài khoản quảng cáo của bạn.
thêm ví momo vào tài khoản google ads
Truy cập vào trang chủ của Google Ads
 • Bước 2: Sau khi vào giao diện chính của tài khoản, bạn chọn Công cụ và cài đặt, sau đó chọn Cài đặt thanh toán.
 • Bước 3; Chọn vào Phương thức thanh toán và chọn tiếp vào Thêm phương thức thanh toán mới.

Sau đó, bạn chọn vào phương thức thanh toán mà bạn muốn, ở đây là “Thêm MoMo e-wallet”.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, nếu bạn chưa từng thêm thông tin người thanh toán thì sau bước trên, sẽ chuyển qua giao diện Cấu trúc mục thanh toán. Bạn tiếp tục thực hiện các bước dưới đây để thêm ví điện tử thành công.

 • Bước 4: Lần đầu thêm ví Momo bạn phải thanh toán ít nhất 160.000 VNĐ, bạn nhập số tiền vào ô “Chỉ định số tiền thanh toán”. Tiếp theo bạn chọn vào đồng ý điều kiện và click vào Gửi.
 • Bước 5: Tiếp theo cửa sổ hiện ra chuyển hướng đến ví điện tử Momo của bạn để thực hiện việc xác minh, bạn chọn vào Tiếp tục.
 • Bước 6: Sau khi chuyển trang, bạn sẽ nhận được mã QR để quét thanh toán và liên kết ví Momo vào tài khoản Google Ads.
 • Bước 7: Bạn vào app Momo bằng điện thoại và chọn mục Quét mã để thực hiện quét mã QR trên màn hình máy tính.

Sau khi quét mã bạn sẽ được yêu cầu Cấp quyền truy cập, hãy chọn nút Xác nhận. Bạn sẽ có 60s để xác nhận yêu cầu, nếu quá thời gian mà bạn vẫn chưa xác nhận, việc liên kết sẽ hủy.

Khi đã xác nhận xong, thông báo Bạn đã xác thực liên kết thành công tài khoản Momo sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại. Như vậy là bạn đã có thể nạp tiền để thanh toán quảng cáo Google Ads.

Hướng dẫn thanh toán quảng cáo Google bằng Momo

Sau khi đã liên kết tài khoản thành công, dưới đây là các bước hướng dẫn để thực hiện thanh toán chi phí quảng cáo google đối với 2 loại tài khoản là cá nhân và MCC Adword.

Đối với tài khoản quảng cáo cá nhân

 • Bước 1: Bạn cũng cần truy cập vào tài khoản cá nhân của mình từ trang chủ của Google Ads.
 • Bước 2: Tại phần Công cụ và cài đặt, bạn chọn vào Cửa sổ thanh toán. Sau đó bạn sẽ nhấn vào Tóm tắt.

thanh toán chi phí chạy quảng cáo google

 • Bước 3: Bạn tiếp tục chọn vào mục Tóm tắt

thanh toán chi phí chạy quảng cáo google

 • Bước 4: Bạn click chuột vào Thanh toán

thanh toán chi phí chạy quảng cáo google bằng ví momo

 • Bước 5: Bạn chọn phương thức thanh toán là ví Momo, sau đó nhập số tiền vào tài khoản và tiến hành thanh toán. Sau khi chọn và nhập số tiền cần trả, bạn click vào Thanh toán để hoàn tất quy trình.

thanh toán google ads bằng ví momo

Đối với tài khoản quảng cáo MCC

Tài khoản quảng cáo Google MCC hay còn gọi là tài khoản người quản lý, điều này có nghĩa là bạn sẽ quản lý và kiểm soát được nhiều tài khoản quảng cáo khác với MCC. Chính vì vậy, cách thanh toán bằng ví momo này sẽ có chút khác biệt, cụ thể là:

 • Bước 1: Bạn truy cập trang Google Ads và đăng nhập vào tài khoản MCC.
 • Bước 2: Vì quản lý nhiều tài khoản cùng lúc, nên để thực hiện thanh toán bạn cần chọn vào tài khoản cụ thể.

thanh toán quảng cáo google bằng momo

 • Bước 3: Sau khi đã chuyển sang giao diện quảng cáo của tài khoản được chọn. Bạn chọn vào Công cụ và cài đặt với biểu tượng cờ lê ở thanh công cụ quảng cáo.

thanh toán quảng cáo google bằng ví momo

 • Bước 4: Sau khi hiện ra cửa sổ mới, bạn chọn vào Thanh toán, để tiếp tục vào mục Tóm tắt

hướng dẫn thanh toán quảng cáo google

 • Bước 5: Sau bước trên bạn sẽ được chuyển sang trang thanh toán. Bên dưới số tiền có dòng chữ Nạp tiền, bạn click chuột vào đó.

trả phí quảng cáo google bằng momo

 • Bước 6: Lúc này bạn sẽ có các lựa chọn để thanh toán, bạn chọn vào Momo e-wallet. Tiếp theo bạn nhập số tiền cần trả vào ô chỉ định tiền thanh toán. Cuối cùng bạn click vào Thanh toán là xong.

thanh toán phí quảng cáo google bằng momo

Như vậy là giờ bạn có thể áp dụng hình thức thanh toán này cho chiến dịch quảng cáo Google của mình. Nhưng nếu bạn vẫn chưa nắm rõ quy trình triển khai quảng cáo Google Ads thì hãy tham khảo bài hướng dẫn cách chạy Google Ads được chính các chuyên gia của Topchuyengia chia sẻ.

Lưu ý khi thanh toán Google Ads bằng Momo

Các bước thanh toán Google Ads bằng ví momo khá đơn giản nhưng các chuyên gia Adwords cho biết có một số lưu ý mà bạn cần cân nhắc như sau:

 • Đối với việc thanh toán bằng ví Momo, bạn cần thanh toán tối thiểu 170.000 VNĐ cho mỗi lần thanh toán để tránh xảy ra việc Google hiểu lầm bạn đang chạy Adwords chiết khấu.
 • Kể từ lúc nhận email xác nhận thanh toán, bạn có 24h để hoàn thành giao dịch. Nếu vẫn chưa thanh toán sau thời gian này. Bạn cần truy cập vào https://support.google.com/google-ads/gethelp?visit_id=637232567979100880-1528568128&rd=2 để được hỗ trợ
 • Đối với những lần thanh toán sau, Google sẽ trừ tiền vào ví MoMo mà bạn đã liên kết một cách tự động, chính vì vậy bạn cần đảm bảo số dư để tránh làm gián đoạn quảng cáo.
 • Nếu trong ví Momo của bạn có thẻ quà dành cho việc thanh toán quảng cáo Google, thẻ quà sẽ tự động áp dụng khi thanh toán.

Hy vọng những nội dung trên đã giúp bạn biết cách thanh toán Google Ads bằng momo hiệu quả. Nếu trong quá trình thực hiện thanh toán bạn còn gì thắc mắc hãy truy cập ngay ứng dụng Askany để được tư vấn giải pháp nhanh nhất. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên truy cập chuyên mục hướng dẫn của Topchuyengia để liên tục cập nhật những kiến thức hữu ích nhất về quảng cáo Google nhé.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng