Apple sẽ đưa một cảm biến quan trọng vào Dynamic Island trên iPhone 15

Apple sẽ đưa một cảm biến quan trọng vào Dynamic Island trên iPhone 15

27/03/2023

476

0

Chia sẻ lên Facebook
Apple sẽ đưa một cảm biến quan trọng vào Dynamic Island trên iPhone 15

Apple sẽ đưa một cảm biến quan trọng vào Dynamic Island trên iPhone 15 là điều mà nhiều người hâm mộ Apple quan tâm. Bên cạnh đó, thiết kế và tính năng mới của iphone 15 sẽ là gì cũng là chủ đề được bàn luận khá nhiều. Vậy nếu bạn đang có ý định sắm một chiếc iphone 15 trong cuối năm nay thì nên tham khảo những tính năng mới của chiếc điện thoại này được Apple công bố trong bài viết sau đây.

Apple sẽ đưa một cảm biến quan trọng vào Dynamic Island trên iPhone 15

Theo các tin tức mới đây, có thông tin cho rằng Apple sẽ đưa một cảm biến quan trọng vào Dynamic Island trên iPhone 15. Đồng thời, Apple cũng đang xem xét di chuyển cảm biến tiệm cận của iPhone 15 lên bên trong Dynamic Island. 

Theo báo cáo của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, cảm biến tiệm cận của iPhone 15 sẽ được tích hợp vào bên trong Dynamic Island mà không ảnh hưởng đến việc tích hợp các tính năng khác của công nghệ Dynamic Island.

Apple sẽ đưa một cảm biến quan trọng vào Dynamic Island trên iPhone 15

Theo báo cáo của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple có kế hoạch trang bị cảm biến tiệm cận lên cụm Dynamic Island trên tất cả các mẫu iPhone 15. Chức năng chính của cảm biến này là để tắt màn hình khi người dùng đưa điện thoại lên tai và tối ưu hóa màn hình Always on Display (AOD) của iPhone. 

Hiện tại, cảm biến tiệm cận trên iPhone 14 Pro được đặt dưới màn hình bên ngoài Dynamic Island, trong khi đó trên iPhone 15, cảm biến tiệm cận được tích hợp sẵn trong Dynamic Island mà không ảnh hưởng đến khu vực này.

Thông tin về vị trí cảm biến tiệm cận mới trên iPhone 15 và iPhone 15 Pro đã được xác nhận bởi leaker Unknownz21 thông qua một bài đăng trên Twitter. Cảm biến mới có tên mã là "Sphinx" và sẽ được tích hợp trong "Single Pearl Module" của Apple. Tên mã "Pearl" của Apple đề cập đến công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID. Theo nhà phân tích Kuo, nhà cung cấp Finisar của Apple sẽ cung cấp cảm biến tiệm cận bước sóng 940 nm cho iPhone 15, khác với cảm biến tiệm cận 1.380 nm được sử dụng trên iPhone 14 Pro.

Apple sẽ thay đổi những gì với iphone 15?

Bên cạnh việc Apple sẽ đưa một cảm biến quan trọng vào Dynamic Island trên iPhone 15 thì  theo một báo cáo mới, iPhone 15 của Apple sẽ chuyển sang sử dụng cổng sạc USB-C và sẽ có 4 mẫu khác nhau với tính năng lớn hơn so với dòng iPhone 14. Tuy nhiên, nhu cầu cho dòng iPhone 14 được cho là thấp hơn so với dự kiến, đặc biệt là đối với mẫu tiêu chuẩn. 

Dù vậy, Apple dường như vẫn sẽ duy trì chiến lược phát hành 4 mẫu iPhone 15 khác nhau, theo phân tích của hãng nghiên cứu thị trường TrendForce thông qua phòng nghiên cứu chất bán dẫn của họ. Các mẫu iPhone 15 mới sẽ có hai chip xử lý khác nhau để phân biệt giữa các mẫu tiêu chuẩn và cao cấp.

Apple sẽ thay đổi những gì với iphone 15?

Công ty cho biết rằng, ngoài việc chuyển từ cổng Lightning sang USB-C, dòng iPhone Pro có thể sẽ được nâng cấp dung lượng RAM lên 8 GB để tối ưu cho chip mới và cải thiện tính năng của camera, bao gồm việc sử dụng ống kính tiềm năng và nâng cấp ống kính chính lên 8P. 

Trước đó, đã có những tin đồn về việc tăng RAM lên 8 GB cho iPhone 14 Pro, nhưng không thành hiện thực. Việc chuyển sang USB-C chủ yếu là do yêu cầu từ Liên minh châu Âu, trong khi sử dụng ống kính tiềm năng đã được dự đoán từ trước.

TrendForce cho biết rằng, theo thông tin của họ, Apple đang tiếp tục phát triển modem 5G cho riêng mình, tuy nhiên, điều này không dự kiến sẽ xuất hiện trên iPhone 15 mà có thể sẽ đến với iPhone 16. Nguyên nhân cho việc này được cho là do chất lượng tín hiệu mmWave của modem 5G của Apple vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Do đó, có thể Apple sẽ tiếp tục sử dụng modem 5G của Qualcomm.

Apple sẽ đưa một cảm biến quan trọng vào Dynamic Island trên iPhone 15 nhưng nhìn chung iphone 15 sẽ không khác nhiều so với iphone 14. Theo dự kiến, iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Ultra sẽ được Apple giới thiệu vào đầu tháng 9 nên bạn sẽ không cần phải chờ quá lâu nữa đâu. Bạn có thể đón đọc thêm các bài viết hay về công nghệ, chia sẻ những kinh nghiệm, trả lời những câu hỏi làm sao được chính những chuyên gia số 1 hiện nay giải đáp và phát hành độc quyền tại Topchuyengia.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng