Cách sử dụng Google Dịch hình ảnh đơn giản nhất

Cách sử dụng Google Dịch hình ảnh đơn giản nhất

13/01/2024

406

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách sử dụng Google Dịch hình ảnh đơn giản nhất

Bạn có biết cách cách sử dụng Google Dịch hình ảnh chưa? Google Dịch là một công cụ hữu ích được sử dụng phổ biến trong việc dịch văn bản. Tuy nhiên, ít người biết rằng Google cũng cung cấp tính năng dịch hình ảnh, cho phép dịch ngay lập tức các thông tin trên ảnh một cách nhanh chóng và tiện lợi. Hãy cùng các chuyên gia IT top đầu của ứng dụng Askany tìm hiểu ngay về cách thức đó trong bài viết sau đây. 

Google dịch hình ảnh là gì?

Google cung cấp tính năng dịch hình ảnh miễn phí trên điện thoại, còn được gọi là dịch qua hình ảnh, là một tính năng mới được nâng cấp từ Google dịch văn bản. Nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng tính năng này trong các trường hợp thực tế. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường cần dịch thông tin trên ảnh, như khi muốn mua hàng xách tay như thực phẩm chức năng hoặc mỹ phẩm mà không có nhãn phụ tiếng Việt, hoặc khi đọc các thông tin bằng ngôn ngữ nước ngoài như trên bảng hiệu, bảng tên đường, bảng chỉ dẫn, sân bay, nhà ga. Để giải quyết vấn đề này, Google dịch hình ảnh là một giải pháp tiện lợi và nhanh chóng. Chỉ cần quét hình ảnh có văn bản cần dịch trên điện thoại, bạn có thể dễ dàng dịch thông tin một cách nhanh chóng.

Google dịch hình ảnh là gì?
Google dịch hình ảnh là gì?

Cách sử dụng tính năng dịch hình ảnh của Google rất đơn giản. Bạn chỉ cần tải ứng dụng Google dịch trên điện thoại, chọn tính năng quét hình ảnh, sau đó chụp lại hình ảnh chứa thông tin muốn dịch và kết quả sẽ hiển thị ngay lập tức bằng tiếng Việt một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, còn một trường hợp phổ biến hơn, đó là khi bạn đang du lịch ở nước ngoài và muốn mua sắm, tìm đường hoặc đọc menu món ăn. Tính năng dịch hình ảnh của Google hỗ trợ nhiều ngôn ngữ thông dụng khác nhau như tiếng Anh, tiếng Trung và nhiều ngôn ngữ khác có sẵn trong bộ ngôn ngữ dịch của Google.Công nghệ này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng chỉ với việc chụp hình ảnh và dịch ngay lập tức một cách tiện lợi, không cần kết nối internet.

Cách sử dụng Google Dịch hình ảnh

Vậy làm sao để sử dụng Google Dịch hình ảnh? Câu trả lời sẽ nằm trong các bước hướng dẫn dưới đây. 

Hướng dẫn nhanh cách sử dụng Google Dịch hình ảnh

Hãy tải và cài đặt ứng dụng Google Dịch trên điện thoại của bạn, sau đó mở ứng dụng và chọn phần máy ảnh. Tiếp theo, chụp ảnh chứa thông tin cần dịch và thực hiện thao tác tay để quét văn bản hoặc chọn toàn bộ văn bản. Sau đó, bấm vào biểu tượng mũi tên và đợi để xem kết quả dịch thuật.

Cách sử dụng Google Dịch hình ảnh
Tải và cài đặt ứng dụng Google Dịch

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Google Dịch hình ảnh

Google dịch hình ảnh là một tính năng của Google dịch, do đó để sử dụng trên điện thoại chỉ cần tải về một ứng dụng Google dịch tích hợp nhiều tính năng khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng. Bạn chỉ cần chọn tính năng đúng, đối với dịch hình ảnh chỉ cần quét hình sẽ trả về ngôn ngữ dịch theo yêu cầu.

Để tải và cài đặt Google dịch trên điện thoại, rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 

Bước 1: Trên điện thoại di động, bạn mở ứng dụng App Store đối với iPhone chạy hệ điều hành IOS hoặc mở ứng dụng CH Play đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android. Sau đó gõ vào ô tìm kiếm từ khóa "Google dịch" hoặc "Google Translate".

sử dụng Google Dịch hình ảnh
Tải và cài đặt ứng dụng Google Dịch

Bước 2: Khi màn hình điện thoại hiển thị ứng dụng Google dịch, bạn chọn mục "Cài đặt" để tải về điện thoại. Sau khi chờ đợi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn bấm vào biểu tượng để mở ứng dụng Google dịch trên điện thoại.

Bạn chọn mục "Cài đặt"
Bạn chọn mục "Cài đặt"

Bước 3: Khi sử dụng ứng dụng lần đầu tiên, sẽ hiển thị thông báo "Thiết lập Google Dịch". Bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ chính để sử dụng thường xuyên, ví dụ như tiếng Việt, sau đó chọn dịch ngoại tuyến (nếu cần) và bấm nút "Xong" để hoàn tất cài đặt.

Xem thêm: Chat GPT là gì? Cách để có tài khoản sử dụng miễn phí

Thiết lập Google Dịch
Thiết lập Google Dịch

Bước 4: Để sử dụng tính năng dịch văn bản, bạn có thể nhập văn bản vào ô trống hoặc sao chép và dán đoạn văn bản cần dịch. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng dịch hình ảnh văn bản, bạn cần chọn biểu tượng máy ảnh ở phía dưới màn hình. Một giao diện mới sẽ hiển thị và bạn cần bấm nút "Tiếp tục" để tiếp tục.

Bạn cần bấm nút "Tiếp tục"
Bạn cần bấm nút "Tiếp tục"

Bước 5: Lần đầu tiên sử dụng tính năng dịch hình ảnh, bạn cần thực hiện một thiết lập mặc định nữa. Sau khi bấm "Tiếp tục", sẽ hiển thị một cửa sổ yêu cầu cho phép Google Dịch chụp ảnh và quay video. Bạn cần bấm nút "Cho phép" để sử dụng tính năng dịch hình ảnh trực tuyến và ngoại tuyến.

Bạn cần bấm nút "Cho phép"
Bạn cần bấm nút "Cho phép"

 

Bước 6: Để chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích, bạn sẽ thao tác trên phần trên cùng của màn hình. Thông thường, Google Dịch sẽ tự động chọn ngôn ngữ Tiếng Anh - Tiếng Việt hoặc ngược lại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng tính năng dịch hình ảnh tiếng Nhật, chỉ cần bấm vào biểu tượng tam giác và chọn ngôn ngữ muốn dịch.

Bấm vào biểu tượng tam giác và chọn ngôn ngữ muốn dịch
Bấm vào biểu tượng tam giác và chọn ngôn ngữ muốn dịch

Bước 7: Sau khi đưa camera vào phía văn bản cần dịch, Google Dịch sẽ tự động quét và hiển thị kết quả dịch trực tiếp trên màn hình camera, nếu bạn chọn tính năng dịch tức thì.

Tính năng dịch tức thì
Tính năng dịch tức thì
Tính năng dịch tức thì
Tính năng dịch tức thì

Bạn có thể chọn các phần văn bản cần dịch bằng cách thao tác tay, hoặc đơn giản nhất là chọn "Chọn tất cả" để dịch toàn bộ nội dung trong hình ảnh đã chụp. Sau đó, bấm vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải để xem kết quả dịch. Hiện tại, tính năng dịch hình ảnh hoạt động khá tốt với các phông chữ đơn giản trên thực đơn, bao bì, hay bảng hiệu.
 

Trên đây là cách sử dụng Google Dịch hình ảnh mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn đang quan tâm đến việc học tiếng Anh, tiếng Trung hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác, ChatGPT là một ứng dụng học tập tốt nhất hiện nay với công nghệ tiên tiến và cách sử dụng rất dễ dàng. Cách tạo tài khoản ChatGPT rất đơn giản vì hiện nay Askany đã tích hợp sẵn Chat GPT trong ứng dụng. Bạn chỉ cần tải Askany về và đăng ký tài khoản là có thể dùng được ngay.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng