Cách tắt hiệu ứng trong suốt trên Windows 11 cực kỳ đơn giản

Cách tắt hiệu ứng trong suốt trên Windows 11 cực kỳ đơn giản

13/01/2024

281

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách tắt hiệu ứng trong suốt trên Windows 11 cực kỳ đơn giản

Bạn muốn biết cách tắt hiệu ứng trong suốt trên Windows 11? Hiệu ứng trong suốt là một tính năng đẹp mắt trên Windows 11. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này hoặc muốn giảm tải cho máy tính của mình, bạn có thể tắt hiệu ứng trong suốt. Các chuyên gia công nghệ giàu kinh nghiệm đến từ app Askany sẽ cung cấp cho bạn các bước cụ thể để tắt tính năng này trên Windows 11 qua bài viết sau.

Cách tắt hiệu ứng trong suốt trên Windows 11

Hiệu ứng trong suốt là một tính năng mới trong Windows 11 có thể mang đến cho màn hình của bạn một giao diện bóng bẩy và hiện đại. Tuy nhiên, những hiệu ứng này đôi khi có thể làm mất tập trung hoặc làm chậm máy tính của bạn. Vậy làm sao để tắt hiệu ứng trong suốt trên máy tính Windows 11 của mình, đây là cách thực hiện:

 

Đầu tiên, bạn hãy truy cập menu cài đặt Windows và tìm kiếm từ khóa “Settings” trong menu Start. Sau đó, nhấp vào biểu tượng bánh răng như hình mũi tên bên dưới. Hoặc, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím “Windows + i” trên bàn phím máy tính.

cách tắt hiệu ứng trong suốt trên Windows 11
Truy cập menu cài đặt Windows và tìm kiếm từ khóa “Settings”

Khi menu Settings mở ra, hãy nhấn chọn “Accessibility” bên trái, sau đó nhấp vào mục “Visual Effects” ở giao diện bên phải, như 2 ô được tô đỏ bên dưới.

Chọn “Accessibility” bên trái, sau đó nhấp vào mục “Visual Effects”
Chọn “Accessibility” bên trái, sau đó nhấp vào mục “Visual Effects”

Xem thêm: chat gpt Việt Nam 

 

Khi nhấn chọn mục cài đặt hiệu ứng hình ảnh Visual Effects, bạn sẽ thấy cửa sổ như bên dưới xuất hiện. Ấn chọn vào nút gạt bên cạnh tùy chọn “Transparency Effects” để chuyển nó về trạng thái “Off”.

Ấn chọn vào nút gạt bên cạnh tùy chọn “Transparency Effects”
Ấn chọn vào nút gạt bên cạnh tùy chọn “Transparency Effects”

Như vậy, Windows 11 của bạn đã thay đổi toàn bộ hiệu ứng trong suốt đang thành kiểu mờ đục như bình thường. Thay đổi này được lưu và áp dụng tự động, do đó bạn có thể đóng cửa sổ Settings của mình.

 

Trong trường hợp bạn muốn kích hoạt lại hiệu ứng giao diện trong suốt, hãy làm lại các bước tương tự. Mở Settings và điều hướng đến Accessibility => Visual Effects =>chuyển “Transparency Effects” thành “On”.

 

Bằng cách làm theo các bước đơn giản này, bạn có thể dễ dàng tắt hiệu ứng trong suốt trên Windows 11 và cải thiện hiệu suất máy tính của mình.

 

Thông qua bài viết này bạn đã biết được cách tắt hiệu ứng trong suốt trên Windows 11. Nếu bạn cần thêm hỗ trợ hoặc có bất kỳ câu hỏi nào về việc tắt tính năng này, hãy liên hệ với chúng tôi tại app Askany để được các chuyên gia công nghệ tư vấn hướng giải quyết. Các chuyên gia sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng