Hướng dẫn cách làm video bằng Premiere siêu đơn giản

Hướng dẫn cách làm video bằng Premiere siêu đơn giản

08/11/2022

405

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách làm video bằng Premiere siêu đơn giản

Sau đây sẽ là bài viết hướng dẫn cách làm video bằng Premiere. Adobe Premiere là chương trình cắt dựng video đơn giản và chuyên nghiệp nhất. Để biết cách sử dụng phần mềm siêu nổi tiếng này, bạn hãy xem các hướng dẫn từ những chuyên gia dựng ghép video ở dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ thành thạo chỉ sau một thời gian ngắn.
Những hướng dẫn cách làm video bằng Premiere là những bước cơ bản nhất, áp dụng được cho mọi phiên bản Adobe Premiere hiện nay.

 

Chuẩn bị các đoạn video của bạn sẵn sàng để chỉnh sửa

hướng dẫn làm video bằng premiere
Chuẩn bị các đoạn video của bạn sẵn sàng để chỉnh sửa

Cho dù bạn lưu trữ các video clip của mình trên ổ cứng máy tính hay trên ổ cứng ngoài, điều đầu tiên cần làm là định vị tất cả các tệp video .MP4 hoặc .MOV và nhập chúng vào phần mềm chỉnh sửa video của bạn. Điều này có thể được thực hiện đơn giản bằng cách chọn, kéo và thả các tệp trực tiếp từ vị trí của chúng.

Hiểu các định dạng tệp video của bạn

Quay video của bạn trong C-LOG sẽ cung cấp cho bạn một hồ sơ hình ảnh phẳng, hoàn hảo để phân loại màu sắc trong quá trình hậu sản xuất. Cảnh quay video C-LOG có thể so sánh với ảnh .RAW theo nghĩa nó cho phép bạn kiểm soát sáng tạo nhiều hơn ở giai đoạn chỉnh sửa.


Nếu bạn muốn dành ít thời gian hơn để chỉnh sửa cảnh quay của mình, bạn có thể thích quay video của mình bằng một Kiểu hình ảnh khác, chẳng hạn như Phong cảnh, Chân dung hoặc Đơn sắc, vì những kiểu này yêu cầu ít điều chỉnh hơn trong quá trình hậu sản xuất.


Để có chất lượng nâng cao và tùy chọn cắt một số phần nhất định của video clip, bạn nên quay video ở chất lượng 4K. Điều này có nghĩa là độ phân giải ngang của clip của bạn sẽ rộng khoảng 4.000 megapixel, điều này sẽ cho phép bạn kiểm soát sáng tạo tốt hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các tệp video 4K chiếm nhiều dung lượng lưu trữ hơn.

Cắt và dựng các đoạn video của bạn

hướng dẫn làm video bằng premiere

Khi bạn đã nhập các video clip của mình, bạn có thể bắt đầu kéo và thả chúng vào dòng thời gian của mình theo thứ tự bạn muốn chúng phát lại. Đây là một quá trình sáng tạo và trình tự của bạn nên được điều chỉnh theo cách kể câu chuyện của bạn tốt nhất.


Sử dụng công cụ 'Cắt', bạn có thể rút ngắn từng đoạn clip, cho dù từ đầu hay cuối, để đảm bảo bạn giữ lại những đoạn bạn muốn và loại bỏ những đoạn bạn không muốn.

Chỉnh sửa giao diện của các đoạn video của bạn

Khi bạn lần đầu tiên nhập các tệp video của mình, bạn có thể thấy rằng chúng trông hơi phẳng - đặc biệt nếu bạn đã quay trong C-LOG. Đây là nơi xuất hiện các hiệu ứng và cài đặt chỉnh sửa cơ bản của bạn. Bằng cách điều chỉnh các cài đặt đơn giản như phơi sáng, cân bằng trắng, nhiệt độ, độ bão hòa và độ tương phản, bạn có thể làm cho video của mình trở nên sống động và có giao diện như bạn muốn kể câu chuyện của mình.


Cố gắng không làm việc quá mức cài đặt phơi sáng của bạn, vì nó có thể dẫn đến việc làm mờ các điểm sáng hoặc các clip thiếu sáng trông có vẻ lầy lội.


Bạn cũng có thể muốn điều chỉnh cài đặt độ sắc nét của mình nếu bạn đã quay video của mình trong C-LOG. Nhưng hãy cẩn thận, tương tự như cài đặt độ phơi sáng, độ tương phản và màu sắc của bạn, nếu bạn làm sắc nét quá mức cảnh quay của mình, nó có thể trông không tự nhiên.

Sao chép và dán cài đặt video của bạn

Khi bạn đã chỉnh sửa màu cho video clip đầu tiên của mình, bạn có thể sao chép và dán các cài đặt tương tự vào các clip khác của mình. Điều này sẽ đẩy nhanh quá trình chỉnh sửa và cũng giúp đạt được giao diện đồng nhất hơn trong suốt video cuối cùng của bạn.


Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn vẫn có thể cần thực hiện một vài chỉnh sửa nhỏ đối với một số clip, vì độ phơi sáng của bạn có thể thay đổi theo từng clip.

Xuất video của bạn với chất lượng cao nhất

Khi bạn hài lòng với việc đoạn video đã cắt dựng và hiệu chỉnh màu sắc, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị nó để xuất. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới "Tệp", "Xuất" và sau đó là "Phương tiện".


Một menu sẽ hiển thị cho bạn một loạt các tùy chọn chất lượng xuất khẩu khác nhau. Chúng được thiết kế để tối ưu hóa video của bạn cho các nền tảng cụ thể, chẳng hạn như Facebook, Youtube, Vimeo và Twitter. Nói chung, bạn sẽ muốn xuất video của mình ở 1080p HD (độ nét cao) hoặc 4K.


Khi bạn đã chọn cài đặt chất lượng xuất của mình, bạn có thể đặt tên cho video của mình và lưu nó vào vị trí ưa thích của bạn. Để tiết kiệm dung lượng trên ổ cứng của máy tính, bạn có thể muốn xuất nó sang ổ cứng ngoài.

Kết luận


Ở trên chính là hướng dẫn cách làm video bằng Premiere đơn giản và gọn gàng nhất. Để áp dụng các kỹ thuật cắt dựng phim phức tạp hơn trên Premiere, thì bạn cần sự tư vấn từ các chuyên gia rồi. Mỗi trường hợp sẽ yêu cầu một thủ thuật khác nhau nên không thể hướng dẫn tất cả mọi thứ được. Nếu cần thiết, bạn có thể thử tải ứng dụng Askany về và hỏi trên đó. Askany cho phép chúng ta kết nối với các chuyên gia ở mọi ngành nghề, lĩnh vực và họ sẽ tư vấn trực tiếp về một vấn đề nhất định. Do đó có thắc mắc gì liên quan tới việc làm video bằng Premiere, bạn hãy tham khảo với các chuyên gia trên Askany.

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đài Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng