LÀM SAO ĐỂ BÁN BÁNH MÌ ĐÔNG KHÁCH VỚI SỐ VỐN ÍT ỎI VÀ THÀNH CÔNG

LÀM SAO ĐỂ BÁN BÁNH MÌ ĐÔNG KHÁCH VỚI SỐ VỐN ÍT ỎI VÀ THÀNH CÔNG
Việt Lê

28/10/2021

1038

0

Chia sẻ lên Facebook
LÀM SAO ĐỂ BÁN BÁNH MÌ ĐÔNG KHÁCH VỚI SỐ VỐN ÍT ỎI VÀ THÀNH CÔNG

Làm sao để bán bánh mì đông khách, là một câu hỏi của rất nhiều người bởi vì thị trường màu mỡ này. Chính vì thế, những người có sự nghiên cứu sâu trong ngành này, đặc biệt là đối với việc bán bánh mì sẽ chia sẻ thêm cho các bạn.

Ẩm thực đường phố tại Việt Nam đã và đang là một điều đặc biệt tại đây cũng như là đối với thế giới bởi do sự đang dạng, giao thoa văn hóa trong món ăn hay là về cả hương vị đặc biệt mà ẩm thực đường phố mang lại cho chính thực khách mình. Nhắc đến nền ẩm thực, những món ăn đặc trưng tại Việt Nam thì không thể nào không nhắc đến món Bánh Mì, món ăn đã vươn mình ra thế giới và là một điểm nhấn trong lòng thực khách.

Kinh doanh bánh mì cần gì

Dù là quy mô bán của bạn không quá lớn nhưng các bạn vẫn cần phải có một kế hoạch kinh doanh thật cụ thể và rõ ràng để có thể tối đa hoá lợi nhuận cũng như là hạn chế những rủi ro.. Quan trọng sẽ là hình thức kinh doanh của các bạn để có thể sinh lợi nhuận. Các bạn có thể bán cả hai hình thức là offline và cả online để có thể đa dạng hơn. Bởi vì phần lớn người dùng bánh mì là những người cần sự nhanh nhẹn cũng như là ổn về chất lượng. Bạn có thể bán giao hàng có các văn phòng công ty vào cả ngày, bên cạnh đó bạn có thể bán tại chỗ với người đi đường. Đối với sản phẩm các bạn cũng không cần quá cầu kỳ chỉ cần là các bạn đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như là chất lượng tốt và giá cả hợp lý để mang đến cho khách hàng.

làm sao để bán bánh mì đông khách 2021
Kinh doanh bán mì cần những yếu tố nào?

Ngoài việc, tạo ra sản phâm tốt thì chất lượng dịch vụ của bạn cũng là điều mà khách hàng nhớ và sẽ quay lại với bạn.

Thuê mặt bằng

Đối với hình thức kinh doanh bánh mì sẽ phù hợp vào các buổi như sáng và chiều tối. Các đối tượng cho món ăn này phần lớn là nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên và những người lao động tư do, các bạn không nên bán ở các khu công nghiệp bởi vì các công nhận sẽ chọn các món no lâu như cơm và hủ tiếu, xôi hơn là bánh mì. Nếu có điều kiện, các bạn hãy thuê cho mình một mặt bằng không cần quá lớn bởi vì là bán mang đi hoặc các bạn có thể bán ở các ngã tư hoặc lề đường để tối đa hoá các chi phí hơn.

làm sao để bán bánh mì đông khách ít vốn
 Địa điểm bán cũng ảnh hưởng doanh số bánh mì

Tâm lý

Trong việc kinh doanh chắc chắn không tránh khỏi việc bán ế, có thể sẽ xuất hiện vào ngày đầu tiên bán, sau khi khai trương hoặc một ngày nào đó xuyên suốt thời gian các bạn bán bánh mì. Nhưng thường đối với bánh mì, các bạn sẽ không bị tổn thất quá nhiều bởi các nguyên liệu của các bạn đều để được lâu. Bên cạnh đó các bạn sẽ không tránh được sự cạnh tranh với các đối thủ xung quanh, dễ dàng bị gây khó dễ và cạnh tranh ra mặt chính vì thế hãy ngoại giao thật tốt và chuẩn bị một tinh thần, tâm lý thoải mái đừng để trở nên tức giận và không ổn định.

làm sao để bán bánh mì đông khách nhất
 Tâm lý kinh doanh 


Dù bán bất kỳ sản phẩm nào thì chúng ta đều có chung một suy nghĩ là làm sao để bán được hàng, thì trong bài viết khác chúng ta sẽ thảo luận sau hơn,

Kinh doanh bánh mì cần bao nhiêu tiền

Đối với hình thức kinh doanh ẩm thực, đặc biệt là bánh mì, thì bạn có thể thở phào nhẹ nhàng bởi vì nó không cần một số vốn lớn như các món khác mà bạn chỉ cần bỏ số vốn tối thiểu trên dưới 1 triệu đồng là bạn đã có thể khởi nghiệp với việc bán bánh mì. Tuy nhiên đối với khởi nghiệp với số vốn ít, ở thời điểm đầu khi bắt đầu bán, các bạn không cần phải đầu tư mua một chiếc xe để bán bánh mì hoành tráng, các bạn có thể tìm đến những xe đã qua sử dụng với giá cả hợp lý hơn hoặc các bạn cũng có thể chỉ cần một chiếc bàn xếp đủ lớn và một chiếc tủ kính là có thể trở thành một điểm bán bánh mì.

 

Tiếp đến các bạn cần xác định được những trang thiết bị, vật dụng quan trọng mà bạn cần phải chi trả cho việc chuẩn bị. Chẳng hạn như bạn cần phải mua thêm bàn xếp và ghế với diện tích cho bàn là 0.5 x 0.8m và cao tầm 0.5m với mức giá từ 200 - 300 nghìn và ghế nhựa tầm 50 đến 60 nghìn cho một cái, bếp ga mini và chảo các bạn có thể sử dụng có sẵn ở nhà hoặc có thể mua với giá trên dưới 200 nghìn, tủ kính nhỏ, vừa với giá tầm 300 đến 400 nghìn.

 

Còn đối với tiền nguyên liệu, các bạn cần phải mua bánh mì bằng cách liên hệ các lò bánh mì gần với điểm bán với giá tốt và thương lượng sẽ mua số lượng từ 40 đến 50 ổ một ngày và giá sẽ dao động từ 1500 đến 3000 một ổ dựa theo mong muốn của bạn. Còn đối với chả hoặc chà bông các bạn có thể liên hệ với các lò bán chả hoặc điểm phân phối để mua với giá từ 80 đến 120 nghìn cho một ký hoặc các bạn cũng có thể tự tay làm để tiết kiệm kinh phí và ổn định về chất lượng nhưng sẽ đòi hỏi tay nghề cao. Bên cạnh đó còn các nguyên liệu khác như trứng, hành, dầu ăn,.... các bạn cũng cần phải chuẩn bị. Tổng chi phí cho việc chuẩn bị sẽ từ 1 triệu đến 2 triệu mới mức đầu tư ít.

làm sao để bán bánh mì đông khách
 Số vốn để quán bánh mì

Nếu bạn muốn tiệm bánh mì của bạn nhanh có khách bạn có thể nhờ đến phương tiện truyền thông là mạng xã hội, sức lan tỏa của mang xã hội ngày nay là vô cùng lớn. Vấn đề ở chỗ bạn cần làm sao để bán hàng Facebook hiệu quả, tận dụng được nó bạn sẽ nâng cao được số lượng khách.

Kết luận

Kinh doanh bán bánh mì chính là một hình thức kinh doanh được khá nhiều người lựa chọn bởi hình thức đơn giản, không quá phức tạp cùng với số vốn ít ỏi bạn đã có thể kinh doanh được. Phía trên là các thông tin cơ bản đã giải đáp cho câu hỏi làm sao để bán bánh mì đông khách, các bạn dựa vào đó để tham khảo và chuẩn bị hành trang cho mình trong việc kinh doanh bánh mì thật kỹ càng nhất. Nếu bạn cần sự tư vấn thì bạn cứ mạnh liên hệ với các chuyên gia của Topchuyengia.vn bạn nhé.


 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng