Làm sao để bán hàng trên Tiki hiệu quả và đông khách

Làm sao để bán hàng trên Tiki hiệu quả và đông khách

31/10/2022

745

0

Chia sẻ lên Facebook
 Làm sao để bán hàng trên Tiki hiệu quả và đông khách

Làm sao để bán hàng Tiki hiệu quả? Tại sao nhiều người muốn có gian hàng trên sàn thương mại nay? Tiki từ những năm 2013, 2014 đến thời điểm hiện tại là một sàn thương mại thu hút được phần lớn người dùng tại Việt Nam. Với hơn 13 triệu khách truy cập và tăng lên 50% mỗi năm và có hơn 40% lượng khách hàng trung thành cùng với 95% khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Tiki.

 

Bởi sự “nóng” này mà đã thu hút rất nhiều các chủ gian hàng mới giao nhập vào thị trường này nhưng làm sao để bán hàng trên Tiki thật hiệu quả là một thắc mắc của rất nhiều tân binh, để giải đáp điều đó, những chủ gian hàng, những người có kinh nghiệm chinh chiến ở thị trường này sẽ chia sẻ và tư vấn thêm cho các bạn để có một hướng nhận định, một hướng đi đúng nhất.

 

Những ưu điểm khi bán hàng trên Tiki

 

  • Tất cả các gian hàng đều được kiểm định kỹ càng về nguồn gốc cũng như là chất lượng để có thể đảm bảo sự tốt nhất và được lưu thông trên thị trường.
  • Chính sách đổi trả hàng theo quy định và tạo điều kiện thuận lợi cho người bán lẫn người mua.
  • Khi bạn bán sách trên sàn thương mại điện từ này sẽ được chiết khấu rất cao từ 30 đến 35% là thế mạnh ở Tiki.
  • Các chính sách giao hàng với ưu đãi nhất định như là giao hàng miễn phí với những đơn từ 150 nghìn trở lên tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hoặc là miễn phí giao hàng với hoá đơn trên 250 nghìn đối với toàn quốc, giao hàng siêu tốc trong vòng 2h tại nội thành thành phố Hồ Chí Minh.
  • Chính sách bảo mật thông tin khách hàng tốt và thái độ làm việc chuyên nghiệp.
làm sao để bán hàng trên Tiki
Ưu điểm của sàn thương mại Tiki

Hiện nay, các thương hiệu đối đầu với Tiki mà chủ gian hàng thành lập để bán hàng trên Shopee, bán hàng trên Lazada,...

Quy định phía Tiki bắt buộc các chủ gian hàng tuân theo

Dù bạn tham gia bất kỳ sàn thương mại điện tử nào hay bất kỳ một thị trường nào, các bạn luôn phải tuân theo những quy định từ phía sàn thương mại điện tử đó, thị trường đó đặt ra, Tiki cũng không ngoại lệ. Điển hình đó là những hành động tự mua hàng sau đó tự đánh giá tốt cho gian hàng của mình và việc nói xấu, bôi nhọ danh dự, phân biệt chủng tộc và các hành vi miệt thị đều sẽ bị nghiêm cấm. 

Bởi vì điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý của bạn hàng cũng như là khách hàng của các bạn cũng như là Tiki. Khi vi phạm các điều khoản quy định, Tiki sẽ dựa vào tính chất vi phạm sẽ đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất. Đây là những quy định bắt buộc khi được tư vấn làm sao để bán hàng trên Tiki.

làm sao để bán hàng trên Tiki
Quy định làm sao để bán hàng trên Tiki 

Xác định tập khách hàng mục tiêu

Bất kỳ ngành hàng, dịch vụ nào cũng vậy, các bạn đều phải xác định khách hàng của mình là những ai với mục đích mua hàng như thế nào. Các bạn có thể dựa trên các yếu tố nhân khẩu học để có thể xác định ra được khách hàng sẽ là người phù hợp như thế nào, với món hàng nào để có thể tạo ra sự thuận lợi khi kinh doanh bán hàng. Mà các bạn cũng không cần lo quá nhiều về vấn đề này bởi vì Tiki đã và đang có một tập khách hàng khổng lồ sẵn sàng mua các sản phẩm của bạn.

làm sao để bán hàng trên Tiki
Cách làm sao để bán hàng trên Tiki hiệu quả

Xử lý đơn hàng

Để cạnh tranh được với các gian hàng khi bán chung dưới mái nhà Tiki, nếu sản phẩm bạn có thể không bằng họ. Hãy thay vào đó bằng dịch vụ mà bạn có thể mang lại cho khách hàng của mình như: việc xử lý đơn hàng nhanh, tạo sự uy tín, yên tâm. Chắc chắn khách hàng sẽ thấy bản thân họ được trân trọng và cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi nhận hàng sớm. 

Để tránh việc huỷ đơn khi khách hàng chờ lâu vẫn chưa thấy đơn được xác nhận bởi gian hàng thì bạn hãy coi lại việc xử lý các đơn hàng nhanh chóng hơn. Đây là cách làm hiệu quả đối việc làm sao để bán hàng trên Tiki.

làm sao để bán hàng trên Tiki
Hướng dẫn làm sao để bán hàng trên Tiki

Đóng gói hàng hoá

Để có thể hạn chế được những rủi ro trong quá trình vận chuyển chẳng hạn như: việc rơi vỡ, móp méo và những lý do đó sẽ ảnh hưởng đến uy tín của các bạn cũng như phía Tiki, các bạn cần phải chú tâm thật kỹ vào việc đóng gói hàng hóa bằng hộp carton có thể double box hoặc là bao thêm nhiều lớp chống sốc bên ngoài sản phẩm.

Đóng gói hàng là một điều bạn cần khi lưu tâm khi bán hàng trên Tiki.

Và nếu có điều kiện, hãy thêm một lá thư cảm ơn vì đã mua hàng bên bạn cùng với những voucher hoặc sticker. Khách hàng khi nhận được sản phẩm họ sẽ thấy được sự chỉnh chu cũng như là tỉ mỉ và quan tâm đến họ từ phía của bạn. Dựa vào đó, họ sẽ đánh giá 5 sao cho gian hàng của bạn và còn kiếm thêm khách hàng cho bạn.

làm sao để bán hàng trên Tiki
Cách đóng gói hàng

Uy tín gian hàng

Muốn kinh doanh thật hiệu quả và thành công thì các sản phẩm của các bạn là cần phải có một chất lượng tốt nhất và những dịch vụ tốt nhất mang lại cho khách hàng bởi vì với những yếu tố đó có thể khiến khách hàng quay lại và mua sản phẩm bên bạn không chỉ hai lần, ba lần mà còn hơn thế nữa. Bên cạnh đó, những phản hồi của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ cũng rất quan trọng, các bạn hãy cố gắng thu thập các phản hồi của họ để có thể phát triển hoặc cải thiện dịch vụ và sản phẩm của mình tốt hơn.

làm sao để bán hàng trên Tiki
Làm sao để bán hàng trên Tiki cho những muốn mở gian hàng trên đây

 

 

 

Kết luận

Tiki là một sàn thương mại điện tử đầy tiềm năng phát triển để có thể tham gia kinh doanh dù cho sự cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt thì nơi đây vẫn là một điểm đến cho gian hàng của các bạn. Các thông tin cơ bản bên trên được chia sẻ bởi các chủ gian hàng và những người có kinh nghiệm chinh chiến ở thị trường này đã giải đáp được thắc mắc làm sao để bán hàng trên Tiki, các bạn dựa vào đó để tham khảo và tìm cho mình một hướng đi đúng nhất khi kinh doanh ở trên sàn thương mại điện tử Tiki.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng