Làm sao để chụp lại màn hình điện thoại nhanh chóng nhất

Làm sao để chụp lại màn hình điện thoại nhanh chóng nhất

31/10/2022

331

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để chụp lại màn hình điện thoại nhanh chóng nhất

Làm sao để chụp lại màn hình điện thoại của mình? Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít người sử dụng điện thoại thông minh. Trong bài viết dưới đây, những chuyên gia công nghệ đến từ Top Chuyên Gia sẽ cho bạn biết thao tác chụp lại màn hình điện thoại bất kể hệ điều hành bạn đang sử dụng là gì.
 

Làm sao để chụp lại màn hình điện thoại Android?

Có thể bạn không biết nhưng ở Việt Nam, khoảng 60% người dùng lựa chọn hệ điều hành Android cho điện thoại của mình. Lý do khá là đơn giản. Android là hệ điều hành cho rất nhiều dòng máy điện thoại thông minh ở Việt Nam như là Samsung, Sony, Xiaomi, Oppo hay là Vivo. Vì lý do đó mà số lượng người dùng hệ điều hành Android nhiều hơn hẳn các hệ điều hành khác.

chụp lại màn hình điện thoại
Khoảng 60% người dùng lựa chọn hệ điều hành Android cho điện thoại của mình

Tuy thuộc nhiều thương hiệu điện thoại thông minh khác nhau nhưng vì cùng chung hệ điều hành Android cho nên thao tác chụp lại màn hình điện thoại của những thương hiệu này sẽ giống nhau. Với các dòng điện thoại Android thì bạn có thể chụp lại màn hình điện thoại của mình thông qua một thao tác đơn giản là nhấn cùng lúc nút khóa màn hình vào nút giảm âm lượng (hoặc nút tăng âm lượng). Lúc này màn hình điện thoại của bạn sẽ sáng lên một cái và có một dòng thông báo cho biết bạn vừa chụp màn hình điện thoại. Bạn hãy vào thư mục ảnh của mình và bạn sẽ thấy một thư mục có tên là ảnh chụp màn hình tại đó. 
Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm thấy nút chụp màn hình tại khu vực các công cụ thu gọn khi bạn kéo từ trên đầu màn hình xuống.

Làm sao để chụp lại màn hình điện thoại iOS?

Hiện nay, khoảng hơn 35% người dùng điện thoại thông minh ở Việt Nam lựa chọn hệ điều hành iOS. Nếu xét riêng về thương hiệu điện thoại thì iPhone chính là thương hiệu được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

 

Việc chụp màn hình trên máy iPhone cũng khá giống với các máy Android. Đối với các dòng máy iPhone vẫn còn phím home vật lý, bạn hãy nhấn phím home và phím tăng/giảm âm lượng cùng lúc để chụp lại màn hình. Còn đối với các dòng iPhone đã loại bỏ phím home trở đi thì bạn hãy nhấn cùng lúc phím khóa điện thoại và phím tăng/giảm âm lượng để chụp lại màn hình. Lúc này màn hình sẽ sáng lên một cái và một ảnh chụp màn hình thu nhỏ sẽ xuất hiện ở góc dưới tay trái màn hình của bạn. Trên điện thoại iPhone có một tính năng rất hay là bạn có thể chỉnh sửa bức ảnh màn hình vừa chụp ngay lập tức bằng cách chạm nhẹ vào tấm hình thu nhỏ đó.

chụp lại màn hình điện thoại
Có thể chỉnh sửa bức ảnh màn hình vừa chụp ngay lập tức bằng cách chạm nhẹ vào tấm hình thu nhỏ đó

Một cách khác để chụp lại màn hình điện thoại iPhone là bạn sử dụng tính năng AssistiveTouch. Đây là một nút mờ trên màn hình điện thoại iPhone của bạn và có thể giúp bạn thực hiện một số thao tác nhanh chóng như là khóa máy điện thoại hay bật tắt tiếng. Để thêm tính năng chụp màn hình vào nút, bạn hãy vào Cài Đặt, chọn Trợ năng, chọn Cảm ứng, chọn AssistiveTouch và chọn Tùy chỉnh menu điều khiển. Tại đây bạn có thể thêm phím tắt chụp ảnh màn hình vào nút AssistiveTouch của bạn.

Làm sao để chụp lại màn hình điện thoại Windows Phone?

Windows Phone cũng là một hệ điều hành được không ít người sử dụng ở Việt Nam. Về cơ bản thì nó cũng khá giống như là hệ điều hành Android.

chụp lại màn hình điện thoại
Windows Phone cũng là một hệ điều hành được không ít người sử dụng ở Việt Nam

Để chụp lại màn hình điện thoại Windows Phone thì bạn chỉ cần thao tác đơn giản là nhấn phím khóa màn hình và phím tăng/giảm âm lượng cùng lúc. Lúc này màn hình điện thoại sẽ sáng lên và một dòng thông báo đã chụp ảnh màn hình sẽ hiện lên đầu điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần vào thư mục ảnh và tìm thư mục ảnh chụp màn hình là sẽ thấy tấm hình đó ngay.

Xem thêm: Cách để có tài khoản ChatGPT miễn phí, đăng ký ngay

Kết luận

Giờ bạn đã biết cách làm sao để chụp lại màn hình điện thoại bất kể hệ điều hành của bạn là gì rồi đấy. Nếu đọc xong bài viết này mà vẫn chưa chụp lại được màn hình điện thoại, bạn có thể liên hệ ngay các chuyên gia công nghệ để họ hỗ trợ bạn ngay lập tức nhé. Ứng dụng Askany là một nền tảng tuyệt vời để bạn có thể kết nối với một chuyên gia ở bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào ngay lập tức. Nếu có thắc mắc thì cứ lên Askany là bạn sẽ tìm được câu trả lời ngay!

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đại Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng