Làm sao để Gmail không nhận thư từ Facebook bạn cần biết

Làm sao để Gmail không nhận thư từ Facebook bạn cần biết

31/10/2022

346

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để Gmail không nhận thư từ Facebook bạn cần biết

Làm sao để Gmail không nhận thư từ Facebook? Bạn cảm thấy thật phiền toái khi email mình chất đầy toàn những thông báo từ Facebook. Nó vừa vô nghĩa, vừa chiếm dung lượng lớn trên điện thoại. Vậy làm cách nào để giải quyết chúng triệt để? Hãy tham khảo ngay bài viết công nghệ sau đây của Topchuyengia bạn nhé.

Cách tắt thông báo trực tiếp từ Facebook

Chắc hẳn ai cũng cảm thấy phiền phức khi phải nhận thông báo Facebook vào Gmail liên tục, có khi lên đến hàng chục cái mỗi ngày? Bài viết dưới đây mà Topchuyengia chia sẻ sẽ hướng dẫn bạn cách chặn thông báo Facebook vào Gmail. Áp dụng đối với cả trên dòng điện thoại iPhone và điện thoại Android. Những cách làm này sẽ cực kì ngắn gọn, đơn giản nhưng hiệu quả. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Chặn thông báo trên iPhone

Hình ảnh minh họa được đưa ra trong bài viết này có thể không hoàn toàn đúng so với các phiên bản khác nhau của Facebook. Đây chính là thao tác trên phiên bản 304.0. Với các dòng điện thoại Iphone, máy tính và hệ điều hành khác, giao diện và bố cục có thể sẽ thay đổi (nhưng không quá nhiều). Và bây giờ, chúng ta hãy bắt tay vào thao tác ngay bạn nhé. 

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại. Nếu chưa đăng nhập thì hãy đăng nhập tài khoản bằng Gmail hoặ số điện thoại. Chọn biểu biểu tượng Menu (có hình 3 gạch ngang). Ấn chọn mục “Cài đặt & quyền riêng tư”, chọn “Cài đặt.”

làm sao để gmail không nhận thư từ facebook
Chọn biểu biểu tượng Menu (có hình 3 gạch ngang).

 

Bước 2: Kéo xuống và nhấn chọn mục “Thông báo”. Thao tác chọn dòng “Email”. Bây giờ bạn đã có thể chỉnh sửa quyền cài đặt thông báo từ Facebook đến Email. Lúc bấy giờ, nó sẽ hiển thị rất nhiều option cho bạn chọn lựa như “Tất cả thông báo, trừ những thông báo bạn bỏ theo dõi”, “Những thông báo quan trọng về bạn hoặc hoạt động bạn bỏ lỡ và cuối cùng, cái bạn cần chọn lúc này chính là “Chỉ những thông báo về tài khoản, bảo mật và quyền riêng tư.”

làm sao để gmail không nhận thư từ facebook
Kéo xuống và nhấn chọn mục “Thông báo”. Thao tác chọn dòng “Email”

Chặn thông báo trên Android

Hình ảnh minh họa được đưa ra trong bài viết này có thể không hoàn toàn đúng so với các phiên bản khác nhau của Facebook. Đây chính là thao tác trên phiên bản 304.0. Với các dòng điện thoại Samsung Galaxy. Với thiết bị khác và phiên bản ứng dụng khác giao diện có thể sẽ thay đổi đôi chút.

 

Tương tự như cách làm sao để Gmail không nhận thư từ Facebook trên Iphone. Đối với hệ điều hành Android, thao tác chỉ khác đi đôi chút. 

 

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và đăng nhập. Ấn chọn biểu biểu tượng 3 gạch ngang (Menu). Trong mục “Cài đặt & quyền riêng tư”, chọn “Cài đặt.”

làm sao để gmail không nhận thư từ facebook
Mở ứng dụng Facebook và đăng nhập

Bước 2: Kéo xuống mục “Thông báo chọn Cài đặt thông báo” > Chọn “Email” trong mục “Bạn nhận thông báo qua.”

làm sao để gmail không nhận thư từ facebook
Kéo xuống mục “Thông báo chọn Cài đặt thông báo”

Bước 3: Tắt những thông báo qua email mà bạn muốn tắt.

làm sao để gmail không nhận thư từ facebook
Tắt những thông báo qua email mà bạn muốn tắt.

Cách tắt thông báo trực tiếp từ Gmail

Nếu bạn muốn có một phương pháp nhanh chóng để ngừng nhận email từ Facebook, chỉ cần mở một trong những email thông thường mà Facebook đã gửi đến bạn. Kéo xuống dưới cùng, bạn sẽ có thể thấy một liên kết có nội dung “Hủy đăng ký” hoặc “Chọn không tham gia”.Nhấp hoặc nhấn vào liên kết này sẽ đưa bạn trực tiếp đến cài đặt email Facebook để bạn có thể chỉ định những cái bạn không muốn nhận hoặc tắt tất cả chúng.

 

Bạn có thể sử dụng phương pháp này trên thiết bị di động hoặc PC của mình, bạn chỉ cần sử dụng trình duyệt để truy cập email của mình hoặc nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng như Gmail, bạn vẫn có thể truy cập liên kết “Hủy đăng ký” từ đó.

Xem thêm: Cách sử dụng ChatGPT miễn phí từ ứng dụng Askany

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn một số cách làm sao để gmail không nhận thư từ Facebook. Bạn có thể tắt chúng vì có thể Facebook quá thường xuyên và làm bạn mất tập trung vào công việc, hoặc bạn không muốn bị tấn công bởi các email Facebook khi đang đi nghỉ. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho bạn

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đại Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng