Làm sao để mua cổ phiếu của Apple (AAPL) tại Việt Nam?

Làm sao để mua cổ phiếu của Apple (AAPL) tại Việt Nam?

10/06/2024

1892

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để mua cổ phiếu của Apple (AAPL) tại Việt Nam?

Làm sao để mua cổ phiếu Apple (AAPL) khi bạn là nhà đầu tư chứng khoán tại Việt Nam? Apple là một trong các mã cổ phiếu uy tín, có tiềm năng tăng trưởng và an toàn nhất thế giới. Vì thế mà nhu cầu đầu tư, mua bán mã này ở nước ta đang rất cao. Tuy vậy, luật chứng khoán Việt Nam có những quy định rất đặc thù về việc mua bán cổ phiếu nước ngoài. Vì thế bạn hãy xem ngay bài hướng dẫn cách đầu tư cổ phiếu Apple dưới đây của Topchuyengia để biết được cách giao dịch chứng khoán Mỹ chính xác nhất.

Cách mua cổ phiếu Apple (AAPL) tại Việt Nam

Để mua cổ phiếu Apple, các nhà đầu tư cần có tài khoản trên các sàn chứng khoán Mỹ như NASDAQ, NYSE. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tại Việt Nam lại không thể mua trực tiếp cổ phiếu Apple do không có điều kiện sinh sống, làm việc tại Mỹ cũng như nhiều quy định khó khăn, nghiêm ngặt về các loại giấy tờ khác.
 

Tuy nhiên, hiện nay nhờ sự phát triển của các loại hình công ty tài chính cũng như các loại chứng khoán phái sinh, các nhà đầu tư đã có thể mua cổ phiếu Apple mà không cần phải sang Mỹ mở tài khoản. Sau đây là 2 cách mà những chuyên gia chứng khoán nước ta có thể mua cổ phiếu Apple. 

 

Cách mua cổ phiếu Apple (AAPL) tại Việt Nam
Cách mua cổ phiếu Apple (AAPL)

 

Đầu tư vào các công ty quản lý quỹ

Pháp luật Việt Nam có quy định rằng cá nhân được phép đầu tư, ủy thác vốn của mình thông qua những tổ chức tài chính chuyên nghiệp như Ngân hàng thương mại hoặc Công ty quản lý quỹ, Quỹ ETF. Do đó, bạn có thể tìm đến các công ty quản lý quỹ này nếu muốn mua cổ phiếu Apple.
 

Điểm hạn chế khi đầu tư vào các công ty quản lý quỹ này là bạn sẽ không thể mua một mình cổ phiếu Apple mà bạn sẽ mua theo một danh mục nhiều cổ phiếu mà quỹ đó đang đầu tư.

Đầu tư trên thị trường phái sinh

Một cách khác giúp bạn có thể mua cổ phiếu Apple là đầu tư thông qua thị trường phái sinh. Đây là hình thức mua cổ phiếu Apple phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Đây là phương thức thích hợp nhất cho những nhà đầu tư ngắn hạn vì yêu cầu về số vốn ban đầu không cao như khi đầu tư vào Quỹ tài chính.
 

Có thể nói rằng, mua cổ phiếu Apple trên thị trường phái sinh chính là phương án tốt nhất dành cho những nhà đầu tư nhỏ, lẻ tại Việt Nam. Loại chứng khoán phái sinh thường được mua nhất chính là CFD – Contracts for Difference – Hợp đồng chênh lệch. Bạn sẽ đặt cược dựa trên sự biến động giá của cổ phiếu Apple để xác định lãi, lỗ. Bạn không cần phải sở hữu cổ phiếu Apple và có thể giao dịch bằng cách sử dụng đòn bẩy. 
 

Trên đây là những hình thức giúp bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu Apple. Dù đầu tư bằng hình thức nào, bạn cũng cần tìm đến các sàn môi giới. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước làm sao để mua cổ phiếu Apple bằng hình thức đầu tư phái sinh vì đây là hình thức tốt nhất, hiệu quả nhất hiện nay. 

Mua cổ phiếu của Apple ở đâu uy tín?

Theo quy định của Nhà nước Việt Nam, các nhà đầu tư nước ta không thể trực tiếp sở hữu cổ phiếu nước ngoài, bao gồm cổ phiếu Apple (AAPL). Vì vậy, các sàn giao dịch tại Việt Nam tự xưng cho phép mua bán AAPL hoặc các cổ phiếu quốc tế khác đều hoạt động trái pháp luật.

Mua cổ phiếu của Apple ở đâu uy tín?
Mua cổ phiếu của Apple ở đâu uy tín?

Cách duy nhất để nhà đầu tư Việt Nam đầu tư vào cổ phiếu Apple (AAPL) là thông qua các sàn giao dịch ký quỹ quốc tế. Các sàn này có trụ sở ở nước ngoài và cung cấp sản phẩm phái sinh CFD (Hợp đồng chênh lệch). CFD cho phép nhà đầu tư kiếm lợi nhuận dựa trên biến động giá của sản phẩm mà không cần sở hữu chúng.

Để đầu tư vào cổ phiếu Apple bằng chứng khoán phái sinh mà cụ thể là CFD – hợp đồng chênh lệch, trước tiên bạn cần lựa chọn những sàn môi giới uy tín được cấp phép từ những tổ chức tài chính lớn trên thế giới, ví dụ FCA, ASIC, CySEC, FINMA,... Bạn chỉ cần lựa chọn những sàn môi giới được quy định bởi các tổ chức này bởi họ có chính sách đảm bảo lợi ích chặt chẽ cho nhà đầu tư. 
 

Các bước mua cổ phiếu của Apple

Bước 1: Lựa chọn sàn môi giới chứng khoán

Để đầu tư vào cổ phiếu Apple bằng chứng khoán phái sinh mà cụ thể là CFD – hợp đồng chênh lệch, trước tiên bạn cần lựa chọn những sàn môi giới uy tín được cấp phép từ những tổ chức tài chính lớn trên thế giới, ví dụ FCA, ASIC, CySEC, FINMA,... Bạn chỉ cần lựa chọn những sàn môi giới được quy định bởi các tổ chức này bởi họ có chính sách đảm bảo lợi ích chặt chẽ cho nhà đầu tư. 

Bước 2: Mở tài khoản để giao dịch

Bạn truy cập vào hệ thống của sàn giao dịch để đăng ký tài khoản theo hướng dẫn. Thông thường các sàn môi giới sẽ yêu cầu bạn cung cấp những thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, số điện thoại, tài khoản ngân hàng, email. Bạn cần trả lời một số câu hỏi và gửi hình ảnh CMND/CCCD để xác minh tài khoản.

Bước 3: Nộp tiền vào tài khoản giao dịch

Để có thể giao dịch được, bạn phải nạp tiền vào tài khoản trước. Mỗi sàn môi giới sẽ yêu cầu một số tiền tối thiểu khác nhau như 50$, 100$,... Phương thức nạp tiền sẽ khá đa dạng, từ PayPal cho đến internet banking, thậm chí là ví điện tử Việt Nam như Momo, ZaloPay,...

Bước 4: Bắt đầu giao dịch mua bán

Lúc này, tài khoản đã có tiền thì bạn đã có thể tiến hành các giao dịch mua bán. Bạn chọn loại cổ phiếu mà mình muốn rồi tiến hành các lệnh mua bán. Lệnh mua là khi bạn kỳ vọng giá cổ phiếu sẽ tăng, còn lệnh bán là lệnh khi bạn cho rằng giá cổ phiếu sẽ giảm. Dựa vào sự hiểu biết của bản thân cộng thêm công cụ đòn bẩy linh hoạt, bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và giao dịch với vốn thấp hơn. 
 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ quản lý rủi ro miễn phí trên các sàn như lệnh dừng lỗ, lệnh cắt lỗ,... 

Các bước mua cổ phiếu của Apple
Các bước mua cổ phiếu của Apple

 

Bước 5: Rút tiền về tài khoản khi giao dịch có lãi

Hệ thống của các sàn sẽ tự động tính lãi, lỗ cho bạn khi bạn đóng giao dịch, bạn có thể rút phần lợi nhuận bất kỳ khi nào bạn muốn. 

Cần bao nhiêu tiền để mua cổ phiếu Apple?

Đầu tháng 1 năm 2024, cổ phiếu Apple (AAPL) đã giảm từ mức đỉnh lịch sử 199 USD xuống còn 180 USD, sau đó đi ngang trong tuần thứ hai và tăng trở lại lên mức đỉnh trong tuần thứ ba. Tuy nhiên, AAPL không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự này và bước vào xu hướng giảm giá cho đến đầu tháng 3 năm 2024. Hiện tại, cổ phiếu AAPL đang giao dịch quanh mức giá 190 - 195 USD (tháng 6 năm 2024).

Cần bao nhiêu tiền để mua cổ phiếu Apple?
Cần bao nhiêu tiền để mua cổ phiếu Apple?

Xu hướng giá cổ phiếu Apple được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới khi thị trường chứng khoán Mỹ đang trong xu hướng tăng và liên tục lập đỉnh mới. Thêm vào đó, kết quả kinh doanh quý 1 năm 2024 của Apple đạt 119,58 tỷ USD, vượt kế hoạch 117,91 tỷ USD đề ra trước đó và tăng 2% so với cùng kỳ năm trước. Biên lợi nhuận gộp của Apple cũng tăng từ 43% trong quý trước lên 45,9%.
 

Có nên đầu tư vào cổ phiếu Apple ở hiện tại?

Hiệu suất cổ phiếu Apple thường duy trì ở mức cao qua các năm, với nhiều năm đạt hiệu suất lên đến 200%. Hiệu suất âm thường ở mức thấp và hiếm khi xảy ra trong 10 năm qua. Apple thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, ngành đang dẫn dắt thị trường Mỹ trong những năm gần đây. Năm 2023, doanh thu của Apple đạt 383 tỷ USD, thấp hơn so với mức 394 tỷ USD của năm 2022. Tuy nhiên, trong quý 1 năm 2024, doanh thu của Apple đã tăng trưởng trở lại 2%, và lợi nhuận gộp tăng 8,99%.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu Apple ở hiện tại?
Có nên đầu tư vào cổ phiếu Apple ở hiện tại?

Thị trường chứng khoán năm 2024 cũng đang tăng trưởng mạnh mẽ, mặc dù nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn. Điều này tạo cơ hội cho nhà đầu tư mua cổ phiếu với mức giá ưu đãi, chuẩn bị cho chu kỳ tăng giá tiếp theo khi nền kinh tế phục hồi.
 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Qua bài viết này, bạn đã biết cách làm sao để mua cổ phiếu Apple hiệu quả nhất. Bạn có thể căn cứ vào những thông tin trên hoặc xem thêm những bài viết trong mục chứng khoán để tìm cho mình một loại hình đầu tư cổ phiếu Apple thích hợp để tối ưu lợi nhuận của mình. Nếu trong quá trình ra quyết định mua cổ phiếu Apple, bạn gặp bất kỳ vấn đề gì khó khăn nào khác thì hãy đọc thêm những bài viết chia sẻ kinh nghiệm chứng khoán đến từ những chuyên gia chứng khoán kỳ cựu hoặc liên hệ ngay thông qua ứng dụng Askany để được hướng dẫn chi tiết 1:1.

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng