Làm sao để mua cổ phiếu của Apple nhanh, thuận tiện nhất

Làm sao để mua cổ phiếu của Apple nhanh, thuận tiện nhất
Việt Lê

10/01/2023

1650

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để mua cổ phiếu của Apple nhanh, thuận tiện nhất

Làm sao để mua cổ phiếu Apple trong khi bạn là nhà đầu tư tại Việt Nam? Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước giúp bạn có thể đầu tư vào chứng khoán Apple một cách hiệu quả nhất, tối ưu hóa lợi nhuận nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay cùng với Topchuyengia!

Làm sao để mua cổ phiếu Apple

Để mua cổ phiếu Apple, các nhà đầu tư cần có tài khoản trên các sàn chứng khoán Mỹ như NASDAQ, NYSE. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tại Việt Nam lại không thể mua trực tiếp cổ phiếu Apple do không có điều kiện sinh sống, làm việc tại Mỹ cũng như nhiều quy định khó khăn, nghiêm ngặt về các loại giấy tờ khác.
 

Tuy nhiên, hiện nay nhờ sự phát triển của các loại hình công ty tài chính cũng như các loại chứng khoán phái sinh, các nhà đầu tư đã có thể mua cổ phiếu Apple mà không cần phải sang Mỹ mở tài khoản. Sau đây là 2 cách mà bạn có thể mua cổ phiếu Apple. 

 

mua cổ phiếu apple

 

Đầu tư vào các công ty quản lý quỹ

Pháp luật Việt Nam có quy định rằng cá nhân được phép đầu tư, ủy thác vốn của mình thông qua những tổ chức tài chính chuyên nghiệp như Ngân hàng thương mại hoặc Công ty quản lý quỹ, Quỹ ETF. Do đó, bạn có thể tìm đến các công ty quản lý quỹ này nếu muốn mua cổ phiếu Apple.
 

Điểm hạn chế khi đầu tư vào các công ty quản lý quỹ này là bạn sẽ không thể mua một mình cổ phiếu Apple mà bạn sẽ mua theo một danh mục nhiều cổ phiếu mà quỹ đó đang đầu tư.

Đầu tư trên thị trường phái sinh

Một cách khác giúp bạn có thể mua cổ phiếu Apple là đầu tư thông qua thị trường phái sinh. Đây là hình thức mua cổ phiếu Apple phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Đây là phương thức thích hợp nhất cho những nhà đầu tư ngắn hạn vì yêu cầu về số vốn ban đầu không cao như khi đầu tư vào Quỹ tài chính.
 

Có thể nói rằng, mua cổ phiếu Apple trên thị trường phái sinh chính là phương án tốt nhất dành cho những nhà đầu tư nhỏ, lẻ tại Việt Nam. Loại chứng khoán phái sinh thường được mua nhất chính là CFD – Contracts for Difference – Hợp đồng chênh lệch. Bạn sẽ đặt cược dựa trên sự biến động giá của cổ phiếu Apple để xác định lãi, lỗ. Bạn không cần phải sở hữu cổ phiếu Apple và có thể giao dịch bằng cách sử dụng đòn bẩy. 
 

Trên đây là những hình thức giúp bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu Apple. Dù đầu tư bằng hình thức nào, bạn cũng cần tìm đến các sàn môi giới. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước làm sao để mua cổ phiếu Apple bằng hình thức đầu tư phái sinh vì đây là hình thức tốt nhất, hiệu quả nhất hiện nay. 

Các bước mua cổ phiếu của Apple

Bước 1: Lựa chọn sàn môi giới chứng khoán

Để đầu tư vào cổ phiếu Apple bằng chứng khoán phái sinh mà cụ thể là CFD – hợp đồng chênh lệch, trước tiên bạn cần lựa chọn những sàn môi giới uy tín được cấp phép từ những tổ chức tài chính lớn trên thế giới, ví dụ FCA, ASIC, CySEC, FINMA,... Bạn chỉ cần lựa chọn những sàn môi giới được quy định bởi các tổ chức này bởi họ có chính sách đảm bảo lợi ích chặt chẽ cho nhà đầu tư. 

Bước 2: Mở tài khoản để giao dịch

Bạn truy cập vào hệ thống của sàn giao dịch để đăng ký tài khoản theo hướng dẫn. Thông thường các sàn môi giới sẽ yêu cầu bạn cung cấp những thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, số điện thoại, tài khoản ngân hàng, email. Bạn cần trả lời một số câu hỏi và gửi hình ảnh CMND/CCCD để xác minh tài khoản.

Bước 3: Nộp tiền vào tài khoản giao dịch

Để có thể giao dịch được, bạn phải nạp tiền vào tài khoản trước. Mỗi sàn môi giới sẽ yêu cầu một số tiền tối thiểu khác nhau như 50$, 100$,... Phương thức nạp tiền sẽ khá đa dạng, từ PayPal cho đến internet banking, thậm chí là ví điện tử Việt Nam như Momo, ZaloPay,...

Bước 4: Bắt đầu giao dịch mua bán

Lúc này, tài khoản đã có tiền thì bạn đã có thể tiến hành các giao dịch mua bán. Bạn chọn loại cổ phiếu mà mình muốn rồi tiến hành các lệnh mua bán. Lệnh mua là khi bạn kỳ vọng giá cổ phiếu sẽ tăng, còn lệnh bán là lệnh khi bạn cho rằng giá cổ phiếu sẽ giảm. Dựa vào sự hiểu biết của bản thân cộng thêm công cụ đòn bẩy linh hoạt, bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và giao dịch với vốn thấp hơn. 
 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ quản lý rủi ro miễn phí trên các sàn như lệnh dừng lỗ, lệnh cắt lỗ,... 

mua cổ phiếu apple

 

Bước 5: Rút tiền về tài khoản khi giao dịch có lãi

Hệ thống của các sàn sẽ tự động tính lãi, lỗ cho bạn khi bạn đóng giao dịch, bạn có thể rút phần lợi nhuận bất kỳ khi nào bạn muốn. 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Qua bài viết này, bạn đã biết cách làm sao để mua cổ phiếu Apple hiệu quả nhất. Bạn có thể căn cứ vào những thông tin trên hoặc xem thêm những bài viết trong mục chứng khoán để tìm cho mình một loại hình đầu tư cổ phiếu Apple thích hợp để tối ưu lợi nhuận của mình. Nếu trong quá trình ra quyết định mua cổ phiếu Apple, bạn gặp bất kỳ vấn đề gì khó khăn nào khác thì hãy đọc thêm những bài viết chia sẻ kinh nghiệm chứng khoán đến từ những chuyên gia chứng khoán kỳ cựu hoặc liên hệ ngay thông qua ứng dụng Askany để được hướng dẫn chi tiết 1:1.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng