Hướng dẫn chi tiết làm sao để mua cổ phiếu của Vingroup

Hướng dẫn chi tiết làm sao để mua cổ phiếu của Vingroup
Việt Lê

10/01/2023

1884

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn chi tiết làm sao để mua cổ phiếu của Vingroup

Làm sao để mua cổ phiếu của Vingroup? Rất nhiều người muốn mua cổ phiếu Vingroup vì tiềm lực phát triển mạnh mẽ và lợi nhuận lớn mà cổ phiếu này mang lại, nhưng lại không biết cách mua như thế nào, bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng vì Topchuyengia sẽ bật mí ngay cách mua cổ phiếu Vingroup nhanh nhất, hiệu quả nhất để giúp bạn tối ưu các khoản đầu tư của mình.
 

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu Vingroup

Vingroup được xem là một trong những tập đoàn tư nhân đa ngành lớn nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn tại cả châu Á. Tập đoàn hiện đang hoạt động chủ yếu trong ba lĩnh vực là Công nghiệp, Công nghệ, Thương mại dịch vụ. Vingroup hiện đang sở hữu giá trị vốn hóa thị trường gần 16 tỷ đô la Mỹ. 

 

cách mua cổ phiếu vingroup
Hướng dẫn cách mua cổ phiếu Vingroup

 

Cổ phiếu Vingroup hay còn gọi là cổ phiếu VIC được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Hiện nay các công ty môi giới ở Việt Nam hầu hết đều có hỗ trợ nhiều hình thức để giúp cho việc đầu tư cổ phiếu được linh hoạt, nhanh chóng. Có 4 cách để bạn có thể mua cổ phiếu của VinGroup là:

 • Mua cổ phiếu Vingroup online.
 • Mua cổ phiếu Vingroup tại điểm sàn giao dịch.
 • Mua cổ phiếu Vingroup qua môi giới.
 • Đặt lệnh mua cổ phiếu Vingroup qua điện thoại. 

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách mua:

Mua cổ phiếu Vingroup Online

Để mua cổ phiếu Vingroup online, trước tiên bạn cần mở tài khoản chứng khoán. Tài khoản này cũng tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi ghi nhận quyền sở hữu cũng như quản lý thông tin về những loại cổ phiếu mà bạn đang giao dịch. Bạn có thể mở tài khoản trên website hoặc ứng dụng của sàn giao dịch, bạn chỉ cần điền những thông tin cá nhân, chụp hình giấy tờ để xác minh và định danh là được.

Lợi ích khi mở tài khoản online:

 • Tài khoản được mở nhanh chóng trong vòng 5 phút.
 • Mở tài khoản chứng khoán là miễn phí.
 • Mở tài khoản xong có thể giao dịch được ngay.
 • Thông thường sẽ không yêu cầu số tiền tối thiểu khi mở.
 • Tiện lợi theo dõi và quản lý các cổ phiếu đầu tư của mình. 

Bước 1: Lựa chọn công ty chứng khoán uy tín để mở tài khoản

Bạn có thể lựa chọn những công ty chứng khoán được niêm yết, quản lý bởi HOSE – Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh hoặc HNX – Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Sau đây là danh sách một số sàn môi giới chứng khoán uy tín dành cho bạn:

 • Công ty chứng khoán Techcombank
 • Công ty chứng khoán Vietinbank
 • Công ty chứng khoán Rồng Việt 
 • Công ty cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)
 • Công ty cổ phần kinh doanh chứng khoán Bản Việt (VCSC)
 • Công ty cổ phần chứng khoán VPS (VPS)

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Sau khi có tài khoản rồi thì bạn cần nạp tiền vào để có thể bắt đầu mua cổ phiếu Vingroup. Hiện nay các sàn chấp nhận rất nhiều cách nộp như bằng internet banking hay chuyển tiền bằng ví điện tử như Zalo Pay, Momo,...

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu Vingroup

Khi tài khoản đã có tiền rồi thì bạn có thể tiến hành đặt lệnh để mua cổ phiếu Vingroup. Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản online của mình. Mỗi sàn sẽ có giao diện người dùng khác nhau, nhưng không quá nhiều khác biệt, nhìn chung sẽ thiết kế để nhà đầu tư dễ thao tác. 

 

Ở trang chính, bạn chọn mã cổ phiếu là VIC, bấm Mua. Bạn điền các thông tin mua theo nhu cầu, sau đó bấm Đặt lệnh. Dưới đây là ví dụ tiêu biểu cho màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu Vingroup:

 

cách mua cổ phiếu vingroup


Hướng dẫn điền thông tin khi mua cổ phiếu Vingroup:

Khung thời gian bạn có thể đặt lệnh mua là: 9:00 – 11:30 và 13:00 – 14:45 từ thứ hai đến thứ 6.
Khối lượng mua: bạn nhập số lượng cổ phiếu muốn mua. 

 

Giá mua: bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình thì bạn đặt giá mua là 66.4 sẽ khớp lệnh.
Loại lệnh: hai loại lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất).

Mua cổ phiếu Vingroup tại điểm sàn giao dịch

Bạn có thể đến trực tiếp tại sàn giao dịch, chi nhánh công ty môi giới chứng khoán mà mình muốn mở tài khoản để thực hiện thủ tục mở trực tiếp. Tiếp theo bạn nạp tiền vào tài khoản và nhân viên tại đây sẽ hỗ trợ bạn giao dịch một cách nhanh chóng nhất. 

Mua cổ phiếu Vingroup qua môi giới

Các sàn giao dịch thường sẽ có nhân viên tư vấn hay còn gọi là nhân viên môi giới chứng khoán. Bạn có thể thực hiện đặt lệnh mua theo nhu cầu của bản thân thông qua người đang trực tiếp tư vấn, hỗ trợ mình. 

Đặt lệnh mua cổ phiếu Vingroup qua điện thoại

Một số công ty chứng khoán có hỗ trợ khách hàng đặt lệnh qua tổng đài điện thoại của công ty. Bạn chỉ cần liên hệ tổng đài này, sau đó cung cấp thông tin về tài khoản đầu tư chứng khoán của mình, xác minh thông tin theo yêu cầu là nhân viên có thể hỗ trợ bạn đặt lệnh mua cổ phiếu nhanh nhất. 

Tại sao nên mua cổ phiếu Vingroup?

Các chuyên gia đầu tư đã đưa ra những nhận định, phân tích để đánh giá lý do tại sao bạn nên mua cổ phiếu Vingroup như sau:

Về mức độ tăng trưởng giá trị

Theo số liệu trong suốt 6 năm, cổ phiếu Vingroup tăng trưởng trung bình mỗi năm 75%. Đây là một mức tăng khá ấn tượng. Nếu gửi tiết kiệm ngân hàng thì bạn chỉ nhận được lợi nhuận khoản 50% - 70% sau 6 năm. Như vậy, đầu tư vào cổ phiếu VIC có thể giúp bạn kiếm được lợi nhuận gấp khoảng 9 lần so với gửi tiết kiệm.
 

cách mua cổ phiếu vingroup

 

Về mức độ an toàn

Vingroup hiện là tập đoàn tư nhân lớn nhất tại Việt Nam với rất nhiều phân khúc kinh doanh, lĩnh vực đầu tư như Du lịch, Bất động sản, Công nghệ,... Vingroup cũng đã phát hành thành công trái phiếu trên thị trường quốc tế, nhờ đó nâng cao uy tín thương hiệu. Đồng thời, có rất nhiều quỹ đầu tư lớn đang sở hữu cổ phần Vingroup, trong đó phải kể đến SK Investment Vina – một trong những tập đoàn hàng đầu tại Hàn Quốc – với hơn 6% cổ phần. 

Về mức độ thanh khoản

Cổ phiếu Vingroup có khối lượng giao dịch khoảng từ 300.000  - 1.000.000 cổ phiếu. Đây là khối lượng giao dịch khá lớn so với mặt bằng chung trên thị trường. Do đó, cổ phiếu VIC có tính thanh khoản cao, bạn có thể dễ dàng mua và bán cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Thông qua bài viết này, bạn đã biết được cách làm sao để mua cổ phiếu của Vingroup. Có nhiều cách để bạn có thể lựa chọn, nghiên cứu từ đó đưa ra cho mình những quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn gặp khó khăn gì trong lúc đầu tư chứng khoán, bạn có thể xem thêm những bài viết về bí kíp đầu tư được chia sẻ bởi những chuyên gia chứng khoán hàng đầu tại Topchuyengia, hoặc liên hệ trực tiếp đến ứng dụng Askany để được tư vấn ngay.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng